Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 434: Các loại ích lợi, đủ loại phản ứng (hạ)
Một trưởng giả khác khó hiểu hỏi:

- Đinh Hạo không phải là đệ tử người bịt mặt khăn đen nhưng tại sao hắn sáng tạo được phật kệ như vậy? Không lẽ hắn thật sự là cổ phật chuyển thế hoặc được truyền thừa di tích thượng cổ phật gia?

Vô Niệm Thần Ni chưởng môn Vô Niệm phái niệm phật hiệu, nói:

- Chuyện này liên quan đến Vấn Kiếm tông. Chúng ta bất lực. Chờ thánh giả Đại Lôi Âm Tự đến rồi tính tiếp. Dù sao thì phật gia chú trọng nhân duyên, nếu Đinh Hạo có duyên lớn với phật ta thì phải kết giao cho tốt, không thể lơ là.

Các nữ ni cao giọng niệm phật hiệu:

- Cẩn tuân pháp chỉ của chưởng môn!

Vô Niệm Thần Ni chưởng môn Vô Niệm phái ngừng một lúc tiếp tục bảo:

- Hai sư đệ Vô Tâm, Vô Dục,Thiền Nhi, Âm nhi hãy theo ta đi Vấn Kiếm sơn trang một chuyện. Sắp tới kỳ hỗn loạn, chúng ta không thể chỉ lo thân mình, phải làm lựa chọn.

Vô Tâm Thần Ni rung động, nói:

- Nhưng Thanh Bình học viện và Mục Thiên Dưỡng...

- Không sao, Đinh Hạo có ba bài phật kệ kinh thế hãi tục, bên này phật ta chỉ dẫn. Khi nào thánh giả Đại Lôi Âm tự đến sẽ hiểu quan điểm của ta. Thế sự như triều, lưu thủy lục bình, nhìn người nhìn việc đừng chỉ xem bề ngoài.

Thái độ của Vô Niệm Thần Ni chưởng môn Vô Niệm phái cực kỳ kiên quyết.

Vô Tâm Thần Ni thấy thái độ của chưởng môn sư tỷ kiên quyết thì không khuyên nữa, gật đầu, nói:

- Vậy ta khiến đệ tử đưa thiệp đi ngay.

* * *

Đoàn người Doãn Túy Họa chưởng môn Thiên Âm cốc ở lại Vấn Kiếm sơn trang một canh giờ sau đó từ biệt.

Bây giờ đã rục rịch rối loạn, hành động của chín đại môn phái bị mọi người chú ý từng chút một, đoàn người Doãn Túy Họa chưởng môn Thiên Âm cốc không thể ở lại quá lâu.

Trước khi đi Doãn Túy Họa chưởng môn Thiên Âm cốc thông qua miệng chưởng môn Lý Kiếm Ý lần nữa khẳng định Đinh Hạo sẽ đi Thiên Âm cốc sau khi kết thúc đại hội luận phẩm tông môn. Đinh Hạo liên tục sáng tác thần khúc Nhị Tuyền Ánh Nguyệt, Ngư Tiều Vấn Đáp khiến Thiên Âm cốc xem hắn như kho báu chưa khai thác. Bọn họ hy vọng Thiên Âm cốc sẽ được phục hưng từ tay Đinh Hạo.

Doãn Túy Họa chưởng môn Thiên Âm cốc nhiệt tình hỏi dồn dập Đinh Hạo có hôn ước gì chưa, hắn sợ gai người.

Xem tình hình thì nếu Đinh Hạo muốn có thể tùy ý chọn đạo lữ song tu từ nữ đệ tử trẻ trong Thiên Âm cốc, dù là thánh nữ xuất sắc nhất tông môn, Thiên Cầm Tiên Lý Vô Song cũng có thể gả cho hắn. Hành động này là phá cấm truyền thống thánh nữ Thiên Âm cốc không gả ra ngoài.

Doãn Túy Họa chưởng môn Thiên Âm cốc làm vậy là bất đắc dĩ.

Mấy năm nay Doãn Túy Họa khổ tâm gầy dựng Thiên Âm cốc hầu như đi khắp Tuyết Châu tìm đệ tử thiên tài, ai ngờ hy vọng phục hưng tông môn lại đến từ đệ tử của tông môn khác. Trưởng lão khách khanh chưa dủ, nếu không thể giành lấy thì nhận làm nữ tế Thiên Âm cốc là cách tốt nhất. Huống chi Đinh Hạo kỳ tài xuất sắc, là rồng trong cõi người, không tính uất ức cho các4w như hoa như ngọc trong Thiên Âm cốc.

Đinh Hạo nhìn đoàn người Doãn Túy Họa chưởng môn Thiên Âm cốc, Thiên Cầm Tiên Lý Vô Song rời đi, hắn thở phào.

Đinh Hạo chưa quay về Bộ Thiềm cung hì có đệ tử Vấn Kiếm sơn trang bẩm báo Vô Niệm Thần Ni chưởng môn Vô Niệm phái cùng đệ tử Tiểu Bồ Tát Lệ Thính Thiền, Diệu Âm nữ ni cô, năm cường giả phật gia đến viếng.

Chưởng môn Lý Kiếm Ý và Đường Phật Lệ phong chủ Thiên Kiếm phong cười nhìn nhau.

Doãn Túy Họa chưởng môn Thiên Âm cốc mới rời đi thì Vô Niệm Thần Ni chưởng môn Vô Niệm phái đến chơi.

Thiên Âm cốc, Vô Niệm phái đã lựa chọn.

Chưởng môn Lý Kiếm Ý cảm thán từ tận đáy lòng:

- Đinh sư đệ, ngươi đúng là phúc tinh của Vấn Kiếm tông ta.

Chưởng môn Lý Kiếm Ý tiếp tục bảo:

- Không giấu gì ngươi bởi vì chuyện ám sát khiến tông môn được nhiều ích lợi, ngươi có công lớn, được một phần tư. Nhóm đầu tiên một nngà thiên phẩm huyền tinh thạch rất nhanh sẽ đưa đến Bộ Thiềm cung. Chỗ ta có liệt kê danh sách ghi chép các vật hiếm có của Thanh Bình học viện, Lôi Âm phái. Ngươi muốn cái gì cứ liệt kê ra, ta sẽ cố gắng giành lấy cho ngươi.

Đinh Hạo nhận danh sách liếc sơ, sợ đến suýt tiểu trong quần.

Chưởng môn Lý Kiếm Ý quá to gan.

Bên trong gh ihai mươi loại thần thảo kỳ vật, mười phần trăm số đó xếp năm hàng đầu các loại danh sách Tuyết Châu, là bảo bối có tiền cũng mua không được. Ví dụ như các mon hóa long đan, thần thán tiên kim, phân quan thiên tâm thảo, thái nhất thần sa vân vân là của quý trấn tông của Thanh Bình học viện, Lôi Âm phái giờ chưởng môn Lý Kiếm Ý muốn lấy từ tay hai đại tông môn?

Quả thực chính là nhổ răng cọp.

Giờ Đinh Hạo mới biết Thanh Bình học viện, Lôi Âm phái phải trả cái giá gì cho đêm ám sát.

Hút gần hết máu.

- Tạm thời gác cuyện này lại, đây mới chỉ là bước đầu tiên, còn có ích lợi ngươi nằm mơ cũng không ngờ đang chờ đợi. Đinh sư đệ, ngươi cầm về từ từ lựa chọn, báo kết quả cho ta là được.

Chưởng môn Lý Kiếm Ý, Đường Phật Lệ phong chủ Thiên Kiếm phong xoay người đi chiêu đãi đoàn người Vô Niệm Thần Ni chưởng môn Vô Niệm phái.

Đinh Hạo vui như mở cờ.

Trong giới chỉ hắc xà có nhiều huyền tinh thạch nhưng danh sách liệt kê nhiều vật quy là tài liệu chủ yếu cho Đinh Hạo luyện chế xe mô tô bay Tia Chớp Đen, thần đan trị thương. Đinh Hạo định bàn tính thật kỹ với Kiếm Tổ, Đao Tổ, chọn đã đời.

Giàu rồi!

Mấy ngày tiếp theo số lần Đinh Hạo xuất hiện trong quảng trường pho tượng Bắc Vực Huyền Sương Chiến Thần ngày càng nhiều. Hầu như mỗi ngày Đinh Hạo sẽ chọn ba, bốn trận so tài hấp dẫn quan sát kỹ. Đệ tử các môn phái thế hệ trẻ chiến đấu đều bị Đinh Hạo nhìn hết một lần, trong quá trình hắn biểu hiện ánh mắt sắc bén, siêu kén chọn. Mỗi trận tỷ võ Đinh Hạo chọn sau này được chứng minh là quyết đấu xuất sắc nhất.

Cho nên sau này nhiều người hùa theo Đinh Hạo.

Mỗi khi bắt đầu so tài mọi người sẽ nhìn xem Đinh Hạo xuất hiện cạnh lôi đài nào để khẳng định đó là trận đặc sắc nhất, từ ban đầu kính sợ đến dần quen thuộc, vài võ giả to gan tụ tập bên cạnh hắn.

Trong quá trình Đinh Hạo thể hiện rõ tính cách thân thiện.

Đinh Hạo sẽ giảng dạy chớp mắt đặc sắc trong cuộc quyết đấu người thường xem không hiểu hoặc bình luận người so tài được mất cái gì, dự đoán thắng thua. Cơ bản Đinh Hạo đoán trúng trăm phần trăm. Có Đinh Hạo giải thích, các võ giả lưu lạc, tán tu lĩnh ngộ được điểm đặc sắc thật sự trong cuộc so đấu.

Sau này có người thử xin Đinh Hạo chỉ dạy vài vấn đề tu luyện, vốn bọn họ thấy hắn dễ gần nên thử xem, ai ngờ bình thường hắn sẽ kiên nhẫn giảng dạy.

Đối với những tán tu, võ giả lưu lạc thì được thiên tài ở danh môn như Đinh Hạo chỉ điểm là chuyện nằm mơ cũng không dám. Tin tức truyền ra, càng lúc càng nhiều người nghe tin tụ lại.

Uy vọng, danh tiếng của Đinh Hạo ngày càng cao trong võ giả bình thường.

Đinh Hạo không chán làm chuyện này.