Đích Nữ Vô Song

Chương 44: Độc thủ vô ích, di nương phát điênEdit: Be Yours

"Lão gia... ." Chương Vân sợ hãi lên tiếng.

"Ngươi vội vàng muốn nàng ấy “đẹp mặt” đến vậy sao?" Bùi Chư Thành thở dài, vẻ mặt buồn bực: "Ta biết trước đây nàng ấy khiến ngươi chịu không ít ủy khuất, nhưng hiện giờ, ngươi đã chấp chưởng nội vụ Bùi phủ, còn nàng ấy chỉ có danh phận chính thất, không ức hiếp đến đầu ngươi, ngươi cần gì phải học loại thủ đoạn hẹp hòi này? Chương Vân, từ sau khi ta hồi kinh, ngươi lại lần nữa làm ta thất vọng. Ta thật sự không hiểu Chương Vân hiểu lí lẽ biết tiến lùi của quá khứ rốt cuộc đã đi đâu mất rồi?"

Lần đầu tiên bị Bùi Chư Thành nói nặng lời như vậy, trong mắt Chương Vân lệ ý trong suốt: "Vân nhi sợ…sợ từ nay về sau, trong mắt lão gia chỉ có phu nhân, không có Vân nhi nữa, cho nên... cho nên..."

"Ngươi trước nay luôn thông minh, sao giờ lại hồ đồ như vậy?" Bùi Chư Thành trừng mắt nhìn bà: "Ngươi có Hoa nhi và Dung nhi, nên khó tránh khỏi không chăm sóc chu toàn cho Ca nhi, đây không phải lỗi của ngươi. Nhưng Ca nhi còn nhỏ, không thể không có người chăm sóc. Nàng ấy lại không có con, nếu bọn họ có thể sống chung hòa hợp, chẳng phải ba bên đều tốt hay sao? Ta chỉ vì điều này nên mới cho nàng ấy ra ngoài, ngươi suy nghĩ nhiều quá rồi!"

Chương Vân cắn môi: "Vân nhi biết sai rồi!"

Truyện được đăng duy nhất tại diendanlequydon

"Biết sai thì sửa! Nàng ấy dù sao cũng là nguyên phối, người phải cho nàng ấy mặt mũi, đừng có quá đáng quá! Sáng mai, nhớ rõ đi thỉnh an nàng ấy, ta vào triều xong trở về sẽ hỏi lại!" Bùi Chư Thành nhìn bà ta cảnh cáo rồi đứng dậy rời khỏi Tứ Đức viện, để lại Chương Vân ngồi trên giường, hàm răng cắn chặt môi, liều mạng giằng xé khăn lụa trong tay, vừa tức vừa thẹn, gục xuống giường khóc lớn.

Tại sao? Dưới tình cảnh như vậy, lão gia vẫn bảo vệ con tiện nhân kia?

Quay lại Kiêm Gia viện, thấy bên trong tối đen như mực, Bùi Chư Thành bất đắc dĩ ra ngoại thất lấy nến, lặng lẽ đi vào.

Ông vốn cho rằng Thư Tuyết Ngọc đã ngủ, ai ngờ vừa vào, liền thấy Thư Tuyết Ngọc nằm trên giường giật mình, xoay người ngồi dậy, quay đầu nhìn ra cửa, trên mặt còn đọng lại nước mắt. Bùi Chư Thành ngẩn người, đột nhiên hiểu ra, cụp mắt xuống, một lúc lâu sau mới lên tiếng: "Nàng chớ nghĩ bậy, ta nói đêm nay sẽ nghỉ ở Kiêm Gia viện, thì chính là Kiêm Gia viện, sẽ không thay đổi!" Trong lòng ông còn muốn nói thêm gì đó, muốn nói lại thôi, cuối cùng chỉ nói: "Trễ lắm rồi, ngủ sớm đi!"

Tin tức truyền tới Tĩnh Xu trai, Bùi Nguyên Ca mỉm cười thu hồi thuốc bột trong tay, đứng dậy đi nghỉ.

Thư Tuyết Ngọc đã xuất viện, phận làm nữ nhi, sáng sớm hôm sau Bùi Nguyên Ca dậy sớm tới thỉnh an bà, vừa vặn gặp Chương Vân. Nàng không khỏi mỉm cười, hỏi trêu tức bà ta: "Chương di nương, nghe nói tối qua ngươi đột nhiên bệnh nặng, giờ vẫn tới thỉnh an mẫu thân, cung kính như vậy, đúng là làm gương cho nhóm thiếp thất, Nguyên Ca thật sự bội phục!" Nói xong, nàng nhìn sắc mặt Chương Vân vặn vẹo, ngang nhiên cười lướt qua bà ta, bước vào phòng.

Trong phòng, người nên tới thỉnh an đều đã tới.

Hàn huyên xong, Thư Tuyết Ngọc liền chĩa mũi nhọn vào Chương Vân: "Nghe nói Chương di nương tối qua bị bệnh, nay đã khá hơn chưa?"

Chuyện tối qua sớm truyền ra, mọi người đều biết, Chương Vân giả bệnh cũng không thể mang lão gia từ viện của phu nhân đi. Chương Vân chuyên sủng mười năm, nhóm di nương sợ quyền thế của bà ta, không dám chống lại, bây giờ thấy bà ta bị như vậy, thầm vui sướng trong lòng.

Chương Vân sao có thể không phát hiện ý đùa cượt của mọi người? Nhưng lời hỏi thăm của Thư Tuyết Ngọc rất hợp lý, không tìm ra khuyết điểm. Tối qua vừa bị Bùi Chư Thành chỉnh đốn nên Chương Vân không dám làm căng, chỉ có thể nén giận nói: "Đa tạ phu nhân quan tâm, đã khá hơn nhiều, không có gì đáng ngại!"

"Vậy thì tốt, chẳng qua ta hy vọng về sau bệnh này sẽ không bị tái phát nữa!" Thư Tuyết Ngọc thản nhiên nói, ánh mắt giễu cợt.

"Đúng vậy, di nương trông coi Bùi phủ, thân thể quan trọng hơn, không thể khinh thường bệnh nhẹ được, tránh gây thành đại họa."

"Không phải sao? Ta thấy không chừng Chương di nương do quá mệt mỏi nên mới bị bệnh!"

Tối qua Bùi Chư Thành không lưu lại, còn cảnh cáo bà, đã khiến Chương Vân cực kỳ tức giận vì nhục nhã, trở thành cái gai trong lòng. Hôm nay mấy người này thấy bà, mở miệng là nhắc đến "bệnh" của bà hôm qua, bất luận là chế nhạo, quan tâm, hay lấy lòng thì tất cả đều như xát muối vào lòng bà ta, nhưng không thể phát tác. Cả ngày nay, Chương Vân cực kỳ bực bội, nhưng nghĩ tới đêm nay Bùi Chư Thành nhất định sẽ ngủ lại Tứ Đức viện, đến lúc đó có thể rửa sạch mối nhục cũ, mới kiềm chế lại .

Chương Vân trang điểm tỉ mỉ, lại chuẩn bị rượu ngon đồ ăn ngon, ai ngờ, đêm nay Bùi Chư Thành vẫn ngủ ở Kiêm Gia viện.

Vương mama đi hỏi thăm, trở về báo lại nói: "Nghe nói đêm nay lão gia vốn định nghỉ ở Tứ Đức viện, nhưng nghe nói tứ tiểu thư ở Kiêm Gia viện, nên qua đó nhìn chút. Không ngờ tứ tiểu thư lôi kéo lão gia đánh song lục [*], đánh một mạch tới canh ba giờ hợi. Bởi vì quá muộn nên lão gia trực tiếp nghỉ luôn ở Kiêm Gia viện!"

[*] song lục: trò chơi đánh bài cờ ở cổ đại, có chút giống trò cá ngựa thời nay, nhưng đòi hỏi nhiều mưu lược hơn.

Chương Vân nhất thời té ngửa: tiểu tiện nhân Bùi Nguyên Ca này!

Ngày thứ ba —— "Tứ tiểu thư nói suốt đêm qua bị thua nên không phục, lôi kéo lão gia rửa tuyết nhục cũ, kết quả lại chơi đến rất khuya, cho nên..."

Ngày thứ tư —— "Tứ tiểu thư thắng, lão gia không phục, vì thế..."

Ngày thứ năm —— "Lão gia nói tối nay Hình bộ có công vụ, không về ngủ..."

Liên tiếp bốn ngày, Bùi Chư Thành đều nghỉ ở Kiêm Gia viện, giá trị của Thư Tuyết Ngọc cũng liên đới nước dâng thuyền cao, bọn hạ nhân càng trở nên cung kính với người của Kiêm Gia viện. Ngược lại, Tứ Đức viện vốn một tay che trời, mọi người mặt ngoài vẫn cung kính, nhưng sau lưng đều thầm thì nghị luận, suy đoán có phải Chương di nương bị thất sủng rồi không? Có một vài người làm lớn tuổi còn nói trước đây phu nhân vinh sủng như mặt trời ban trưa, càng khiến mọi người cho rằng hậu viện Bùi phủ chỉ sợ sắp đổi trời.

Tin tức truyền tới tai Chương Vân, trầm tĩnh như bà ta cũng không khỏi phát điên, càng thêm ghét đay ghét đắng Bùi Nguyên Ca.

"Tứ tiểu thư, đêm nay ngài không chơi cờ với lão gia sao?" Thấy Bùi Nguyên Ca thu hồi bàn cờ, Tử Uyển khó hiểu hỏi: "Nô tỳ thấy mấy ngày nay mặt mũi Chương di nương sắp méo mó không chịu nổi nữa rồi. Nếu đêm nay lão gia còn nghỉ lại Kiêm Gia viện, bà ta nhất định sẽ tức chết!" Từ ngày ở Tĩnh Xu trai, nàng rất rõ Chương Vân ngầm ngáng chân tiểu thư, ly gián tình cảm hai cha con bọn họ thế nào. Giờ thấy Chương Vân bị xỏ mũi, trong lòng hết sức sảng khoái.

Bùi Nguyên Ca mỉm cười liếc nhìn nàng: "Ngươi cho rằng phụ thân không nhìn ra mánh khóe đùa giỡn của ta sao?"

"Cái đó... ." Tử Uyển càng thêm khó hiểu.

"Phụ thân muốn để phu nhân chăm sóc ta, đương nhiên hy vọng nhìn thấy ta và phu nhân hòa hợp, ông ấy chịu ngủ lại, tức là đang giúp ta lấy lòng phu nhân. Hơn nữa, cũng để cho hạ nhân trong phủ không dám khinh thường phu nhân, từ đó phu nhân có thể thành núi vững cho ta dựa vào, nhưng ta cũng không thể quá đáng quá! Đêm nay e rằng phụ thân muốn ở lại Tứ Đức viện." Bùi Nguyên Ca ung dung gảy gảy bàn cờ, trong mắt ẩn chứa ý cười: "Nhưng mà, phúc họa khó lường, đêm nay phụ thân nghỉ ở Tứ Đức viện, đối với Chương Vân mà nói, chưa chắc đã là chuyện tốt..."

Đánh cờ mãi cũng chán, đêm nay chơi trò khác đi!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.