Đấu Phá Chi Thiên Hạ Vô Song

Chương 460: Một chỉ tay (4)Dương Ma mãi mãi cũng chỉ là Dương Ma, những kẻ bị dương giới từ bỏ hoặc tự mình thừa bỏ dương giới, đây là những ma đầu mãi mãi không thể quay đầu lại, những kẻ chỉ còn duy nhất một con đường để đi, ngoại trừ địa ngục ra không có bất cứ nơi đâu chào đón Dương Ma có điều cả đời Diệp Nguyên lúc này mới được nghe thấy chuyện Dương Ma có thể tự quay đầu lại được.

Dương Ma mạnh chính là bởi đốt dương khí hóa thành tử khí, nhờ dạng năng lượng bực này làm một con Dương Ma mạnh hơn hản so với năng lực mà nó có, trước khi hóa thân thành Dương Ma nếu thực lực ngang bằng với Hóa Thần cường giả thì nhập ma hoàn toàn có thể đánh một trận cùng Địa Biến cao thủ hơn nữa Dương Ma không biết đau lại càng không biết sợ hãi, đây mới là thứ khiến Dương Ma trở nên cực kỳ đáng sợ, những cỗ máy giết người hoàn mỹ.

Nói một cách đơn giản thì Dương Ma cũng giống như uống thuốc độc giải khát vậy, nếu đã hóa thân thành Dương Ma thì đồng nghĩa với cái chết, đồng nghĩa với đánh đổi sinh mệnh để lấy sức mạnh, tất nhiền không phải ai cũng có tư cách trở thành Dương Ma, không phải kẻ nào muốn đánh đổi sinh mệnh để chọn sức mạnh cũng được, những kẻ có tư cách trở thành Dương Ma là những kẻ được Ma Giới coi trọng, bọn họ tương lai chính là sát phạt binh khí mạnh nhất của Ma Giới.

Lại nói về Diệp Nguyên lúc này, hắn là cường giả nửa bước Thiên Biến căn bản không việc gì phải sợ Vô Song, cho dù thế nào thì hắn cũng tin tưởng mình tuyệt đối không thể thua, cực hạn của Hạ Tam Thiên cũng chỉ là Thiên Biến cảnh giới, cho dù Vô Song quỷ dị hơn nữa thì cũng không phá hủy được quy tắc, cũng không tài nào đứng trên quy tắc, chỉ cần Vô Song vẫn còn ở Hạ Tam Thiên này thì thực lực của hắn liền mãi mãi bị giới hạn ở Thiên Biến cảnh, chỉ cần là cao thủ Thiên Biến thì Diệp Nguyên hắn không sợ, cái làm Diệp Nguyên sợ nhất không phải là sức mạnh mà là ánh mắt của Vô Song, thứ ánh mắt làm tận Diệp Nguyên run sợ thực sự.

Cả đời Diệp Nguyên đã nhìn thấy rất nhiều rất nhiều cao thủ thế hệ trẻ tuổi nhưng một ánh mắt có thể dọa sợ hắn như thế này không phải người trong thất tử thì tuyệt đối không thể đương nhiên thất tử của Đại Thiên Thế Giới là nhân vật truyền thuyết là danh hiệu mà bất cứ một thiên tài nào cũng muốn đạt đến, Diệp Nguyên sẽ không bao giờ tin kẻ trước mặt chạm được đến độ cao của thất tử, đừng nói là Vô Song đang nửa người nửa ma mà ngay cả Tố Ngôn sau lưng mình Diệp Ngôn cũng không tin có tư cách so sánh cùng bất cứ ai trong thất tử.

Đại Thiên Thế Giới thất tử đều là những nhân vật đỉnh cấp trong thiên hạ, tương lai của bọn họ tuyệt đối sẽ là bước thứ ba đỉnh phong, chỉ cần bọn họ không ngã xuống thì chắc chắn sẽ là nhân vật bá chủ một phương cai quản toàn bộ Nhân Giới.

Diệp Nguyên rất nhanh bình ổn lại tâm tình, từ trong trữ vật giới chỉ của hắn lóe lên một thanh kiếm màu lục, thanh kiếm không hề có chút quang mang cũng như khí thế nào nhưng lại cho người ta cảm giác nó cực kỳ quỷ dị, thanh kiếm này vậy mà cùng với bản thể của Diệp Nguyên hợp nhất không thể tách rời, nó cứ như một phần máu thịt trong người Diệp Nguyên vậy.

Thân là kiếm tu sẽ luôn lấy kiếm làm chủ, bất cứ kiếm tu nào của Tây Thiên Kiếm Giới đều có một bản mệnh thần kiếm của mình, những cây kiếm được ôn dưỡng trong cơ thể bọn họ ngay từ khi còn bé, kiếm còn người còn kiếm mất người mất đây là tôn chỉ của Tây Thiên Kiếm Giới.

Một kiếm xuất ra lập tức trời quang mây tạnh, âm khí xung quanh người Vô Song bị thổi bay đi như chưa từng tồn tại, trước đây Diệp Nguyên hắn khinh thường Vô Song, tỏng mắt hắn loại Dương Ma hạ đẳng không có ý thức không cách nào để hắn rút kiếm nhưng hiện tại Vô Song có tư cách đó, trong mắt Diệp Nguyên lúc này Vô Song quả thực có chút quỷ dị, quả thực có chút hắn không ngờ tới được.

“Dương Ma lại có thể tìm lại được một tia thần trí quả thực là không tệ có điều ngươi cho dù có cố gắng hơn nữa thì sao?, khoảng cách giữa ta và ngươi vĩnh viễn không khác gì trời và đất”.

Diệp Nguyên cực kì tự tin và hắn quả thực có vốn để tự tin, thiên tài của Tây Thiên Kiếm Giới đi đến Hạ Tam Thiên mà không có cái tự tin này cái cao ngọa này thì hắn căn bản không xứng làm người đại diện cho Tây Thiên Kiếm Giới.

Kiếm khí của Diệp Nguyên cực cường, bình thường mà nói Hóa Thần là điều kiện tối thiểu để lĩnh ngộ kiếm ý có điều không phải Hóa Thần nào cũng có thể ngộ ra thậm chí Địa Biến cảnh cao thủ còn có ngươi chưa tự mình tham ngộ được kiếm ý, kiếm ý không phải là kẻ nào muốn có là có, kể nào muốn học là học đương nhiên Diệp Nguyên hắn cũng có kiếm ý của mình thậm chsi cảnh giới của hắn còn viễn siêu khỏi kiếm ý, thứ hắn tu luyện chính là Kiếm phách.

Hóa Thần cảnh giới nếu có tư chất siêu việt có thể lĩnh ngộ ra kiếm ý còn về phần Địa Biến cảnh cao thủ trở lên thứ mà họ ngộ ra lại là kiếm phách, kiếm ý đỉnh phong sẽ cô đặc lại ngưng tụ thành phách, kiếm phách về cơ bản là mạnh hơn kiếm ý rất nhiều rất nhiều cũng giống như sự khác biệt của Địa Biến cảnh với Hóa Thần cảnh giới vậy, đương nhiên cho dù ở Trung Tam Thiên số lượng người có thể ngưng tụ ra kiếm phách cũng không nhiều đừng nói là Hạ Tam Thiên, ở cái nơi lấy Thiên Biến cao thủ vi tôn thì kiếm ý đại thành cũng đã là cực kỳ đáng ngưỡng mộ.

Đối mặt với Diệp Nguyên mạnh mẽ hơn mình quá nhiều bản thân Vô Song cũng không có một chút nào lo lắng, hắn lúc này trong đầu chỉ ngập tràn tự hỏi, hắn đang bị vây vào một cảnh giới kỳ diệu.

Lúc này giống như có hai Vô Song cùng tồn tại, hai bản thể cùng ngự trị, điều kỳ lạ hơn là Vô Song có cảm giác không gian xung quanh giống như một hình tròn, một vòng tuần hoàn đang không ngừng di chuyển, hắn lần đầu tiên nhìn thấy một bánh xe mờ mờ ảo ảo một bánh xe hỏa luân rực lửa đang dần dần chuyển động.

Mọi thứ trong thiên hạ luôn có khởi đầu cùng kết thúc có điều cái gì mới là kết thúc và cái gì mới là khởi đầu?, đâu mới là đầu và đâu là cuối?, đâu là thật và đâu là giả?, người ta nói kiếp trước là nhân kiếp này là quả liệu có đúng?, Vô Song không cách nào giải thích được hắn chỉ biết mở ra trước mặt mình là một cánh cửa hoàn toàn mới, cảnh cửa chạm đến luân hồi.

Con người vĩnh viễn không thoát khỏi luân hồi, luân hồi là một mê cung khổng lồ mà điểm khởi đầu cùng kết thúc vốn chỉ là một, ở dưới luân hồi mọi vật đều là sâu kiến, cho dù làm bất cứ chuyện gì cho dù cố gắng thay đổi ra sao cũng không thể thay đổi luần hồi, luân hồi vốn đã được định đoạt từ trước, luân hồi không có điểm dừng cũng không có tháng năm, luân hồi vốn là một mê cung không bao giờ có thể thoát ra.

Đột nhiên lúc này Vô Song hiểu mở mắt rốt cuộc là gì, sống mà mọi thứ đều được sắp đặt, sống mà tất cả mọi sự vật xung quanh đều là một kịch bản có sẵn, sống mà cho dù cố gắng thế nào cũng không thể thay đổi được điểm khởi đầu cùng điểm kết thúc sống như vậy khác gì người mù?, sống như vậy khác gì nhắm mắt mà đi chỉ có thể từng bước từng bước đi theo sự chỉ dẫn của người khác.

Muốn có thể tìm được tự do chân chính, muốn có thể thay đổi được vận mệnh thay đổi được quỹ tích thì phải mở mắt ra, phải nhìn rõ luân hồi, đứng trên luân hồi thậm chí chưởng khống luân hồi lực lượng, đây mới là đạo cường giả, không bước ra khỏi luân hồi mãi mãi chỉ là kiến hôi.

……………..

Cảnh vật như trở nên yên tĩnh hơn rất nhiều, khi Vô Song bắt đầu có ý thức cảm nhận không gian xung quanh cũng là lúc lưỡi kiếm của Diệp Nguyên ngắm thẳng vào cổ họng hắn, hàn mang của lưỡi kiếm kia mang theo sức hủy diệt tuyệt đối, thứ sức mạnh chỉ sợ ở Hạ Tam Thiên này không có mấy ai dám đón đỡ đáng tiếc hôm nay Diệp Nguyên hắn chọn sai đối tượng rồi, Vô Song từ trước đến nay vốn không phải là người của Hạ Tam Thiên.

Một ngón tay của Vô Song cứ thế đưa ra, chỉ một ngón tay không có chút lực lượng nào nhưng lại làm khuôn mặt Diệp Nguyên biến sắc, hắn cảm nhận được thứ vốn không thuộc về thế giới này, khuôn mặt của Diệp Nguyên kinh hãi gần chết có điều đến cả một âm thanh hắn cũng không thể nói ra, thứ hắn nhìn thấy chính là đạo diệt.

Cường giả bước thứ ba trong mắt cường giả bước thứ tư vốn chỉ là con kiến nhưng ngược lại cường giả bước thứ ba nhìn cường giả bước thứ hai cũng là con kiến.

Bước thứ ba mới chân chính được coi là cường giả bởi muốn đột phá bước thứ ba cần chân chính đứng trên luân hồi, chân chính hiểu luân hồi là gì, chỉ có đứng ra được khỏi vòng tròn luân hồi mới có tư cách nghịch thiên.

Vô Song hắn dĩ nhiên không phải là cường giả bước thứ ba, hắn cũng dĩ nhiên không hiểu thế nào là luân hồi có điều bản thân hắn lại nắm được một thứ đủ làm toàn thể Đại Thiên Thế Giới điên cuồng, Luân Hồi Nghiệp Hỏa.

“Chưởng quản luân hồi, Nghiệp Hỏa luyện Luân Hồi, ta không nhìn thấy quá khứ của ngươi, ta cũng không nhìn thấy tương lai của ngươi, quá khứ ngươi vốn không có, tương lai ngươi vốn là hư vô, Luân Hồi Nghiệp Hỏa – đạo diệt”.

Mọi việc cứ tự nhiên như thế cứ nhẹ nhàng như thế để rồi Diệp Nguyên kẻ này biến mất, không chỉ như vậy mà trong giây phút này toàn bộ những người từng biết đến Diệp Nguyên đều bị bôi đen ký ức, không chỉ giết kẻ này mà toàn bộ ký ức của những người nhận ra hắn đều bị xóa đi, thế gian này vốn không có Diệp Nguyên, thế gian này người được gọi là Diệp Nguyên chưa từng tồn tại.

Một chỉ tay của Vô Song lúc này chấn kinh toàn bộ Đại Thiên Thế Giới.

……………..

Những cường giả ở dưới luân hồi đương nhiên chỉ thoáng rùng mình, bọn họ đến cả cảm nhận những gì thay đổi cũng không cảm nhận được nhưng những cường giả bước thứ ba lại khác, những kẻ càng gần với luân hồi càng có thể phát giác ra được luân hồi có một tia rung động.

Nghiệp Hỏa Phiên Thiên – Vạn Giới Quy Hư đây chính là Luân Hồi Hỏa ngọn lửa đáng sợ nhất thế gian, ngọn lửa có thể xóa đi sự tồn tại của kẻ khác, ngọn lửa có thể bôi đen ký ức con người, ngọn lửa này chính là đại diện cho ý chí của luân hồi, luân hồi muốn xóa bỏ ngươi vậy tức là ngươi chưa bao giờ tồn tại.

Chỉ trong một giây Vô Song ra tay rất nhiều rất nhiều ánh mắt đều mở ra, rất nhiều ánh mắt từ trong tu luyện như bị gọi tỉnh lại, bọn họ thực sự bị Nghiệp Hỏa làm cho rung động.

Thoát ra khỏi luân hồi liền là cường giả bước thứ ba nhưng chưởng khống được luân hồi liền là cường giả bước thứ tư, muốn từ bước thứ ba đột phá lên bước thứ tư thì đầu tiên chính là chưởng quản Luân Hồi Hỏa.

Không một ai rõ người ra tay kia là ai cũng chẳng ai hay mục đích của kẻ đó là gì có điều rất nhiều cường giả biết thế gian này lại có một vị bước thứ ba đỉnh phong xuất thế.

……………….

Vô Song không rõ những hành động của mình đại diện cho cái gì, hắn đơn giản chỉ làm theo bản năng, đơn giản chỉ là vận dụng Luân Hồi Nghiệp Hỏa của bản thân mình, hắn cứ đứng như vậy lằng lặng cho làn gió nhẹ thổi qua thân thể có chút gầy gò, lúc này lần đầu tiên hắn mới có cơ hội tự hỏi hắn rốt cuộc là ai?.

Thời gian như ngừng trôi, không gian như đóng băng, thế giới này chri còn một mình Vô Song lặng im mà đứng đáng tiếc hắn đứng thật lâu thật lâu vẫn không có cách nào có được đáp án, không có cách nào có được câu trả lời.

Hắn muốn bước tiếp, hắn tin tưởng chỉ cần bước thêm một bước nữa thôi tấm màn bí mật kia sẽ được vén lên đáng tiếc hắn không thể, hắn cứ đứng lặng ra như vậy, đôi mắt nhìn chằm chằm vào thân ảnh áo trắng phiêu phù trên bầu trời, người con gái kia vẫn lạnh lùng như vậy vẫn bình thản như vậy, người con gái tên gọi Tố Ngôn.

Vô Song không dám tin, bản thân hắn thực sự sợ, Vô Song hắn đã trải qua vô số cuộc chiến trải qua vô số sóng to gió lớn nhưng đây là lần đầu tiên hắn sợ như vậy, hắn lúc này là Vân Vũ Vô Song nhưng lại mang theo ý thức của chính mình, đôi bàn tay của hắn run lên, hắn biết chỉ cần hắn tiến lên một bước là có thể gỡ bỏ chiếc mặt nạ của nàng chỉ là hắn không thể, đôi chân hắn cứ như chết lặng.

Bi ai của Vô Song chính là hắn không tài nào nhớ được dung mạo kia, hắn không tài nào nhớ nổi dung mạo của Tố Ngôn dưới tấm mặt nạ chính vì vậy hắn không dám gỡ bỏ nó ra, hắn rất sợ người con gái kia có khuôn mặt giống hệt Tố Ngôn trong lòng hắn, hắn thực sự rất sợ.

“Nàng rốt cuộc là ai?”.

Một câu nói không đầu không đuôi vang lên, Vô Song hiện nay thực sự cũng chẳng biết mình phải làm gì, nữ nhân kia vốn là một kẻ mà Vân Vũ Vô Song hận nhất, là người mà hắn muốn giết chết nhất chỉ là Vô Song hắn phát hiện ra mình không làm nổi, hắn không xuống tay được.

Tố Ngôn nhìn Vô Song không đáp, một cánh tay ngọc của nàng đưa lên, những ngón tay thon dài mềm mại, một ngón tay chỉ về phía Vô Song rồi nhẹ nhàng lên tiếng.

“Toái”.

Một câu nói của nàng làm toàn bộ không gian tan vỡ, tất cả hình ảnh Vô Song nhìn thấy đều cứ như vậy biến mất như chưa từng tồn tại.

Lần này Vô Song liền bị đẩy ra khỏi người Vân Vũ Vô Song, toàn bộ thời gian đều bị quay ngược lại, quay ngược lại lúc Vân Vũ Vô Song còn ôm thân thể ‘Tố Ngôn’ trên tay chỉ khác lần này bên cạnh Vô Song còn có một người nữa, một người mà chính hắn cũng không bao giờ ngờ tới – Họa Thần.

Họa Thần lúc này cũng giống như Vô Song, cũng phiêu miễu vô định không một ai nhìn thấy, Họa Thần cùng Vô Song cứ như hai lữ khách nhẹ nhàng thăm thú toàn bộ không gian này.

Vô Song nghi hoặc nhìn Họa Thần, trong lòng hắn thực sự có rất nhiều điều muốn nói rất nhiều điều muốn hỏi nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu.

Họa Thần nhìn thấy khuôn mặt của Vô Song liền bật cười rồi nhè nhẹ lắc đầu.

“Rời khỏi đây thôi, ngươi không đủ sức đi tiếp rồi có điều ngươi có thể nắm được Nghiệp Hỏa nhanh như vậy cũng là ngoài mong đợi của ta rồi”.

Vô Song thân hình run lên, ánh mắt liếc nhìn Họa Thần.

“Phải làm thế nào mới có thể đi tiếp, ta muốn biết sự thực, ta tuyệt đối không chấp nhận dừng lại thế này”.

Họa Thần nhìn Vô Song rồi nhè nhẹ mỉm cười, nụ cười mang theo một chút thương hại, một chút ôn nhu.

“Con mắt của ngươi, con mắt kia tuyệt đối không tầm thường, nó được gọi là Luân Hồi Nhãn, để ngươi có được Luân Hồi Nhãn ngươi thử đoán xem đại giới phải bỏ ra là bao nhiêu?, nhờ Luân Hồi Nhãn ngươi rốt cuộc đã có được Nghiệp Hỏa trong tay có điều cái gì cũng nên biết đủ, ít nhất năng lượng ngươi cấp cho nó tuyệt đối không đủ để ngươi bước tiếp, tuyệt đối không đủ để ngươi nhìn thấy nhiều hơn”.

Vô Song lặng người đi, quả thực cả đời hắn chạy ngang chạy dọc, cả đời hắn từ trong chiến đấu mà ra cũng chỉ để đôi mắt này tiến hóa nhưng bảo hắn dừng lại ở đây thì hắn không cam tâm, hắn thực sự không cam tâm vì cái gì hắn không thể đường đường chính chính nhìn Tố Ngôn một lần?, đường đường chính chính đối mặt với nàng một lần?.

Đột nhiên ánh mắt của Vô Song hiện ra một tia âm lãnh, một tia tàn độc.

“Vậy thêm cả hắn thì sao”.

Họa Thần như biết Vô Song đang nói ai, bàn tay trắng ngần đưa lên che miệng cười quyến rũ.

“kẻ kia rất mạnh ít nhất trong thế giới của ngươi là thế có điều Luân Hồi Nhãn lại chẳng hấp thụ được bao nhiêu, nếu tính thêm hắn ngươi có thể nhìn xa hơn một chút nhưng cũng không thể nhìn thấy toàn bộ nên tốt nhất vẫn là nghe lời ta trở về đi”.

Vô Song không nói, một chỉ tay đưa ra xoáy thẳng vào trong hư không nơi vốn không có bóng người nào.

“Luân Hồi Nghiệp Hỏa – Vạn Vật Quy Hư – Diệt”.

Đáng thương cho Thôn Thiên, hắn tuyệt đối cực kỳ đáng thương, nếu ở bên ngoài thứ gọi là Luân Hồi Nghiệp Hỏa kia căn bản không mấy tác dụng với Thôn Thiên bở Đấu Khí Đại Lục có luân hồi của mình, có Thiên Đạo của mình nó đương nhiên không cho phép một năng lực cường đại khác tác yêu tác quái cũng giống như việc nó không cho Vô Song mược Thần Lực vậy, Luân Hồi Nghiệp Hỏa đặt tại Đấu Phá Đại Lục cùng lắm chỉ có thể coi mạnh hơn Hư Vô Thôn Viêm lúc toàn thịnh mà thôi, có thể yên ổn ngồi vị trí đệ nhất dị hỏa nhưng muốn giết Thôn Thiên trong một chiêu là tuyệt đối không thể đáng tiếc Thôn Thiên lại dám mang linh hồn tiến vào thức hải Vô Song.

Linh hồn của Vô Song lúc này nói thẳng ra đang ở trong một mộng cảnh khổng lồ, một mộng cảnh tạo thành thế giới riêng biệt một điều mà Vô Song còn chưa bao giờ dám tưởng tượng ra, Thôn Thiên nếu ở bên ngoài tuyệt đối có thể làm Vô Song phải khổ chiến đáng tiếc kẻ này ngu xuẩn chạy theo Vô Song đến đây, trong mộng cảnh này cũng có quy tắc, ở đây tuyệt đối không có ngọn lửa nào mạnh bằng Luân Hồi Nghiệp Hỏa.

Đương nhiên Vô Song hắn lúc đầu không thể nào phát hiện ra Thôn Thiên ám toán mình có điều khi Luân Hồi Nghiệp Hỏa xuất hiện thì lại khác, Thôn Thiên dựa vào một tia luân hồi để tính toán hắn trong khi Vô Song liền nắm giữ cả Nghiệp Hỏa của Luân Hồi ai cao ai thấp lập tức có thể nhìn ra, Thôn Thiên trốn được Vô Song mới là lạ.

Thôn Thiên không thể trốn lại càng không thể chạy, bản thân hắn cho dù mạnh đến đâu cũng không cách nào chống lại quy tắc của thế giới, hắn tính kế Vô Song chỉ là không ngờ chưa kịp đụng vào linh hồn Vô Song đã trở thành mồi ngon cho đối phương, đương nhiên nếu Thôn Thiên biết thực lực chân chính của Họa Thần thì có cho thêm mười cái mạng cũng không dám tính toán Vô Song, có Họa Thần thủ hộ kể cả Thiên Đạo đích thân xuất hiện diệt sát Vô Song cũng không có cách nào, thực lực của Họa Thần thừa dứt diệt sát toàn bộ thế giới này.

Lại nói về Vô Song, nếu Thôn Thiên trung thành với hắn hắn tự nhiên sẽ không giết thuộc hả của mình có điều với một kẻ như Thôn Thiên thì căn bản không cần cái gọi là tha thứ chưa kể Vô Song thực sự muốn biết hình ảnh tiếp theo rốt cuộc là gì.

Một chỉ tay một mạng người, một chỉ tay đạo diệt, đây chính là luân hồi lực lượng.

Ngày hôm nay Vô Song thực sự muốn vận dụng luân hồi lực, hắn thực sự muốn xem rốt cuộc mình có thể đi xa đến đâu, tầm mắt mình rốt cuộc có thể nhìn thấy nhữn gì.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.