Đế Tôn

Chương 727: Tất cả hung hiểm (2)
- Sớm tám mươi năm chết. Muộn tám mươi năm cũng chết. Không bằng thống thống khoái khoái, oanh oanh liệt liệt đại chiến một cuộc!

Phụ Văn Cung nhìn lên Tinh Không, yên lặng nói:

- Tịch đạo hữu, ta và ngươi tương giao nhiều năm như vậy, hữu tình nhiều năm, Quân mặc dù đi, hữu tình còn tại. Quân một đường bình an, Phụ mỗ liều mình tương bồi. Nếu ngươi đi chậm một chút, nói không chừng ta còn có thể đuổi theo ngươi. Dù sao, Thái Hoàng kia quá mãnh liệt...

Huyền Thiên Thánh Tông, tiếng chuông du dương vang lên.

Phụ Văn Cung dẫn đầu suất lĩnh nhiều đệ tử, trưởng lão, Thái Thượng Trưởng Lão của Tinh Nguyệt Thần Tông chạy tới, Giang Nam tự mình tiếp đãi nói:

- Phụ đạo huynh, tiểu đệ mới vừa rồi đắc tội, đạo huynh chớ trách.

Phụ Văn Cung hết nhìn đông tới nhìn tây, nghi ngờ nói:

- Chỉ có Thần Tông ta đến đây tương trợ sao?

Giang Nam cười nói: Bạn đang xem tại Truyện FULL - www.Truyện FULL

- Sư tôn ta đã mời người chung quanh, Thần Tông cách thánh tông ta gần nhất. Vì vậy là thứ nhất chạy tới.

- Có người chôn cùng cũng tốt.

Phụ Văn Cung thở phào nhẹ nhỏm, đột nhiên vẻ mặt khẽ nhúc nhích, sắc mặt ngưng trọng nói:

- Thái Huyền Thánh Tông đến!

Giang Nam tay áo nhẹ chấn, nhìn chung quanh một lần, cất cao giọng nói:

- Chư vị tiền bối, sư thúc tổ, theo ta cùng nhau xem khí tượng của Thái Huyền Thánh Tông một chút.

Mọi người đi theo hắn, cùng nhau bay lên trời cao, hướng nơi xa nhìn lại.

Phụ Văn Cung nhìn hướng tiền phương, sắc mặt biến hóa, một vị Thái Thượng Trưởng Lão của Thần Tông sắc mặt thảm đạm, lẩm bẩm nói:

- Hung hiểm, thật sự là hung hiểm...

Ở ngoài Thánh tông, đột nhiên một mảnh mây đen đông nghịt che kín nửa bầu trời, đó là tu sĩ của Thái Huyền Thánh Tông từ đàng xa bay tới.

Những tu sĩ này bố trí thành bảy ngọn Thái Huyền đại trận, trong mỗi một tòa đại trận, đều có hai Chưởng Giáo Chí Tôn cấp cường giả trấn thủ, tế lên hai kiện trấn giáo chi bảo, trấn áp trụ cột trong đại trận, diễn biến âm dương nhị khí, hóa thành song ngư, mà hai Chưởng Giáo Chí Tôn cấp cường giả, chính là trấn áp ở nơi mắt cá, một đen một trắng, phân biệt rõ ràng.

Trừ lần đó ra, còn có mười sáu vị Thiên Cung cường giả, trấn áp mắt trận mấu chốt của Thái Huyền đại trận, pháp lực quán thông đại trận, lại có gần bảy trăm vị Thần Phủ tám cảnh trưởng lão, phân bộ các nơi tiết điểm của trận pháp!

Lại có hơn 7500 vị, phân bộ ở các nơi trong trận pháp, pháp lực hội tụ ở chung một chỗ, giống như mênh mông biển lớn!

Xa xa nhìn lại, chỉ thấy từng ngọn Thái Huyền đại trận này, trên có Thiên Cung nặng nề, một tòa tiếp theo một tòa, nguy nga tráng quan, dưới có Thần Phủ, chi chít, to lớn bao la hùng vĩ, trong trận pháp có vô số Đạo Đài, Thần Luân, thiên hình vạn trạng, lưu quang tràn ngập các loại màu sắc!

Một tòa đại trận này, là có thể dễ dàng đẩy bình một môn phái Thánh Địa, huống chi có bảy ngọn?

Trừ lần đó ra, còn có Cận Đông Lưu ngồi mui xe bảo liễn, Lưu Ly ngọc đeo, thần thái phi dương, trên bầu trời bảo liễn, lơ lững một tòa Thần đỉnh, trong đỉnh phun ra Thần Quang, phía dưới có mười lăm vị Thiên Cung cường giả nương theo, đỉnh đầu có Thiên Cung phóng lên cao, hóa thành cung khuyết Thần Điện nặng nề, có lưỡng trọng Thiên Cung, có tam trọng, lại có hai vị Chưởng Giáo Chí Tôn cấp nhân vật cũng ở trong đó, đỉnh đầu có sáu tòa Thiên Cung lao ra, nâng lên Thần đỉnh.

Mà ở trong Thái Huyền đại trận này, bảo liễn của Cận Đông Lưu vừa vặn chiếm cứ một âm dương ngư nhãn, còn có một vị lão ẩu tóc trắng da gà tay cầm quải trượng, đứng ở nơi mắt trận còn lại, đỉnh đầu có thất trọng Thiên Cung, khí tức thúc dục Thần đỉnh, cảm giác bị áp bách cực mạnh, làm người ta sợ hãi, rõ ràng là một vị tuyệt thế cường giả!

Mà xem xét lại Huyền Thiên Thánh Tông, thì chỉ có mười vị Thiên Cung cường giả, cộng thêm Lạc Hoa Âm vị Chưởng Giáo Chí Tôn cấp này, cũng bất quá mười một vị, Tinh Nguyệt Thần Tông trừ Phụ Văn Cung vị đại cao thủ này ra, cũng chỉ có sáu vị Thiên Cung cường giả, còn chưa đủ một tòa Thái Huyền đại trận thắt cổ!

Phụ Văn Cung trầm giọng nói:

- Giang đạo hữu, nếu như ngươi chỉ mời Thần Tông ta đến đây trợ trận, như vậy hai chúng ta chỉ có phần bị tiêu diệt!

- Chư vị đạo hữu yên tâm, còn có Thanh Vân Tông ta, bị Lạc đạo hữu mời, đến đây trợ trận!

Đông phương Thanh Vân đầy trời, nhiều cao thủ Thanh Vân Tông rối rít chạy tới, Giang Nam tiến ra đón, cùng nhiều Đạo Nhân của Thanh Vân Tông làm lễ ra mắt.

Thanh Vân Tông chưởng Giáo Thanh vân Đạo Nhân là một người hiền lành, bị cao thủ Thái Huyền Thánh Tông giả mạo Thí Thần Cốc Lục Ma, ở trên biển chém giết Thanh Vân Đạo Nhân.

Thanh Vân Tông cũng suýt nữa vì vậy mà diệt môn, hôm nay chưởng giáo là một vị Thiên Cung cường giả, tên là Tề Tùy Vân, người ta gọi là Tùy Vân Đạo Nhân. Tùy Vân Đạo Nhân vô luận tư lịch hay tu vi, cũng xa không bằng chưởng giáo những môn phái khác.

Bất quá nội tình của Thanh Vân Tông còn đó, Thanh Vân Tông trấn giáo chi bảo Đạo Tổ Kiếm cũng không có toái rụng, năm vị Thiên Cung cường giả cũng đều tới, hiển nhiên tính toán cùng Thái Huyền Thánh Tông đồng sinh tử.

Đột nhiên, lại có một tòa thánh lâu hùng vĩ bao la bay tới, Triều Thánh Tông chư cường giả đứng ở trên tòa lầu này, một trung niên nam tử cất cao giọng nói:

- Triều Thánh Tông Phó Duyên Tông, đến đây vì Giang đạo hữu trợ trận!

Giang Nam ngẩn ra, tiến lên đón chào, tạ ơn Phó Duyên Tông, thầm nghĩ:

- Sư tôn là tình địch của Phó Duyên Tông, làm sao lại có thể mời được hắn?

- Người của Huyền Thiên Thánh Tông càng ngày càng nhiều!

Sắc mặt Vũ Thông Đạo Nhân ngưng trọng, nhìn về phía Huyền Thiên Thánh Tông, thấp giọng nói:

- Chưởng giáo, hiện tại muốn động thủ sao? Nếu người đến đây trợ trận Huyền Thiên Thánh Tông quá nhiều, chỉ sợ đối với chúng ta bất lợi.

- Không cần.

Cận Đông Lưu khẽ mỉm cười, tự phụ nói:

- Cho dù thiên hạ tất cả môn phái liên hiệp ở chung một chỗ, lại có thể thế nào? Thực lực của Thái Huyền Thánh Tông, đã đủ để Quân Lâm Thiên Hạ, để cho bọn họ trợ giúp, người đến càng nhiều càng tốt, càng nhiều liền càng dễ dàng bị ta một lưới bắt hết!

Trong mắt của hắn nhanh chóng lộ ra một tia quang mang điên cuồng, cười nói:

- Lần này, ta không những muốn tiêu diệt Huyền Thiên Thánh Tông, còn muốn đem tất cả người có can đảm phản kháng ta một lưới bắt hết! Ta muốn để cho Giang Tử Xuyên biến thành chó nhà có tang, để cho hắn ở cuối đời sau vĩnh viễn nhớ kỹ ngày này, nhớ kỹ cái đại thống khổ này!

Giữa không trung điềm lành hiển hiện, sáng mờ ngàn tia, mười vị lão giả tóc trắng từ trên trời giáng xuống, lại có một chiếc bảo liễn bay theo mà đến, mỹ nữ hương xe, trong xe ngồi một đại hán gãi chân, bấm tay bắn ra đất vo tròn, lại lấy ngón tay đưa tới mũi ngửi, xuống xe cười nói:

- Nhờ Giang chưởng giáo truyền pháp chi dạ, mấy lão quỷ này là mười ân sư của ta, đến đây tương trợ.

- Lão quái vật Thiên Phủ? Giang đạo hữu ngay cả Thiên Phủ không hỏi thế sự cũng mời được!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.