Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1455: Thần Đế mớiĐinh Hạo đứng trong đại điện tổ miếu.

Nóc kiếm tháp nguy nga hùng vĩ không quá cao, chỉ khoảng bốn thước, phong cách cung điện thế kỷ trước. Phong cách thiết kế tổ miếu khác với Tây Môn thế gia, nhiều nơi trên đại lục phương đông. Bề ngoài tròn đầy như một sơn khâu xanh nhạt, cửa đá cổ xưa, bên trong đốt trường binh thần đăng, mùi thơm thoang thoảng làm đại điện tổ miếu trang nghiêm, túc mục.

Ánh sáng trong đại điện mờ tối.

Đinh Hạo không cảm ứng được chút trận pháp minh văn trong tổ miếu.

Bốn vách tường đại điện có các bệ thờ như bàn thờ phật, trong mỗi cái bệ có một bình tro cốt, đặt bài vị. Đây là từ ki tộc Đinh thị sáng tạo Thần Đình phương đông, hễ hoàng tộc trung tâm có ai chết thì tro cốt sẽ đặt ở đây. Đinh Hạo nhìn kỹ thấy chỗ này xếp mấy ngàn bình tro cốt nói lên có ít nhất mấy ngàn thành viên quan trọng của tộc Đinh thị chết.

Số lượng làm Đinh Hạo giật mình.

Tuy tộc Đinh thị là đại tộc nhưng không nhiều thành viên trung tâm hoàng tộc. Từ khi Thần Đình phương đông được xây dựng đã ngàn năm qua, tính luôn Ngụy Thần Đế chỉ có vài Thần Đế, từng là truyền từng đời. Thành viên trung tâm mỗi đời có khoangr mấy trăm người, chỗ này hơn một ngàn bình tro cốt tức là mỗi đời đều có thành viên chết.

Nên biết trên thế giới này cường giả thật sự sống ngàn năm không là trường thọ, thành viên trung tâm thường là cường giả vậy mà không sống lâu, hơi lạ.

Cường giả thánh nhân cảnh chết trong vòng tám trăm năm, cường giả bán thần cảnh là ngàn năm, hơn phân nửa không được chết tốt, chết oan chết uổng. Theo Đinh Hạo được biết trong hoàng tộc trung tâm tộc Đinh thị có trên tám phần là cường giả thánh nhân cảnh, có gần trăm người tới cảnh giới bán thần.

Theo lẽ thường thì những người này sống đến bây giờ cũng không lạ.

Nhưng tại sao đều biến thành tro cốt?

Đinh Hạo tuần tra một vòng các tro cốt đánh dấu, từ àn thờ phía nam dễ thấy nhất bắt đầu. Bên trong đặt bình tỏ cao quý, tinh xảo bắt mắt hơn mấy bình khác, bài vị màu vàng, là tro của các đời Thần Đế.

Đinh Hạo cảm thán rằng:

- Ngay cả các đời Thần Đế cũng chết?

Các đời Thần Đế đều là nhân kiệt một thời, cường giả chí tôn thần cảnh võ đạo vậy mà không thoát khỏi cái chết? Trước đó Đinh Hạo từng suy đoán các chí tôn Thần Đình phương đông bởi vì chán ngán quyền thế nên từ bỏ ngôi vua, ẩn cư tiềm tu, một lòng một dạ truy tìm đường võ đạo vĩnh hằng, không ngờ các Thần Đế đều chết.

- A! Không đúng, thiếu một cái, chỗ này không có linh vị của lão Thần Đế. Không có linh vị của Ngụy Thần Đế là bình thường nhưng tại sao không có linh vị của lão Thần Đế? Không lẽ lão Thần Đế chưa chết?

Đinh Hạo nhíu mày.

Không có linh vị của lão Thần Đế nói lên lão chưa chết, nhưng nếu vậy mấy năm qua vị vua có tài trí mưu lược kiệt xuất từng thống trị Thần Đình phương đông đã đi đâu? Dù lão Thần Đế ẩn cư nhưng không thể lâu dài hơn hai mươi năm không một chút dấu vết.

Năm xưa Thần Đình phương đông thay đổi lớn, nhìn thì là cuộc chiến giữa Đại Thần Tử, Thập Tam Thần Tử nhưng đầu lĩnh núp trong chỗ tối lão Thần Đế cũng không thể bỏ qua. Nghe nói năm xưa lão Thần Đế từng tự tay đánh bại Đinh Thánh Thán, nếu không thì Ngụy Thần Đế không thoải mái lên ngôi được.

Lão Thần Đế ra tay giúp con nuôi mà bỏ qua con ruột mình, điều này không phù hợp lẽ thường, khiến người không nghĩ thấu.

Lão Thần Đế tràn ngập dấu hỏi bí ẩn mất tích sau trnậ biến đổi lớn đó như chưa từng xuất hiện.

- Không lẽ đã bị Ngụy Thần Đế giết chết, chết không có chỗ chôn nên không vào tổ miếu? Không thể nào, dù Ngụy Thần Đế giết vua trước khi đăng cơ cũng không thể vi phạm tổ chế!

Đinh Hạo không hiểu nổi.

Đám người Đinh Hành Họa, Đinh Hành Mộc, Đinh Hành Tuyết đứng sau lưng Đinh Hạo, cảm xúc dâng trào dần bình ổn lại. Trong người Đinh Hạo chảy dòng máu của Đinh Thánh Thán, là dòng máu tinh thuần nhất mạch Thần Đế, lại là đao kiếm song thánh thể. Đinh Hạo kích phát dị tượng trong tổ miếu không ngoài dự đoán của Đinh Hành Họa, Đinh Hành Mộc, Đinh Hành Tuyết.

Dị tượng tổ miếu khiến Thần đô gió mây vần vũ trong sáng lên.

Thực lực mạnh nhất cộng với huyết mạch tinh khiết nhất, vị trí Thần Đế đã xác nhận. Những người khác không có tư cách tranh giành với Đinh Hạo.

Mọi thứ ở Thần Đình phương đông rốt cuộc đặt dấu chấm hết.

Tưởng tượng Đinh Hạo mạnh mẽ tọa trấn, Thần Đình phương đông nhanh chóng ra khỏi rối loạn sau cái chết của Ngụy Thần Đế, lại nổi lên đại lục phương đông là tộc nhân tộc Đinh thị đều kích động như điên.

Vi diệu tộc Đinh thị sẽ không kết thúc mà càng huy haòng hơn.

* * *

Trải qua một vài chương tình lễ nghi đơn giản, đám người Đinh Hạo, Đinh Hành Họa, hai huynh đệ Đinh Bất Tam, Đinh Bất Tứ, Đinh Hành Mộc, Đinh Hành Tuyết rời khỏi tổ miếu.

Đến đây thì thân phận của Đinh Hạo đã hoàn toàn xác nhận.

Khi đám người Đinh Hạo, Đinh Hành Họa, hai huynh đệ Đinh Bất Tam, Đinh Bất Tứ, Đinh Hành Mộc, Đinh Hành Tuyết ra ngoài tổ miếu đã có đông đúc người đứng chờ. Trừ đám Đinh Hành Kim vẫn quỳ dưới đất, mặt như gan heo ra còn có nhiều khuôn mặt, nhóm người xa lạ. Vẻ mặt bọn họ phức tạp nhìn đám người Đinh Hạo, Đinh Hành Họa, hai huynh đệ Đinh Bất Tam, Đinh Bất Tứ, Đinh Hành Mộc, Đinh Hành Tuyết.

Mọi người thấy đám người Đinh Hạo, Đinh Hành Họa, hai huynh đệ Đinh Bất Tam, Đinh Bất Tứ, Đinh Hành Mộc, Đinh Hành Tuyết đi ra liền quỳ xuống.

Có người hét to:

- Cung nghênh Thần Đế mới!

Những người này vốn chờ xem, đợi nhân tố thích hợp nhất để đầu tư. Nhưng hôm nay chuyện xảy ra đủ khuyến khích bọn họ đặt cược, mọi người biết tin nhóm Đinh Hành Họa, Đinh Hành Mộc, Đinh Hành Tuyết muốn nâng Đinh Hạo lên ngôi báu. Thực lực mạnh mẽ tuyệt đối, nguyên lão thần vương tôn sùng thêm vào máu thuần nhất, tất cả bày ra không bỏ sót. Qua chuyện hôm nay Đinh Hạo lên ngôi không có gì cản được.

Nếu vậy thì bọn họ tốt nhất là công khai thừa nhận ngôi vua của Đinh Hạo.

Tin tưởng lúc này càng lựa chọn sớm càng được địa vị, quyền thế cao trong thần triều mới. Một triều một thần chính lày ý này.

Tất nhiên có một số người cùng ý tưởng với Đinh Hành Kim, tham gia tranh giành ngôi vua, lúc này quỳ cũng không phải, không quỳ cũng không phải, vô cùng lúng túng. Bọn họ đâm lao phải theo lao, không biết nếu Đinh Hạo thật sự ngồi vào ngai thì 'loạn thần tặc tử' như bọn họ sẽ có kết cuộc gì.

Đinh Hành Họa thấy liền biết thời cơ đến không thể vuột mất, bước ra một bước lạnh lùng quát:

- Thần Đế đã rõ, các ngươi không quỳ lạy còn đợi đến khi nào?

Thanh âm như sấm vang bên tai mọi người.

Vài người giật mình, vội vàng quỳ xuống.

Đinh Hành Kim thở dài, biết đại thế đã mất, chút may mắn cuối cùng trong lòng tan biến.

Đinh Hành Kim cung kính quỳ tại chỗ, không chống lại áp lực trên người nữa, lớn tiếng nói:

- Thần, Đinh Hành Kim, quỳ bái Thần Đế bệ hạ!

Tiếng kêu của Đinh Hành Kim làm mấy người cuối cùng vẫn đứng đều quỳ xuống, quỳ rạp xuống đất không dám thở mạnh. Trong lòng mọi người rất rõ ràng cuộc chiến Thần Đế sắp chấm dứt.

Đinh Hạo liếc Đinh Hành Kim.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.