Độc Mị Bát Hoàng Tử

Chương 13
Sau khi Hoài Tố bị giam lỏng khoảng ba tháng, thì được hoàng đế hạ lệnh phóng ra, nghe nói là bởi vì hắn lên lớp giảng bài nhận tội thành khẩn, hơn nữa giao ra một phần các thứ liên quan tới quân đội Tây Nhạc, binh thư phòng thủ biên quan, chiếm được tán thưởng của hoàng đế. Lệnh thả này vừa đề xuống, chẳng những không có nghiêm trị gì thêm, trái lại còn giao cho vị trí hắn binh bộ thị lang.

Bởi vì vị trí binh bộ thượng thư bỏ trống đã lâu, hiển nhiên vẫn có nhòm ngó cơ hội.
Trong triều thay đổi bất ngờ, tốc độ cực nhanh, khó khăn trắc ẩn, không thể không làm cho mọi người cảm khái.

Sau khi Hoài Tố tiến vào bộ binh làm việc, lại xuất hiện ra một đống người đến nịnh bợ hắn. Hắn nhìn đến chỉ thấy phiền, vì thế hạ lệnh không được bất luận kẻ nào tới quấy rầy hắn. Mỗi ngày xong xuôi công sự, hắn liền chạy nhanh về phủ, bởi vì Công Tôn Nhược Từ đang đợi hắn. Nha đầu kia gần đây cư nhiên mê vào bếp làm cơm, theo hắn thích ăn nhất món nem rán gạo nếp liền bắt đầu làm lên, mặc dù mùi vị không tính quá tốt, nhưng hắn ăn được rất ngon.

Công Tôn Nhược Từ còn từng cùng hắn nói đùa: "Ta đôi tay này mỗi ngày đều dùng để 
phối chế độc dược, huynh sẽ không sợ ta động thủ, đem độc dược coi như gia vị cho huynh ăn đi?"

Hoài Tố nghe xong, chỉ là mỉm cười, gắp một khối nem rán nhét vào trong miệng nàng, "Vậy có phúc cùng hưởng, có nạn cùng chịu đi."

So với ở trong triều ngươi ta lừa ngươi gạt, lục đục với nhau, Hoài Tố mỗi ngày chờ đợi nhất chính là sớm một chút trở về nhà nhìn thấy Công Tôn Nhược Từ, nghe được thanh âm của nàng tràn đầy hân hoan xinh đẹp, nhìn nàng cầm một mâm thức ăn đến trước mặt mình như hiến vật quý.

Hôm nay, mắt thấy sắc trời bắt đầu tối, nên mọi việc hắn đều làm xong không sai biệt lắm, đang chuẩn bị ly khai khỏi bộ binh, liền có người tiến vào bẩm báo, "Bát hoàng tử, bên ngoài có một nữ nhân tìm ngài."

Hắn nghĩ có lẽ Công Tôn Nhược Từ ở trong nhà không đợi được, cho nên mới chạy đến đây gặp hắn, nhưng nghĩ kỹ lại cảm thấy không đúng. Mặc dù hắn tạm thời an toàn, nhưng mà hình dạng của Công Tôn Nhược Từ sẽ có rất nhiều người ở bách mị lâu nhận ra, bởi vậy hắn không cho rằng nàng lại có thể tùy tiện xuất môn gặp người. Nếu không phải nàng, sẽ là ai chứ?

Thế là hắn liền phá vỡ quy củ không gặp khách lạ, tự mình đi tới bộ binh, chỉ thấy ngoài 
cửa dưới một gốc cây cây liễu lả lướt bóng người mặc quần áo xanh nhạt sắc dựa vào, cúi đầu đùa bỡn vạt áo. Mặc dù thấy không rõ dung mạo của đối phương lắm, nhưng hắn vẫn là liếc mắt một cái liền nhận ra.

Đối phương cũng vào lúc này liền ngẩng đầu, nhìn thấy hắn, trong lúc nhất thời, hai người thần sắc đều có chút xấu hổ cùng phức tạp.

"Bát hoàng tử..." Mở miệng trước chính là nữ tử kia, Tô Dĩnh Quân, một người mà Hoài Tố cơ hồ đều đã quên.

"Tô cô nương." Hắn khách khí thăm hỏi, chợt nhớ tới ngày ấy hai người thân cận, nàng từng đối với mình từng có một phen biểu lộ động tình, nếu phải trong lòng hắn đã có Nhược Từ trước, một nữ nhân tốt như vậy, có lẽ có thể xâm nhập vào trái tim của hắn đi?

Đối với Tô Dĩnh Quân, hắn khó tránh khỏi có mang một phần áy náy.

"Trước đó vài ngày, bệ hạ đem ngươi giam lỏng ở trong phủ, ta mấy lần muốn đi nhìn ngươi, nhưng đều bị gia đinh quý phủ của ngươi ngăn trở, nói là hoàng thượng có ý chỉ, chưa được cho phép, bất luận kẻ nào không được được thăm ngươi, vì thế..."

Biểu tình u oán hối hận này của Tô Dĩnh Quân làm cho Hoài Tố đột nhiên minh bạch mục đích nàng tới đây. Nguyên lai nàng cho là mình sẽ oán hận nàng, thời điểm hắn bị giam lỏng không có đi vấn an hắn.

Thế là hắn trấn an cười nói: "Ta đây không phải vẫn là bình an đi ra sao? Làm phiền Tô cô nương nhớ thương."

"Sau này... huynh không nên làm những điều làm cho người ta lo lắng như." Nàng ôn nhu nhìn hắn, bỗng nhiên lại cắn nhẹ môi, như là hạ quyết tâm tiến lên ôm chặt lấy hông của hắn, đem mặt chôn ở trước ngực hắn, "Ta mặc kệ huynh xem ta như thế nào đi nữa, tình cảm ta đối với huynh tâm chưa từng có thay đổi qua, ta đến, chỉ là muốn nói cho ngươi biết chuyện này."

Hoài Tố ngẩn người, toàn thân cứng đờ, lại không dám đẩy nàng ra, đành phải nhẹ giọng nói: "Tô cô nương, nơi này là bộ binh, người đến người đi, vẫn là có điểm cấm kỵ điểm."
Tô Dĩnh Quân lúc này mới buông tay ra, nhưng trên mặt đã có lệ ngân xẹt qua.
Hoài Tố thấy nàng cư nhiên đối với chính mình si tình như vậy, trong lòng càng cảm thấy không đành lòng, nhưng nếu không cùng nàng nói rõ ràng ra, chỉ sợ sau này nàng càng thương tâm hơn. Thế là hắn hạ quyết tâm, quyết định nói, "Tô cô nương, có chuyện ta nhất định phải nói cho ngươi minh bạch."

Nàng gục đầu xuống, ôn nhu đáp lại, "Ngươi nói đi."
"Ta... Ta chỉ sợ không thể cùng Tô cô nương thành thân ." Hắn biết mình nói rất tàn nhẫn, thế nhưng không thể không nói.

Quả nhiên, Tô Dĩnh Quân nghe được câu này, đột nhiên ngẩng đầu, hai gò má trắng bạch như tờ giấy."Vì, vì sao?"

Môi của nàng hoa run rẩy như cánh hoa.

Hoài Tố thấy nàng kích động như thế, rất sợ sẽ có chuyện gì xảy ra, đành phải giair thích đơn giản, "Chuyện này nói rất dài dòng, ngày sau ta sẽ tìm cơ hội cùng Tô cô nương nói truyện. Trước mắt sắc trời đã tối, Tô cô nương đi ra lâu như vậy, quý phủ lệnh tôn lệnh đường hẳn là rất là nhớ thương, Tô cô nương vẫn là thỉnh về trước đi."

Tô Dĩnh Quân chôn chân tại đất như một bức tượng, ngơ ngác đứng một lúc, mới yếu ớt mở miệng, "Là bởi vì... Vị cô nương kia sao? Trước ở trong cung, ta thấy được huynh mang theo một vị cô nương say rượu xuất cung..."

Hắn hơi nhếch môi, muốn thừa nhận, nhưng lại sợ mang đến cho Công Tôn Nhược Từ nhiều phiền phức, nên chần chờ trả lời.

Nhưng Tô Dĩnh Quân lại nhìn hiểu, thê lương cười khổ, "Nguyên lai... Ta chỉ theo ý mình. Hảo, hảo, ta biết..."

Thấy nàng thất hồn lạc phách ly khai, Hoài Tố chần chừ muốn tiến lên an ủi mấy câu, nhưng phía sau có người lôi hắn một chút, hắn quay đầu lại nhìn, liền thấy một người gã sai vặt nhỏ gầy đang ôm một ấm nước, đầu hướng về phía hắn cười.

"Trời ạ, nàng cũng quá lớn mật đi." Hắn vội vàng lôi "Gã sai vặt" này đến cái ngõ nhỏ bên cạnh ngõ bộ binh, mở miệng trách cứ, "Ta không phải bảo nàng đừng có đi ra ngoài hay sao? Nếu làm cho người ta nhận ra bộ dạng của nàng, sẽ rất nguy hiểm có biết không?"

"Không có việc gì, muội hiện tại trang điểm như thế này, ai có thể nhận ra được muội chính là là bách mị lâu sở sở đây?" Vẻ mặt tinh linh cùng nụ cười cổ quái, chính là thuộc về Công Tôn Nhược Từ ."Muội mang cho huynh bát canh gà, chờ huynh một ngày cũng không trở lại, không nghĩ tới huynh ở nơi này len lén hẹn hò giai nhân a."

Nàng trêu ghẹo nói, trên mặt lại không có một điểm ghen tuông, trái lại còn khen thưởng gật gật đầu, "Mặc dù huynh làm cho nàng ôm huynh, nhưng biểu hiện ở phía sau lại không tệ, muội sẽ không mắng huynh. Tìm một chỗ, trước đem canh gà uống đã, muội một đường ôm qua đây, vừa nóng vừa xa, đều mệt muốn chết rồi."

Hoài Tố yêu thương tiếp nhận ấm đun nước trên tay Nhược Từ, từ cửa hông của bộ binh đem Công Tôn Nhược Từ dẫn theo đi vào.

Khó có được dịp nàng không có đem canh gà nấu hỏng, mùi vị còn có chút ngon, vừa mệt vừa đói hắn liền một hơi uống ba bát, toàn bộ bụng đều uống cho no nê.

Công Tôn Nhược Từ nâng má, cười meo meo nhìn tướng hắn ăn, dương dương tự đắc , 
"Tay nghề của muội có phải hay không có điểm tiến bộ?"

"Uh, tiến bộ một chút." Hắn lại lấy một chiếc đũa gắp miếng thịt gà lên, ngụm lớn ăn vào bụng.

Nàng bất mãn câu trả lời của hắn, liền dùng tay đẩy hắn ngồi xuống, hừ hừ nói: "Huynh chính đồ nghĩ một đằng nói một nẻo, sau này xem muội còn có cho huynh ăn hay không. Hừ, muội buổi trưa cũng chưa ăn gì đâu, huynh cũng không thèm quan tâm a."

"Ta còn không biết nàng sao? Nàng ở phòng bếp cả một buổi trưa, không ăn vụng một ít cũng hơi khó?" Hoài Tố liếc xéo nàng, khóe miệng tươi cười.

Công Tôn Nhược Từ không nghe, cướp đi ấm đun nước, "Nhân gia vất vả nửa ngày, một câu lời hay cũng không có, huynh còn muốn chế nhạo pha trò, đừng ăn , một ngụm cũng không cho huynh ăn ."

Thế là Hoài Tố cùng nàng trình diễn một hồi tranh đoạt ấm đun nước, hắn đoạt lấy ấm đun nước ôm cả sảnh đường chạy, nàng liền ở phía sau truy, cũng may nội đường rộng lớn, cũng không có người khác, nhưng nàng nghĩ đuổi theo kịp hắn cơ hồ là không thể nào.

Thế là Công Tôn Nhược Từ làm bộ vướng chân, "Ôi" một tiếng ngồi xuống trên mặt đất.
Một chiêu này quả nhiên có hiệu quả, Hoài Tố lập tức buông ấm đun nước xoay người lại tới hỏi nàng chỗ nào bị thương rồi, nàng thừa cơ đẩy hắn té nhào trên mặt đất, xoay người đè lên hắn, từ trên cao nhìn xuống, hì hì cười nói: "Cũng không phải là bị muội bắt được?" Hoài Tố từ dưới ngẩng đầu nhìn vẻ mặt tươi cười của nàng, ngón tay nhẹ nhàng vuốt ve mái tóc nàng rơi lả tả, kìm lòng không đậu đứng dậy, ở môi nàng hôn trộm một cái. Nàng ngâm khẽ hưởng ứng, ngay lúc hai người đang triền miên với nhau, bên ngoài đột nhiên truyền đến tiếng bước chân, sau đó chỉ nghe được một thanh âm một nam tử vang lên ——

"Lão Bát, nguyên lai ngươi thích loại này a?"

Hai người lập tức đứng lên, Công Tôn Nhược Từ trốn ở phía sau Hoài Tố, nhìn người phía trước! người đến chính là Tứ hoàng tử Thu Dã.

"Tứ ca mang nhiều người đến bộ binh như vậy, một bộ dáng vấn tội, là xảy ra đại sự gì sao?" Hoài Tố khôi phục lại bình tĩnh như bình thường.

Tròng mắt Thu Dã vòng vo chuyển, ánh mắt vòng qua hắn, đánh giá Công Tôn Nhược Từ đứng ở phía sau hắn.

"Chỗ này của ta có một  người, không biết ngươi có biết hắn ta không."

Từ phía sau hắn đứng ra một nam tử, Hoài Tố nhìn người nọ, lắc lắc đầu.

Thu Dã quỷ dị cười một tiếng, "Ngươi thật sự không nhận ra hắn, hắn là người của phủ tam ca ."

Hoài Tố trong lòng đột nhiên cảnh giác lên, nhưng thần sắc càng thêm đạm mạc, "Kia thì thế nào? Tam ca trong phủ nô tài nhiều, chẳng lẽ ta mỗi người cũng phải nhận ra sao?"
"Không tồi, là nô tài, thứ nô tài này rất thú vị, bọn họ là con chó bên người chủ nhân, có lúc trung thành vô cùng, bỏ sinh quên tử, nhưng có lúc, cũng sẽ nhảy dựng lên cắn ngược lại chủ nhân một ngụm, cho ngươi khó lòng phòng bị." biểu tình Thu dã âm lãnh, 

"Ta nói vậy, ngươi đại khái còn rất hồ đồ đi, ta không ngại lại nói cho rõ ràng một ít. 
Người này, là một khách quen của bách mị lâu."

Trong lòng Hoài Tố càng thêm sáng như tuyết , hắn đem Công Tôn Nhược Từ ở phía sau đẩy một phen, ý bảo nàng mau chạy nhanh đi.

Thu Dã thấy được động tác của hắn, cười nói: "Đừng cất giấu, tiểu mỹ nhân như vậy, lúc trước có thể đánh động tâm của lão Lục, nói không chừng hôm nay cũng có thể đả động trái tim của ta, tương lai sẽ là bát đệ muội của đi? Không bằng đứng ra làm cho ca ca ta đây nhìn một cái."

"Tứ ca, ngươi nghĩ muốn làm cái gì?" Hoài Tố nhìn thẳng hắn, hơi trầm ngâm, nói: "Nhiều người ở đây miệng tạp, chúng ta đến phía sau nói chuyện đi."
Thu Dã vẫy vẫy tay nói, "Tốt, ta cũng muốn nghe một chút ngươi biện bạch thế nào đây."

Hắn đi trước một bước sau, Hoài Tố nhìn hắn mang đến đám người kia, nói khẽ với Công Tôn Nhược Từ nói: "Một hồi nghĩ biện pháp từ cửa hông đi trướ đic, đi Hình bộ tìm nhị ca của ta, nói cho hắn biết, kế hoạch có biến, hôm nay phải hành động sớm!"

Công Tôn Nhược Từ khẩn trương kinh ngạc theo dõi hắn, sau một khắc, nhẹ nhàng gật đầu, làm bộ theo hắn cùng đi về phía sau đường, thực tế mới vừa đi ra mấy bước, liền hơi nghiêng thân theo đường hẻm bên cạnh cửa nách bước nhanh chạy ra ngoài.

Thu Dã ở hậu viện vòng vo một lúc, thấy Hoài Tố đi một mình tiến vào, nhíu mày cười, "Ngươi nghĩ cho tiểu mỹ nhân của ngươi chạy mất sao? Đừng nằm mộng, bên ngoài ta cũng bố trí nhân mã, nàng không dễ dàng như vậy chạy mất."

"Tứ ca là muốn dẫn ta đi gặp phụ hoàng vấn tội?" Hoài Tố chậm rãi đi tới trước mặt hắn.
Thu dã lại là cười, "Nếu muốn bắt ngươi đi hỏi tội, ta cũng không cần đơn độc cùng với ngươi nói chuyện, đúng hay không? Ta là hảo tâm, cho ngươi một đường sống. Ta biết lão Lục tất nhiên cùng ngươi có quan hệ, mà cùng ngươi có quan hệ sự tình, cũng là cùng lão Tam có quan hệ, ngươi nếu là người minh bạch, liền sớm làm người khôn giữ mình, bỏ gian tà theo chính nghĩa, theo lão Tam, ngươi một điểm tiện nghi đều chiếm không được."

Hoài Tố cũng cười, "Nguyên lai tứ ca đem ta coi như một con chó bên người tam ca, cũng muốn làm cho ta cắn ngược lại tam ca một ngụm."

Thu dã cười lạnh, "Ngươi đừng đem cái người tam ca kia của ngươi vĩ đại nhu vậy. Ta biết, trong lòng ngươi vẫn ghi hận lão Lục, cho rằng ban đầu là hắn tống rượu độc cấp lão Tam, kết quả thiếu chút nữa độc chết ngươi. Không tồi, lão Lục là đưa một vò rượu tới, bên trong rượu kia cũng hạ ít thuốc, nhưng lão Lục đã từng chỉ thiên thề nói với ta, kia bất quá chỉ là một chút thuốc xổ tiêu chảy, hắn trăm mối ngờ không giải được, vì sao cuối cùng lại biến thành hũ rượu có độc?

"Ta suy nghĩ thật lâu, mới rốt cuộc suy nghĩ cẩn thận, cái vị tam ca kia của ngươi a, kỳ thực chính là một nhân vật vô cùng vô cùng tàn nhẫn! Hắn vì mượn hơi ngươi, không tiếc hạ độc hại ngươi, sau đó sẽ giá họa cho chúng ta, cho ngươi toàn tâm toàn ý phụ tá hắn, chỉ tiếc cho ngươi đứa ngốc này, còn đem hắn coi như thần tiên cứu mạng đâu!"
Sắc mặt Hoài Tố thản nhiên khinh miệt nghe tiếng cười lạnh như băng này của Thu Dã, nhưng các ngón tay của hắn lại siết chặt, cắn răng nói: "Ngươi đừng tưởng rằng dăm ba câu là có thể ly gián cảm tình ta cùng tam ca."

"Ta biết ly gián không được, chỉ là chính ngươi ngẫm lại, tam ca của ngươi thường ngày làm việc thủ đoạn có hay không đủ độc ác? Hắn đối với ngươi, chẳng lẽ thực sự bảo vệ đầy đủ như vậy? Đừng nằm mộng, ngươi chỉ là một con chó dưới tay hắn mà thôi."
Hoài Tố cúi đầu, đem răng nghiến chặt.

Thu Dã nhìn ra mình đã thuyết phục hắn, thế là lại ôn nhu nói: "Bây giờ là cơ hội tốt, chỉ cần ngươi khai ra bằng chứng lão Tam tạo phản chứng minh, ta có thể ở trước mặt thái tử cùng phụ hoàng bảo vệ ngươi bình an, nếu là ngươi mê muội không hối cải... Như vậy thật xin lỗi, không chỉ có tam ca của ngươi không bảo đảm, mà còn tiểu mỹ nhân ngươi âu yếm cũng như nhau không bảo đảm."

Có lẽ là ngực quá đau, Hoài Tố đem thân thể cúi xuống thấp hơn, đợi đã lâu, hắn mới chậm rãi nói: "Kia... Ta liền...Cho tứ ca ngài một đáp án thống khoái..."
Thu dã cho là hắn nghĩ thông suốt, cười tươi đi qua muốn dìu hắn, trong lúc bất chợt, một đạo hàn quang từ trên người Hoài Tố bắn ra, thẳng tắp, hung hăng chui vào ngực Thu Dã.

Thu Dã mở to mắt, một câu đều nói không nên lời, chỉ là hơi giật mình nhìn hắn. Mà vẻ mặt Hoài Tố băng lãnh nhìn hắn, trong mắt kiên định không thay đổi, "Bất luận kẻ nào phạm phải sai lầm gì, ta cũng có thể vì hắn nói chuyện giải vây, thế nhưng nếu hắn muốn động vào người ta thương, ta cũng chỉ có thể giết hắn! Thật xin lỗi, tứ ca."

Thu Dã ầm ầm ngã xuống đất, Hoài Tố lau sạch vết máu trên thanh thủy thủ, bước đi đi ra bên ngoài. Mấy người đi theo Thu Dã còn hoàn toàn không biết biến cố trong hậu viện.

Hoài Tố lạnh lùng liếc mắt bọn họ một cái, thuận thế ngồi vào bàn tiền của mình, đem canh gà mới vừa rồi không có uống xong, lại từng miếng từng miếng uống vào.

Mọi người đứng đó ngơ ngác nhìn nhau, không biết trong hậu viện rốt cuộc xảy ra chuyện gì, chủ tử thế nào còn không đi ra?

Có hai hộ vệ nghĩ đi đến hậu viện nhìn nhìn, Hoài Tố trầm giọng quát bảo "Đứng lại! Hậu đường bộ binh chính là trọng địa, bất luận kẻ nào không được tự tiện xông vào! Chủ tử các ngươi mệt mỏi, có một số việc còn chưa có suy nghĩ cẩn thận, muốn thanh tĩnh một chút, chờ hắn suy nghĩ cẩn thận , tự nhiên sẽ đi ra."

Bị Hoài Tố quát như vậy, tự nhiên không có ai dám tiến lên nữa một bước, đành phải ngốc ngơ ngác tiếp tục chờ đợi.

Mà Hoài Tố, chỉ chậm rì rì uống canh, nhưng trong lòng lại lo lắng, không biết Công Tôn Nhược Từ có thể bình an chạy ra khỏi vòng vây Thu Dã bố trí không? Có hay không có thể thuận lợi đem nhân mã nhị ca mang tới?

Buổi tối trước khi hắn được bỏ lệnh cấm một ngày, Kiên Bạch cùng Tông Minh cùng nhau đến quý phủ của hắn thăm hắn, ba người khi đó đạt thành liên minh, chuẩn bị phát động một hồi chính biến, đem thái tử đuổi xuống đài. Thế nhưng khi đó bọn họ cũng không có dự định thời gian hành động rõ ràng, tất cả chỉ đợi thời cơ mà thôi. Không nghĩ tới, thời cơ tới nhanh như vậy. Tứ ca Thu Dã bây giờ là phụ tá đắc lực của thái tử, chỉ cần tiễn đoạn hắn, chẳng khác nào làm cho thái tử gãy một cánh tay, mất đi khí lực giãy giụa. Ngũ ca Thanh Việt thì lại là người không màng tới thế sự, trong triều tự nhiên không có người lại có thể cùng bọn họ chống đối lại, đến lúc đó, phụ hoàng cũng không thể không cúi đầu trước thế lực của bọn họ.

Thế nhưng hiện tại hắn căn bản không quan tâm có thể giúp đỡ Kiên Bạch hoàn thành đại nghiệp hay không, làm cho lòng hắn nóng như lửa đốt chỉ có sinh tử của một người: Công Tôn Nhược Từ.

Theo thời gian trôi qua, canh gà đã lạnh thấu, tim của hắn càng nóng cháy thiêu đốt hơn, hận không thể mỗi thời mỗi khắc đều nhảy dựng lên, hướng đi ra bên ngoài tìm Công Tôn Nhược Từ.

Rốt cuộc, hắn nghe được bộ binh ngoài cửa lớn vang lên thanh âm của Tông Minh, "Đem những kẻ mưu nghịch bắt lại cho ta, một người cũng không cho phép chạy!"
Hoài Tố rốt cuộc cũng thở phào nhẹ nhõm, vừa đứng dậy, mới phát hiện hai chân đã tê mỏi không nhúc nhích được, lập tức ngã ngồi trên ghế tựa.

Đúng lúc này, một bóng dáng mảnh khảnh từ trong đám người chạy ra, thẳng tắp nhào vào trong ngực của hắn.

Hắn lập tức đem bóng dáng kia gắt gao ôm chặt lấy, rất sợ nàng lại từ trong ngực của mình biến mất.

--- ---------

Nửa năm sau, Tây Nhạc đã có biến hóa nghiêng trời lệch đất. Từ việc Hoài Tố giết Thu Dã, Tông Minh liền lấy tổi mưu phản đổ lên trên đầu Thu Dã, báo lên hoàng đế. Kiên Bạch thừa cơ lại lấy ra một đống tội lớn cùng chứng cứ Thu Dã ăn hối lộ trái pháp luật trước đây, cũng ám chỉ những chứng cớ này cùng thái tử cũng có liên hệ.

Hoàng đế bị đả kích, lại rất là tức giận, mặc dù trong lòng cũng hơi hoài nghi trong chuyện này Kiên Bạch có giở trò quỷ, thế nhưng mắt thấy Kiên Bạch, Tông Minh, Hoài Tố ba người liên thủ, thực lực đã phát triển an toàn, không thể không biết thời biết thế chấm dứt án tửnày. Đồng thời hoàng đế đối với thái tử tham lam cũng có chút thất vọng, ba tháng sau, tuyên bố phế thái tử.

Lại qua hai tháng, hoàng đế vì thân thể bị thương nặng mà suy bại, lúc hấp hối, đem Tông Minh, Kiên Bạch, Thanh Việt, Hoài Tố cùng mấy vị hoàng tử còn ở trong triều cùng Tuyên Hóa công chúa triệu đến bên giường, trước mặt mọi người tuyên bố lập Kiên Bạch làm thái tử.

Lập tức, hoàng đế băng hà.

Bảy ngày sau, Kiên Bạch đăng cơ xưng đế, quốc hiệu thuận ý.

Mà Hoài Tố là người ủng hộ Kiên Bạch đăng cơ xưng đế, được phong làm trung nghĩa vương, chấp chưởng lễ, lại hai bộ. Nhưng mà Hoài Tố so với trước đây càng trầm, nói cũng càng ít.

Một ngày này, lúc lâm triều, Hoài Tố theo đoàn người hướng ra phía ngoài đi, phía sau thái giám hô hoán, "Trung nghĩa vương gia, xin chờ một chút, bệ hạ còn có chuyện cùng ngài nói, thỉnh ngài đến phía sau ngự thư phòng đi gặp người." Hoài Tố gật gật đầu, xoay người hướng ngự thư phòng đi. Kiên Bạch vừa mới thay đổi triều phục, một thân nhẹ nhàng, trước người hắn bày đủ các loại đãi tấu chương.

Thấy Hoài Tố tới, hắn cười xua tay, "Lão Bát, mau ngồi xuống đi, hoàng tẩu của ngươi vừa gọi người mang qua đây một bình trà, sáng sớm nay đích thân nàng pha , còn nóng rất, ngươi nếm thử."

Hoài Tố nói cám ơn, ngồi ở trên ghế, uống một ngụm ôn trà, sau đó nhìn thẳng Kiên Bạch.

Hắn đã lâu không có cùng Kiên Bạch mặt đối mặt đơn độc nói chuyện như vậy. Từ sau khi Kiên Bạch đăng cơ, hai người bọn họ quan hệ hình như càng thêm thân thiết, nhưng thật ra là càng ngày càng xa lánh.

Ở trong lòng hắn, vẫn có một câu hỏi thật lâu không thể tiêu tan, vô pháp cởi ra, đó chính là chuyện trước khi chết Thu Dã nói với hắn, về bí mật năm đó chuyện mình trúng độc. Kia thật là âm mưu do tam ca thiết kế sao? Vì lấy được lòng trung thành với của hắn, tam ca có thể dùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào?

Đúng vậy, trong lòng hắn biết Kiên Bạch là như vậy người, hắn đã từng tận mắt thấy Kiên Bạch làm các loại sự tình, mỗi một sự kiện đều lãnh khốc tuyệt tình tới cực điểm. Kiên Bạch không tiếc vi phạm tâm ý của hắn, ám sát Công Tôn Nhược Từ, sự kiện kia, không phải đã nói rõ tất cả sao?

Vì chuyện này, Kiên Bạch dùng hết tâm huyết đi mưu cầu, Nhược Từ đã từng khuyên hắn cẩn thận, bởi vì "Thỏ khôn chết, chó săn bị mổ thịt" đạo lý này áp dụng với bất luận với một triều đại nào, hay một vương quốc nào.

Thế nhưng Hoài Tố trong lòng còn ôm một tia hi vọng, hi vọng Kiên Bạch niệm tình huynh đệ nhiều năm như vậy, sẽ không đối với mình hạ sát thủ. Nhưng mà Kiên Bạch không có dựa theo đề nghị của người ngoài, đưa hắn phong làm thống lĩnh bộ binh, mà là đi kiêm quản lễ bộ cùng Lại bộ, hiển nhiên, Kiên Bạch đối với mình là có chỗ cố kỵ, tránh cho hắn nắm giữ nhiều thực quyền hơn.
Tình huynh đệ như vậy, có thể giữ được dài lâu sao?

Một màn trầm mặc này của Hoài Tố, Kiên Bạch dù đang phải phê duyệt tấu chương cũng thấy được, hắn để bút xuống, đối diện với ánh mắt thâm trầm của Hoài Tố, cười nói: 

"Hoài Tố, có việc cùng trẫm muốn nói?"

"Không phải bệ hạ muốn gặp ta sao?" Hắn cung kính trả lời.

"Là, là có việc muốn cùng ngươi nói." Kiên Bạch trịnh trọng gật đầu, "Ngươi tuổi cũng không nhỏ, chuẩn bị đem hôn sự kéo tới khi nào?"

Hoài Tố ngẩn người, không nghĩ tới hắn hỏi là chuyện này, thế là trả lời, "Ta cùng Nhược Từ đều còn chưa có muốn chuyện này, tam ca cũng biết, một thời gian trước cục diện chính trị rung chuyển, tư tình nhi nữ không rảnh bận tâm."

"Hiện tại tất cả ổn định, cũng nên suy tính." Kiên Bạch cười nói, nhưng nụ cười kia lại làm cho Hoài Tố có chút bất an.

"Hai ngày trước Tô hồng lại cùng trẫm nhắc tới hôn sự ngươi cùng Dĩnh Quân, làm nhà gái thúc dục, nhà trai chúng ta còn có thể không chủ động một điểm sao?"

Kiên Bạch nói lần thứ hai làm cho Hoài Tố thất thần, "Tô Dĩnh Quân? Thế nhưng tam ca, ngài biết rất rõ ràng trong lòng ta chỉ có Nhược Từ, hơn nữa ta cũng cùng Dĩnh Quân nói rõ ràng mọi chuyện rồi!"

Kiên Bạch giơ tay lên ngăn cản lời của hắn, thản nhiên nói: "Trẫm mặc kệ ngươi cùng Tô Dĩnh Quân nói gì đó, Tô Hồng biết ngươi trong phủ có một tiểu thiếp, hắn nói hắn không so đo sau khi ngươi cưới Dĩnh Quân lập tức đưa Công Tôn Nhược Từ lên làm trắc phi."
Hoài Tố kích động, "Thế nhưng bệ hạ, ta không muốn thú Tô Dĩnh Quân, đây đối với nàng, hay đối với Nhược Từ, đều là không công bằng ."

"Lão Bát, bình tĩnh một chút." Kiên Bạch sắc mặt ủ dột, "Ngươi đừng quên thân phận của ngươi, hôn sự của ngươi cũng không phải là việc nhỏ. Cái kia Công Tôn Nhược Từ rốt cuộc là thôn phụ sơn dã, có thể làm trắc phi của ngươi đã là may mắn của nàng, nàng còn muốn leo cao sao? Ngươi cũng đừng quên, Tô Hồng bây giờ là Hộ bộ Thượng thư, đường huynh của hắn là trấn thủ biên quan đại tướng quân Tô Trường Lai, bọn họ Tô gia một nhà, có bảy người là đại quan từ tam phẩm trở lên, còn có mười hai người là lục phẩm trở lên, trải rộng quan văn quan võ. Trẫm lần này sở dĩ có thể thuận lợi đăng cơ, Tô gia không thể không có công, trẫm cũng không muốn làm cho người ta nói vị hoàng đế này qua cầu rút ván, nói không giữ lời."

Hoài Tố nghe vậy không khỏi xúc động cười lạnh, "Tam ca, chữ 'Tín' trong miệng của ngài là lấy hạnh phúc cả đời của ta cùng Nhược Từ trao đổi đi."

"Chỉ có khi vị trí của tam ca ngồi được an ổn, ngươi cùng Công Tôn Nhược Từ mới có hạnh phúc đáng nói, hiểu chưa?" Kiên Bạch giọng điệu càng thêm lãnh, "Trở lại chuẩn bị đi, tháng sau sẽ thành thân!"

Toàn thân Hoài Tố máu cơ hồ đều trở nên lạnh lẽo, thiếu chút nữa ngay cả khí lực xoay người cũng không có.

Mà Kiên Bạch lại còn ở phía sau hắn dặn dò: "Nếu tiểu mèo hoang kia của ngươi vì thế mà đại nháo, trẫm hi vọng ngươi có thể hảo hảo trấn an nàng. Đừng cho hạnh phúc tới tay rồi còn bay đi. Ngươi biết, trong mắt tam ca không được phép nhiễm một hạt cát ."

Hoài Tố quay đầu lại liếc mắt một cái, lành lạnh nói: "Ta biết. Thần đệ xin cáo lui."