Đấu La Đại Lục

Chương 422: Hải Mã Thánh Trụ cuộc chiến
Dịch giả: dphilong (A Phì)

Biên dịch: Dangneo (A Nèo)

Nhân từ với địch nhân chính là tàn nhẫn với bản thân, phía sau còn có lục quan phải qua, Đường Tam sẽ không buông tha cơ hội trước mắt. Bạch quang dưới chân khuếch tán trong nháy mắt bao phủ cả khu vực Hải Mã Thánh Trụ, Sát Thần lĩnh vực Tu La Địa Ngục phát động.

Hải Mã đấu la chỉ cảm thấy toàn thân lạnh lẽo, Đường Tam trước mắt đã mất đi bóng dáng, chung quanh đã biến thành một thế giới đỏ như máu, có tiếng thê lương quanh quẩn bên tai, sát khí thực thể lạnh như băng điên cuồng từ bốn phương tám hướng hắn trùng kích tới, khiếp đảm phát ra từ nội tâm không tự chủ được xuất hiện.

Lĩnh vực. Hải Mã đấu la cũng không có cùng Đường Tam giao thủ qua, lần đầu tiên gặp phải sát thần lĩnh vực của Đường Tam, hơn nữa hắn lúc trước trong nháy mắt thất thần, lập tức lâm vào bị động.

Chẳng qua, thân là Phong Hào Đấu La hắn đương nhiên sẽ không như vậy mà không phấn chấn, cũng không bởi vì ngoại giới biến hóa mà kích động, thân thể khẽ động hiện ra Vũ Hồn Chân Thân của mình.

Chỉ thấy thân thể của Hải Mã đấu la trong nháy mắt hòa hợp nhất thể với Bạch sắc cốt khải trên người mình, hóa thân thành một đầu Hải Mã thật lớn thân dài hơn ba thước. Người khẽ động, một vòng sóng gợn kỳ dị từ trên người hắn phóng thích ra, đồng thời đệ lục hồn hoàn trên người hắn sáng lên.

Sóng gợn hiện lên màu lam nhạt dày đặc bao quanh thân thể hắn trong phạm vi đường kính năm thước, đúng là cứng rắn đem sát khí của Tu La Địa Ngục bức ra bên ngoài, mặc dù không cách nào phá vỡ Tu La Địa Ngục, cũng không thể ảnh hưởng đến Đường Tam, nhưng đem ảnh hưởng của Sát Thần lĩnh vực đối với hắn giảm xuống thấp nhất.

Mỗi một tầng sóng gợn kia khuếch tán ra, đều như là một tấm lá chắn bao phủ toàn thân Hải Mã đấu la, cùng với Hãn Hải Hộ Thân Tráo của Đường Tam có chút giống nhau, chỉ có điều Hải Mã đấu la phóng thích ra ba văn hộ tráo này chính là toàn bộ dùng để phòng ngự.

Ngay tại lúc này, cảnh vật trước mắt Hải Mã đấu la đột nhiên biến đổi, sát khí sắc bắn lúc trước biến mất, thay thế là một mảnh thế giới màu vàng lam. Trong nháy mắt màu đỏ và màu vàng lam giao nhau, hắn chộp tới thân ảnh của Đường Tam. Chân trái tiến lên trước một bước quyền đầu tự nhiên oanh kích thẳng đến Đường Tam.

Hắn chứng kiến Đường Tam, không chỉ là thân thể biến thành màu vàng lam, hơn nữa sau lưng còn hiện ra tám chiếc chân nhện màu vàng rực rỡ giống như trường mâu.

Sau khi hóa thành Hải Mã, trên người hắn có hai cánh tay ngắn nhỏ, cái này không giống với bản thể của Hải Mã. Nhưng một quyền tự nhiên này sáng lên lại là đệ ngũ hồn hoàn của hắn.

Tiếng nổ liên tiếp vang lên trên không trung, không khí dường như thừa nhận áp lực vô cùng lớn khiến cho vùng biển phía sau Đường Tam, một cơn sóng lớn bay lên trời, ở trên không trung ngưng kết thành quyền đầu (nắm đấm) thật lớn đánh thẳng đến sau lưng Đường Tam, cùng một quyền kia của Hải Mã đấu la hình thành thế giáp công.

Mọi người ở trên bờ xem cuộc chiến trong lòng đều có chút khẩn trương, bọn họ quen thuộc Đường Tam nên đương nhiên biết Đường Tam đang thay đổi lĩnh vực, mà Hải Mã đấu la thì nắm lấy khe hở khi hai đại lĩnh vực hoán đổi phát động công kích. Dưới sự áp chế của Sát Thần lĩnh vực còn có thể thanh tĩnh nắm bắt thời cơ, có thể thấy năng lực thực chiến của hắn cường hãn cỡ nào.

Nhưng một kích này của Hải Mã đấu la lại sớm ở trong dự tính của Đường Tam. Trước sau đồng thời truyền đến áp lực thật lớn, cùng với trạng thái toàn thân bị phong tỏa thậm chí ngay cả thuấn di cũng không thể phát động. Đây là thực lực của Phong Hào Đấu La, chẳng qua Đường Tam lại không có chút nào kích động, hắn cũng không có ý tứ né tránh, cứ như vậy ngạnh kháng một kích kinh khủng này của Hải Mã đấu la.

Ầm ầm, giữa tiếng nổ vang, thân thể Đường Tam trên không trung vẫn bất động. Hôm nay, Vô Địch Kim Thân lần đầu tiên mở ra. Ba mươi sáu canh giờ, chính là ba ngày, tổng cộng hắn có chín lần cơ hội sử dụng Vô Địch Kim Thân. Vì để trận chiến trước mắt này có thể nhanh chóng chấm dứt, Đường Tam không chút do dự sử dụng lần đầu tiên.

Tiền hậu giáp công (trước sau cùng đánh) không thể nghi ngờ khiến công kích đạt tới trình độ cực mạnh, nhưng đối mặt với Vô Địch Kim Thân của Đường Tam lại không có tác dụng, thậm chí tiền hậu giáp công mà không chấn bay được hắn.

Đường Tam lựa chọn ngạnh kháng một quyền này, đương nhiên là có đạo lý của hắn. Chỉ có như vậy, hắn mới tuyệt đối nắm chắc khiến Hải Mã đấu la lại lâm vào Lam Ngân lĩnh vực của mình. Hắn đã nhìn ra, Hải Mã đấu la cũng không có lĩnh vực của mình, mà chiến đấu trong lĩnh vực không thể nghi ngờ đối với mình là có lợi nhất. Hơn nữa, dùng thân thể thừa nhận lần công kích này của Hải Mã đấu la, cũng khiến hắn có thời gian làm một chút việc khác.

Công kích không có hiệu quả, Hải Mã đấu la thất kinh, hắn chỉ thấy hồng quang sáng lên chỗ cánh tay phải Đường Tam trong nháy mắt chuyển hóa thành kim quang trải rộng toàn thân. Đây là lực lượng phòng ngự như thế nào? Trên lực lượng mình rõ ràng cao hơn hắn nhưng sao công kích vẫn không có hiệu quả chứ?

Ngay trong quá trình giật mình, thân ảnh Đường Tam đã biến mất trước mắt hắn, Lam Ngân lĩnh vực Sâm La Vạn Tượng hoàn thành. Mặc dù trên bình đài này không có bất cứ thực vật gì, nhưng với tinh thần lực cường đại của Đường Tam hiện tại, trên bình đài không có cũng không đại biểu cho trên bờ không có. Lĩnh vực của hắn trong nháy mắt vượt qua biển nhanh chóng mượn thực vật bên bờ đem uy năng của Lam Ngân lĩnh vực thi triển ra.

Cùng lúc đó, ở trong Lam Ngân lĩnh vực đã xuất hiện vô số tơ vàng, nhanh chóng boa phủ tới Hải Mã đấu la. Đây là việc Đường Tam làm khi hắn ngạnh kháng công kích, bát chu maautwj nhiên sẽ không bỗng dưng xuất hiện vô cớ, ngoại phụ hồn cốt và lĩnh vực dung hợp kĩ năng, thôn phệ tơ vàng, phát động.

Khi vừa mới bắt đầu Hải Mã đấu la vẫn còn không coi trọng, nhưng khi thôn phệ kim ti rơi trên ba văn phòng hộ tráo của hắn mở ra lúc trước, hắn lại thất kinh, năng lượng của ba văn phòng hộ tráo dưới tác dụng của thôn phệ kim ti giảm đi nhanh chóng. Nương theo Đường Tam tiến vào tám mươi cấp, ở trong Lam Ngân lĩnh vực thôn phệ kim ti của hắn đã không cần tiếp xúc cơ thể người để tiến hành thôn phệ, năng lượng trong lĩnh vực hễ không phải là năng lượng tự thân của Lam Ngân lĩnh vực cùng Thôn Phệ Kim Ti tiếp xúc đều bị thôn phệ, trải qua sự chuyển hóa của Bát Chu Mâu trở thành một bộ phận hồn lực của Đường Tam.

Suy yếu đối phương, tăng phúc chính mình đây mới là địa phương bá đạo nhất của Lam Ngân lĩnh vực, đồng thời cũng là pháp bảo giành thắng lợi của Đường Tam.

Sát thần lĩnh vực không phải không tốt, nhưng sát thần lĩnh vực đối với hồn lực tiêu hao cũng là rất lớn, dưới tình huống đối thủ không có lĩnh vực, Lam Ngân lĩnh vực không thể nghi ngờ là lựa chọn tốt nhất.

Phạm vi của Ba Văn Phòng Hộ Tráo đạt tới đường kính năm thước, tự nhiên phải thừa nhận Thôn Phệ Kim Ti càng nhiều, cảm nhận được hiệu quả của Thôn Phệ Kim Ti, Hải Mã đấu la không khỏi thất kinh, lĩnh vực thật đáng sợ, khó trách đệ ngũ khảo của hắn phải trong ba ngày khiêu chiến bảy thánh trụ đấu la.

Dưới sự bất đắc dĩ, Hải Mã đấu la đành phải đem đệ lục hồn kĩ Ba Văn Hộ Tráo của mình thu liễm đến xung quanh thân thể, tận khả năng giảm bớt diện tích cùng Thôn Phệ Kim Ti tiếp xúc

Đúng là Thôn Phệ Kim Ti bị một quyền này của hắn oanh kích bay lên nhưng cũng không bị phá hỏng, giống như bản thân không bị lực tác động. Mà năng lượng một quyền này của hắn đã có một bộ phận nhỏ bị Thôn Phệ Kim Ti hấp thu.

Cái này cũng có thể hấp thu? Hải Mã đấu la rốt cục cảm thấy nguy cơ. Hắn hiểu được, nếu cứ như vậy, Đường Tam thậm chí không cần công kích mình chỉ cần bảo trì lĩnh vực, hấp thu hồn lực của mình, chính mình liền thất bại.

Thân là một trong bảy người thủ hộ thánh trụ, Phong Hào Đấu La cường đại, hắn tự nhiên sẽ không dễ dàng nhận thua.

Trong mắt bạch quang đại phóng, Hải Mã đấu la không còn quản việc bị thôn phệ, hít sâu một hơi, hai tay mười ngón đan xen đặt phía trước ngực, lòng bàn tay hướng xuống dưới. Đồng thời, đệ cửu hồn hoàn trên người hắn phát sáng.

Hồn sư không có lĩnh vực đối mặt với hồn sư có lĩnh vực là cực kỳ bất lợi, hiện tại Hải Mã đấu la muốn làm, chính là bằng vào hồn lực cao hơn Đường Tam của mình phát động công kích mạnh nhất. Cho dù không thể đánh bại Đường Tam, cũng muốn tận khả năng tiêu hao thực lực của Đường Tam. Đây là chức trách khảo hạch giả của hắn, hắn tuyệt sẽ không bởi vì biết Đường Tam, biết thân phận của Đường Tam mà thả nổi.

Cứ việc đệ cửu hồn hoàn của Hải Mã đấu la vẫn là màu đen vạn năm cấp bậc, nhưng trên thực tế, hồn hoàn màu đen này của hắn cũng có tới tám vạn năm tu vi cấp bậc. Chính là lúc đầu hắn lao lực thiên tân vạn khổ tìm kiếm trong biển rộng mới có được thích hợp hồn thú.

Lúc này đệ cửu hồn hoàn lóe sáng, quầng sáng màu đen nhanh chóng khuếch trương ra, hình thành một tấm màn đen hình tròn đưa thân thể của hắn xoay quanh ở trung tâm, năng lượng khổng lồ điên cuồng chuyển động, không khí chung quanh kịch liệt vặn vẹo.

Đám người Đái Mộc Bạch đang xem cuộc chiến rõ ràng nhìn thấy, khắp trong biển tất cả sôi trào lên, lúc này đây không có Hải Mã thánh trụ quang mang ngăn cản, nước biển dĩ nhiên dâng thẳng lên cao tới trăm thước, hơn nữa nước biển trong suốt trong nháy mắt bị nhiễm đen, lưu động kịch liệt tản ra vô cùng năng lượng.

Sử Lai Khắc ngũ quái đồng thời biến sắc, đây là đệ cửu hồn kĩ của Phong Hào Đấu La sao? Uy thế thật cường đại. Nếu như với toàn lực bộc phát của mười vạn năm hồn thú, một kích này cũng không thua kém chút nào. Hải Mã đấu la dưới tình huống bị lĩnh vực của Đường Tam hoàn toàn áp chế, phát ra một kích cực mạnh của hắn. Ý nghĩ của hắn rất đơn giản cũng rất trực tiếp lại phi thường hữu hiệu.

Ta không phải nhìn không thấu lĩnh vực của ngươi sao? Ngươi không phải muốn thôn phệ năng lượng của ta sao? Tốt lắm, ta đem tất cả năng lượng một lần phóng xuất đến cho ngươi thôn phệ. Ta không cần tìm vị trí của ngươi, lấy đệ cửu hồn kỹ toàn diện công kích, đem thực lực bản thân cùng của hải vực hòa hợp nhất thể toàn lực bộc phát, toàn diện công kích lĩnh vực và bản thể của ngươi, cho dù như vậy sẽ làm cho ta tiêu hao rất nhiều, ngươi cũng đồng dạng không được dễ chịu.

Không thể nghi ngờ, lựa chọn của Hải Mã đấu la là hoàn toàn chính xác, bản thân là một phong hào đấu la, hồn lực của hắn ở trên Đường Tam, lựa chọn loại toàn diện va chạm này đúng là đem ưu thế của mình phát huy ra. Cho dù đã bị lĩnh vực làm suy yếu, với hồn lực cượt qua chín mươi cấp của hắn lại xảy ra chuyện gì chứ.

Đệ cửu hoàn màu đen của Hải Mã đấu la, đại biểu cho kĩ năng tên là Toàn Phong Cự Lãng Tịch Diệt Quyền. Hồn lực triển khai, mượn tất cả thủy nguyên tố xung quanh hình thành sóng lớn vòng xoáy, sinh ra tính sát thương trên phạm vi. Thân ở trong biển, không thể nghi ngờ là chỗ Toàn Phong Cự Lãng Tịch Diệt Quyền phát huy tốt nhất.

Sóng biển ngập trời đã bắt đầu điên cuồng xoay tròn, hồn kĩ của Hải Mã đấu la đang súc lực nhanh chóng tăng lên, khi hắn súc lực xong, chính là một khắc phát huy của đệ cửu hồn kĩ kinh khủng này.

Ngay lúc này, thân ảnh của Đường Tam xuất hiện, màu vàng la bên trong lĩnh vực, bóng dáng màu vàng lam kia của hắn mới nhìn qua có chút không hiểu, thân thể ưu nhã xoay tròn trên không, chân trái đã đá ra.

Khi hắn đầu dưới chân trên, một khắc chân trái bổ ra, chân trái của hắn đã không còn như là chân, mà giống như một thanh chiến phủ thật lớn thông thiên hạ xuống. Một khắc này, sau lưng hắn phảng phất xuất hiện cảnh tượng Tà Ma Hổ Kình Vương vung lên kình vĩ khổng lồ đánh ra ngoài khơi.

Nhắc tới giống như quang mang màu đỏ làm thành một chuỗi tàn ảnh hình quạt màu đỏ trên không trung lóng lánh trong suốt. Kỳ dị chính là, mục tiêu công kích của Đường Tam cũng không phải bản thể Hải Mã đấu la, mà là một tầng hắc sắc quang mang hắn phóng thích ra. Cũng là vòng hắc sắc quang mạc của đệ cửu hồn hoàn tạo nên.

Tầng hắc sắc quang mạc này chính là phòng hộ của đệ cửu hồn kĩ Hải Mã đấu la thi triển ra, năng lực phòng hộ thậm chí còn hơn đệ lục hồn kĩ Ba Văn Hộ Tráo.

Khi một kích này của Đường Tam từ trên trời giáng xuống, tất cả Thôn Phệ Kim Ti trong nháy mắt tập trung, ngưng kết thành hai cỗ, vừa lúc ở hai bên của công kích này, thôn phệ năng lực toàn bộ khai hỏa.

Cứ như vậy, quầng sáng màu đen dưới sự thôn phệ năng lượng điên cuồng của hai cỗ Kim Ti Thôn Phệ ngưng tụ lại một chỗ, trung tâm quang mang xuất hiện một chút ảm đạm, mà ngay lúc này, chân trái Đường Tam đã từ trên trời giáng xuống.

Mười vạn năm Tà Ma chân trái cốt chi kĩ, Hổ Kình Tà Ma Phủ, Đường Tam tổng cộng có năm khối hồn cốt, khối Tà Ma chân trái cốt mới có được này có thể nói là hồn cốt duy nhất hoàn toàn tác dụng đến công kích. Thân là mười vạn năm hồn cốt, lực công kích của nó có thể nghĩ được, kĩ năng công kích của nó tổng cộng có hai cái, một cái là Phạm Vi Tính Công Kích, cái kia chính là Hổ Kình Tà Ma Phủ Đường Tam trước mắt thi triển, ngưng tụ toàn bộ công lực toàn thân đến chân trái, trải qua hồn cốt tăng phúc, hóa thành lưỡi chiến phủ sắc bén mỏng như cánh ve, trực tiếp công kích về phía trước.

Cho dù là thực lực của Tiểu Bạch như vậy, gặp Hổ Kình Tà Ma Phủ của Đường Tam đều chịu thua thiệt, có thể thấy được sự kinh khủng của hồn cốt kĩ năng này. Mười vạn năm hồn cốt hoặc là mười vạn năm hồn hoàn khi toàn bộ hiệu quả dùng để công kích tuyệt đối là cực kỳ kinh khủng.

Xích, một tiếng nhỏ vang lên, hồng quang xoẹt qua, quầng sáng màu đen bảo vệ xung quanh thân thể Hải Mã đấu la chợt ngưng tụ, sau một khắc, ở trung tâm của hai cỗ Thôn Phệ Kim Ti đã xuất hiện một lỗ hổng thật lớn.

Hồng quang lại hiện ra, lúc này đây cũng không phải là quang mang của hồn cốt, mà là đến từ đệ bát hồn hoàn của Đường Tam. Ba văn trạng hồng quang từng chế trụ Đái Mộc Bạch và Mã Hồng Tuấn ở trong đệ bát hồn hoàn này dập dờn ra, dọc theo lỗ hổng của quầng sáng màu đen nhẹ nhàng chảy vào, bao phủ trên thân thể của Hải Mã đấu la.

Hồn kỹ của Đệ bát hồn hoàn của Đường Tam, Lam Ngân Hổ Kình Ma Chi Nhiếp, phóng thích.

Làm mười vạn năm hồn hoàn, đệ bát hồn hoàn này của Đường Tam tổng cộng có hai kĩ năng, trong đó kĩ năng thứ hai chính là Lam Ngân Hổ Kình Ma Chi Nhiếp, đặc điểm kĩ năng, vật lý phòng ngự không hiệu quả, một khi bị hồng sắc tam văn này tiếp xúc bất luận thực lực bản thân cường đại đến cỡ nào đều bị cưỡng chế ngất ba giây. Năng lượng có thể chống đỡ, nhưng khi tiếp xúc năng lượng công kích của bất kỳ hồn kĩ gì, hồn lực của người phóng thích sẽ tiêu hao gấp ba lần trong thời gian tác dụng.

Đây là một kĩ năng toàn thể khống chế, kĩ năng quần thể khống chế cực kỳ bá đạo. Năng lượng của cưỡng chế ngất ba giây kia cho dù là cường giả cấp bậc Phong Hào Đấu La cũng phải lâm vào run rẩy. Bởi vì năng lực làm ngất này là tuyệt đối thành lập, chỉ cần tiếp xúc sẽ sinh ra, sẽ không bị bất cứ kĩ năng gì hoặc là hồn lực bên trong triệt tiêu.

Cho dù có năng lượng hộ tráo phòng ngự, sau khi bị Lam Ngân Hổ Kình Ma Chi Nhiếp tiếp xúc hồn lực bản thân cũng nhanh chóng tiêu hao. Đối mặt với hồn kĩ như vậy, phòng ngự cũng không phải, không phòng ngự lại muốn trực tiếp bị ngất. Đúng là địa phương đẳng cấp cao khống chế hệ hồn sư khiến các loại hồn sư khác đau đầu.

Lúc này, năng lượng phòng ngự bên ngoài của Hải Mã đấu la đã bị Hổ Kình Tà Ma Phủ phá, huyết hồng ba văn của Lam Ngân Hổ Kình Ma Chi Nhiếp tự nhiên là không khách khí đặt lên thân thể hắn, cưỡng chế hiệu quả ngất có hiệu lực.

Cưỡng chế đơn giản hai chữ, mang đến cho Hải Mã đấu la chính là bị diệt. Nếu như là ngất kĩ năng bình thường, lúc này đối với Hải Mã đấu la vẫn là không có hiệu quả. Trong trạng thái thi triển đệ cửu hồn kĩ loại siêu cường kĩ năng này, Hải Mã đấu la thân mình đã ở trong trạng thái phách thể, không nói bên ngoài có phòng hộ tráo, cho dù không có cũng khó cắt đứt.

Nếu không làm sao xứng đáng là kĩ năng cuối cùng của Phong Hào Đấu La đây?

Nhưng là, đẹ cửu hồn kĩ có cường thịnh trở lại cũng không ngăn nổi mười vạn năm hồn kĩ biến thái của Đường Tam. Mê muội nhất thoài khiến Hải Mã đấu la không cách nào tiếp tục khống chế hồn lực khổng lồ mình tu tập lại.

Làm cả tòa Hải Thần đảo đều run rẩy trong tiếng nổ, bên trong biển vừa mới ngưng tụ lên vũng xoáy thật lớn đã ầm ầm đập bể quay về. Sóng lớn đánh sâu vào khiến mọi người bên bờ hoàn toàn ướt sũng.

Đệ cửu hồn kĩ của Hải Mã đấu la dĩ nhiên bị Đường Tam mạnh mẽ cắt đứt như vậy. Đáng sợ nhất chính là, năng lượng thi triển đệ cửu hồn kĩ mặc dù đại bộ phận phóng thích bên ngoài, nhưng còn có một bộ phận ẩn bên trong cơ thể, dùng để liên lạc cùng khống chế kĩ năng. Mất đi sự khống chế của Hải Mã đấu la, một bộ phận hồn lực này chợt cắn trả.

Kêu rên một tiếng, trong miệng của Hải Mã đấu la máu tươi cuồng phun, mà ngay cả trong lỗ mũi, lỗ tai cũng tràn ra tơ máu, cả người lui về sau mấy bước ngã xuống, thẳng đến Hải Mã thánh trụ mới ổn định thân hình.

Lam Ngân lĩnh vực Sâm La Vạn Tượng lẳng lặng thu lại, Đường Tam lần nữa xuất hiện trước mặt Hải Mã đấu la, hắn cũng không có tiếp tục công kích, tinh thần lực cấp bậc hạo hãn có thể nói thời khắc đều quan sát tình trạng thân thể của Hải Mã đấu la, vị phong hào đấu la này đối với bọn họ vẫn luôn có ý tốt, Đường Tam đương nhiên sẽ không bỏ đá xuống giếng. Nếu không phải bởi vì phía sau còn có Áo Tư Tạp phải khiêu chiến hắn, Đường Tam thậm chí sẽ không làm cho vị phong hào đấu la này bị thương nghiêm trọng như vậy.

Thắng, ta chiến thắng một vị hải đấu la. Dù là, tâm chí kiên nghị, tâm tình của Đường Tam lúc này cũng không khỏi kích động. Đây là lần đầu tiên dưới tình huống một chọi một hắn chiến thắng một vị cường giả phong hào đấu la cấp bậc a! Mặc dù nói trận thắng lợi này phải quy càng nhiều cho các loại kĩ năng quái dị và cường hãn của hắn. Nhưng không hề nghi ngờ, hắn là bằng vào tự thân thực lực chiến thắng đối thủ. Đệ ngũ khảo, một trong bảy phần đã hoàn thành.

"Tiền bối, đa tạ". Đường Tam hướng Hải Mã đấu la hơi khom người hành lễ.

Ba giây ngất đã qua, Hải Mã đấu la thân hình bất ổn đứng lên, trong lòng thầm than một tiếng, hoàn lễ nói: "Không cần khách khí, đa tạ đã hạ thủ lưu tình". Trong ba giây bị ngất, một bộ phận của đệ cửu hồn kĩ lại xuất hiện cắn trả, khi đó Đường Tam nếu như muốn giết hắn hoàn toàn có thể làm được. Nhưng hắn cũng không có tiếp tục công kích, hiển nhiên là Đường Ta đã hạ thủ lưu tình. Dù là bây giờ hắn còn có lực tái chiến cũng không có lý do làm phiền.

Lúc này, một đạo lam quang hiện lên, một đạo bóng dáng khác xuất hiện bên người Đường Tam, đúng là Tiểu Vũ. Khảo hạch của Tiểu Vũ là cùng với Đường Tamtieens hành Hải Thần cửu khảo. Trong quá trình thông qua khảo hạch Đường Tam đương nhiên sẽ không quên nàng.

Ngay từ đầu khi hắn cùng Hải Mã đấu la chiến đấu, hắn đã đem Tiểu Vũ từ trong Như ý bách bảo nang phóng ra, đồng thời làm cho linh hồn nàng trở về bản thể, lại lấy Hãn Hải Hộ Thân Tráo bao phủ Tiểu Vũ Vào bên trong. Đạt tới hiệu quả ẩn thân, cứ như vậy, chẳng những có thể để Tiểu Vũ tương đối an toàn làm bạn hắn thông qua khảo hạch. Đồng thời, Tiểu Vũ ẩn dấu ở bên cạnh cũng tùy thời có thể phát động công kích, trợ giúp Đường Tam thông qua khảo hạch.

Trong quá trình đối mặt với Hải Mã đấu la, hiển nhiên cũng không cần Tiểu Vũ nhúng tay. Hơn nữa, Đường Tam có thể khẳng định, nếu như Tiểu Vũ nhúng tay vào, như vậy, trình độ khảo hạch của mình sẽ bị hạ thấp. Vốn trong kế hoạch lần này, khảo hạch phía sau sẽ có các đồng bọn trợ giúp, trong chiến đấu có thể khẳng định chiến thắng, Đường Tam đương nhiên muốn một mình hoàn thành.

Giơ tay lên, Hải Mã đấu la xoay người đối mặt Hải Mã thánh trụ, dùng ngón trỏ tay phải gian nan khắc họa một cái hoa văn kì dị trên thánh trụ. Khi nét cuối cùng hoàn thành, hoa văn kia nở rộ ra kim sắc chói mắt, chợt chiếu xạ lên dấu ấn Hoàng Kim Tam Xa Kích trên trán Đường Tam. Hai đạo quang mang giao nhau, trong đầu Đường Tam được nhắc nhở, Hải Mã thánh trụ khảo hạch đã qua.

Trên trán Tiểu Vũ một đạo hồng quang đồng thời sáng lên, chợt lóe rồi ẩn.

Giữa không trung, bảy đạo cột sáng kim sắc vốn thuộc về Hải Mã thánh trụ một đạo lặng yên tắt đi, nhưng đoàn kim quang trên không trung lại không có suy yếu, chỉ là chung quanh vòng kim sắc quang diễm đã thiếu một khối nhỏ, đây là dấu hiệu của thời gian vượt qua.

Quá trình nhận thua hoàn thành, Hải Mã đấu la xoay người lại nhìn về phía Đường Tam, ánh mắt xoẹt qua Hoàng Kim Tam Xa Kích trên trán hắn, "Khảo hạch phía sau lại càng thêm khó khăn, mong rằng Ngài cẩn thận nhiều hơn. Người hẳn là đã có năng lực của Hải Thần ánh sáng. Hải Thần ánh sáng bản thân mặc dù không có lực công kích, nhưng có thể uy hiếp hải hồn thú. Hơn nữa lực uy hiếp cũng không chỉ là hải hồn thú".

Nhìn Hải Mã đấu la trong mắt bao hàm thâm ý, Đường Tam nhất thời hiểu được, cảm kích nói: "Đa tạ tiền bối chỉ điểm. Sau đây nếu có gì đắc tội, vẫn xin tiền bối thứ lỗi".

Hải Mã đấu la sửng sốt một chút, ngay lúc này, hai đạo thân ảnh đã vượt biển tới, "Áo Tư Tạp, Trữ Vinh Vinh, xin tiền bối chỉ giáo …".

Hải Mã đấu la lúc này mới hiểu được Đường Tam nói là có ý gì, không khỏi bất đắc dĩ lắc đầu, bật cười nói: "Không sao cả, đây là chiến thuật trong khảo hạch cho phép. Chẳng qua, các ngươi cũng đừng tưởng rằng ta lại dễ dàng nhận thua như vậy. Muốn chiến thắng ta, các ngươi còn phải xuất ra thực lực mới được. Như vậy, bắt đầu đi".

Đường Tam lui về bên bờ, cũng không xem cuộc chiến trên đài Hải Mã thánh trụ, ăn một cât khôi phục đại hương tràng, trực tiếp khoanh chân ngồi xuống bắt đầu nghỉ ngơi, khôi phục hồn lực và tinh thần lực.

Nhìn qua hắn chiến thắng Hải Mã đấu la chỉ dùng thời gian không dài, nhưng trên thực tế tinh lực hắn tiêu hao lại là cực lớn. Chiến thắng một người Phong Hào Đấu La nói dễ vậy sao. Đường Tam cũng hiểu được, Hải Mã đấu la chỉ là dùng toàn lực chiến đấu, nhưng lại không phải liều mạng chiến đấu. Nếu không, hắn cũng không thể thắng nhẹ nhàng như vậy. Di động chiến thuật đặt ra cùng với vài cường đại hồn kĩ hữu ích liên hợp, Đường Tam tự thân tiêu hao cũng không nhỏ. May là có Thôn Phệ Kim Ti trợ giúp, làm cho hắn hấp thu không ít hồn lực của Hải Mã đấu la. Tiêu hao lúc này mới khống chế trong phạm vi có thể tiếp nhận.

Áo Tư Tạp và Trữ Vinh Vinh liên thủ khiêu chiến Hải Mã đấu la là một hồi chiến đấu không có gì lo lắng. Hải Mã đấu la cùng Đường Tam đánh một trận đã bị thương, hồn lực lại càng tiêu hao rất lớn, thậm chí ngay cả kiên trì võ hồn chân thân đều cực kỳ khó khăn, lại như thế nào có thể thắng được Áo Tư Tạp sử dụng phục chế kính tượng tràng phục chế trăm phần trăm hồn kĩ của Mã Hồng Tuấn, hơn nữa còn có Cửu Bảo Lưu Ly tháp Trữ Vinh Vinh phụ trợ đây? Chiến đấu trực tiếp tiến hành, Áo Tư Tạp lựa chọn chiến thuật hồn kĩ công kích trên phạm vi lớn cùng Hải Mã đấu la va chạm. Mặc dù từ ý nghĩa nào đó có chút hèn hạ, nhưng không thể nghi ngờ là hữu hiệu nhất. Chỉ ba lần va chạm, Hải Mã đấu la đã kiên trì không được nữa.

Toàn diện tăng phúc tám mươi phần trăm của Trữ Vinh Vinh khiến hồn lực của Áo Tư Tạp thậm chí so với Đường Tam còn cường thịnh hơn vài phần. Mặc dù không có như Đường Tam kinh khủng kĩ năng tầng tầng lớp lớp, nhưng uy thế trực tiếp hồn kĩ va chạm vẫn khiến Hải Mã đấu la không thể không thừa nhận trận thất bại này.

Chẳng qua, đúng như Sử Lai Khắc Thất Quái phán đoán trước, Áo Tư Tạp mưu lợi chiến thắng, khen thưởng sau đó không còn là một bậc hồn lực mà là nửa cấp.

Làm hắn thoáng có điều buồn bực, nhưng đây đã là kết quả tốt nhất. Nếu như đối mặt với Hải Mã đấu la thời kì toàn thịnh, Áo Tư Tạp biết, chính mình khó có cơ hội.

Trước khi đi, Áo Tư Tạp để lại cho Hải Mã đấu la mười căn khôi phục đại tràng.

Sau khi xin lỗi một lần nữa, mọi người tiếp tục lên đường, đi đến người thứ hai của chuyến đi này.

Trận kế tiếp này mới là chân chính bắt đầu chiến đấu. Bởi vì, dựa theo kế hoạch của mọi người, Đường Tam mỗi lần trực tiếp khiêu chiến là kẹp trong đám người Đái Mộc Bạch, như vậy hắn mới có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, do đó bảo trì trạng thái tốt nhất. Bởi vậy, trận thứ hai bọn họ lựa chọn, là Hải Chi Mâu thánh trụ. Cũng là địa phương Đái Mộc Bạch phải tiếp nhận khảo hạch, hắn cần đối diện Hải Mâu đấu la.

Trước khi xuất phát, mọi người đã cẩn thận nghiên cứu qua bản đồ của Hải Thần đảo, đệ nhị chiến lựa chọn Hải Chi Mâu thánh trụ, chẳng những là bởi vì Đái Mộc Bạch trừ bỏ một người cực mạnh cho Đường Tam, đồng thời cũng là bởi vì khoảng cách của Hải Chi Mâu thánh trụ vừa vặn thích hợp.

Một lúc lâu sau, Sử Lai Khắc Thất Quái thêm vào Bạch Trầm Hương đi tới mục đích của bọn họ, Hải Chi Mâu thánh trụ trong biển.

Khi hoàng y, tử y hồn sư thủ hộ bên ngoài bờ biển chứng kiến ấn ký trên trán của mọi người không hề có chút ngăn trở, nhanh chóng dẫn bọn họ đi tới bờ biển.

Mục lực có thể nhìn thấy được, phiến này trong biển lớn nhỏ cùng Hải Mã thánh trụ lúc trước không sai biệt nhiều, chỉ là hình dáng sơ lược không cùng mà thôi. Tại vị trí ở giữa biển, là một bình đài hình tròn, trung tâm bình đài, một cây cột so với Hải Mã thánh trụ ít nhất phải cao hơn một phần ba dựng đứng ở đó, kim quang tận trời. Chỉ nhìn hình dáng của cây thánh trụ này là có thể cảm nhận được nhuệ khí bức người. Cả cây thánh trụ giống như một thanh trường mâu thật lớn dựng đứng ở đó, kim quang đúng là từ phần nhọn của mâu bắn ra, hoa văn tỉ mỉ dưới kim quang nổi bật dị thường.

Dưới thánh trụ, một người khoanh chân ngồi ngay ngắn gần sát nó, tóc dài màu vàng nhạt xõa trên vai, hai mắt khép kín. Mặc dù, phong sương của năm tháng để lại trên mắt hắn một chút dấu vết, nhưng có thể nhìn ra được, vị Phong Hào Đấu La thủ hộ Hải Chi Mâu thánh trụ này lúc tuổi còn trẻ là một vị mỹ nam tử xuất chúng.

Đái Mộc Bạch và Đường Tam liếc nhau, "Chúng ta đi". Đường Tam hoàn thành khảo hạch là có hạn chế thời gian, hắn phải tận khả năng vì Đường Tam tiết kiệm thời gian.

"Cố gắng lên". Mọi người đồng thời quát khẽ một tiếng. Áo Tư Tạp cầm một căn hương tràng kín đáo đưa cho Đái Mộc Bạch, hắn là người thứ nhất thông qua khảo hạch, cũng có thể phu trợ người khác rất tốt.

Đường Tam không có nhiều lời, trực tiếp khoanh chân ngồi xuống, tiếp tục khôi phục hồn lực tiêu hao trong trận chiến đấu đầu tiên. Người khác cũng đều học theo bộ dáng của hắn ngồi xuống tiến hành tu luyện, bảo trì trạng thái tốt nhất của mình, chỉ có Áo Tư Tạp đã thông qua đệ ngũ khảo nhìn tình huống chiến đấu của Hải Chi Mâu thánh trụ phía trước.

Đái Mộc Bạch mang theo Trữ Vinh Vinh lên xuống mấy cái, mũi chân điểm trên mặt nước mượn lực thì bước lên Hải Mâu thánh trụ đài. Ngay khi hai người một chân dặt lên thánh trụ đài đồng thời hơi thở khí thế mạnh mẽ liền đập vào mặt mà đến, giống như bọn họ không phải đối mặt một người mà là một thanh trường mâu sắc bén vô cùng.

Trữ Vinh Vinh nhẹ nhàng bước tiếp, nhanh chóng lắc mình đến sau lưng Đái Mộc Bạch, chẳng những phóng xuất ra võ hồn, hơn nữa trước tiên phóng xuất ra Cửu Bảo chân thân của mình. Quang ảnh hư ảo phiêu đãng ra, đầu cốt kĩ năng Huyễn Chi Không Gian lĩnh vực phóng thích, bao phủ hoàn toàn Hải Chi Mâu thánh trụ đài.

Đây là kế hoạch của mọi người, Đái Mộc Bạch đối mặt với Hải Mâu đấu la có thể nói thực lực trong bảy thánh trụ đấu la chỉ thấp hơn một người Hải Long đấu la. Từ thân phận khí hồn sư của hắn có thể nhìn thấy vài phần đầu mối. Khí hồn sư tu luyện đến cảnh giới Phong Hào Đấu La so với thú hồn sư còn khó khăn hơn, nhưng đồng dạng, Phong Hào Đấu La khí hồn sư cũng cường đại hơn so với Phong Hào Đấu La thú hồn sư.

"Hống" Đái Mộc Bạch nổi giận gầm lên một tiếng, trong tà mâu tinh quang bạo xạ, thân thể chợt bành trướng ra, đệ nhất, đệ tam, đệ ngũ, đệ thất đúng là vừa phóng ra bốn cái hồn kĩ. Trong lúc nhoáng người lên ở bên trong Huyễn Chi Không Gian của Trữ Vinh Vinh phóng xuất hóa thân thành một đầu mãnh hổ dài hơn bảy thước, toàn thân kim sắc chói lọi. Dưới sự toàn lực tăng phúc bốn đại kĩ năng, trạng thái thân thể của Đái Mộc Bạch đã đạt tới đỉnh cao.

Chân sau phát lực, ngang nhiên đánh ra.

Đài thánh trụ này cũng không rộng bao nhiêu, đường kính chẳng qua hai mươi thước mà thôi. Thân thể Đái Mộc Bạch dài quá bảy thước, gần như chỉ là thân hình mở ra, phong nhận lợi trảo của hắn bắn ra đã đến đỉnh đầu của Hải Mâu đấu la. Cùng lúc đó, lực lượng tăng phúc, phòng ngự tăng phúc, công kích tăng phúc, tam đại kĩ năng tăng phúc từ sau lưng vừa lúc đuổi tới thân thể hắn, hoàn thành tăng phúc.

Hồn lực của Đái Mộc Bạch dù sao cũng đến gần tám mươi cấp, lại trải qua tăng phúc của Trữ Vinh Vinh, hồn lực cường độ tuyệt sẽ không thấp hơn Phong Hào Đấu La, một trảo này lại càng đem khí phách bản thân hoàn toàn bộc phát ra.

Khi Đái Mộc Bạch phóng xuất võ hồn chân thân Hải Mã đấu la phiêu nhiên nhi khởi (nhẹ nhàng đứng dậy), khi hắn cảm nhận được hơi thở của Đái Mộc Bạch đánh tới, trong đôi mắt mở ra cũng không khỏi toát ra một tia kinh ngạc.

Đôi mắt của hắn màu lam, nhìn qua không có nửa phần sắc thái cảm tình, nếu như cho Đái Mộc Bạch tìm một người để so sánh, như vậy, ánh mắt của vị Hải Mâu đấu la trước mặt này và tộc trưởng của Phá Chi nhất tộc Dương Vô Địch hết sức giống nhau.

Đón nhận hổ trảo của Đái Mộc Bạch là một thanh kim sắc trường mâu, cây trường mâu này cũng không có nhiều hoa văn như Hải Chi Mâu thánh trụ, toàn thân bóng loáng trong như gương, không có bất cứ trang sức gì, nhìn qua đúng là đơn giản, trực tiếp. Nhưng phía trên hai hoàng, hai tử, năm hắc chín cái hồn hoàn bao bọc lại đại biểu thực lực chân chính của nó.

Đệ tam hồn hoàn trên mâu sáng lên, mâu ảnh ba phần, trong đó hai đạo phân biệt đâm tới hai hổ trảo của Đái Mộc Bạch, mâu thứ ba đâm thẳng tới yết hầu của bạch hổ Đái Mộc Bạch hóa thân.

Ba mâu này tốc độ vô cùng nhanh chóng, Đái Mộc Bạch thậm chí không nhìn thấy động tác hai tay của Hải Mâu đấu la là như thế nào. Ba đạo không phân tán chút nào đồng thời công kích tới. Công kích cực kỳ ngưng tụ, giống như là ba cây châm khí thế mạnh mẽ. Công kích chưa đến, hàn ý thấu xương đã khiến lông ở sau lưng của kim sắc cự hổ chợt dựng lên.

Đái Mộc Bạch cũng tuyệt không phải hạng người ôn hòa, thân thể lao tới trước thế đi không thay đổi, hai hổ trảo ở không trung đen xen, tạo nên từng đạo kim quang khí thế mạnh mẽ.

Tiếng nổ chói tai liên tục vang lên, liên tiếp những đốm lửa từ va chạm giữa trường mâu và bạch hổ bộc phát. Thân thể Đái Mộc Bạch bị kiềm hãm rơi trên mặt đất, mà Hải Mã đấu la thì bị đánh bay ngược ra, va vào Hải Chi Mâu thánh trụ ở phía sau mới ổn định được thân thể của mình. Trong tay kim sắc trường mâu quang mang một trận lóe lên. Trên mặt dâng lên một tầng huyết sắc, sau ba lần hô hấp mới khôi phục vững vàng.

Hiển nhiên, trong lần va chạm này là Đái Mộc Bạch chiếm tiện nghi.

Hồn lực của song phương có chênh lệch không nhỏ, bảy mươi chín cấp đối mặt với đối thủ ít nhất trên chín mươi cấp. Cũng không nên quên, tại lúc Đái Mộc Bạch tấn công vừa rồi, tứ đại tăng phúc kĩ năng toàn bộ mở ra, sau lưng còn có tam hạng phụ trợ kĩ năng của Trữ Vinh Vinh bao phủ trên người, lực công kích, lực phòng ngự và lực lượng toàn bộ tăng phúc tám mươi phần trăm. Dưới đông đảo phụ trợ kĩ năng, tổng thể lực công kích của hắn mới vượt qua chỉ là đệ tam hồn kĩ của Hải Mã đấu la.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.