Độc Bộ Thiên Hạ

Chương 758: Tự chém tu viDiệp Húc lần này ám toán Xích Uyên Ma Tôn, là do dựa vào tinh châu ngưng tụ từ hà quang mà hắn đoạt được ở nơi vô cực, năng lượng chất chứa bên trong nó chính là nửa đạo lực thế giới.

Thực ra tinh châu cùng với nó có hai viên, trong đó có một viên sức nổ rất mạnh, phá hủy hàng trăm triệu dặm hư không, uy lực mạnh ngay cả Ma Hoàng cũng vạn phần mơ ước.

Diệp Húc luân phiên cứng rắn chống lại Xích Uyên Ma Tôn, cái chính là làm cho hắn mất cảnh giác, sau đó tế lên viên tinh châu này, quả nhiên là đã đánh cho y bị trọng thương.

Giờ phút này Đạo Môn của Xích Uyên Ma Tôn đã bị hủy, một thân tu vi không còn lại được bằng một giọt nước, đây đúng là thời cơ tốt để giết hắn.

Nếu mà bỏ lỡ thời cơ này, thì chỉ còn có thể chờ đợi đến lúc Diệp Húc tu luyện tới cảnh giới Vu Hoàng, lúc đó lại mới có thể cùng Xích Uyên Ma Tôn tranh giành cao thấp.

Hai mươi tám viên Minh Nguyệt do Tô Kiều Kiều thúc dục, lần lượt hùng hổ bay về hướng Xích Uyên Ma Tôn. Hai mươi tám viên Thương Nguyệt Thần Châu này nguyên bản Diệp Húc chỉ thu có một viên. Hai mươi bảy viên Thần Châu khác là trước đây không lâu Diệp Húc một mình tới Hạ Châu, xâm nhập xuống dưới biển ở thế giới Tiên Sơn mà thu được, tất cả đều giao cho Tô Kiều Kiều tế luyện.

Hai mươi tám viên Thương Nguyệt Thần Châu tương liên với nhau, như cùng một cái cái thế giới, được thần quy bồi phụ, trời sinh tạo thành một tòa đại trận, nếu như được hoàn toàn thúc dục, uy lực có thể so ngang thánh bảo, tuy nhiên bởi vì Tô Kiều Kiều tu vi còn hạn chế, chỉ có thể phát huy ra được uy năng cấm bảo mà thôi

Cũng may hiện nay tu vi của Xích Uyên Ma Tôn đã hoàn toàn tổn hao hết sạch, không còn có chút pháp lực nào, nếu không Diệp Húc cũng không dám để cho hai vị phu nhân của mình mạo hiểm.

Thần Châu áp xuống, hai mươi tám vầng Minh Nguyệt đè ép thời không, bao vây lấy Xích Uyên Ma Tôn. Loại uy lực này tuy rằng không đủ để so sánh với Vu Hoàng thực sự, nhưng giờ phút này tu vi của Xích Uyên Ma Tôn đã không còn, hơn nữa khắp người y đã bị đả thương, đối mặt với một kích hung hãn như thế, cũng khó lòng chống đỡ.

"Tây Hoàng công, lần này ngươi chiếm cứ thiên thời địa lợi, ngay cả hạ âm thủ làm cho Ma Tôn ta bị thương nặng, thật sự rất được, tuy nhiên nếu ngươi muốn lấy đi tánh mạng một vị Thánh hoàng, hãy còn xa lắm, chưa đủ đâu."

Xích Uyên Ma Tôn đột nhiên thả người dùng sức nhảy lên, oanh một tiếng đụng vào hai mươi tám viên Minh Nguyệt, chỉ thấy các vòng ánh trăng thật lớn giống như pháo hoa bình thường rơi về tất cả bốn phương, tất cả các thần quy đều lui về phía sau.

Đấy là y chỉ bằng lực lượng thân thể mà có thể phá khai hai mươi tám viên Thương Nguyệt Thần Châu, dũng mãnh vô cùng, thân hình nổi lên bay về phía thiên bích của Đế Hưng chi địa.

Tô Kiều Kiều thét lớn một tiếng, chưởng của nàng không khống chế nổi đại trận Thương Nguyệt, để cho Xích Uyên Ma Tôn nhảy ra khỏi đại trận, đào thoát ra ngoài.

"Còn muốn chạy?"

Phượng Yên Nhu vội vàng đem ngọc bội vứt lên hư không, ngọc bội bay lên hóa thành chín mươi chín đạo long mạch chạm vào hư không đại cấm, một tia ý thức đem Xích Uyên Ma Tôn bao lại.

"Tây Hoàng công, nếu là ngươi ra tay, nói không chừng còn có thể giữ được ta, nhưng nữ nhân của ngươi bản lãnh còn xa mới bằng ngươi. Ngươi cứ đợi đấy lão tử ta khôi phục tu vi, sẽ lại đến giết ngươi"

Oành!

Xích Uyên Ma Tôn không thèm nhìn đến chín mươi chín Đạo Hư không đại cấm này, thân hình va chạm cơ hồ đụng nát tòa hư không đại cấm, rồi thả người nhảy lên. Một thoáng y biến thành một cái người giấy nhỏ vô cùng, dán lên thiên bích Đế Hưng chi địa, theo Đế Hưng chi địa đào thoát ra ngoài.

Đế Hưng chi địa chính là thế giới cao đẳng. Thế giới Vu Hoang giống như một bản vẽ mặt phẳng dán lên thiên bích, Nhật Nguyệt Tinh Thần, đại lục, hải dương, nhân thú, phi cầm, hết thảy đều hiện ra bên trong tranh vẽ.

Xích Uyên Ma Tôn nhảy ra khỏi Đế Hưng chi địa, phảng phất giống như biến thành người ở trong bức họa cực kỳ quái dị. Y mới vừa tiến vào thế giới Vu Hoang, lập tức oanh một quyền mở một cái lối đi rồi cất bước đi vào.

Cùng lúc đó, đám người Tô Kiều Kiều nhìn thấy một vị ma thần Ngưu Đầu, bộ mặt dữ tợn cũng cùng đi theo vào bên trong thông đạo, đuổi giết Xích Uyên Ma Tôn.

"Đáng tiếc, không thể bắt lại Xích Uyên Ma Tôn, nếu để y rời khỏi nhất định sẽ là một tai họa lớn, tương lai sau khi y khôi phục tu vi, tới đánh giết thế giới Vu Hoang thì ai là người có thể ngăn cản y?" Tô Kiều Kiều cùng Phượng Yên Nhu trên mặt thần sắc lo lắng cùng liếc nhìn nhau.

"Vô phương."

Diệp Húc đang ngồi ngay ngắn bên trong Thái Dương Thần Lô, lấy chân hỏa trong thần lô không ngừng đốt cháy luyện hóa đạo vết của Xích Uyên Ma Tôn, trầm giọng nói: "Xích Uyên Ma Tôn vị tất có thể chạy thoát khỏi một vị Ma Tôn khác đuổi giết! Cho dù hắn may mắn chạy thoát, thì khi ta thành tựu Vu Hoàng cũng có thực lực chống lại y, sẽ không cần e ngại dùng âm mưu quỷ kế để thắng y."

Tô Kiều Kiều cùng Phượng Yên Nhu nghe vậy, cũng hơi yên tâm, bên trong Thái Dương Thần Lô vầng mặt trời chói chang càng ngày càng nhỏ, hóa thành một quả cầu màu đỏ không ngừng lăn lộn quanh thân Diệp Húc, khu trừ hết đạo văn của Xích Uyên Ma Tôn.

Cùng lúc đó, trong tử phủ của Diệp Húc, ngọc lâu hạ xuống, chấn vỡ những đạo văn của Xích Uyên Ma Tôn.

Sau một thời gian thật lâu, Diệp Húc nhẹ nhàng thở ra, rốt cục hắn đã hoàn toàn khu trừ những đạo văn của Thánh Hoàng, không còn để lại một chút hiểm họa nào.

"Thoát khỏi Xích Uyên Ma Tôn, cuối cùng ta cũng có thể yên ổn tu luyện, đánh sâu vào cảnh giới Vu Hoàng..."

Diệp Húc trầm tĩnh lại, khống chế Dao Trì thiên thuyền chạy tới một mảnh hồ nước màu tím.

Tô Kiều Kiều đột nhiên ồ lên một tiếng kinh ngạc, chỉ về hướng xa xa, thần sắc lộ ra vẻ kinh ngạc và nghi ngờ: "Nơi đó giống như có một cổ sinh mệnh khí tức rất mãnh liệt."

Diệp Húc cũng lập tức cảm giác được một cỗ sinh mệnh khí tức truyền đến, ánh mắt quét tới chỉ thấy trong sơn cốc Đế Hưng chi địa tràn ngập nồng đậm dòng khí Hỗn Độn. Hẳn là khí Hỗn Độn từ thời xa xưa khi thiên địa đại phá diệt còn lưu lại.

Ở bên trong khí Hỗn Độn, tựa hồ đang dưỡng dục một sinh mệnh kỳ dị. Chẳng những có khí tức sinh mệnh nồng đậm truyền đến, thậm chí ngẫu nhiên còn truyền đến tiếng tim đập thùng thùng.

"Trời sinh thần minh!"

Sắc mặt Diệp Húc biến đổi, trong mắt bắn ra kim quang bức khai xuyên thấu Hỗn Độn khí, nhìn thẳng vào bên trong Hỗn Độn khí trong trung tâm sơn cốc, chỉ thấy có một quả trứng đá, tiếng tim đập đúng là trong trứng đá truyền ra.

Viên trứng đá này trời sinh cửu khiếu, phảng phất còn tại hô hấp. Nó hô hấp không phải là không khí, mà rõ ràng là Hỗn Độn khí.

Sinh mệnh trong trứng đá còn chưa hoàn toàn hình thành mà vẫn còn đang dưỡng dục trong hỗn độn, vậy mà đã có thần thông lớn như thế, có thể luyện hóa khí hỗn độn, có thể nghĩ chắc chắn rằng khi y xuất thế tất nhiên sẽ là loại nghịch thiên như Hạo Thiên, như Thanh Đế.

"Sinh mệnh trong quả trứng đá này, sau khi xuất thế khẳng định có tư chất Thiên đế, là con yêu của trời sinh, tương lai tất sẽ giống Thanh Đế hoặc Hạo Thiên, có thể có tư cách vấn đỉnh đế vị."

Sắc mặt Diệp Húc biến hóa, trong tâm do không tự chủ đã thể hiện ra một chút sát khí, trứng đá trong sơn cốc kia tựa hồ như cảm ứng được sát cơ của hắn, chỉ thấy dòng khí Hỗn Độn bắt đầu khởi động, mơ hồ hóa thành một tòa đại trận để tự bảo hộ thân mình.

"Còn chưa sinh ra mà cũng đã thần kỳ như thế, sau khi ngươi xuất thế, như thế còn được?"

Diệp Húc mỉm cười, thản nhiên nói: "Chẳng qua bởi vì tư chất của ngươi giỏi như vậy, ngươi được trời ưu ái, bởi thế nên ta giết ngươi, chẳng phải nói là trong nội tâm ta thừa nhận ta không bằng ngươi? Trong cả đời ta đã giết người vô số, cũng không phải bởi vì người có tư chất tốt hơn so với ta mà ta muốn xử lý đối phương."

Sinh linh chưa xuất thế trong sơn cốc kia có thể đã không cảm thấy sát ý của hắn, đại trận lặng yên tán đi, tiếp tục phun ra nuốt vào Hỗn Độn khí.

"Sư huynh, thật sự không giết sinh linh này sao?" Phượng Yên Nhu thấp giọng nói.

"Không cần."

Diệp Húc khống chế Thiên Thuyền tiếp tục đi trước, cười nói: "Ta một đời vu sĩ, không phục thiên, không phục địa, tâm không sợ hãi, mới có thể tinh dũng mãnh tiến. Nếu trong lòng còn có sợ hãi, bởi vì sợ hãi mà giết chết người khác, thì cho dù trở thành Thiên đế, cũng chỉ là kẻ yếu, không đạt được tối cao thành tựu! Huyền Thiên Đại Đế có sợ hãi, nên đã gạt bỏ Hạo Thiên Đại Đế! Thanh Đế có sợ hãi, bởi vậy giết Tây Hoàng! Hiên Viên Thiên đế cũng có sợ hãi, nên đã che dấu Đế Hưng chi địa. Thậm chí ngay cả cái vị Thiên đế đương kim đã qua đời kia, trong lòng cũng có sợ hãi mà diệt Đại Thương. Tâm cảnh của bọn y hết thảy chưa thể nói tới hoàn mỹ."

Dọc theo đường đi, bọn họ lại nhìn thấy nhiều địa phương có hỗn độn có cốc cùng loại, có khi là một mảnh đan hà, trong hà quang truyền đến hơi thở mỏng manh, có khi là một mảnh hoang mạc, trong đó loáng thoáng cũng có hơi thở thần minh truyền đến. Kỳ lạ nhất là, trong Đế Hưng chi địa có một tòa Thiết Sơn, hẳn là thai của viễn cổ Thiên giới Kim Tinh mẫu, trong đó tựa hồ cũng dưỡng dục một sinh linh cường đại.

Những sinh linh này hình thành thời gian dài, xuất thế thời gian cũng sẽ có tiền có hậu, nhưng tư chất của bọn y đều có thể nói là nghịch thiên, là trời sinh thần minh, tương lai đều có hi vọng Thiên đế ổn định. Thậm chí Diệp Húc còn có thể tiên đoán được trong tương lai sẽ có hai vị thần minh đồng thời sinh ra, khi đó tất nhiên sẽ có một hồi long tranh hổ đấu, làm cho Thiên giới phát ra một cuộc chiến sáng lạn huy hoàng.

"Khó trách thế giới Vu Hoang xuất hiện ở ngay sau Di La Thiên Nguyên Thủy Thiên vương, có một đoạn thời gian rất dài xuất hiện vị Thiên đế kế tiếp, Hạo Thiên Đại Đế, các lớp xuất hiện sau Thiên đế, liên tục ba vị Thiên đế đều là từ thế giới Vu Hoang."

Ánh mắt Diệp Húc chớp động, bỗng nhiên biết được ngọn nguồn chuyện này. Đế Hưng chi địa dưỡng dục sinh linh cần một thời gian rất dài, cơ hồ có thể phải dùng tới vạn năm hay mười vạn năm, bởi vậy sẽ xuất hiện một chỗ trống rất dài.

Nhưng là chỉ cần một vị thần minh xuất thế, khoảng cách thời gian giáng sinh của các thần minh khác cũng gần rất nhiều, bởi vậy sẽ xuất hiện hai vị Đại Đế là Hạo Thiên cùng Thanh Đế.

Chỉ có Hiên Viên Thiên đế là xuất thân nhân tộc, thực sự không phải là sinh mà thần minh. Bởi vậy Hiên Viên Thiên đế là một trong những vị thiên đế đáng khâm phục. Nhưng tư chất của ngài chỉ sợ còn xa cũng không theo kịp Hạo Thiên cùng Thanh Đế, có thể ngồi trên Thiên đế vị, cũng không dễ dàng.

Những Thiên đế này đều có xuất sắc riêng, bãn lĩnh riêng.

Cuối cùng thì Dao Trì thiên thuyền cũng chạy đến bên cạnh Hồng Mông. Nơi mây tía hình thành hồ nước, chỉ thấy trong ao một đóa hoa sen xanh sâu kín nở rộ. Số mệnh tam thiên thế giới ngưng kết ở bên trong hoa sen này, đủ loại thế giới đạo văn tràn ngập.

Chỉ cần hấp thu số mệnh tam thiên thế giới này, là có thể tập hợp ba ngàn số mệnh ở một thân, làm cho người khác khó có thể tưởng tượng được nội tình.

"Ba ngàn số mệnh thêm vào thân mình, không biết có thể cho ta đột phá cảnh giới Vu Hoàng."

Diệp Húc kìm nén những xao động trong lòng, đi xuống Thiên Thuyền, từng bước bước vào trong ao Hồng Mông. Ở bên trong Bàn Vương Khai Thiên Kinh của hắn, một bộ phận Hồng Mông Thanh Liên kinh tự động vận chuyển, bắt đầu hấp thu Hồng Mông mây tía. Chỉ thấy màu tím trong nước ao Hồng Mông giống như sống lại bình thường, tự động chảy vào bên trong thân thể của hắn. Một cổ năng lượng cuồng bạo vọt tới, lại không thể lay động thân thể của hắn, ngược lại làm cho tu vi của hắn đột nhiên mãnh liệt bành trướng.

Diệp Húc một hô một hấp, năng lượng cuồng bạo liền tự động chuyển thành tu vi. Hồng Mông mây tía hóa thành năng lượng mạnh mẽ to lớn, thậm chí tại phía trên tiên linh khí chỉ qua thời gian mấy hơi thở đã cho hắn vượt qua một cái tiểu cảnh giới, tu thành Nhân Hoàng lục phẩm. Text được lấy tại Truyện FULL

Đột nhiên, hai chân của hắn không thể nhúc nhích, tựa hồ hóa thành ngẫu tiết. Trong lòng Diệp Húc cả kinh, chỉ cảm thấy thân thể của mình theo tu vi tăng trưởng đang nhanh chóng chuyển biến. Loại chuyển biến này lại là vì Hồng Mông Thanh Liên kinh cao tốc vận chuyển cải biến kết cấu thân thể của hắn, dần dần áp chế xu thế Bàn Vương Khai Thiên Kinh, làm cho thân người của hắn bắt đầu yêu hóa, dần dần hóa thành một gốc cây Thanh Liên.

Ở bên dưới hông của hắn huyết nhục đã bắt đầu yêu hóa, dần dần hiện ra uy lực lá sen. Thậm chí trên mặt ngoài làn da nửa người phía trên hiện ra hoa văn cánh sen và dấu vết, chỉ không lâu nữa hắn thế tất sẽ bị Hồng Mông Thanh Liên kinh đồng hóa, hóa thành một gốc cây Thanh Liên.

"Hồng Mông Thanh Liên kinh, không hổ là tâm pháp do Đại Đế khai sáng ra, ngay cả ta mà cũng có thể đồng hóa. Tuy nhiên cũng may ta đã không cần đến môn tâm pháp này rồi."

"Chém!"

Diệp Húc quát lên một tiếng rõ ràng. Cấm văn Bàn Vương Khai Thiên Kinh trào ra bên ngoài cơ thể, hóa thành một thanh tuệ kiếm, một kiếm chém thẳng vào thân mình. Chỉ nghe xuy một tiếng, bên trong thân hình hắn trào ra một đạo pháp lực hóa thành từng đạo cấm văn. Cấm văn ở giữa không trung tổ hợp hóa thành thân người, thân người này giống hắn như đúc, đó là Nhân Hoàng cấm pháp phân thân của hắn.

Hắn chém hết tất cả cấm pháp Hồng Mông Thanh Liên kinh hình thành trong cơ thể Nhân Hoàng, cắt đứt mọi liên hệ với thân thể hắn, chỉ thấy đạo phân thân này đột nhiên hóa thành một gốc cây Thanh Liên, đón gió hơi hơi chớp lên, nhanh chóng đánh về phía hắn.

Diệp Húc lại rút kiếm chém, chém đứt đạo Nhân Hoàng cấm pháp Phân Thân này, vô số cấm văn rầm rầm vỡ ra, rơi vào trong ao.

Tuệ kiếm của hắn chém Thiên Cương, tự chém tu vi, hủy diệt căn cơ Hồng Mông Thanh Liên kinh.

"Chẳng những muốn chém ngươi, ta còn muốn chém đi những dấu vết cấm pháp khác, chỉ để lại tinh thuần của ta."

Diệp Húc tế lên tuệ kiếm, liên tục hướng vào thân mình mà chém.

"Thập Điện Diêm La Ma Hoàng Đại Điển, chém!"

"Công Đức Kim Luân luyện bảo diệu quyết, chém!"

"Đại Tiểu Chu Thiên Tinh Đấu cấm pháp, chém!"

"Ngọc Thiềm Băng Cung Nguyệt Luân kinh, chém!"

"Huyền Khung Cao Thượng Ngọc Hoàng đại đế kinh, chém!"

"Hạo Thiên Đại Đạo chân kinh, chém!"Nhân lúc tinh thần đang hăng hái hắn chém liền một lúc sáu loại cầm pháp, chỉ còn Di La Thiên Nguyên Thủy Bảo Quyển là một cẩm pháp duy nhất còn lại trong thân thể hắn.

Nét mặt Diệp Húc hơi hơi do dự, sắc mặt đột nhiên trở nên hờ hững, vung tuệ kiếm lên chém ngay vào thân mình, chém liền ba mươi ba văn kiện. Chỉ nghe mấy tiếng khúc khích, ba mươi ba tôn Thiên đế phân thân bị hắn chém đứt tất cả, chặt đứt các cảm ứng từ các cấm pháp phân thân này với thân thể của mình.

Trong nháy mắt sắc mặt hắn trở nên trắng như tờ giấy, liên tục chém đi pháp phân thân nhiều như thế, cấm văn nhô lên cao tràn ngập nhiều như thế, cơ hồ hắn đã tổn thất mất hơn phân nửa tu vi.

Nguyên bản tu vi của hắn bằng với Vu Hoàng, nhưng tu vi đã bị chém đi nhiều như thế cấm pháp phân thân đã bị chém đi nhiều như thế, làm cho tu vi của hắn bị hạ xuống.

Phía trên Dao Trì thiên thuyền, Phượng Yên Nhu cùng Tô Kiều Kiều ngơ ngác nhìn Diệp Húc liên tục chém đi cấm pháp phân thân nhiều như vậy, chém đi tu vi khổng lồ như vậy, để làm được điều này cần rất nhiều ý chí, nghị lực cùng quyết đoán.

Loại ý chí, nghị lực, quyết đoán này tuyệt nhiên tín niệm, thậm chí còn làm cho người ta có cảm giác sợ hãi.

Ngay cả bản thân mình nếu có thể chém cũng dám chém, thế gian liệu còn có ai là người mà hắn không dám chém?

Phượng Yên Nhu từng nghe Diệp Húc nói, nếu lão Thiên vương đứng ở trước mặt hắn cản đường của hắn, hắn cũng dám chém một đao. Nàng vẫn cho đây là một câu nói đùa, nhưng nay thì nàng đã tin là thật.

Diệp Húc đã chém đi hơn phân nửa tu vi của chính mình, đột nhiên cảm thấy thoải mái. Bàn Vương Khai Thiên Kinh biến thành cấm pháp của bản thân mình, cấm pháp duy nhất trong cơ thể của hắn, giờ đây vận chuyển càng linh mẫn, càng mau lẹ, tu vi của hắn trở nên vô cùng tinh thuần.

Tu vi tuy rằng bị chém đi hơn phân nửa, nhưng thực lực của hắn vẫn chưa rơi xuống bao nhiêu. Hơn nữa chỉ cần khôi phục tu vi, thực lực của hắn so với trước lại càng tăng mạnh hơn.

"Nay, ta là ta..."

Diệp Húc mỉm cười, một nụ cười vô cùng sán lạn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.