Đế Quân

Chương 267: Ta không phải ta, ngươi cũng không phải ngươi (1)- Nữ nhân bị bắt lúc ban ngày kia, hẳn là người của ngươi chứ?

Sau một hồi trầm lặng, Thần Dạ hỏi.

- Ừ, nàng là sư tỉ trong môn phái của ta. Sư phụ đặc biệt phái tới trợ giúp ta.

Thần Dạ ngây ngẩn người. Nếu như là người của Thần gia, thì nữ nhân áo đen kia bị bắt còn có thể cho rằng là cố ý tiến vào quân doanh, kiếm được chứng cớ để chứng minh cho sự trong sạch của lão gia tử.

Nhưng Trường Tôn Nhiên, không hề cần phải làm như vậy a!

Nàng muốn báo thù vì chính bản thân mình, muốn gây nên thù hận lớn nhất giữa Thần gia cùng hoàng thất, rồi phái một người vào quân doanh đó làm cái gì? Tất nhiên Trường Tôn Nhiên hiện tại mà muốn giết chết Long Uy tướng quân này, tựa hồ cũng không cần làm như vậy.

Nhìn ra suy nghĩ trong lòng Thần Dạ, Trường Tôn Nhiên nhẹ nhàng nói:

- Chẳng những Tôn Báo, mà tại những nơi hỗn loạn như thế này vẫn còn vài vị tướng quân, hẳn là đều là thuộc hạ chính thống của lão Vương Gia. Thế nhưng bọn họ đều phản bội lão Vương Gia, Thần Dạ, ngươi biết, đây là xảy ra chuyện gì sao?

- Buổi tối, nếu như không phải là ngươi xuất hiện, ta liền đuổi kịp Long Uy tướng quân kia.

Thần Dạ trầm giọng nói, nhân cách của lão gia tử có mị lực như thế nào, vậy mà phía dưới lại có người phản bội. Điều này thật sự là có hơi khó hiểu.

Trường Tôn Nhiên nói:

- Ngươi không biết, những người này, kỳ thật căn bản là hoàng đế phái đến chỗ lão Vương Gia. Nói cách khác, bọn họ lúc trước vốn đã trung với hoàng đế bệ hạ. Mà kế hoạch lần này đây, về một phương diện bởi vì là những nơi như thế bao gồm cả phủ Đại Danh ở trong đó, đều là trọng trấn, nên sẽ có lực ảnh hưởng cũng khá lớn. Về một phương diện khác, là ta giúp lão Vương Gia thanh trừ vài người không nên tiếp tục còn sống trên thế gian này !

- Ngoài ra vì ta nhớ ngươi nên mới đến phủ Đại Danh, cái này cũng là nguyên nhân đích thực của ta !

Con ngươi Thần Dạ chợt thu nhỏ thật nhanh....

Long Uy tướng quân không phải phản bội, một số tướng quân khác nắm binh quyền trong tay ở vài trọng trấn cũng không hề phản bội lão gia tử. Bọn họ vốn là quân cờ do hoàng đế xếp vào Thần gia....

Thần Dạ không biết lão gia tử có biết được rõ ràng lắm tin tức kia hay không. Ít nhất hắn cũng chưa từng nghe thấy từ trong miệng lão gia tử, hoặc là đại bá Nhị bá nhắc tới. Nếu như ngay cả bọn họ cũng không biết rõ ràng lắm, như vậy, thủ đoạn của hoàng đế bệ hạ thì những năm gần đây Thần Dạ một mực cũng có hơi coi thường.

Bất kể kiếp trước kiếp nầy, ấn tượng mà hoàng đế để lại cho Thần Dạ một mực đều là dốc hết sức lực chĩa mũi dùi vào Thần Dạ, các loại chiêu số không ngừng tung ra. Điều đó khiến cho Thần Dạ xem ra, có một số thủ đoạn đều có vẻ quá ấu trĩ một chút. Hơn nữa Thần gia đích thực bị diệt, cũng thực sự không phải là thực lực của Thần gia quá yếu, mà là lão gia tử không hành động.

Cho nên, ở trong lòng Thần Dạ, đối với hoàng đế thì kỳ thật hắn có vài phần xem thường như vậy. Ngài ngồi cao cao tại thượng, ngài có hoàng quyền chứ thực sự không phải là thành lập trên uy tín của các nhân.

Nhưng ngàn vạn lần không nghĩ tới, hoàng đế bất hiển sơn bất lộ thủy, liền xếp được người vào bên trong Thần gia. Hơn nữa mấy người này, trong ngày thường đều có lẽ chính là nhân vật cực kỳ quan trọng của Thần gia trong quân đội.

Thân phận chư hầu một chốn, lại há có thể khinh thường ?

Như thế, mắt nhìn theo bóng dáng của Trường Tôn Nhiên mà trong lòng Thần Dạ càng tỏ ra phức tạp !

Mỗi một địa phương hỗn loạn này lại đều là trọng trấn của Đại Hoa hoàng triều. Mà những vị Tướng quân chư hầu này, tất cả đều là tâm phúc của hoàng đế. Nếu không, không đủ để thực hành kế hoạch của Trường Tôn Nhiên!

Những người này, không lâu sau sẽ vĩnh viễn biến mất trong thế gian loài nguời.

Nếu như.... Nếu như hoàng đế đã biết, mức độ sâu sắc nhất trong ý đồ của kế hoạch này, trên thực tế là Trường Tôn Nhiên giúp Thần gia thanh lý một vài người không nên còn sống trong thế gian này. Như vậy, Trường Tôn Nhiên sẽ có kết quả như thế nào ?

Có khả năng tưởng tượng, một khi hoàng đế sáng tỏ thì mặc dù Trường Tôn gia cũng là hoàng thân quốc thích, đương kim Hoàng Hậu lại còn là cô của Trường Tôn Nhiên. Nhưng mà chừng này thân phận, cũng tuyệt đối không giữ được Trường Tôn Nhiên!

Dù sao, thực lực của Trường Tôn gia, vô phương so sánh được cùng Thần gia !

Cho đến lúc này, Trường Tôn Nhiên dựa vào thế lực tông môn, nên vẫn có thể bình yên tránh được một kiếp. Thế nhưng từ đó, Trường Tôn gia, ắt phải biến mất khỏi vị trí cao cấp từ Đại Hoa hoàng triều.

Với trí tuệ của Trường Tôn Nhiên, thì làm thế nào mà nàng không nghĩ tới những điều này. Thế nhưng nàng vẫn đang làm như vậy.... nàng nói nàng đã thay đổi, là thật sự thay đổi a!

Đương nhiên, Thần Dạ cũng lý trí cao, dùng lý trí suy nghĩ liền thấy, Trường Tôn Nhiên hành động như thế là muốn đổi lấy tín nhiệm của Thần Dạ, lại được Thần gia tín nhiệm để mưu cầu lợi ích lớn hơn nữa. Hoặc là, đây căn bản là cái bẫy mà hoàng đế cố ý thiết lập, mượn tay Trường Tôn Nhiên để hiểu rõ đầu đuôi tất cả con bài chưa lật của Thần gia....

Chỉ là, Thần Dạ từ đầu đến cuối không phải là người vô tình !

Hắn không dám nghĩ như vậy.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.