Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1187: Dị biến đột ngộtĐinh Xuất Lâm nhìn xung quanh, vết nứt hư không cách mặt đất khoảng ngàn thước thì biến mất.

Đinh Xuất Lâm định đến gần khe nứt hư không quan sát, ngay khi đó gã bỗng biến sắc mặt, người run lên, có vẻ vô cùng giật mình.

- Có chuyện gì? Huyền khí của ta đông lại?

Phát hiện này khiến Đinh Xuất Lâm hoảng hốt sợ hãi.

Lực lượng huyền khí là vốn gốc của cường giả võ đạo, dù là thần cảnh nếu huyền khí trong cơ thể bị đông lại ý nghĩa lực lượng yếu đi. Hiện tượng này chỉ có khi ở trong trận pháp áp chế khủng bố nào đó.

* * *

- A? Không ngờ là như vậy...

Trong một gian nhà ngói bình thường tại Thạch Chủy thành, một thanh niên tuấn tóc tóc tím mắt bạc đang nhắm mắt tu luyện chợt mở mắt ra, đăm chiêu.

Thanh niên tuấn tóc tóc tím mắt bạc cảm giác tốc độ huyền khí chảy trong cơ thể chậm rãi dần đông lại.

- Giống như sư tôn dự đoán, tiên khí xuất thế, thế giới này có biến động. Ha ha ha ha ha ha! Cuộc tranh giành này dần thú vị hơn.

Khóe môi thanh niên tuấn tóc tóc tím mắt bạc cong lên.

Bên ngoài nhà ngói, một thân hình già nua lọm khọm đang nằm chợp mắt trên cái ghế dài dưới tán cây. Mái tóc trắng dài hơn người lão, như thác nước bạc rũ xuống. Khi mái tóc bạc cách mặt đất chừng một bàn tay thì lơ lửng không dính bụi trần, nhẹ nhàng di chuyển như nước chảy.

- Dự tuyển máu sắp bắt đầu, ha ha ha ha ha ha!

Tia nắng mỏng manh xuyên qua kẽ lá rơi vào mặt lão nhân, lão cười. Khuôn mặt yên bình bỗng trở nên kỳ dị, sát khí đẫm máu tràn ngập.

* * *

Một cường giả thú nhân ngửa đầu nhìn lên trời, hưng phấn hỏi:

- Tế ti đại nhân, tịnh thế chi quang thật sự xuất hiện!

Trên tế đàn đá xanh kỳ lạ, nữ nhân xinh đẹp tay cầm tinh thần quyền trượng, đi chân đất đứng trên nền loang lổ. Hai tay giang rộng, miệng lầm bầm, mái tóc dàim àu đỏ yêu dã không gió tự bay. Áo trắng tinh như tuyết tôn lên nữ tế ti thú nhân tộc chưa đến hai mươi tuổi càng thánh khiết, kiều diễm hơn.

Xung quanh tế đàn có cường giả tộc thú nhân chờ đợi.

Một thú nhân trẻ tuổi vóc dáng cao to, râu tóc rậm rạp đặc biệt dễ thấy trong đám đông. Thú nhân trẻ tuổi mày rậm mắt to, một vết sẹo nhạt từ trán kéo dài đến khóe môi, dấu vết rất nhạt. Vết sẹo chẳng những không làm thú nhân trẻ tuổi xấu đi mà càng tăng cái đẹp thô cuồng.

Thú nhân trẻ tuổi có mái tóc dài tựa lửa cháy, ta cầm một cây trường côn vàng nhạt, đứng nghênh ngang. Khí thế vô hình khuếch tán, dù rất nhiều cường giả thú nhân thành danh đã lâu khi nhìn thú nhân trẻ tuổi đều lộ ánh mắt kiêng dè.

Nếu có người ngoài đứng đây sẽ nhận ra thú nhận tộc vượn tóc dài đỏ rực chính là Tiểu Viên Vương đánh khắp đồng lứa trẻ trong Thạch Chủy thành không địch thủ.

Giọng thiếu nữ tế ti êm tai như tiên linh:

- Tiên duyên đánh đến nơi, khu vực này sẽ bị lực lượng tiên phong tỏa. Nếu có được tiên khí thì tộc thú nhân ta có thể rời khỏi nơi cực bắc cằn cỗi này để trở về đại lục phương đông.

Hai tay thiếu nữ tế ti cầm tinh thần quyền trượng, khuôn mặt thánh khiết.

Nghe thiếu nữ tế ti nói, các cường giả thú nhân sôi trào lên.

Tiểu Viên Vương gằn từng chữ:

- Nếu có được tiên khí thì quyết giết hết cự thú đất bắc, khiến đám súc vật này trả giá đắt...

Thanh âm phát ra từ miệng Tiểu Viên Vương như có núi thây biển máu hiện ra trước mắt mọi người, tất cả cảm nhận được sát ý và mùi máu đậm đặc.

* * *

- Ha ha ha ha ha ha! Ngày hôm nay rốt cuộc đến!

Một người bao phủ trong áo choàng mũ đen đứng trong góc tối bên đường ngẩng đầu nhìn lên khe nứt trên trời, cười phá lên. Khi người đó xoay lại, mép mũ đen lộ ra mặt nạ quỷ thanh đồng nửa khóc nửa cười, đôi mắt lóe tia điên cuồng.

Không ai phát hiện người áo đen xuất hiện từ khi nào, gã biến mất như u linh.

Cùng lúc đó.

Một con đường khác cách chỗ này mấy chục dặm.

Một thanh niên mặc trường bào màu trắng ngơ ngác nhìn dị tượng khe nứt trên bầu trời, mắt lóe tia cô đơn, khẽ thở dài.

Thanh niên áo trắng than thở:

- Ngày này rốt đến. Ngươi biết không? Ta thật sự không muốn đối đầu với ngươi...

* * *

- Đây là cái gì?

Đinh Hạo bị cột sáng bảy sắc kinh động.

Khi Đinh Hạo ra khỏi căn phòng luyện công bí mật nhìn lên vết nứt đen to lớn trên bầu trời thì lòng cực kỳ giật mình. Đó là một loại lực lượng quái dị xé rách bầu trời, để lại khe nứt mà lực lượng pháp tắc không thể khép lại. Có năng lượng kỳ lạ phát ra từ khe nứt này rót vào trên hư không Thạch Chủy thành.

Đinh Hạo biến sắc mặt nói:

- Lực lượng thật kỳ lạ, có sức mạnh áp chế đáng sợ.

Đinh Hạo cảm giác chỗ quái dị, lực lượng vô hình áp chế nặng nề hơn.

Không lẽ có người âm thầm mở ra trận pháp áp chế?

Không đúng, loại lực lượng này không phải dao động minh văn trận pháp mà càng như lực lượng pháp tắc cực kỳ nguyên thủy bao phủ khắp Thạch Chủy thành. Cột sáng kia đến từ đâu?

Trong lòng Đinh Hạo có cảm giác không may.

Đinh Hạo phát hiện huyền khí hỏa diễm, cực âm ngục băng huyền khí trong cơ thể bị áp chế nhưng không quá nghiêm trọng, tốc độ huyền khí chảy giảm thấp, lực lượng đang suy giảm. Tu vi của Đinh Hạo hạ thấp xuống còn song mạch sơ giai nhất khiếu thánh nhân cảnh. Khe hở trên bầu trời phát ra càng nhiều năng lượng kỳ dị thì áp lực càng nặng nề.

Đinh Hạo thầm nghĩ:

- Biến dị này chắc chắn không chỉ ảnh hưởng đến một mình ta.

Bởi vì Đinh Hạo cảm giác rõ ràng lực lượng áp chế lan tràn từ khe nứt hư không ức chế toàn Thạch Chủy thành.

Đinh Hạo gọi mấy thể tu Hãn Hải sâm lâm đến hỏi, kết quả giống y như hắn đoán.

Tuy thể tu Hãn Hải sâm lâm chú trọng tu luyện lực lượng cơ thể, tu vi huyền khí đa số không hơn Tiên Thiên Võ Tông cảnh nhưng áp lực kỳ dị làm huyền khí của tất cà thể tu bị áp chế. Chút lực lượng huyền khí nhỏ bé trong cơ thể thể tu Hãn Hải sâm lâm hoàn toàn biến mất, không phát huy ra được lực lượng gì.

Đinh Hạo trầm ngâm, ra lệnh Đan Hùng mang người tiếp tục canh giữ quanh Nạp Lan thế gia. Ngàn thể tu cận vệ doanh khác tập trung tại thể tu Hãn Hải sâm lâm, chuẩn bị sẵn sàng hành động.

Bởi vì Đinh Hạo có cảm giác sắp xảy ra chuyện lớn.

Đinh Hạo biến thành một luồng sáng bay khỏi Hồng Thạch trang viên, hắn cần nhanh chóng tìm hiểu các thế lực khác trong Thạch Chủy thành có bị áp chế lực lượng không.

* * *

Lúc Đinh Hạo đi tới đường cái thì Thạch Chủy thành đã rối loạn.

Đinh Hạo trông thấy rất nhiều cao thủ nhân loại lộ biểu tình hoảng hốt, rất giật mình biến đổi trong cơ thể mình.

Đinh Hạo thả thần thức ra, cảm giá rõ ràng lực lượng huyền khí của nhiều người bị áp chế. Một số cao thủ cảnh giới Võ Thánh cảnh bị áp chế huyền khí cỡ Võ Vương cảnh. Cao thủ dưới thánh nhân cảnh thì sức chiến đấu rớt xuống dưới Tiên Thiên Võ Tông cảnh, không có cả năng lực bay.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.