[Đồng Nhân Harry Potter] Xin Gọi Tôi Là Người Chị Bình Tĩnh

Chương 3: Cùng đi kiếm đồ ăn
THỜI GIAN NHƯ MÂY BAY A, THOÁNG CHỚP MẮT GIÓ THỔI TAN TÁC MÂY BAY, JENY VÀ TOM CŨNG SÁU TUỔI. Ở DƯỚI SỰ CHỈ DẠY CỦA JENY, TOM HOÀN TOÀN BIẾN THÀNH BỘ DÁNG QUÝ TỘC, TUY RẰNG  QUẦN ÁO TRÊN NGƯỜI CŨ NÁT PHÁ HỦY ĐI KHÔNG ÍT HÌNH TƯỢNG. ĐỐI VỚI DIỆN MẠO ĐÁNG YÊU NHƯNG MANG TÍNH CÁCH GIẢ VỜ CỦA CHỊ EM SONG SINH TRONG CÁI CÔ NHI VIỆN GỌI LÀ CHƯA TỚI MỨC NGHÈO ĐÓI NÀY LẠI RẤT ĐƯỢC HOAN NGHÊNH. NGAY CẢ NGƯỜI TỪ TRƯỚC TỚI NAY LUÔN NGHIÊM TÚC – BÁC GÁI COLFER KHI THẤY HAI CHỊ EM CŨNG HE HÉ LỘ  RA NHO NHỎ MỈM CƯỜI.

TUY CÔ NHI VIỆN VẬT CHẤT KÉM MỘT CHÚT NHƯNG HAI CHỊ EM LỚN LÊN KHÔNG TỚI NỖI NÀO. ĐƯƠNG NHIÊN CUỘC SỐNG KHÔNG PHẢI NGÀY NÀO CŨNG THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ, CÓ ĐÔI LÚC CŨNG CÓ VÀI ĐỨA TRẺ TIẾN TỚI GÂY KHÓ DỄ.  CĂN CỨ VÀO ĐỊNH LUẬT SỐNG MUÔN THỦA CỦA JENY “BINH TỚI TƯỚNG CHẮN” “NƯỚC ĐẾN ĐẤT CHẶN”, JENY THƯỜNG SỬ DỤNG CHIÊU THỨC ĐỘNG KHẨU KHÔNG ĐỘNG THỦ (Ở TRONG MẮT JENY BỌN OẮT CON NÀY CHỈ NHƯ HẠT CÁT, TUỔI GÌ MÀ ĐÒI ĐẤU VỚI CHỊ). LUẬN ĐỘNG THỦ, CÔ VÀ BÉ TOM VỚI THÂN THỂ NHO NHỎ CĂN BẢN ĐÁNH KHÔNG LẠI NGƯỜI TA, TUY MẤY ĐỨA NHỎ NÀY THẬT SỰ RẤT DỄ DỤ DỖ. VỚI VÀI ĐỨA THỈNH THOẢNG TỚI GÂY SỰ TRONG CÔ NHI VIỆN, MỖI NGÀY JENY THÁNH THÓT NGỌT NGÀO GỌI “ANH ƠI” “CHỊ XINH À” CỘNG THÊM VÀI CÂU NỊNH HÓT KHOA TRƯƠNG MỘT PHEN, NHẤT THỜI LÀM CHO ĐỐI PHƯƠNG CẢM THẤY HÌNH TƯỢNG CỦA MÌNH CAO LỚN KHÔNG ÍT, VUI SƯỚNG HÀI LÒNG RỜI ĐI, HOÀN TOÀN ĐÃ QUÊN MỤC ĐÍCH BAN ĐẦU. VỀ PHẦN MÀ CÓ LẦN NÀO KHÔNG THỂ SỬ DỤNG NGÔN NGỮ THU PHỤC JENY SẼ NHANH CHÓNG TRÁNH ĐI MŨI NHỌN, MỖI LẦN ĐỀU NẮM TAY EM TOM CHẠY VỀ HƯỚNG BÁC GÁI COLFER “HIỀN HÒA” VÀ BÁC MARTHA TRƯỚC MẶT. SAU ĐÓ JENY SẼ TÌM CƠ HỘI NGÁNG CHÂN CÁI ĐỨA BẮT NẠT HAI CHỊ EM.

TẠI MỘT NGÀY NÀO ĐÓ, CÔ SỬ DỤNG LỜI NÓI ĐUỔI ĐI ĐƯỢC MỘT NHÓC TRAI, JENY QUAY ĐẦU PHÁT HIỆN EM TRAI TOM CÚI THẤP ĐẦU THOẠT NHÌN RẦU RĨ KHÔNG VUI. TUY RẰNG JENY BÌNH THƯỜNG THẬT THÍCH BẮT NẠT BÉ TOM NHƯNG TRONG 6 NĂM Ở CHUNG ĐỐI VỚI NGƯỜI EM TRAI SONG SINH NÀY VẪN CÓ TÌNH CẢM. CÔ KÉO CẬU EM NGỒI XUỐNG TỰA LƯNG VÀO TƯỜNG, NẮM TAY EM TRAI BÉ NHỎ – ĐỘNG TÁC NÀY ĐÃ TRỞ THÀNH THÓI QUEN CỦA CÔ: “SAO THẾ, TOM?”

“JENY, NGƯƠI MỖI LẦN CHỈ KHEN BỌN HỌ KHÔNG KHEN TA. RÕ RÀNG TA SO VỚI BỌN NÓ NGOAN HƠN NHIỀU.”

KHI BIẾT ĐƯỢC JENY CÙNG MÌNH ĐỀU BẰNG TUỔI NHAU, KHÔNG PHỤC, TOM BẮT ĐẦU KHÔNG GỌI CÔ LÀ CHỊ NỮA  MÀ CẢ NGÀY “JENY” “JENY” KÊU KHÔNG NGỪNG. JENY NGAY TỪ ĐẦU KHÔNG ĐỂ Ý TỚI, LÂU DẦN CŨNG THÀNH QUEN – CÔ CHO RẰNG EM TRAI TOM ĐANG BIỂU ĐẠT BẤT MÃN. CHO NÊN NÓI, HIỆN TẠI TOM ĐANG GHEN GHÉT? JENY CẢM GIÁC MÌNH KHÔNG THỂ HIỂU ĐƯỢC Ý NGHĨ CỦA NHÓC TÌ, TUY RẰNG CÔ ĐÃ HƠN MƯỜI LẦN LÀM TRẺ NHỎ.

“KIA, TOM HI VỌNG TA KHEN NGƯƠI SAO? CHÍNH LÀ, KHÔNG PHẢI CÓ RẤT NHIỀU NGƯỜI KHEN NGƯƠI SAO?” GIỐNG BÁC GÁI COLFER CỨ BA NGÀY HAI BỮA NÓI TOM CÓ BAO NHIÊU NGOAN NGOÃN NHU THUẬN.

“KIA KHÔNG GIỐNG.” THANH ÂM CÓ CHÚT RẦU RĨ. JENY QUẢ THẬT ĐÚNG LÀ CHỊ HẮN NHƯNG NGƯỜI CHỊ NÀY TOÀN MỞ MIỆNG KHEN NGƯỜI KHÁC MÀ CHO TỚI BÂY GIỜ CHƯA KHEN HẮN LẦN NÀO.

JENY CHẦN CHỜ MỘT CHÚT, TUY RẰNG CÔ BÌNH THƯỜNG THỐT RA LỜI KHEN VỚI NGƯỜI KHÁC VÔ CÙNG THUẬN MIỆNG NHƯNG ĐÚNG LÀ CHƯA CÓ KHEN TOM BAO GIỜ.

“Ừ, TOM THẬT THÔNG MINH, MỖI LẦN TA NÓI CHUYỆN XƯA NGƯƠI NGHE MỘT LẦN SẼ NHỚ KỸ. CÒN THƯỜNG XUYÊN ĐẾN PHÒNG BẾP GIÚP BÁC MARTHA LÀM VIỆC…MẶC DÙ LÀ VÌ ĐƯỢC PHÂN NHIỀU BÁNH MÌ HƠN TRONG BỮA CƠM TRƯA. VÀ HƠN NỮA TOM CÒN CÓ SIÊU NĂNG LỰC NHA!” NÓI ĐẾN CÂU NÓI SAU CÙNG CÔ THEO BẢN NĂNG ĐÈ THẤP ÂM THANH XUỐNG. NGHE TỚI CÂU NÓI CUỐI CÙNG ẤY TRONG MẮT TOM LÓE SÁNG VUI VẺ, LỘ RA ĐIỂM CƯỜI ĐẮC Ý, HẮN HO NHẸ MỘT TIẾNG CHỈNH LẠI GIỌNG NÓI  GIẢ VỜ GIẢ VỊT:”NGƯƠI ĐÃ NGHĨ NHƯ VẬY THÌ TA LIỀN CỐ MÀ BIỂU DIỄN MỘT CHÚT ĐI.”

JENY KHÔNG KHỎI XẤU HỔ. CÔ NÀO CÓ NÓI QUA LÀ MUỐN NHÌN CHỨ, TOM ĐÂY LÀ THUẦN TÚY MUỐN KHOE KHOANG A.  VỪA NGHĨ NHƯ VẬY, ĐÃ NHÌN THẤY BÊN TRONG GIAN PHÒNG CÓ ĐỒ GÌ ĐÓ ĐANG BAY LÊN DỪNG LẠI GIỮA KHÔNG TRUNG, HƠN NỮA VÔ CÙNG VỮNG VÀNG KHÔNG HỀ GIAO ĐỘNG NHƯ NHỮNG LẦN TRƯỚC. BỞI VẬY CÓ THỂ THẤY ĐƯỢC THẰNG NHÓC NÀY ĐÃ LÉN LUYỆN TẬP MẤY LẦN.

“TOM, NGƯƠI ĐÃ TẬP LUYỆN NHIỀU LẦN RỒI PHẢI KHÔNG?”

Ở DƯỚI ĐÔI MẮT NGHIÊM KHẮC CỦA JENY CÂU NÓI CỦA TOM YẾU ĐI VÀI PHẦN: “TA CŨNG KHÔNG ĐỂ NGƯỜI KHÁC PHÁT HIỆN. HƠN NỮA, VÌ SAO LẠI KHÔNG THỂ ĐỂ CHO NGƯỜI KHÁC THẤY?”

JENY NHÍU NHÍU MÀY. TOM LẦN ĐẦU TIÊN BÀY RA LOẠI SIÊU NĂNG LỰC NÀY ĐÚNG VÀO MỘT NĂM TRƯỚC. LÚC ẤY CÒN CÓ CHÚT BƯỚNG BỈNH, CẬU EM TRÈO LÊN CÂY CHƠI KHÔNG MAY BƯỚC HỤT NGÃ XUỐNG, NHÁY MẮT ĐÓ JENY QUYẾT ĐỊNH HY SINH THÂN HÌNH NHO NHỎ LÀM CÁI ĐỆM CHO TOM NẰM, THẾ MÀ TOM TRỰC TIẾP BAY LÊN SAU ĐÓ BÌNH YÊN RƠI TRÊN MẶT ĐẤT. TỪ HÔM ẤY CẬU EM NÀY LẠI THỂ HIỆN VÀI CÁI NĂNG LỰC NHƯ THẾ, HIỆN TẠI LẠI CÓ THỂ LÀM CHO VÀI THỨ NÀY NỌ VỮNG VÀNG BAY LÊN.

LOẠI TÌNH HUỐNG NÀY LÀM CHO JENY NHỊN KHÔNG ĐƯỢC NHỚ TỚI THỜI ĐIỂM TRƯỚC KHI CÔ XUYÊN ĐẾN THẾ GIỚI NÀY, CÔ TỪNG ĐỌC MỘT TẬP TRUYỆN TRONG SERIES HARRY POTTER – “HARRY POTTER VÀ HÒN ĐÁ PHÙ THỦY”. CÓ VẺ NHƯ CÓ CHÚT TƯƠNG TỰ. XUYÊN QUA ĐẾN THẾ GIỚI TRONG TRUYỆN CÔ ĐÃ TỪNG ĐỌC QUA KHÔNG ÍT TIỂU THUYẾT TƯƠNG TỰ, CŨNG TỪNG SUY XÉT QUA VÀI  KHẢ NĂNG SẼ XẢY RA. NHƯNG Ở TRONG TRÍ NHỚ CỦA JENY, TẬP TRUYỆN KIA CŨNG KHÔNG HỀ CÓ NHÂN VẬT TOM RIDDLE TỒN TẠI, ĐỐI VỚI TRÍ NHỚ CỦA MÌNH CÔ VÔ CÙNG NẮM CHẮC. HOẶC LÀ…CŨNG CÓ THỂ LÀ CÔ NGHĨ QUÁ NHIỀU. NHƯNG VÔ LUẬN NHƯ THẾ NÀO, CÔ VÔ CÙNG KHẲNG ĐỊNH NẾU ĐỂ LỘ RA VIỆC TRONG NGƯỜI CÓ SIÊU NĂNG LỰC TUYỆT ĐỐI SẼ BỊ XA LÁNH. TRONG NGUYÊN TÁC HARRY POTTER CHẢ PHẢI CÓ CÁI GƯƠNG SOI GIA ĐÌNH DÌ DƯỢNG PETUNIA DURSLEY ĐÓ SAO? HƠN NỮA TUY BÁC GÁI COLFER CÓ THỂ HIỆN CHÚT YÊU THƯƠNG VỚI HAI CHỊ EM NHƯNG NẾU ĐỂ BÀ PHÁT HIỆN RA CẢ HAI CHỊ EM KHÁC NGƯỜI CÔ TIN TƯỞNG HAI CHỊ EM SẼ SỐNG KHÔNG MẤY TỐT ĐẸP. MÀ CÔ KHÔNG HY VỌNG TOM KHÔNG GẶP PHẢI CÁI THỂ LOẠI ĐỐI XỬ NHƯ HARRY.

“THẾ NÀY, TOM. NẾU NGƯỜI KHÁC BIẾT ĐƯỢC EM CÓ SIÊU NĂNG LỰC HỌ NHẤT ĐỊNH GHEN TỊ, TRỪ PHI NGƯƠI CÓ NĂNG LỰC TỰ BẢO VỆ MÌNH, KHÔNG CẦN THIẾT PHẢI THỂ HIỆN RA CHO NGƯỜI KHÁC NHÌN. CHỊ KHÔNG MUỐN NGƯỜI KHÁC THẤY EM CÓ SIÊU NĂNG LỰC.”

TOM NGHE XONG, TINH THẦN CÓ CHÚT UỂ OẢI. ĐỨA NHỎ Ở CÁI TUỔI NÀY LUÔN MUỐN BIỂU HIỆN MỘT CHÚT CHO BẠN CÙNG LỨA BIẾT.

“BUỔI TỐI NGƯƠI KỂ CHO TA NGHE MỘT CHUYỆN XƯA MỚI ĐI.”

JENY NGHE THẾ CHUNG QUY CÓ CHÚT KHÔNG ĐÀNH LÒNG, ÁNH MẮT LỤC SẮC CỦA CÔ MẶC DÙ ĐANG THẲNG TẮP NHÌN TOM, KHUÔN MẶT CŨNG HIỂN HIỆN RA NHO NHỎ CƯỜI KHẼ: “HIỆN TẠI CHÚNG TA ĐI TỚI BỜ BIỂN NHÌN XEM HÔM NAY CÓ THU HOẠCH GÌ KHÔNG NHA. CÓ KHI BỮA TỐI HÔM NAY LẠI CÓ THÊM ĐỒ ĂN.”

NGHE TỚI ĐƯỢC ĂN THÊM GÌ ĐÓ, TOM LẠI LẦN NỮA KHÔI PHỤC TÂM TÌNH HƯNG TRÍ GẬT ĐẦU.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.