Đạo Tâm Chủng Ma

Chương 1017: Tiểu tam nhi Tần Thiếu PhongTất cả tu sĩ trong Đại Thiên Thế Giới đều phải trải qua tiên thiên đại kiếp trong trang thái cực kì tỉnh táo, hơn nữa còn phải chuẩn bị đầy đủ, nhưng Võ Tiểu Tiên lại độ kiếp trong quá trình nhập đạo, không chỉ có vậy, nàng còn khai thông sức mạnh của Võ Tiên Đại Lục chống lại sức mạnh kiếp lôi, điểm này cho dù là Tần Thiếu Phong cũng không làm được.

Tiên thiên đại kiếp, bản thân chính là một loại trong sức mạnh thiên địa, Võ Tiểu Tiên trong quá trình nhập đạo có thể mượn dùng sức mạnh của Võ Tiên Đại Lục chống lại tiên thiên đại kiếp, mặc dù chỉ là sức mạnh của Tiên Thiên Đại Lục nhưng vẫn đủ để chống lại tiên thiên đại kiếp, cho nên trong tình huống này, tiên thiên đại kiếp của Võ Tiểu Tiên có lẽ không gặp nguy hiểm gì.

Mặc dù tu sĩ trong trạng thái thân hợp thiên địa không thể mượn dùng sức mạnh của thiên địa chi đạo, nhưng lúc này Võ Tiểu Tiên không thân hợp thiên đạo, chỉ là tham ngộ vô thượng võ đạo, kết nối với võ đạo chí lý của Võ Tiên Đại Lục, trong trạng thái này có thể mượn dùng thiên địa chi lực của Võ Tiên Đại Lục để chống lại sức mạnh kiếp lôi, điểm này, Tần Thiếu Phong thừa nhận hắn không làm được.

Tần Thiếu Phong cho dù trong điều kiện thân hợp thiên đạo cũng chỉ có thể mượn dùng được mười phần trăm sức mạnh thiên địa chi đạo, mặc dù nói Võ Tiên Đại Lục không bằng Đại Thiên Thế Giới, nhưng thiên địa chi lực của Võ Tiên Đại Lục hoàn toàn bị Võ Tiểu Tiên dùng hết, riêng điểm này Tần Thiếu Phong đã không thể bằng được.

Nhìn Võ Tiểu Tiên vẫn trong trạng thái nhập đạo, Tần Thiếu Phong triệt để yên tâm, tiềm lực của Võ Tiểu Tiên càng lớn, cơ hội kế thừa hoàng vị càng nhiều, đối với Tần Thiếu Phong mà nói là việc tốt, cho nên Tần Thiếu Phong thấy Võ Tiểu Tiên có năng lực như vậy, đương nhiên rất vui.

Cứ như vậy từng đường kiếp lôi rơi xuống, toàn bộ vị Võ Tiểu Tiên phá hết, nếu tính cả đường kiếp lôi cuối cùng vừa rơi thì Võ Tiểu Tiên đã chịu hết bảy mươi hai đường kiếp lôi, cũng chính là nói tiên thiên đại kiếp của Võ Tiểu Tiên là thất diệt quỷ thần kiếp, chứng tỏ tiềm lực tu trên con đường tu luyện của Võ Tiểu Tiên cực kì cường đại, nhìn kết quả này Võ Cửu Thông nhất thời kích động, bởi vì tiềm lực của Võ Tiểu Tiên thực sự nhiều hơn hắn.

Phải biết năm xưa Võ Cửu Thông trải qua là ngũ hành hóa sinh kiếp, mặc dù nói cũng tương đối không tệ, nhưng so với thất diệt quỷ thần kiếp của Võ Tiểu Tiên mà nói chênh lệch thực sự quá lớn, hơn nữa thiên phú võ đạo của Võ Tiểu Tiên cường hãn như vậy, Võ Cửu Thông đương nhiên càng lúc càng hài lòng.

Đường kiếp lôi cuối cùng rơi xuống, vẫn bị kim quang phóng thích từ cơ thể Võ Tiểu Tiên chặn lại, phân giải rồi nuốt chửng, lúc này vô số kim sắc thân ảnh trong kim quang đã cực kì ngưng tụ, không còn mơ hồ nữa, mà hiện ra với hình ảnh giống hệt Võ Tiểu Tiên.

Vô số Võ Tiểu Tiên trong kim quang nồng đậm diễn dịch các loại võ học, giống như Võ Tiểu Tiên có vô số phân thân, khi năng lượng của đường kiếp lôi cuối cùng bị nuốt chửng toàn bộ, cuối cùng từ từ hội tụ trong người Võ Tiểu Tiên, dần dần dung nhập với thân thể nàng, sau đó biến mất.

Khi tia kim quang cuối cùng bị Võ Tiểu Tiên nuốt chửng, Võ Tiểu Tiên từ từ mở mắt, một tia tinh quang bắn ra từ con ngươi nàng, đồng tử cực kì thâm thúy, trong đó giống như đang có vòng xoáy tinh thần, hơn nữa trên người Võ Tiểu Tiên còn phóng thích ra những luồng khí tức vô cùng huyền ảo, tất cả đều là võ đạo khí tức, giống như Võ Tiểu Tiên là võ chi thánh giả, đang truyền bá võ đạo chí lý cho thế nhân.

Khoảnh khắc này, Võ Cửu Thông thấy mình thật nhỏ bé, còn Võ Tiểu Tiên thì biến thành một sự tồn tại để hắn ngưỡng vọng, điều này khiến cho Võ Cửu Thông không khỏi rùng mình, nhưng ngay sau đó cảm giác vui mừng lập tức tràn đến, điều này chứng tỏ tiềm lực sau này của Võ Tiểu Tiên vô cùng cự đại, nên mới khiến hắn có cảm giác như vậy.

Võ Tiểu Tiên vừa mở mắt, lập tức hồi phục bình thường, khuôn mặt dễ thương lộ rõ thần sắc hưng phấn, chạy đến bên cạnh Tần Thiếu Phong, nắm tay hắn, ngửa cổ nói, “Hảo ca ca, hảo ca ca, ta thành công rồi, Tiểu Tiên thành công rồi.”

Nhìn thấy cảnh tượng này, Võ Cửu Thông nhất thời trợn tròn mắt, cảm thấy có chút đau lòng, hắn là cha của Võ Tiểu Tiên, buồn vui gì Tiểu Tiên nên chia sẻ với hắn mới đúng chứ? Tại sao lại nói với Tần Thiếu Phong? Phải biết Võ Cửu Thông đứng trước Tần Thiếu Phong, Võ Tiểu Tiên trực tiếp bỏ qua hắn, sự đả kích này thực sự quá cường liệt.

Võ Cửu Thông nhìn Võ Tiểu Tiên đang vui mừng báo hỉ với Tần Thiếu Phong, buồn đến phát khóc, không hiểu tại sao lúc này hắn lại thấy ghét Tần Thiếu Phong đến vậy, là Tần Thiếu Phong xen vào giữa hắn và Võ Tiểu Tiên, Võ Cửu Thông lòng tràn ngập địch ý, không ngừng nguyền rủa “kẻ thứ ba” Tần Thiếu Phong.

“Kẻ thứ ba” Tần Thiếu Phong không hề hay biết gì, mỉm cười xoa đầu Võ Tiểu Tiên, sau đó nói, “Đó là đương nhiên, Tiểu Tiên của chúng ta thông minh như vậy, nhập đạo chỉ là chuyện nhỏ, đương nhiên là, có hảo ca ca cổ vũ, Tiểu Tiên mới động lực thập phần, đúng không nào?”

Võ Tiểu Tiên nghe Tần Thiếu Phong nói không ngừng gật đầu, mặt mày rạng rỡ, nghe Tần Thiếu Phong nói, lại nhìn thần sắc Võ Tiểu Tiên, Võ Cửu Thông chỉ muốn lập tức xông lên bóp chết Tần Thiếu Phong, đương nhiên, nếu không phải cảm nhận Tần Thiếu Phong đã đột phá sơ thánh lục trọng thiên cảnh giới, bản thân chưa chắc có thể đánh thắng Tần Thiếu Phong, Võ Cửu Thông sớm đã hạ thủ.

Một lần nữa quẳng cho “kẻ thứ ba” Tần Thiếu Phong cái nhìn hung hãn, Võ Cửu Thông trực tiếp đi đến trước mặt Tần Thiếu Phong và Võ Tiểu Tiên, giơ tay kéo bàn tay đang nắm chặt lấy tay Tần Thiếu Phong về, mặt mày rạng rỡ, nói với Võ Tiểu Tiên, “Con gái ngoan, cuối cùng con cũng đúc thành tiên thiên thánh thể rồi, để cha mở tiệc chúc mừng, con thấy thế nào?”

Võ Tiểu Tiên đang tranh công báo hỉ với Tần Thiếu Phong, thấy cha mình đột nhiên chen vào, mặc dù không vui nhưng vẫn có nhịn, nói với Võ Cửu Thông, “Được rồi, được rồi, phụ hoàng đi chuẩn bị đi, con còn nhiều chuyện muốn nói với hảo ca ca, cha đừng có đứng chặn trước hảo ca ca nữa được hay không?”

Vốn dĩ Võ Cửu Thông cố ý đứng chặn trước mặt Tần Thiếu Phong, mục đích đương nhiên là không để cho kẻ thứ ba Tần Thiếu Phong có bất cứ tiếp xúc gì với con gái mình, đến ánh mắt cũng không được tiếp xúc, ai ngờ những lời Võ Tiểu Tiên nói một lần nữa khiến Võ Cửu Thông tổn thương, trong lòng đã bắt nhỏ lệ, nhìn thần sắc không thể chờ đợi trong đôi mắt kia, Võ Cửu Thông trong lòng vô cùng hụt hẫng, con gái mình, bị cướp mất rồi!

Không lẽ mê lực của kẻ làm cha này không bằng Tần Thiếu Phong sao? Võ Tiểu Tiên mới quen Tần Thiếu Phong được mấy ngày, trong khi hai cha con hắn đã ở bên nhau không biết bao nhiêu thời gian, sao có thể không bằng được Tần Thiếu Phong? Võ Cửu Thông nhìn thế nào cũng không thấy kẻ thứ ba Tần Thiếu Phong hấp dẫn hơn mình.

Võ Cửu Thông hai lần tổn thương cuối cùng cũng không chịu nổi đả kích, trực tiếp quay người rời khỏi Chứng Võ Nham, trở về hoàng cung của hắn, trong lòng bắt đầu đề phòng kẻ thứ ba Tần Thiếu Phong. Nhưng việc bây giờ hắn phải làm là chuẩn bị một quốc yến thịnh đại cho Võ Tiểu Tiên, hi vọng hành động này có thể giúp hắn đoạt lại trái tim con gái.

Sau khi Võ Cửu Thông rời đi, Võ Tiểu Tiên đương nhiên càng thêm tung tăng, không ngừng kể lại những lĩnh ngộ mà mình có được trong quá trình nhập đạo cho Tần Thiếu Phong nghe, trong đó, không ít thứ mang đến cho Tần Thiếu Phong khởi phát cực lớn, Tần Thiếu Phong và Võ Tiểu Tiên trao đổi qua lại, võ đạo của hai bên đều được nâng cao một cách rõ ràng.

Không biết họ đã nói chuyện bao lâu, tận đến khi đại nội tổng quản của Võ Cửu Thông lên Chứng Võ Nham mời Võ Tiểu Tiên xuống, họ mới dừng lại, nghe quốc yến đã chuẩn bị xong, Võ Tiểu Tiên lập tức đứng dậy, kéo tay Tần Thiếu Phong và Tần Thiên Quyến, nói với hai người, “Hảo ca ca, tỷ tỷ, chúng ta mau xuống thôi, có rất nhiều đồ ăn ngon, về muộn là sẽ bị người khác ăn hết đấy.”

Cho dù cảnh giới của Võ Tiểu Tiên có đột phá cực lớn, nhưng nàng vẫn là một tiểu nha đầu cực kì đơn thuần, Tần Thiếu Phong và Tần Thiên Quyến đều rất thích tính cách này. Võ Tiểu Tiên kéo tay Tần Thiếu Phong Tần Thiên Quyến, quay nhanh về phía hoàng cung, tiến thẳng vào trong đại điện.

Bên trong đại điện lúc này đã xếp đầy bàn ghế, các loại thức ăn ngon lành đều được bày hết trên đó, văn võ quân thần của Võ Tiên hoàng triều sớm đã có mặt đầy đủ, Võ Cửu Thông thiết yến, đương nhiên không ai dám khước từ. Đại điện hoàng cung thiết yến, các thành trì xung quanh Võ Tiên hoàng triều đều nhận được cáo thị hoàng bảng, mở tiệc ăn mừng.

Võ Cửu Thông nhìn thấy Võ Tiểu Tiên đi vào, lập tức đi đến chỗ Võ Tiểu Tiên, kéo tay nàng, sau đó quay sang văn võ quân thần, cao giọng nói, “Chư vị ái khanh, hôm nay trẫm muốn sắc phong Võ Tiểu Tiên thành người kế vị, đợi sau khi trẫm rời khỏi Võ Tiên Đại Lục, hoàng vị của Võ Tiên hoàng triều này sẽ do con gái trẫm Võ Tiểu Tiên chấp chưởng.”

Sau khi nói xong câu này, Võ Cửu Thông còn quay sang Tần Thiếu Phong liếc nhìn khiêu khích, vốn dĩ Võ Cửu Thông không định lập Võ Tiểu Tiên làm người kế vị, dù sao hắn cũng có nhiều con trai, mặc dù võ đạo thiên phú đều không bằng được Võ Tiểu Tiên, nhưng đều là tiềm lực bất phàm, kế thừa Võ Tiên hoàng triều này không thành vấn đề.

Hơn nữa Võ Tiểu Tiên mặc dù thiên phú võ đạo cực kì cường hãn, nhưng tâm tính quá đơn thuần, không thích hợp để làm thánh thượng Võ Tiên hoàng triều, nhưng thấy con gái sắp bị kẻ thứ ba Tần Thiếu Phong cướp đi, Võ Cửu Thông không cần suy nghĩ nhiều, để giữ được con gái, hắn chỉ có thể làm như vậy.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.