Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1030: Cố nhân đến cửaĐinh Hạo chọn lựa tỉ mỉ mười bộ công pháp bí tịch trận pháp bao gồm huyền khí biến dị thuộc tính kim, thủy, hỏa, thổ và huyền khí biến dị, tu luyện khó khăn, thích hợp cho tán tu, đệ tử môn phái nhỏ tu luyện, là công pháp giúp ích cho bọn họ tăng tiến một cách rõ ràng.

Mười võ bia, mỗi người có thể tìm ra công pháp thích hợp tu luyện cho mình trong đó.

Mười bộ công pháp này truyền ra, tin tưởng trong mười năm sau sẽ nâng thực lực võ giả nhân loại Bắc Vực cấp thấp tăng vọt, sẽ khiến nhiều thiếu niên gia đình nghèo khổ có thiên phú vì xuất thân mà không thể tiếp xúc với võ đạo, bộc lộ tài năng.

Nếu sau này có thiên tài thật sự vì mười võ bia được lợi, nổi bật thì Đinh Hạo sẽ truyền dạy tâm pháp tu luyện đẳng cấp cao hơn cho bọn họ.

Đương nhiên tâm pháp thật sự liên quan khí vận nhân loại, thích hợp cho các cảnh giới Võ Vương cảnh, Võ Hoàng cảnh, Võ Đế cảnh tu luyện, tạo ra cường giả tuyệt đối thì Đinh Hạo cũng có nhưng sẽ không truyền công khai.

Nếu công bố luôn võ học đẳng cấp thần thoại thì Đinh Hạo mới là ngốc.

Mới đầu Đinh Hạo không lường trước được ảnh hưởng sâu xa từ chuyện này. Trăm ngàn năm sau, diễn võ đường của Vấn Kiếm tông được gọi là Từ Bi Đường, mười võ bia gọi là Từ Bi Thánh Bia, trở thành thánh địa chí cao vô thượng trung tâm nhân loại Vô Tận đại lục.

Có lẽ bí tịch võ học trên mười Từ Bi Thánh Bia không phải cao cấp nhất, cũng không phải bí tịch kinh diễm vạn cổ nhưng khiến vô số cường giả tuyệt đối hậu đại cúi đầu trước chúng nó.

Bởi vì các võ giả trên Vô Tận đại lục từng học vỡ lòng các võ học ghi trên Từ Bi Thánh Bia, được lợi từ đó. Vô số thiên tài võ đạo kiệt ngạo bất thuần, tính tình quái đản, các kiêu hùng nhân kiệt uy chấn một phương, những tài năng trẻ xem thường tất cả, thậm chí là một số cường giả Chiến thần cảnh kinh diễm tuyệt vời đứng trước mười võ bia, lòng tràn đầy tôn kính quỳ một gối xuống đất biểu thị kính ý.

Từ đó về sau bất cứ ai tới trước Từ Bi Thánh Bia đều phải quỳ một gối xuống đất.

Đao cuồng kiếm si Đinh Hạo cũng vì điều đó mà trở thành phụ thân của võ đạo nhân loại, là người khai sáng ra trường phái võ đạo công khai.

Đây đều là những chuyện sau này, tạm không nhắc đến.

* * *

Hoàng hôn ngày thứ hai.

Mấy hôm nay Đinh Hạo giành giật từng giây sắp xếp ổn thỏa những chuyện phải làm trước khi đi.

Đinh Hạo khắc võ bia trừ không muốn tâm huyết các hiền tài đời trước bị phủ bụi ra còn có một lý do là hắn lo lắng nếu vào trận pháp truyền tống trên bàn cờ đá một đi không trở về, để lại những công pháp này xem như cống hiến một phần cho nhân loại.

Mấy hôm nay Lý Lan luôn bạn rộn, ngẫu nhiên rút ra thời gian bên Đinh Hạo, nữ hài tử Đinh Thiên Sương. Ăn xong Lý Lan vội vàng rời đi, ngày đêm làm không dứt, không có thời gian nghỉ ngơi.

Đinh Hạo bớt thời gian cùng Lý Y Nhược, Tây Môn Thiên Tuyết, giao hết thần tàng, ngọc trong thạch cho hai nàng. Đinh Hạo hy vọng sau này Lý Y Nhược, Tây Môn Thiên Tuyết tu luyện sẽ dùng được chúng. Trong loạn thế Đinh Hạo nghĩ hết mọi cách tăng thực lực người thân, bằng hữu của mình.

Trong lúc đó Cố Tình Nhi từng đến Vấn Kiếm sơn trang một lần.

Nữ tiêu đầu ngày xưa đanh đá như báo cái bây giờ đã thành nữ cường giả thế hệ trẻ danh chấn Bắc Vực. Đinh Hạo mừng cho Vấn Kiếm sơn trang. Lão bản Đà Linh thương đội, Cố Thiếu Sơ ca ca của Cố Tình Nhi cũng đến Tuyết Châu, tự mình đến cửa cảm tạ Đinh Hạo.

Vận mệnh của lão bản Đà Linh thương đội, Cố Thiếu Sơ thay đổi vì Đinh Hạo.

Hoa Hoài An bây giờ là lão bản một thương đội có tiếng tăm trong Bắc Vực, vì dính dáng đến Vấn Kiếm sơn trang nên được Diệt Tuyệt Kiếm tông quan tâm, phát triển cực kỳ thuận lợi. Hoa Ma Kiếm, nhi tử của Hoa Hoài An là người nổi bật trong số đệ tử mới Diệt Tuyệt Kiếm tông, có thể nói là xuôi chèo mát mái.

Tiêu cục của Cố Thiếu Sơ làm ăn càng lúc càng nhiều, có nhiều cao thủ, có thể làm việc lớn. Có biển vàng Vấn Kiếm sơn trang tọa trấn, người bình thường không dám đụng vào tiêu cục của Cố Thiếu Sơ

Cố Thiếu Sơ, Hoa Hoài An thấp thỏm đến tìm Đinh Hạo.

Bây giờ Đinh Hạo là thiếu niên chí tôn của nhân loại Bắc Vực, dù là chưởng môn các đại tông môn thấy mặt hắn cũng không dám lơ là. Các đại nhân vật võ đạo nhân loại Bắc Vực không có cả cơ hội gặp Đinh Hạo, Cố Thiếu Sơ, Hoa Hoài An tự biết thân phận, địa vị của mình kém xa bọn họ, e rằng cơ hội không quá lớn.

Cố Thiếu Sơ, Hoa Hoài An phập phồng lo sợ đến cửa Vấn Kiếm sơn trang báo danh. Đệ tử Vấn Kiếm tông canh gác rất khách sáo chiêu đãi Cố Thiếu Sơ, Hoa Hoài An, đệ tử đó trở vào trong báo cáo.

Giây lát sau đệ tử Vấn Kiếm tông cười tủm tỉm đi ra, một thanh niên áo xanh tuấn tú như ngọc đi theo sau lưng gã, không phải đao cuồng kiếm si Đinh Hạo thì là ai?

Đinh Hạo cười to nghênh đón Cố Thiếu Sơ, Hoa Hoài An:

- Ha ha ha ha ha ha! Không biết Hoa đại ca và Cố đại ca xa xôi ngàn dặm chạy tới, tiểu đệ không có từ xa tiếp đón, thứ lỗi thứ lỗi.

Hoa Hoài An lắp bắp:

- Đinh... Đinh đại nhân...

Cố Thiếu Sơ trợn tròn mắt, không thể ngờ Đinh Hạo tự mình tới cửa đón tiếp bọn họ, vô cùng hãnh diện.

Đinh Hạo cười nói:

- Hai vị đại ca làm gì xa lạ vậy? Cứ như trước kia gọi ta là Đinh huynh đệ được rồi.

Đinh Hạo dẫn Cố Thiếu Sơ, Hoa Hoài An vào trong.

Đoạn ngày lần đầu Đinh Hạo đi ra Tuyết Châu bây giờ nghĩ lại khiến hắn rất hoài niệm.

Cố Thiếu Sơ, Hoa Hoài An là cố nhân, khá tốt bụng. Thời gian đó tuy Cố Thiếu Sơ, Hoa Hoài An không biết thân phận của Đinh Hạo nhưng chăm sóc cho hắn nhiều. Đinh Hạo là người nhớ tình cũ, trong lòng đã xem Cố Thiếu Sơ, Hoa Hoài An là bằng hữu.

Ba người vào Vấn Kiếm sơn trang, vô số cặp mắt kỳ lạ nhìn Cố Thiếu Sơ, Hoa Hoài An. Dù là đệ tử Vấn Kiếm tông hay các khách tông môn khác đến thăm đều tò mò suy đoán hai người kia là thần thánh phương nào mà khiến đao cuồng kiếm si Đinh Hạo ít khi lộ mặt tự mình đến đón?

Nhiều chưởng môn, trưởng lão tông môn da mặt dày ở lì trong Vấn Kiếm sơn trang đều là cáo già, thầm nhớ kỹ mặt mũi của Cố Thiếu Sơ, Hoa Hoài An. Các chưởng môn, trưởng lão tông môn định bụng phải tìm hiểu rõ ràng thân phận hai người đó, nếu là bằng hữu của Đinh Hạo thì quyết kết giao không chừng nhân cơ hội quen biết với hắn.

Trong các tiếng chào hỏi, kêu gọi, Đinh Hạo dẫn Cố Thiếu Sơ, Hoa Hoài An đi vào hậu viện Vấn Kiếm sơn trang.

Tiền viện ồn ào ầm ĩ, hậu viện yên tĩnh là chỗ tiếp khách.

Đệ tử tông môn đã sớm được sai bày tiệc rượu, thức ăn sẵn.

Đinh Hạo cười mời Cố Thiếu Sơ, Hoa Hoài An ngồi xuống, nói nhỏ vào tai một đệ tử Vấn Kiếm tông. Đệ tử đó cung kính vâng dạ, xoay người đi.

Đinh Hạo cười nói:

- Hai vị đại ca tới đúng lúc, nếu đến trễ một ngày thì sợ là không thấy mặt tiểu đệ.

Đinh Hạo rót rượu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.