Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1508: Rốt cuộc có tiên nhânĐinh Hạo dần nghĩ ra một lý do, có lẽ liên quan đến hắn. Bây giờ thiên địa này hồi phục đúng là đủ chứa một vị cảnh giới tiên nhưng chỉ có một người. Mọi người cho rằng thế gian còn không tiên nhân nên giành cơ duyên thứ nhất từ thiên cổ tới nay, mới đầu Đinh Hạo cũng nghĩ vậy. 

Sự thật là Đinh Hạo đã bỏ qua một điều. 

Bản thân Đinh Hạo là song mạch cửu khiếu đại viên mãn, sức chiến đấu tương đương với tiên nhân. Tuy Đinh Hạo chưa độ kiếp, không bước vào cảnh giới kia nhưng sự thật là thiên địa pháp tắc đã mặc nhân, xem hắn là một nửa nhân tiên. Vậy tính ra thiên địa đã xuất hiện nửa nhân tiên, chiếm nửa danh ngạch, nửa phần khí vận, người khác muốn thành tiên là không thể nào, phải chờ thêm. 

- Không được, không còn nhiều thời gian, không thể chờ đợi tiếp nữa... 

Đinh Hạo hiểu ra điều mấu chốt, hắn biết nếu chờ tiếp sẽ có lợi cho U Minh Chân Tiên. Đinh Hạo ngẫm nghĩ, quyết định bắt chước các tiên nhân thời đại tiên cổ, tự chém một đao, cưỡng ép giảm thấp tu vi nhường lại nửa danh ngạch. 

Theo thời gian trôi qua, linh khí triều tịch trong thế giới thiên đạo càng lúc càng đầy đủ, thiên địa pháp tắc cũng càng thêm hoàn chỉnh hòa rõ ràng. 

Đã nửa năm từ khi chí tôn cường giả thần cảnh cuối cùng chọn độ kiếp. 

Đủ loại tin đồn lan khắp thế giới thiên đạo. 

Có hải tộc từ ngàn vạn dặm xa xôi mạo hiểm to lớn chuyên môn đến Vấn Kiếm tông bái kiến đao cuồng kiếm si Đinh Hạo, xin hỏi vấn đề tiên duyên. Người trong thiên hạ cứ nghĩ Đinh Hạo sẽc từ chối cường giả hải tộc ngoài cửa, bất ngờ là hắn cùng cường giả hải tộc thảo luận tiên đạo đến năm ngày. 

Năm ngày sau cường giả hải tộc rời đi. 

Trên đường đi cường giả hải tộc lộ ra kết quả giao lưu với Đinh Hạo, không chút che giấu nói suy đoán của hắn. 

- Một tháng sau tiên duyên chân chính mở ra, khi đó độ kiếp sẽ có hy vọng 

Lời nói thốt ra, thiên hạ chấn động. 

Danh vọng đao cuồng kiếm si Đinh Hạo như mặt trời ban trưa, tuy thế giới thiên đạo lớn nhưng có ai không biết hắn? Qua sáu mươi năm Đinh Hạo được công nhận là số một thiên hạ, không ai dám cãi. Một câu nói trấn áp thế giới thiên đạo gần trăm năm, thử hỏi trừ Đinh Hạo ra còn ai làm được? 

Lời của Đinh Hạo ở trong cảm nhận của nhiều người chính là pháp chỉ. 

Nếu Đinh Hạo đã nói một tháng sau tiên duyên chân chính mở ra nghĩa là thời đại thành tựu nhân tiên thật sự buông xuống? 

Có người ôm thái độ nghi ngờ. Nếu tiên duyên thật sự đến tại sao Đinh Hạo không lén độ kiếp cho mình, làm người thứ nhất bước lên cảnh giới tiên? Tại sao Đinh Hạo công khai bí mật này ra? Làm người luôn có lòng ích kỷ, tin tưởng Đinh Hạo cũng không ngoại lệ, hắn làm như vậy là trái ngược với lẽ thường, giúp người ta dễ giành tiên duyên hơn. 

- Chắc chắn đang lừa thiên hạ, Đinh Hạo độc ác xúi người ta độ kiếp để thăm dò thiên đạo, mình thì núp trong bóng tối hưởng thành quả. Nếu ai chọn độ kiếp vào lúc này đó là tự sát, không khác gì đồ ngu. 

Lời này phát ra từ vũ nhân tộc, chỉ trích Đinh Hạo không nên ích kỷ như vậy. 

Các tin đồn lan khắp nơi. 

Một tháng sau, trong thiên địa vẫn có người chọn độ kiếp. 

Không chỉ một người. 

Ầm ầm ầm ầm ầm! 

Lôi vân như tận thế lại vang lên, rung động toàn thế giới thiên đạo. 

Tiên kiếp giáng xuống khiến lực lượng triều tịch thế giới thiên đạo hùng dũng, thiên địa pháp tắc biến đổi. Vô số cường giả yên lặng theo dõi kỳ biến, đây là giây phút rung động lòng người nhất. Rất nhiều người muốn biết rốt cuộc thế giới này có ai thành tiên được không? Muốn biết ai sẽ là người thứ nhất thành tựu tiên vị. 

Ầm ầm ầm ầm ầm! 

Một tia chớp màu tím giáng xuống. 

Thân hình cao to đứng sừng sững trên mây lảo đảo, phát ra tiếng gầm rống không cam lòng, cuối cùng khó thể ngăn cản tia chớp tím mấy ngàn dặm đánh trúng, cơ thể như khúc gỗ khô rớt xuống. 

Các cường giả Yêu Thần cung hét to: 

- Thái Thủy Thái Tử độ kiếp thất bại! 

Cường giả Yêu Thần cung vội chạy lên cứu viện nhưng bị lôi vân lan đến, thoáng chốc có cường giả Yêu Thần cung thành tro. 

Cuối cùng Thái Thủy Thái Tử giữ lại một chút sự sông được Yêu Thần cung dùng thần khí vô thượng cứu về, nhưng thực lực giảm mạnh, gần như suy sụp, ấmt hy vọng thăng tiếng. 

Có người cực kỳ tức giận quát to: 

- Đinh Hạo đã lừa anh tài yêu tộc ta! 

Thái Thủy Thái Tử của yêu tộc độ kiếp thất bại chứng minh lời nói lúc trước của Đinh Hạo là bậy bạ, cố ý lừa người khác. 

Toàn bộ Yêu Thần cung tức giận. 

Cùng lúc đó có tin truyền đến, một cổ tổ thú nhân tộc bên Đông Cương độ kiếp thất bại, trực tiếp hóa thành tro bụi, suốt kiếp không được siêu sinh. Thú nhân tộc tổn thất thảm trọng, rất tức giận vì suy đoán của Đinh Hạo, cho rằng như vũ nhân tộc đã nói, hắn lợi dụng mọi người thăm dò thiên kiếp thiên đạo. 

Nếu không thì tại sao Đinh Hạo không độ kiếp vào lúc này? 

Thú nhân tộc có quan hệ không tệ với Vấn Kiếm tông nhưng cũng bị lợi dụng, bọn họ không chấp nhận được. 

Mười chí tôn cường giả thần cảnh chọn độ kiếp ngày hôm nay, trong lôi vân đầy trời cố chống hơn mười ngày sau có chín người hoặc chết hoặc bị thương nặng, độ kiếp thất bại. Chỉ còn lại một người vất vả cố chống, nhưng xem ra không được bao lâu. 

Các loại tin đồn nổi lên. 

Vô số đầu mâu chĩa hướng Đinh Hạo, Vấn Kiếm tông. 

Đinh Hạo chỉ nói một câu: 

- Thất bại là vì không đủ khí vận, thiên ý không thuộc về bọn họ. Huống chi độ kiếp vốn là nghịch thiên mà đi, có thất bại là bình thường. Tiên duyên thật sự đến. 

Đáp án này không làm người ta vừa lòng. 

- Đây là qua loa, ddùng đẩy trách nhiệm. Đao cuồng kiếm si vốn là tên ngụy quân tử, mưu toan độc bá thiên hạ nên bày ra cục này, khiến những người uy hiếp đến hắn đều đi độ kiếp, nhờ vào thiên kiếp trừ bỏ đối thủ, hắn sẽ vẫn xưng bá thiên hạ! 

Trong vương đình vũ nhân tộc không ngừng truyền ra tin tức chỉ trích Đinh Hạo. 

Không khí thế giới thiên đạo dần thay đổi. 

Đinh Hạo trấn áp các phương nhiều năm, tuy xóa bỏ chiến loạn nhưng đắc tội nhiều nhà dã tâm, làm bọn họ bất mãn. Giờ bọn họ châm lửa góp gió, cơn bão chĩa hướng Đinh Hạo, Vấn Kiếm tông đã nổi lên. Đặc biệt là thế lực vương đình vũ nhân tộc đổ dầu vào lửa khiến thế cục càng ác hóa hơn. 

Ngay lúc đó, người độ kiếp cuối cùng rốt cuộc kết thúc. 

thế giới thiên đạo hoàn toàn yên tĩnh. 

Bởi vì... Người này thành công! 

Chí tôn cường giả thần cảnh đánh bại thiên kiếp, vô thượng vinh quang bao phủ. Trên bầu trời có thánh linh ca xướng, huyền nữ tán hoa, tiên đạo pháp tắc buông xuống, thay da đổi thịt, không còn trong phàm trần. Vô tận tiên quang bao phủ cường giả thần cảnh dấu ấn tiên đạo tồn tại trong thiên địa khiến sinh linh cảm nhận được ý chí lực lượng tiên đạo đó. 

Bóng người tẩm trong tiên quang lột xác lần cuối. 

Thật... Thật sự... Thành tiên? 

Trong khoảnh khắc thanh âm thảo phạt châm chích Đinh Hạo ngừng bặt. 

Có nhân tiên xuất hiện!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.