Đế Quân

Chương 154-155: Trời không thể nghịch, mệnh số không thể sửa
- Vô luận như thế nào, đều phải ngăn cản nó!
Thần Dạ mạnh mẽ hạ quyết tâm, bóng dáng ý thức của hắn liền chuyển động rồi nhanh như tia chớp lướt về hướng ở chỗ sâu trong hư không . . . . Hắn tính toán rất đơn giản, nơi này là không gian ý thức của mình . Cho dù nói như thế nào, chính mình tóm lại là có quyền cai quản, hay là thực lực bản thân không đủ để đối kháng cùng ý chí tà ác . Như vậy, lấy cả ý thức để bóp méo cả không gian này thì có lẽ là có thể đủ để mang đến phiền toái nhất định cho ý chí tà ác.
Chỉ cần đánh tan dạng trạng thái hiện tại này của ý chí tà ác , thì tin tưởng nó liền không còn có năng lực đi phá vỡ hư không. . . .
Nhưng mà Thần Dạ có lẽ xem nhẹ sự cường đại giờ này khắc này của ý chí tà ác . Ý thức của hắn, đừng nói có thể tới gần nó. Phạm vi một vùng rộng hơn mười trượng xung quanh ý chí tà ác đều không phải nơi Thần Dạ có khả năng đủ tiến vào.
- Tên đáng chết!
Thần Dạ thầm mắng. Mặc dù hắn cũng không rõ ràng lắm một tí nào về việc sau khi ý chí tà ác phá không bay ra thì sẽ mang đến cho mình phiền toái như thế nào. Nhưng có một điều mà Thần Dạ không thể xem nhẹ, nơi đầu tiên ý chí tà ác sẽ phá vỡ chính là không gian ý thức của mình .
Mà ngay cả chính bản thân Thần Dạ đều không thể biết được, sau khi ý thức không gian bị phá thì đến tột cùng chính hắn sẽ phải gánh chịu những điều gì?
Nếu như không muốn chọc tới những thứ gì kia, vậy thì cũng chỉ có thể tận lực cản trở.
Ánh mắt Thần Dạ lập tức lạnh đi, hắn giữ vững tâm thần, ý thức lập tức hành động. Chỉ trong khoảnh khắc hắn liền xuất hiện ở trước ý chí tà ác !
Nơi này vốn là không gian ý thức của Thần Dạ.Chỉ cần hắn muốn đi, liền không có chỗ nào mà hắn không đi được . Đương nhiên, địa điểm hắn đến vào lúc này là nguy hiểm vạn phần.
Ý chí tà ác bỗng nhiên hơi chậm lại, tựa hồ nó không ngờ rằng Thần Dạ lại sẽ xuất hiện ở trước mặt nó, hơn nữa còn muốn ngăn cản nó? Nhưng mà sau một lát, ở trong ý chí tà ác này, lại lờ lững xuất ra một vẻ nhân tính hóa cực kì lạnh lùng và kích động. Nó gào thét một tiếng rồi nhằm về phía vết nứt kia định cũng bao bọc lấy Thần Dạ cùng lôi nhau đi vào.
- Nổ!
Ý thức khẽ động. Trong phút chốc, khắp cả trong không gian này bắt đầu khởi động một khí tức hủy diệt ở trình độ cao nhất, lập tức nó làm long trời lở đất!
Cả thiên địa đều sắp sửa sụp đổ. Bởi vì chính là nhằm vào ý chí tà ác mà tất cả lực hủy diệt liên tục nối tiếp nhau, cuồn cuộn không ngừng nhằm phía ý chí tà ác . Để rồi trong nháy mắt tàn phá cả không gian này, phảng phất biến nó trở thành một cái cũi gắt gao vây khốn ý chí tà ác!
- Ông ông! Ông ông! Ông ông!
Không ngờ vào lúc lực lượng hủy diệt vây khốn được ý chí tà ác , Thiên Đao lại chậm rãi xuất hiện. Nó bay lơ lửng ở trước ý chí tà ác . . . .
Lực lượng hủy diệt, trước đó cho dù cường đại hay không thì nó vẫn là mặt một loại tồn tại cực đoan khác. Đối mặt với lực lượng như thế , ý chí tà ác lại vẫn đang biểu hiện ra chiến ý cường đại. Năng lượng tôi luyện lớn lao giống như Thần Long ung dung tự tại ở chín tầng trời, tà ý hào hùng !
Tuy nhiên, cùng với việc Thiên Đao xuất hiện , ý chí tà ác ở trước mặt Thần Dạ đã lần đầu xuất hiện một loại kinh ngạc không tưởng tượng được cùng kiêng kỵ!
Dùng khái niệm không tưởng tượng được. . . . Trong lòng Thần Dạ chấn động mạnh một cái. Sở dĩ đến bây giờ Thiên Đao mới xuất hiện, chẳng lẽ chính là vì chờ đợi ý chí tà ác phát huy ra lực lượng cường đại nhất của nó ?
Nghĩ đến bước này, Thần Dạ không dám có chút xíu sơ xuất. Ý thức vừa động liền toàn lực thúc dục, lực lượng hủy diệt làm nổ tung không gian ý thức càng bắt đầu tỏ ra đậm đặc.
- Chủ nhân, không cần, giao cho ta!
Âm thanh của Đao Linh chậm rãi vang lên. Bất chợt, Thiên Đao khẽ động, lập tức thân đao bay dựng lên, rồi chỉ trong một cái chớp mắt liền từ giữa trời đánh xuống!
Cùng lúc đó, hào quang trắng vạn trượng lóe ra. Nó không chỉ lại gia cố vững chắc phiến ý thức không gian này của Thần Dạ . Thậm chí, phiến không gian này đã trở thành một tồn tại không thể phá vỡ. Ít nhất, nếu như Thiên Đao biến mất thì ý chí tà ác cũng đừng hòng lần thứ hai có khả năng phá không bay ra!
Đao mang trùng trùng điệp điệp phủ kín chốn thiên địa này. Đến thứ cường đại như ý chí tà ác mà giờ phút này, bất kể nó bộc phát ra uy lực mạnh nhất như thế nào, thì đều vào lúc Thiên Đao rơi xuống trên thân thể nó, sau khi phát ra một tiếng kêu thê lương nó liền bị xé rách với tốc độ mắt thường có thể thấy được , sau đó tiêu tan!
Là triệt triệt để để tiêu tan. Ngay cả ý thức cùng lực lượng linh hồn của của Thần Dạ đều cũng không cách nào cảm ứng được ở nơi này còn có chút xíu ý chí của tà ác khí tức tồn tại!
- Đao Linh?
Thần Dạ có hơi không hiểu. Ý chí tà ác mạnh mẽ như thế , nếu như chính mình có khả năng thấu hiểu thậm chí hấp thu vào thì chỗ tốt không cần nói cũng biết!
Đao Linh không trả lời hắn. Sau khi Thiên Đao bổ trúng ý chí tà ác , nó cũng không có hành động khác mà chỉ trôi nổi trong thiên địa, hào quang trắng lóng lánh giống như đang mải sưu tầm, xem nơi này còn có lưu lại kẻ đó hay không!
- Tại sao lại như vậy, tại sao? Ta không cam lòng a!
Đột nhiên trong lúc đó, một đạo âm thanh không cam lòng từ một chỗ nào đó trong hư không vang vọng sắc bén mạnh mẽ. Có điều những lời này vừa mới mới hiện ra, Thiên Đao liền lướt tới rồi hoàn toàn xóa đi.
Sau khi làm xong tất cả điều này, Thiên Đao mới nhanh chóng biến mất, phảng phất như chưa bao giờ xuất hiện vậy !
Thần Dạ ngây người đứng ở trong không gian. Sau một hồi hắn mới phục hồi tinh thần lại mà nhớ ra còn một đạo ý chí khác, hắn vội vàng đưa mắt nhìn khắp. . . .
Đạo ý chí kia, sau khi ý chí tà ác hoàn toàn tiêu tan thì trạng thái của nó hoàn toàn uể oải . Nhìn qua thì giống như sẽ tùy thời biến mất. Nhưng mà lại có một loại cảm giác khác, đó là sau khi mất đi đối thủ từ lúc sanh ra , nó đã không còn cần phải tồn tại!
- Người trẻ tuổi!
Đúng lúc ánh mắt Thần Dạ chuyển hướng đến đạo ý chí kia thì một đạo âm thanh già nua, chậm rãi vọng tới. Sau đó lại nhìn thấy bóng dáng kia nhẹ nhàng bắt đầu khởi động, vốn ở trong mắt Thần Dạ nó đang cực kì mơ hồ thì lại hóa thành một bóng người .
Vóc người không cao, thần thái cũng rất hiền hoà. Cả người nhìn qua, càng là cực kỳ già nua. Hơn nữa trạng thái của nó uể oải, mà ngay cả ánh mắt cũng là hoàn toàn ảm đạm , khiến cho Thần Dạ vô luận như thế nào thì cũng không cách nào hình dung ra nam nhân trung niên trong mắt này, so sánh cùng với nhân vật cường đại trước đây vậy !

- Người trẻ tuổi, ngươi rất khá!
- Tiền bối!
Thần Dạ vội vàng hạ xuống trong hư không, ôm quyền cung kính ân cần thăm hỏi.
Thiên Đao tiêu diệt ý chí tà ác, lại để lại ý chí người trước mắt này. Điều đó đã nói rõ, người trung niên kia đáng giá để chính mình tôn kính.
- Ha hả!
Người trung niên ôn hòa cười một tiếng, rồi nói:
- Lần này đây, phải đa tạ ngươi .
Thần Dạ lại ngây ra một lúc, người trung niên nói đến đa tạ, thiết nghĩ hẳn nguyên nhân là vì Thiên Đao đã diệt ý chí tà ác . Như vậy, ý chí này cũng cũng coi là một sự giải thoát.
Chỉ là, Thần Dạ có thể từ trong âm thanh của người trung niên mà nghe ra được một vài thứ càng ở mức độ sâu xa hơn. Ví dụ như. . . . Kính sợ, thậm chí sùng kính!
Như vậy xem ra, người trung niên đã nhận ra Thiên Đao. . . .
- Tiền bối, ngài trước hãy nghỉ ngơi một hồi.
Thần Dạ trái lại cố tình, hắn muốn từ người trước mặt này để biết được được càng nhiều chuyện về Thiên Đao hơn. Thế nhưng trạng thái người đó thật sự cũng không chống nổi chút xíu bị gây sức ép, tiếp theo lão đều sẽ tiêu tan.
Người trung niên xua xua tay, trong thần sắc hư ảo hiện ra một vẻ có hơi kích động:
- Thiên Đao xuất thế lần thứ hai ở chỗ này . Nói vậy, ngươi hẳn là đã nhậm chức đệ nhị chủ nhân của nó . . . .
- Tiền bối?
- Người trẻ tuổi, thời gian của ta không nhiều lắm , trí nhớ của ta cũng không hoàn chỉnh . Ngươi đừng quấy rầy ta, để cho ta nói thật tốt . Ngươi cứ để mặc cho ta nói rồi đều ghi nhớ tất cả .
Người trung niên nặng nề thở hổn hển lấy hơi, tiếp theo liền lập tức nói:
- Ta cùng với tên kia, không biết trước đây đã bao lâu có một trận đại chiến, rồi cùng nhau ngã xuống ở chỗ này. Lúc ấy ta cảm giác rất kỳ quái, tại sao hắn phải lựa chọn chiến trường ở một nơi hẻo lánh như thế này. Hiện tại mới hiểu được, thì ra là vì Thiên Đao.
Lời này, là đang nói cho Thần Dạ, mục tiêu đích thực của ý chí tà ác là Thiên Đao!
- Cho tới nay, ta cũng có nghi vấn. Nói về tu vi, tên kia cao hơn ta . Lúc ấy công bình đánh một trận, chúng ta không nên đồng quy vu tận mới phải. Thì ra, hắn thật sự là vì Thiên Đao!
Hai câu này đều là nhắc tới Thiên Đao !
Điều này làm cho Thần Dạ không khỏi suy đoán. Thiên Đao tồn tại, liệu có còn đại biểu cho ý tứ của hắn hay không ?
Người trung niên không để ý tới vẻ mặt Thần Dạ, mà tiếp tục nói:
- Ngươi là chủ nhân Thiên Đao thế hệ này. Như vậy, ngươi cả đời này liền khó lòng tránh khỏi phải đi đuổi giết bang gia hỏa kia. Đồng thời, bởi vì Thiên Đao, bọn họ cũng sẽ là đối tượng ngươi phải giết!
Nghe đến đó, Thần Dạ cũng không nhịn được nữa, hắn hỏi:
- Tiền bối, rốt cuộc đạo ý chí kia đại biểu cho ai và thế lực nào? Cùng với Thiên Đao lại có liên hệ như thế nào ? Còn nữa, ngài chính mình cũng nói là vô số năm trước đây. Tại sao ngài liền xác định như thế , rằng bọn họ đều nhất định vẫn còn tồn tại ở trong hậu thế ?
Liên tiếp vấn đề được nêu ra, không chỉ có là trong lòng Thần Dạ cực kỳ tò mò.Thế nhưng sau khi người trung niên nghe xong , ở trong thần sắc của lão không ngờ cũng hiện ra một sự nghi hoặc để cho người ta nhìn thấy rõ ràng.
Người trung niên trầm tư rất lâu, từ từ, trên gương mặt hư ảo của lão đã tiêu tan nỗi nghi hoặc. Nhưng mà sự kinh ngạc càng ngày càng đậm, rồi đến cuối cùng đã hóa thành một sự băn khoăn vô phương kể rõ !
Thời gian phảng phất vào giờ khắc này, đã lập tức dừng lại vô số năm. . . .
Đúng vào lúc này , Thần Dạ đột nhiên nhìn thấy, người trung niên lần thứ hai lại già nua đi. Hiện tại xem ra liền giống như là một ông lão cao tuổi.
- Người trẻ tuổi!
Người trung niên thở dài, hiện tại biểu hiện ra ngoài của lão tựa hồ đã hiểu rõ ràng đủ loại vấn đề của Thần Dạ .
- Nếu đã là như vậy, người trẻ tuổi, những lời khác ta cũng không muốn nói nhiều. Ngươi chỉ cần nhớ kỹ một câu nói. Thiên Đao đại biểu cho cường đại, đại biểu cho việc có thể cho ngươi một cuộc đời hoàn toàn không giống . Nhưng đồng thời, nó cũng ý nghĩa một phần trách nhiệm, mà nhận lấy trách nhiệm này . . . .
Đang nói thì bởi vì trạng thái của người trung niên càng ngày càng kém mà bắt đầu trở nên Hư Vô lúc ẩn lúc hiện . Rồi tới cuối cùng những lời như thế này, người trung niên đều không có thời gian để mà nói thì đã bắt đầu chậm rãi tiêu tan . . . .
- Chủ nhân, hấp thu ý chí của lão ta, lão ấy sẽ không chống cự.
Âm thanh của Đao Linh đột nhiên vang lên, Thần Dạ cũng không hề do dự. Lực lượng linh hồn cực kì nhanh chóng được phóng đi rồi bao bọc người trung niên vào. Mà người này quả nhiên cũng rất phối hợp , không cần Thần Dạ thi triển bất cứ thủ đoạn gì. Có thể cảm ứng được, ý chí của người trung niên bắt đầu dung hợp tiến vào bóng dáng của Thần Dạ được biến thành hình từ ý thức .
- Đều nói trời không thể nghịch, mệnh số không thể sửa. Chẳng lẽ, tất cả điều này đều là sự thật?
Những câu nói cuối cùng của người trung niên bỗng nhiên xuất hiện ở trong đầu , Thần Dạ tỉnh táo lại mãnh liệt. Bản thân hắn vẫn đang ngồi xếp bằng trên một chốn vách núi đá tại hẻm núi Ưng Kiến Sầu , cả người hắn. . . .
Tựa hồ là bởi vì đã trải qua quá nhiều ở chỗ này , trong con ngươi đen nhánh cũng không thấy được sự linh động và ánh sáng thường ngày. Thứ còn tồn tại được, là một mảnh mờ mịt sâu sắc. Cùng với nó là phảng phất như hắn cảm ứng được con đường sau này sẽ đầy gian nan trong tương lai . Nó cũng phản xạ ra sự nặng nề, cùng những tia kính sợ và bất an!
- Trời không thể nghịch, mệnh số không thể sửa! Những lời này, rốt cuộc là có ý tứ gì. Rốt cuộc lão muốn nói với ta mấy lời đó, đến tột cùng là cái gì?
Những âm thanh lẩm bẩm kết thúc, vẻ mặt quen thuộc mới từ từ trở lại trên gương mặt kiên nghị. Nhưng đồng thời, ở trong mắt Thần Dạ, sự nặng nề cũng là càng ngày càng đậm!
Trong khoảnh khắc Thần Dạ thức tỉnh , hai vách núi bên cạnh ở trong khe núi này phảng phất đã trải qua một hồi động đất kịch liệt. Mặc dù không hề có nửa tảng đá sụp xuống, nhưng cũng vẫn có khả năng cảm ứng ra được nơi này đã xảy ra biến hóa rất lớn.
Ít nhất, Thần Dạ lại cũng không cách nào bỗng đột ngột cảm nhận được cỗ uy áp không giống người thường kia. Xem ra, dấu vết của hai đại cao thủ bắt đầu từ bước này đã vĩnh viễn tiêu tan ở trong chốn thiên địa này .
Đến sau khi không thấy hai đạo uy áp này, tất cả sinh linh ở trong khe núi tựa hồ cũng lúc nào cũng có thể phát triển tươi tốt hơn rất nhiều, chúng tỏa ra sức sống hừng hực không gì sánh kịp!
Nhưng tất cả điều này, đều không nằm trong sự chú ý của Thần Dạ, hắn một mực nghĩ lại những lời người trung niên đã nói trước khi rời đi, xem rốt cuộc che giấu điều gì?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.