Dị Giới Chi Quang Não Uy Long

Quyển 6 - Chương 62: Đại lục và tinh cầuThu hồi lại lực lượng tinh thần, Tiếu Ân vừa quay đầu liền thấy ánh mắt kinh hãi muốn chết của Dick.

Hắn lập tức hiểu được, những gì mình vừa làm trên đài cao kia đã bị vị lão nhân này cảm ứng được.

Thực ra cũng không kỳ quái, hai người dù sao cũng là ở chung trong một căn phòng, nếu ngay cả biến hóa ấy cũng không cảm ứng ra, thì cũng chẳng xứng trở thành Ngàn năm Truyền kỳ.

Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy lực lượng tinh thần cường hãn của Tiếu Ân, thái độ của Dick lập tức có biến hóa cực kỳ tinh tế.

-Tiếu Ân tiên sinh, ngài có phát hiện ra cái gì không?

Dick kiềm chế nét cười trong mắt, nhưng trong nụ cười này cũng đã có bao hàm một chút ý tứ cẩn thận lấy lòng.

Tiếu Ân suy xét một chút, nghiêm mặt nói:

-Tín ngưỡng lực kết tinh bên trong thần lực kết tinh dường như cũng không có gì khác nhau. Tuy nhiên mỗi viên thần lực kết tinh dường như không giống nhau. Chẳng lẽ chính là nguyên nhân này sao?

Dick giơ ngón tay cái lên:

-Tiếu Ân tiên sinh nói đúng. Chính vài nguyên nhân thuộc tính, cho nên tinh thạch đó mới có người đem ra bán đấu giá. Hơn nữa...

Dừng một lát, hắn thần bí hề hề nói

-Thực ra sau lưng mỗi thành thị giao dịch đều có một thần linh khác nhau làm chỗ dựa vững chắc. Mà thứ chúng ta dùng để hiếu kính thần linh, đều là thần lực kết tinh có thuộc tính tương xứng hoặc có thể dung hòa với thần linh.

Ngoài miệng thì hắn ba ba khen không ngớt, nhưng trong lòng cũng thầm nghĩ, tín ngưỡng lực trong thần lực kết tinh hoàn toàn có quan hệ trực tiếp với trọng lượng của nó, đây là một chút kiến thức phổ thông truyền kỳ đều biết. Chỉ có điều xem bộ dáng Tiếu Ân kia, người không biết còn có thể nghĩ hắn có thể cảm ứng ra được tín ngưỡng lực mạnh yếu chứ.

Kỳ thật, hắn tuy rằng kiến thức rộng rãi, trải nghiệm nhiều, nhưng cũng không nghĩ đến Tiếu Ân thật sự có thể cảm ứng được tín ngưỡng lực trong thần lực kết tinh kia.

Tiếu Ân khẽ gật đầu, hắn hiểu ý của đối phương.

Thần lực kết tinh tuy là đồng tiền mạnh giữa vũ trụ, nhưng vì các thần linh có thuộc tính thần lực bất đồng, nên cũng không phải hoàn toàn thông dụng.

Như vậy, lợi dụng cơ hội này đem thần lực kết tinh không dùng được đi đấu giá, cho dù có đổi lại là thần lực kết tinh vẫn không thể hiếu kính thần linh, nhưng tốt xấu cũng sẽ thêm được mấy viên, đây là một vụ làm ăn không tồi. Đương nhiên, nếu ở đây nhìn trúng được thần lực kết tinh, thì muốn có được, cũng phải hao phí thêm kha khá thần lực kết tinh.

Tiếu Ân khẽ lắc đầu, không thể tưởng tượng được thần lực kết tinh không ngờ còn có thể lưu thông bằng phương pháp này. Thật sự làm người ta cảm thấy không ngờ.

Quay lại, Tiếu Ân nghĩ tới, soát lại một lần, nhận ra tất cả thần lực kết tinh đều có thuộc tính lực lượng khác nhau, nước lửa đất gió, không gian, quang minh, hắc ám, gì gì cũng có.

Nhưng hắn nhớ rõ ràng, khi tinh luyện ra thần cách phẩm chất kém trong suốt từ mi tâm của mình, căn bản cũng không có thuộc tính lực lượng gì.

Đây là nguyên nhân gì? Tiếu Ân trầm ngâm, tự hỏi nguyên do trong đó. Hắn mơ hồ cảm giác được mình dường như vừa phát hiện ra một bí mật động trời, nhưng trên đó lại có một làn khói mỏng manh, khiến hắn vẫn không thể thấy rõ ràng được.

Tiếu Ân trầm ngâm, trong phòng cũng chìm trong tĩnh mịch.

Mấy lần Dick muốn mở miệng, nhưng lại nghĩ tới biểu hiện lúc nãy của Tiếu Ân, lòng lão lại nổi lên ý lạnh, không dám mở miệng. Mà Roosevelt tuy không có tư cách cảm ứng được biến hóa trên đài, nhưng từ sự thay đổi tinh tế trong thái độ của Dick, hắn cũng nhìn ra một chút manh mối. Trong lòng hắn cũng không yên, tất nhiên lại càng không dám lắm miệng.

Thật lâu sau, Tiếu Ân cuối cùng mới dừng suy nghĩ, mở đôi mắt khép hờ, phát hiện ra cảm giác kỳ lạ nhộn nhạo khắp phòng này, không khỏi dở khóc dở cười.

Nhìn quả cầu thủy tinh, các thần lực kết tinh này đã sớm rút xuống, lúc này đang đấu giá mười hai bình dược phẩm.

Đây là một loại dược phẩm màu bạc, tác dụng của nó không ngờ có thể khiến Ngàn năm Truyền kỳ khôi phục, mỗi bình có thể giúp cho một vị Ngàn năm Truyền kỳ khôi phục toàn bộ ma lực trong nháy mắt. Cho dù là một Ngụy thần sau khi uống thuốc cũng có thể nháy mắt mà khôi phục một phần ba ma lực.

Nghe được giải thích này, lòng Tiếu Ân lập tức nhảy dựng.

Hiện giờ hắn đã là Ngàn năm Truyền kỳ, nhưng Hoàn Toàn Phong lại chưa tiến giai Cửu cấp, thuốc điều chế từ nước bọt của nó không có tác dụng.

Cho nên loại dược phẩm luyện kim này lại càng thêm quan trọng với Tiếu Ân.

Phỏng chừng người cũng nghĩ như hắn cũng không tí, chỉ cần nghe giá cả tăng không ngừng là có thể hiểu một phần.

Tuy nhiên, khi có người ra giá năm mươi viên thần lực kết tinh, người ra giá lại càng giảm bớt rõ ràng. Khi ra tới giá tám mươi viên thần lực kết tinh, chỉ còn có một nhà.

Điều này cũng không khó lý giải, tuy thứ này phi thường tốt, mà cũng có vài người không thiếu thần lực kết tinh, nhưng mười hai bình thuốc có giá tám mươi, mỗi bình tương đương khoảng sáu, bảy viên thần lực kết tinh.

Cái này không còn là dược phẩm khôi phục nữa rồi, quả thực chính là siêu cấp vật phẩm, hơn nữa còn là một ngụm nuốt cả sáu, bảy viên.

Giàu có như thế, hơn nữa lại còn tình nguyện làm kẻ ngốc, quả thực không có mấy người.

Tiếu Ân cân nhắc một chút, cuối cùng viết lên quả cầu thủy tinh con số tám mươi mốt.

Ngay sau đó, có tiếng người chủ trì hưng phấn:

-Tám mươi mót. Có người ra giá tám mươi mốt viên thần lực kết tinh. Còn có giá cao hơn không?

Nghe giọng nói có vẻ kích động của hắn, Tiếu Ân lập tức hiểu được, giá này ngay cả hắn cũng rất không ngờ.

Sau hai lần báo giá, có môt nhà bỏ thêm một viên thần lực kết tinh, nhưng khi người chủ trì còn chưa báo giá xong, Tiếu Ân đã bỏ thêm một viên.

Ba lần như thế, nhà kia cuối cùng cũng buông tha, Tiếu Ân dùng tám mươi bảy viên thần lực kết tinh mà có được thứ ấy. Dick nhìn hắn, da mặt hơn giật giật, cuối cùng mới nói:

-Tiếu Ân tiên sinh, ngài mua dược phẩm này là chuẩn bị cho chính mình sao?

-Đúng vậy.

Tiếu Ân thuận miệng đáp, lòng thầm buồn cười, vật như vậy, nếu không phải là chuẩn bị cho mình, còn ai sẽ nguyện ý trả giá không tiếc để mua thế đâu.

Dick do dự một chút:

-Tiếu Ân tiên sinh, hẳn là ngài đại biểu cho thần linh ngài thờ phụng mà tới đây?

Tiếu Ân thầm rùng mình:

-Dick tiên sinh xin yên tâm, ta sử dụng đều là thần lực kết tinh thần linh ban cho bao năm qua.

Lúc này Dick mới thở phào một hơi:

-Trong vũ trụ, Ngàn năm Truyền kỳ và Ngụy thần tuy số lượng không ít, hơn nữa cũng có rất nhiều người có nhiều thần lực kết tinh, nhưng những thần lực kết tinh đó đều là thần linh bọn họ phụng thờ ban thưởng. Có đủ loại công dụng, cho nên không có khả năng vì chính sở thích của mình mà dễ dàng tiêu phí. Còn về các Ngàn năm Truyền kỳ và Ngụy thần quen đơn độc, tuy cũng có thực lực cường đại, nhưng về số thần lực kết tinh có được còn xa không bằng ngươi.

Tiếu Ân biết hắn đang mượn cớ nhắc nhở mình, không cần dùng hết thần lực kết tinh thần linh ban cho. Nếu thần linh biết được hẳn là đại họa ngập trời.

Buổi đấu giá tiếp tục tiến hành, không chút ngưng nghỉ suốt ba ngày.

Người đến đây đều là cao thủ thực sự, đừng nói là ba ngày bán đấu giá, cho dù có kéo thêm ba mươi ngày nữa, tuyệt đại bộ phận cũng sẽ không cảm thấy không khỏe gì. Chỉ có Roosevelt có nghỉ giữa chừng vài lần, hắn không biến thái được như Tiếu Ân và Dick, chỉ trông vào một chút rượu trái cây mà có thể hoàn toàn lấp đầy bụng.

Trong ba ngày này, mỗi ngày đều đấu giá hơn mười vật phẩm, tổng cộng còn không đủ trăm thứ..

Các vật phẩm đó đều là quý báu vô cùng, nhưng phạm vi sử dụng lại rất ít, nếu trong tình huống bình thường, cơ bản là không ai hỏi han.

Nhưng lúc này, nơi này có hơn một ngàn vạn người mua, luôn luôn có vài vị có hứng thú với chúng. Hơn nữa còn có một số người căn bản là vì vật đó mà đến tận đây, thiếu mỗi việc chụp lấy đồ.

Đương nhiên, giá cả những vật phẩm đó cũng không tốt lắm, thứ cao nhất chỉ là gần ngàn viên thần lực kết tinh mà thôi.

Thẳng cho đến tận trưa ngày thứ tư, một vị tinh linh già thong thả đi lên đài cao, một bước ông ta bước lập tức khiến cho mọi người chú ý.

Trong những ngày này, mỗi một vật phẩm được đưa lên bán đấu giá lại đổi một vị cao thủ Cửu tinh, trước sau đã có gần trăm vị cao thủ lộ diện.

Nhưng vị lão nhân này không ngờ không phải cao thủ Cửu tinh, mà là một vị cao thủ truyền kỳ đầu tiên của gia tộc Phong Linh.

Ngay thời khắc này, gần như tất cả mọi người đều biết, màn chính của hội đấu giá lần này cuối cùng cũng đã tới.

-Các vị, vật đấu giá tiếp theo, là năm vật phẩm cuối cùng của lần giao dịch này.

Lão nhân tinh linh hơi hơi chần chừ

-Mong các vị thứ lỗi, trong năm vật phẩm này, trừ một vật, còn lại bốn vật kia đều không có phương pháp sử dung thực tế.

Tiếng cười từ trong các phòng vang ra, ngay cả Tiếu Ân và Dick cũng không nhịn được phì cười.

Nhìn lão nhân tinh linh này cũng là một người kỳ diệu, năm đồ vật cuối cùng của lần đấu giá này, ngoại trừ đại lục thần đạo, bốn vật còn lại, nếu thực sự đã được đưa tới đây, thì thành thị giao dịch thật lớn này chỉ sợ sẽ biến mất hoàn toàn.

Vị lão tinh linh kia vỗ tay một cái:

-Ta biết nhất định có rất nhiều bằng hữu ở đây chờ mong năm vật cuối cùng này. Vậy để cho ta giới thiệu một chút.

Ông ta vung tay lên, trước mặt lập tức xuất hiện một ảo ảnh.

Một đại lục thật lớn, trên đó sương mù dày đặc, sông lớn biển lớn, có cỏ xanh trải rộng, từng vùng đất bằng phẳng bao la, cũng có biển trời mênh mông, rừng rậm thâm sâu, cũng có cốc thâm động u hoàn toàn tự nhiên, vô cùng khéo léo.

Tiếu Ân thở dài. Tuy đã hạ quyết tâm phải mua được đại lục thần tạo kia, nhưng sau khi thấy được ảo ảnh này, tâm hắn vẫn chấn động không ngừng.

Theo lời nói của lão tinh linh, diện tích của đại lục này có thể so với đại lục Hoàng Kim, hơn nữa, càng quan trọng hơn, đại lục chưa khai phá - là một nơi tốt nhất để di dân.

Sau khi nhìn đại lục này, đối với tuyệt đại đa số sinh vật có trí tuệ mà nói, đều đã bị bắt mất hồn.

Sau đó lão tinh linh lại tạo ra một cái thứ hai, cũng không kém cái thứ một là mấy, cũng rất thích hợp cho đại bộ phận sinh vật có trí tuệ sinh tồn. Nhưng một đại lục cuối cùng lại hoàn toàn khác, không ngờ là một nơi âm u sâu thăm thẳm, đen thui không có một chút ánh sáng.

Theo kiến thức một đời của Tiếu Ân, nơi này tuyệt đối không có khả năng sinh ra sinh vật có trí tuệ.

Nhưng ngay sau khi hình ảnh đại lục này xuất hiện, Tiếu Ân lập tức cảm nhận rõ ràng được hơn mười đạo năng lượng cường đại dao động. Rất hiển nhiên, đó đều là cao thủ mạnh nhất, hơn nữa, tâm tình bọn họ cũng cực kỳ kích động.

Còn vì sao lại kích động như thế, thì người ngu cũng biết nguyên nhân.

Sau khi hiện ra ba đại lục này, ảo ảnh giữa hư không lại biến đổi, lần này không ngờ không phải là một đại lục mà là một tinh cầu thật lớn.

Góc nhìn từ xa được chậm rãi kéo lại gần, cuối cùng hoàn toàn hiện ra trước mắt mọi người.

Trên tinh cầu này, có rất nhiều sinh vật có trí tuệ đang vất vả cần cù làm việc. Tuy nhiên, bất kể là trình độ khoa học kỹ thuật của họ hay sự phát triển quân sự, dường như vẫn đang ở trong một giai đoạn cực thấp.

Theo góc độ của Tiếu Ân, người trên tinh cầu này vóc dàng thấp bé, dung mạo xấu xí như người nguyên thủy vẫn đang ăn lông ở lỗ. Tuy bọn họ đã biết cách dùng công cụ lao động, nhưng những mẩu gỗ và hòn đá này thật quá mức thô sở. Thế này, gặp một sinh vật khổng lồ chỉ có một đường chạy trốn.

Đương nhiên, sức mạnh những người này, trước mắt thì dường như phi thường yếu đuối, phải cho bọn họ thời gian phát triển, nhất định sẽ khác.

Điều này không chỉ có Tiếu Ân tin tưởng, mà tất cả mọi người ở đây đều tin tưởng không ngờ.

Đặc biệt, trong đám người thấp bé này, không ngờ có người nắm giữ được pháp thuật sơ khai, khiến niềm tin của mọi người lại càng thêm khẳng định.

-Các vị, tinh cầu này là một vị Ngàn năm Truyền kỳ khi lữ hành ở tinh vực nào đó đã vô tình phát hiện. Trên tinh cầu này đã có được một số lượng sinh vật có trí tuệ khổng lồ sinh sống. Thực lực của bọn họ yếu ớt vô cùng, chỉ cần phái ra tín đồ vào chiếm giữ, khẳng định có thể thoải mái được bọn họ tín nhiệm, và lập thần điện, có được rất nhiều tín đồ thành kính.

Lão tinh linh thở dài một tiếng:

-Ít nhất trong ngàn năm, tinh cầu này là tinh cầu tín ngưỡng thích hợp nhất.

-Đáng tiếc, điều kiện tinh cầu này hoàn toàn không thích hợp cho bộ tộc chúng ta sinh tồn.

Một giọng nói thô lỗ vang lên từ một gian phòng gỗ. Tuy không biết gian phòng này của ai, nhưng có thể chiếm được vị trí thứ nhất đã hoàn toàn nói lên thân phận tôn quý của hắn.

-Cũng không có cách nào.

Lão tinh linh trên đài không ngờ lại nhũn nhặn giải thích

-Lúc này vận may của ngài không tốt lắm, chúng ta cũng không phát hiện ra đại lục hoặc tinh cầu thích hợp với yêu cầu của ngài. Tuy nhiên, nếu như có, chúng ta nhất định sẽ liên hệ với ngài trước tiên.

Trong lòng Tiếu Ân thắc mắc người kia đến tột cùng là cai, không ngờ có thể khiến một vị Ngàn năm Truyền kỳ kiêng kỵ như thế. Hơn nữa, đáng sợ hơn, khi người trong gian phòng đó nói, tất cả năng lượng dao động quanh đó đều đình chỉ, chứng tỏ những người ngồi phía trước đều biết thân phận của người đang nói chuyện, nên nhất trí giữ im lặng.

Giữa ngàn vạn phòng, không ngờ có thể giữ được uy thế như thế, không thể không nói, thân phận của người này khẳng định là nghe rợn cả người.

Tiếu Ân nhẹ giọng hỏi:

-Dick tiên sinh, người nói chuyện là ai?

Dick ngẩn ra, trên mặt có một chút hồi hộp, suy nghĩ một lát mới hỏi lại:

-Tiếu Ân tiên sinh, ngài thật không biết người này là ai sao?

Hắn lắc đầu:

-Không biết.

Dick cười khổ:

-Vị này chính là Matt Lazo đại danh đỉnh đỉnh, được xưng là Ngàn năm Truyền kỳ đứng hàng thứ nhất của nhánh vũ trụ thứ mười ba.

Tiếu Ân nhíu mày, danh hào này dường như đã từng nghe nói qua, nhưng cụ thể thế nào, nhất thời không nghĩ ra.

Vũ trụ tuy rộng lớn mênh mông, nhưng sau khi đọc sách cổ, Tiếu Ân cũng biết một chút.

Vũ trụ này cũng không phải Thái Dương hệ của kiếp trước, mà là một vũ trụ không biết tên.

Trong vũ trụ này, trừ khu vực trung tâm, còn có mười ba nhánh như xúc tu. Tinh cầu của hắn là ở chi thứ mười ba.

Quy mô hội đấu giá hôm nay mặc dù kiếp trước chưa bao giờ nghe thấy, nhưng đừng nói khắp cả vũ trụ, cho dù là chỉ trong nhánh thứ mười ba này thôi, cũng chỉ là một cấp bậc không cao không thấp:

-Matt Lazo...

Tiếu Ân lặp lại tên người này, nói thầm

-Cái tên này rất quen thuộc.

Hai mắt Dick hơi mở to hơn, bất đắc dĩ. Roosevelt kiềm chế một lát, cuối cùng kìm không nổi:

-Tiếu Ân, Matt Lazo chính là một trong bốn siêu cấp truyền kỳ có được bốn lĩnh vực mạnh nhất. Chẳng lẽ ngay cả chuyện này ngươi cũng không biết?

Hai mắt Tiếu Ân sáng lên, Rui Deshen và Urey đã từng nói qua, trong một nhánh vũ trụ này của bọn họ có một vị truyền kỳ có được lĩnh vực vô tận. Sức mạnh vị này vô cùng bí hiểm, ngay cả Ngụy thần cũng không dám trêu chọc. Lúc đó nghe qua còn không để ý, tự nghĩ không có khả năng phát sinh quang hệ với người như thế, không ngờ hôm nay lại gặp.

-Hắn không phải nhân loại sao?

Tiếu Ân tò mò hỏi.

-Hắn quả thât không phải nhân loại, mà là một thành viên Hải tộc.

Dick trầm giọng

-Tinh cầu hắn ở căn bản là không có đất liền, tất cả sinh vật có trí tuệ đều là Hải tộc. Hơn nữa, nước biển nơi đó đều có được tính ăn mòn của lưu hoàng, cho nên muốn tìm được một tinh cầu cùng loại quả thật là ngàn khó vạn khó.

Tiếu Ân chậm rãi gật đầu, tuy vũ trụ lớn thật, có đủ các loại, nhưng muốn tìm môt tinh cầu loại này là một chuyện cực kỳ khó,hăn.

Lòng khẽ động, Tiếu Ân hỏi:

-Nếu hắn không tìm thấy tinh cầu loại này, sao không khẩn cầu thần linh xin một cái?

Giọng nói của Dick lại càng chua xót hơn, lại còn mơ hồ mang theo một tia đố kỵ:

-Hắn không muốn đầu nhập vào thần linh, chịu sự giúp đỡ của thần linh. Đối với người như thế, tự nhiên cũng không có thần linh nào nguyện ý lãng phí thời gian vì hắn.

Khi Tiếu Ân và Dick còn đang nói chuyện, lão tinh linh trên đài cao đã lấy ra đồ vật cuối cùng.

Đây là một cái hộp lớn đến tính được, hơi hơi giống cái loa nhỏ bên cạnh máy tính của kiếp trước Tiếu Ân.

Nhưng lão tinh linh cầm nó trong tay, vô cùng nghiêm nghị, nơm nớp lo sợ. Lúc này, cho dù là kẻ ngu cũng đoán được thứ trong tay ông ta, đến tột cùng là mở ra thứ gì. Bên trong dường như là một ít bùn đất để nặn ra hình thức ban đầu của đại lục.

Khí tức trong mát cường đại ngay trong nháy mắt nắp hộp được mở ra đã bay ra, trong cả vùng cây, lúc này đều tràn ngập hương thơm này.

Tiếu Ân khịt khịt mũi, trong lòng lấy làm kỳ, mùi này thơm mà không nồng, dường như chỉ cần hít sâu một hơi lập tức có thể có được tinh lực sung mãn, để lại một ấn tượng sâu sắc cho mọi người.

Lão tinh linh cao giọng:

-Các vị, đây là thần tạo đại lục chủ thần tinh linh chúng ta tự mình chế tác. Khắp đại lục có được một triệu ki lô mét vuông, bên trong đầy đủ mọi thứ, thích hợp với tuyệt đại bộ phận chủng tộc có trí tuệ sinh sống.

Cả vùng cây dường như đều tĩnh lặng, ngay cả một chút gió thổi cỏ lay cũng không có.

Một lát sau, liên tục vang lên tiếng thở dài của Dick:

-Chủ thần tinh linh lần này ra tay thật sự quá lớn rồi.

Trong lòng Tiếu Ân phát lạnh:

-Vì sao?

-Trong các lần cử hành hội đấu giá của các thành thị giao dịch, khẳng định đều có một đại lục thần tạo xuất hiện trong phòng đấu giá. Đây là một ban ân của thần linh sau lưng thành thị giao dịch, cũng là một thủ đoạn cạnh tranh vô cùng mạnh. Tuy nhiên, các đại lục thần tạo xuất hiện trước kia nhiều nhất cũng chỉ là năm trăm ngàn ki lô mét vuông. Mà đại lục thần tạo này ước chừng gấp đôi có thừa...

Hắn lắc lắc đầu

-Xem ra, các tinh linh đó mấy năm nay đã làm cho các chủ thần tinh linh vô cùng vừa lòng. Nếu không làm sao hào phóng như vậy được.

Tiếu Ân hơi nhăn mặt:

-Dick tiên sinh, vậy giá cả của đại lục thần tạo này?

-Khẳng định không dưới mười vạn thần lực kết tinh.

Dick than nhỏ

-Nghe nói có vài thần linh tình nguyện bỏ ra giá rất cao đi thu mua loại đại lục thần tạo này.

-Thần linh thu mua đại lục thần tạo?

Tiếu Ân không hiểu gì hết. Chẳng lẽ các thần linh này đều bị điên?

Do dự nửa ngày, Dick dùng tinh thần ý thức nói với Tiếu Ân:

-Không phải tất cả thần linh đều có thể chế tạo đại lục thần tạo truyền thuyết. Hơn nữa, đại lục thần tạo được làm từ thần linh cao nhất, sau khi được nén ép, có thể gia cố nhất định cho quốc gia của những thần linh nhỏ yếu.

Lúc này Tiếu Ân mới hiểu, xem ra trong thần linh cũng phân chia mạnh yếu, cũng có sự khác nhau rất lớn.

Lão tinh linh trên đài chầm chậm khép lại cái hộp kia, lập tức không khí nơi này lại khẩn trương lên. Tất cả mọi người đều biết, tranh đoạt cuối cùng của hội đấu giá sắp bắt đầu.

Vị lão tinh linh kia đang định nói chuyện, đột nhiên một giọng nói trong trẻo vang ra từ một phòng ở đằng trước.

-Xin hỏi, trong mấy món đồ vật này, gia tộc Phong Linh sẽ tham gia đấu giá chứ?

Lão tinh linh sửng sốt:

-Theo như quy định truyền lại, phàm là đồ vật vượt qua vạn viên thần lực kết tinh, hội đấu giá lần này, tất cả thành viên gia tộc Phong Linh cũng không được tham dự.

Sắc mặt Tiếu Ân đột biến, hắn nhớ trên người mình còn có mọt cái danh hiệu ngoại tộc trưởng lão Nguyệt Tinh linh.

Nếu thực sự có quy định này, chẳng lẽ chính mình cũng không có tư cách tham dự?

Hắn đang nghĩ cách có thể qua mặt được không, một tiếng nói khác đã vang lên từ phía gian phòng kia.

-Bỉ nhân là ngoại tộc trưởng lão đến từ Huyết Tinh linh nhất tộc, không biết có tư cách tham dự không?

Tiếng nói này rất lạnh lẽo, nhưng lại ẩn chứa năng lượng cường đại vô cùng, giống như tiếng sấm ầm ầm trên chín tầng trời.

Sắc mặt lão tinh linh hơi đổi, vội vàng nói:

-Ngoại tộc trưởng lão có thể tham dự, không chịu ước thúc như chúng ta.

-Tốt.

Tiếng nói ấy ngay lập tức không thêm một lời, ngay cả những tiếng đầu tiên cũng biến mất không còn dấu vết.

Tiếu Ân giờ mới hiểu, hóa ra câu hỏi ban đầu là để không mang lại tai bay vạ gió.

Sau khi chuẩn bị thỏa đáng hết thảy, lão tinh linh lui về phía sau hai bước, trên mặt hơi run run, đại lục đầu tiên xuất hiện.

-Các vị, bán đấu giá đại lục, chính thức bắt đầu...

-Năm nghìn thần lực kết tinh...

-Sáu nghìn thần lực kết tinh...

-Bảy nghìn thần lực kết tinh...

-Bảy ngàn năm trăm thần lực kết tinh...

Nghe con số giá quy định từ hai nghìn lập tức nhảy lên đến năm nghìn, sau đó liên tiếp cứ tăng lên một hai nghìn, cho tới bảy nghìn mới xem như tạm lắng xuống. Và khi lần báo giá lần thứ nhất tạm dừng lại, mọi người mới không hẹn mà cùng thở phào một hơi nhẹ nhõm.

Quả nhiên, trong quy định đấu giá ở đây, chỉ có đại lục và tinh cầu mới thực sự là hấp dẫn kịch tính hăng hái, còn cái gì thần khí, căn bản là kém xa.

Đương nhiên, đây là bởi vì thần khí xuất hiện trước mắt đều chỉ có đạo cụ của Ngụy thần, mà các thần khí của chủ thần có thể dời sông chuyển núi, thậm chí hủy diệt cả tinh cầu cũng chưa bao giờ xuất hiện.

Tuy nhiên, bất kể thế nào, khi đại lục đầu tiên vừa tung ra, lập tức khiến cho một đám nhà giàu bắt đầu tranh cướp.

Tiếu Ân lẳng lặng ngồi tại chỗ, dường như căn bản không thèm để ý đến phiên đấu giá đại lục bên ngoài kia.

Dick liếc hắn một cái, ánh mắt ẩn ẩn lo lắng.

Hắn đã mơ hồ đoán được mục tiêu của Tiếu Ân hẳn là đại lục thần tạo kia, nhưng diện tích đại lục thần tạo này cũng thật quá to, vượt xa ngoài dự liệu của mọi người.

Chần chừ một lát, hắn nói:

-Tiếu Ân tiên sinh, ngươi thấy đại lục này thế nào? Tuy nó không giống đại lục thần tạo bình thường có thể di động tùy ý, nhưng diện tích cũng thực lớn. Nếu để di dân, quả thực không thể là lựa chọn tốt hơn.

Tiếu Ân kinh ngạc cười:

-Dick tiên sinh, vì sao ngài đột nhiên đề cử đại lục này với ta?

Sắc mặt Dick hơi đỏ lên, cười một tiếng:

-Tiếu Ân tiên sinh, ta chỉ là cảm thấy đại lục này thích hợp cho nhân loại di dân. Cho nên nhắc nhở một chút.

Lời nói từ miệng hắn tuy tự nhiên, nhưng trong lòng lại âm thầm tức giận. Nghĩ bụng ta cũng không thể nói cho ngươi, bởi vì lo lắng thần lực kết tinh trong tay ngươi không đủ, chưa chắc đã cướp được đại lục thần tạo, cho nên mới muốn ngươi mua trước một đại lục này đã.

Chỉ cần Tiếu Ân có thể mua được một trong năm vật phẩm cuối cùng, thì thành thị giao dịch Narnia thành bang sẽ thanh danh đại chấn. Ít nhất trong vòng mấy ngàn năm không cần lo bị đuổi khỏi hội đấu giá liên hợp trăm vạn nơi giao dịch này.

Tiếu Ân thu lại ánh mắt, một lần nữa ngồi im tại chỗ nhắm lại, vẫn không có ý tứ gì. Dick thầm ai thán. Cuối cùng lão cũng phải từ bỏ ý tưởng tiếp tục khuyên bảo, trong lòng tự an ủi, dù sao Tiếu Ân cũng đã ra tay hai lần, trong số một trăm đồ vật kia đã chụp tới hai, bất kể thế nào, cho dù cuối cùng hắn không thu hoạch được gì, vị trí của thành bang ít nhất cũng có thể tăng thêm mấy ngàn điểm.

Báo giá vẫn không ngừng được lão tinh linh hô tăng, cuối cùng vững vàng ở hơn chín nghìn. Cho dù là có người tiếp tục tăng giá cũng chỉ là thêm mười thêm một trăm, không còn thăng ngàn một ngàn một như lúc đầu nữa.

Tiếu Ân cuối cùng cũng mở miệng, hắn thở dài:

-Dick tiên sinh, ta phát hiện sự giàu nghèo của hơn một ngàn vạn người mua ở đây chênh lệch rất lớn.

Dick ngẩn ra, ù ù cạc cạc nhìn Tiếu Ân, không hiểu sao tự nhiên hắn lại có cảm khái như thế.

-Mấy thứ bắt đầu chỉ hơn mười, mấy trăm, thậm chí là mấy nghìn thần lực kết tinh là có thể mua. Nhưng những người có thể xuất ra hơn vạn kết tinh cũng nhẹ như không. Mà đại lục vừa ra, những người này cũng toát mồ hôi đầy đầu. Ha ha...

Nghe vị trào phúng nồng đậm trong lời nói của Tiếu Ân, Dick không khỏi cười khổ một tiếng:

-Tiếu Ân tiên sinh, có điều này ngài không biết, để có được số lượng lớn thần lực kết tinh này, cơ bản đều là thần sứ phụng thờ thần linh. Bọn họ đến đây chính là vì năm thứ đồ vật cuối cùng này. Về phần những người độc hành, hoặc là không thể thu thập được nhiều thần lực kết tinh như thế, hoặc là giống như matt Lazo đại nhân, có thực lực siêu cường đại, không thèm đặt những thứ kia trong mắt.

Dừng một chút, lão lại nói tiếp"

-Phầm làm hai cấp bậc, đương nhiên là có, nhưng tuyệt đối không nghiêm trọng như vậy.

Tiếu Ân khẽ mỉm cười, đột nhiên chỉ lên phía trước:

-Các ngươi xem, giao dịch đã thành công.

Dick và Roosevelt cùng ngẩn ra, nhìn quả cầu thủy tinh.

Quả nhiên vị lão tinh linh trên đài đã đổi, không cần phải nói, đại lục đầu tiên khẳng định đã rơi vào tay một người nào đó.

Bọn họ không nói gì liếc Tiếu Ân một cái, trong lòng cực kỳ hoài nghi. Người này cố ý không dính vào, khiến cho bọn họ không thể tập trung được.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.