Đế Tôn

Chương 2175: Lai Giả Bất Thiện
Giang Nam đau đầu, bị một tồn tại như vậy nhìn chằm chằm vào, cũng không phải một sự tình khá giả, hơn nữa hiện tại hắn căn bản không biết Thần Mẫu Đạo Quân đến cùng hóa thành người phương nào!

- Trước có Vạn Chú Đạo Quân, sau có Thần Mẫu Đạo Quân, vận mệnh của ta sao đen đủi như vậy? Hai đại Đạo quân này đều theo dõi ta, chẳng lẽ cái này là hậu quả xấu khi không có chứng đạo thành tiên, ngay cả Tiên Giới cũng trừng phạt ta?

Giang Nam đang nghĩ ngợi, đột nhiên một thanh âm từ bên ngoài tiên vực truyền vào, rõ ràng thanh thoát:

- Hải Vương tọa hạ Long Nữ, cầu kiến Huyền Thiên giáo chủ!

- Long Nữ Tiên Vương lại tới nữa? Lần này là vì chuyện gì?

Giang Nam sai người mời Long Nữ đến, Long Nữ đi vào Lưu Ly Cung, trước thi lễ, lập tức dâng lên thư tín của Băng Phách Huyền Nữ, cười nói:

- Hải Vương mệnh ta đến đây, mời giáo chủ tiến về Hải Châu dự tiệc, cùng giáo chủ thương nghị chuyện khu vực Huyền Châu.

Trong nội tâm Giang Nam khẽ nhúc nhích, cười nói:

- Lần này Hải Châu thịnh hội, không biết Huyền Nữ nương nương mời những người nào?

Long Nữ vội vàng cười nói:

- Lần này Huyền Châu Khai Châu, sự tình khá lớn, ngoại trừ Hải Vương ra, còn có Đông Vân mười bốn châu Đông Vân Tiên Vương, Nam Chiên Cửu Châu Nam Chiên Tiên Vương, Tây Hoàn mười hai châu An Thanh Tiên Vương cùng bàn việc này.

- Có mời bát Tiên Vương đến hay không?

Giang Nam hỏi.

Long Nữ lắc đầu nói:

- Trung ương tám châu bát Tiên Vương, cùng chúng ta không phải một đường, chưa từng đi mời bọn hắn.

Giang Nam gật đầu, cười nói:

- Sư tỷ đợi một lát, ta đi chuẩn bị một chút.

Long Nữ lui ra, ở bên trong Lưu Ly Cung, tất cả mọi người Huyền Thiên tiên vực tụ tập, Tịch Ứng Tình cau mày nói:

- Lần này Huyền Nữ nương nương mời ngươi đi qua, chỉ sợ có chút không có hảo ý, một mặt là thương nghị Huyền Châu Khai Châu, một phương diện khác cũng là muốn gõ ngươi, cùng Đông Vân Tiên Vương, Nam Chiên Tiên Vương, An Thanh Tiên Vương hung hăng đả kích khí diễm của ngươi! Nếu ngươi đi, đến Hải Châu, tất nhiên sẽ gặp khiêu chiến không nhỏ! Nếu có thể diệt trừ ngươi, bọn hắn tất nhiên sẽ không lưu thủ!

Tử Tiêu Tiên Vương gật đầu, ho khan liên tục nói:

- Tịch đạo hữu nói không sai. Huyền Nữ, Đông Vân, Nam Chiên cùng An Thanh, Tứ đại Tiên Vương này đều là tồn tại không dậy nổi, cùng ta thời kỳ toàn thịnh sánh vai, bốn người bọn họ hướng ngươi khiêu chiến mà nói, chỉ sợ giáo chủ sẽ bị bọn hắn làm nhục bốn lần, cho ngươi mất mặt, uy phong không còn. Đáng tiếc, hôm nay ta trọng thương, không thể theo ngươi tiến đến.

Giang Nam ánh mắt chớp động, cười nói:

- Ta cũng biết ý tứ của Tứ đại Tiên Vương này, trước đánh một gậy, sau lại cho táo ngọt. Bất quá muốn cầm ta trêu đùa, cũng phải xem bọn hắn có tư cách này hay không!

Tử Tiêu Tiên Vương lắc đầu nói:

- Giáo chủ, ngươi ngàn vạn lần không nên khinh thường bốn người này, Huyền Nữ chính là Tiên Hải tinh phách thai nghén mà sinh, Đông Vân chính là Phong Vân thai nghén, Nam Chiên chính là Tiên hỏa thai nghén, An Thanh chính là Tiên kim dựng sinh, đều là trời sinh Thánh Giả, nếu không cũng không thể thống trị lãnh thổ quốc gia lớn như vậy, cùng bát Tiên Vương ta địa vị ngang nhau! Tu vi của bọn hắn, đều là nửa chân đạp đến Tiên Quân cảnh giới, không phải chuyện đùa! Khinh thường bọn hắn, chỉ sợ giáo chủ ngươi sẽ bị ăn phải thiệt thòi lớn!

Giang Nam gật đầu, cười nói:

- Yên tâm, ta sẽ không xem thường bọn họ.

- Giáo chủ muốn dẫn bao nhiêu người đến?

Chung Tú Tú hỏi.

Giang Nam cười nói:

- Hải Châu yến hội cũng không dễ đối phó, dấu diếm hung hiểm, nhiều người ngược lại vướng bận, ta một người tiến đến là được.

Giang Tuyết lo lắng nói:

- Vạn nhất bọn người Huyền Nữ thật sự hướng ngươi thống hạ sát thủ...

Giang Nam đứng dậy, cười nói:

- Các ngươi không cần lo lắng, cái khác không dám nói, nhưng mà chỉ cần ta muốn đi, bọn người Huyền Nữ cũng lưu không được ta! Các ngươi chờ tin tức tốt của ta là được.

Hắn cất bước đi ra Lưu Ly Cung, đi vào trên không Tiên Thiên Nguyên Thủy trường hà, lấy ra mảnh vỡ đạo quả của tiền sử cường giả, nhẹ nhàng tung tung, không quá lâu, một đầu quái cáp to lớn không gì so sánh được từ đáy nước trồi lên, trông mà thèm nhìn xem mảnh vỡ đạo quả này.

Giang Nam cười nói:

- Cáp huynh, hôm nay ta muốn đi Hải Châu dự tiệc, ngươi theo ta cùng đi a. Bất quá hình tượng của ngươi thật sự dọa người, ta đến làm phép cho ngươi, để ngươi có thể biến hóa!

Giang Nam chỉ một ngón tay, chỉ thấy một đạo Nguyên Thủy chi khí từ ngón tay tuôn ra, rơi vào trong cơ thể đầu tiền sử quái cáp này.

Đầu tiền sử quái cáp này chớp chớp con mắt cực đại, tò mò nhìn hắn, thời gian dần trôi qua, cái trán Giang Nam toát ra mồ hôi lạnh, làm phép đầu tiền sử quái cáp này so với hắn tưởng tượng còn muốn khó khăn rất nhiều, pháp lực của hắn dũng mãnh vào trong cơ thể nó, quả thực là trâu đất xuống biển, ngay cả một chút bọt nước cũng nhìn không tới.

Đã qua thật lâu, tu vi của hắn tiêu hao hơn phân nửa, hai con ngươi đầu tiền sử quái cáp này mới dần dần sáng lên, thân thể nhúc nhích, càng ngày càng nhỏ, đợi cho lúc chỉ lớn khoảng hai ba trượng, rung thân nhoáng một cái, hóa thành một đạo nhân cao lớn, vẻ mặt dữ tợn đứng ở trước mặt Giang Nam, một thân cơ bắp hở ra, đầy người đều là mụn cơm, hình dung khủng bố.

Giang Nam từng ngụm từng ngụm thở hổn hển, quả thực bị mệt mỏi không nhẹ, đợi cho trì hoãn khẩu khí, lại chỉ một ngón tay, một bộ đạo bào tự động rơi vào trên thân đạo nhân này.

Đạo bào này lại là kiểu dáng đạo đồng, mặc ở trên thân đạo nhân lộ ra có chút buồn cười. Vẻ mặt nó như người vô tội đứng ở nơi đó, nháy nháy con mắt, nhìn xem Giang Nam.

Giang Nam cười nói:

- Sau này, ngươi chính là đạo đồng của ta, ta ban ngươi tên là Linh Thiềm Tử, đạo hiệu Cáp đạo nhân.

- Xì xào.

Cáp đạo nhân mê mang mở trừng hai mắt.

- Con cóc này, vẫn còn có chút không có khai hóa.

Giang Nam bất đắc dĩ, giơ tay lên khẽ vẫy, chỉ thấy ở bên trong tầng mây trên sông Tiên Thiên Nguyên Thủy, một đầu Hỗn Độn Long tổ bay xuống, Giang Nam chỉ một ngón tay, Nguyên Thủy chi khí từ đầu ngón tay bay ra, rơi vào trong cơ thể đầu Hỗn Độn Long tổ này.

Làm phép cho ấu giao so với làm phép cho tiền sử quái cáp dễ dàng hơn rất nhiều lần, không quá lâu, Hỗn Độn Long tổ liền bắt đầu thu nhỏ lại, rất nhanh liền biến hóa thành một đứa bé bảy tám tuổi, lông mày xanh đôi mắt đẹp, môi hồng răng trắng, thanh tú động lòng người đứng ở bên người Cáp đạo nhân.

Hai người này, một lớn một nhỏ, một cái xấu đến đáng sợ, một tuấn mỹ khả nhân, tôn nhau lên rất rõ nét.

- Mễ Mễ, sau này ngươi cũng là đạo đồng của ta, ta ban ngươi tên là Linh Lung Tử, đạo hiệu Linh Lung đạo nhân.

Giang Nam mang theo Cáp đạo nhân Linh Lung đạo nhân đi gặp Long Nữ, Long Nữ nhìn thấy đạo nhân phía sau hắn, trong nội tâm kinh ngạc, cười nói:

- Hai vị này là..

Giang Nam cười nói:

- Đây là đạo đồng của ta. Sư tỷ, ta đã chuẩn bị thỏa đáng, kính xin sư tỷ dẫn đường.

- Đạo đồng?