Dùng Hết Đời Để Yêu

Chương 53: Ngoài dự tính
Tình yêu là mù quáng, chỉ cần tình đầu ý hợp, phảng phất chính là xấu che điều xấu. Tình yêu là sáng mắt sáng lòng , chỉ cần tình thâm toan tính lâu dài, xác thực liền một xấu che trăm điều xấu. Mà hơn một chút, mà trong đó cùng với Giang Tu Nhân là thiếu thốn nhất . Một tình yêu là sinh tồn theo thời gian hoặc dài hoặc ngắn, nhưng phải có một hạn độ nhất định, đây là tình yêu đó vì bảo đảm tình yêu chất lượng. Ít hơn cái hạn độ này, hai chuyện vô luận nhiệt liệt như thế nào, cũng chỉ có thể tính làm một giờ mê luyến, không thể gọi tình yêu. Cô cùng Giang Tu Nhân trong lúc đó càng nhiều chính là hấp dẫn giữa hai người, đối với Lâm Miểu mà nói, tướng mạo Giang Tu Nhân, thể trạng, gia thế, vật chất cũng làm cho nàng hướng tới, hơn nữa là khoe khoang, khi anh nhận diện được cảm giác thỏa mãn, chính là cảm giác thỏa mãn thành công.

Đối với Kế Lương, thì là linh hồn hiểu nhau, quan trọng nhất là hai linh hồn của bản thân mình phong phú với nhau bởi vậy sinh ra hấp dẫn lẫn nhau, mà quyết không phải rất quen thậm chí nhìn rõ mọi việc lẫn nhau. Mà linh hồn là phản ứng hoá học. Chính thức yêu nhau giữa hai người có một loại “Lực tương tác” , không ngừng mà phân giải, hoá hợp, cập nhật.”Lực tương tác” càng lớn, phản ứng càng kịch liệt bền bỉ, tình yêu càng củng cố nhiệt liệt.

Lâm Miểu không hề thấy có ý gì mới khi bị ngăn ở cửa ra vào ban ngoại vụ, nàng thở dài một hơi: “Tiểu thư, các ngươi có thể có ý gì mới không?” Sa Lộ chú ý tới Lâm Miểu nói là ‘ các ngươi ’.

Nàng nghĩ nghĩ, cho Sa Lộ lên xe, đưa Sa Lộ đến quán cà phê của đại tửu điếm Khắc Lai Đăng tập đoàn Trường Giang và Hoàng Hà: “Ngày hôm qua cô tới nhà ta đã nhìn thấy cô, nghe ý tứ của mẹ là cô mang thai. Mau ngồi xuống đi, chớ đứng.”

Sa Lộ lần đầu tiên ở khoảng cách gần mà nhìn thấy Lâm Miểu, Lâm Miểu đã gặp cô mà một chút cũng không kinh ngạc, ánh mắt sáng trong, thần sắc bình thường. Nghe Lâm Miểu cứ nhàn nhạt như vậy mà nói ra tin tức cô mang thai, cô hoảng sợ nhìn Lâm Miểu, coi Lâm Miểu như người ngoài hành tinh. Chồng mình cứ để cho nữ nhân mang thai, làm vợ mà lại còn trấn định như thế, thậm chí còn quan tâm thân thể bên thứ ba. Cảm giác của cô chính là dùng hết khí lực toàn thân đánh ra một đấm, chính là không nghĩ tới lại đánh vào bông, ngược lại chính mình lảo đảo té ngã một cái .

Cô xem thấy Lâm Miểu mặc một kiện CD trang phục hè mới nhất mới trên tạp chí làm nổi bật tâm tư của nhân vật. Cô rất hiểu rõ, có thể mua được bộ quần áo này, không phải người có tiền có thể làm được . Váy siêu ngắn A xanh nhạt bao vây lấy cái mông vung cao của nàng, lộ ra một đôi chân dài căng đầy xinh đẹp; tay áo cùng mép váy dùng tơ lụa vàng nhạt trang trí; trang bị cùng kiểu giày cao gót; cầm một cái túi Hermes xách tay lớn màu vàng nhạt không sản xuất nữa. Sa Lộ ngầm hạ thần sắc, cái này Lâm Miểu so với cô không biết là đẹp hơn hay ít hơn, cũng là cách ăn mặc của chính mình, khắp nơi thể hiện một loại an phận xa hoa, đồng hồ kim cương sáng loáng vẽ rồng điểm mắt. Thanh xuân cực hạn cùng tuổi cô cũng không tương xứng mà ưu nhã tài trí làm cho cô bị kích thích lớn.

Lâm Miểu gọi cho cô một ly sữa: “Tiểu thư, loại người như cô trong tình huống này vẫn là uống sữa tươi a.”

“Đừng trách ta không đề cập để cho cô tỉnh, ta nghĩ ngày hôm qua sau khi cô tới nhà, hôm nay chồng ta nhất định sẽ biết cô tìm ta, ta cho cô nhiều nhất chỉ có nửa giờ, cô nắm chắc thời gian mà nói đi, ta nghe . Nhưng mà ta muốn nói cho cô biết, dùng chỉ số thông minh của ta và cô, cô cũng đừng có nói ra cô cùng chồng ta yêu nhau đến cỡ nào hoặc là để cho ta thương hại cô hoặc là đứa trẻ nói như vậy, đây là không có ý nghĩa với ta.”

Sa Lộ khổ sở nhìn Lâm Miểu, cô còn chưa mở miệng, Lâm Miểu sẽ đem toàn bộ lời cô muốn nói đều ngăn lại. Xem ra ngày hôm qua Lâm Miểu đã nghe được cô cùng Quý Nhiên nói chuyện .

Nhìn thấy Sa Lộ không nói lời nào, Lâm Miểu nói ra: “Khụ, tiểu thư, đừng trách ta đả kích cô. Cô là trong nữ nhân đến trước mặt của ta náo loạn, một người duy nhất điều kiện bên ngoài không bằng ta. Hôm nay nhìn thấy cô, ta rất khẳng định chồng ta chính là lần thứ nhất ở bên ngoài. Không cần phải dùng loại ánh mắt này xem ta, chỉ số thông minh của ta không thể thấp so với cô. Tiểu thư thông minh, ta nói với ngươi là lời nói trong nội tâm, từ ngày ta cùng anh ấy kết hôn, ta đối với anh ta cái sự tình này liền làm ước định tương đương nguyên vẹn trước đó, cho nên ta không có tính muốn truy cứu.”

“Chính là đây là hài tử của Giang gia bọn họ . . . . . .” Sa Lộ lệ rơi đầy mặt.

Lâm Miểu lập tức cắt đứt cô: “Ngừng! Tiểu thư, cô muốn làm cho rõ ràng! Hôm nay cô tìm chính là ta! Nếu như cô không thể nói ra một chút lời nói có tính xây dựng ta liền không định xã giao với cô nữa. Hơn nữa. . . . . .” Không đợi Lâm Miểu nói xong, Giang Tu Nhân như một trận gió chạy đến bên người Lâm Miểu, anh đem Lâm Miểu từ trên ghế salon ôm lấy , ôm thật chặc vào trong ngực: “Vợ à, vợ, Miểu Miểu, Miểu Miểu của anh, thực xin lỗi, thực xin lỗi, xin tha thứ cho anh, đừng rời bỏ . . . . . . Anh thật sự không thể không có. . . . . .” Giang Tu Nhân nghẹn ngào mà nói không ra lời.

Tất cả mọi người nhìn thấy con mắt Giang Tu Nhân nhìn Lâm Miểu bi thương như vậy, đáy mắt tràn ngập xin lỗi cùng bất đắc dĩ. Lâm Miểu nhìn thấy Giang Tu Nhân như vậy, nàng đột nhiên tha thứ chuyện bên ngoài của Giang Tu Nhân, ít nhất tại trong đoạn hôn nhân này anh đã bỏ ra quá nhiều. . . . . . Bởi vì anh chân thành hơn so với chính mình.

Lâm Miểu nhẹ nhàng mà lau nước mắt cho anh: “Gặp bộ dạng giờ phút này của anh, em tha thứ cho anh, hơn nữa tin tưởng anh. Nhưng anh phải đáp ứng em, vô luận anh muốn điều gì, cũng không thể bức vị tiểu thư này bỏ đi hài tử, chỉ có thể là do chính cô ta quyết định.”

Sa Lộ rõ ràng đã hóa đá rồi, thế giới của Giang Tu Nhân chỉ có một mình vợ anh ta. Hiện tại người chung quanh đều dùng một loại ánh mắt thăm hỏi nhìn cô, không có hoài nghi người nam nhân này đối thê tử có nhiều ý nghĩ yêu thương như vậy. Rất rõ ràng, mọi người lựa chọn tin tưởng người nam nhân này, không tin cô.

Lâm Miểu đi, Giang Tu Nhân ngồi xuống, anh thong thả đốt thuốc cho mình, hướng lên phun ra vòng khói. Cái xinh đẹp này, ánh sáng bắn ra bốn phía mà nam nhân làm cho mình thoải mái mà rơi vào trên sô pha.

Anh vẫn không có nhìn mình, chỉ nói: “Sa Lộ, lần đầu tiên cô để cho ta đối một nữ nhân có căm hận lớn đến như vậy. Không vì cái gì khác, liền hành vi của cô lần nữa đã nhắc nhở khó khăn của ta, vợ của ta không thương ta. Vốn, vợ của ta đã cách ta rất gần, hiện tại, cô đã hủy ta. Nói đi, cô bây giờ vẫn còn muốn tìm ai? Phóng viên? Hay là lãnh đạo của ta?”

Sa Lộ từ đó mới hiểu được, nguyên lai cái nam nhân này anh yêu muốn điên, vợ của anh nhưng lại là do người nam nhân này cưỡng cầu mà lấy được. Nhìn thấy Giang Tu Nhân cả người tràn ngập tuyệt vọng cùng bi thương, cô biết rõ, cô đều thua trắng.

“A Nhân, anh thật sự không cần đứa bé này sao?” Sa Lộ ai oán nhìn nam nhân trước mặt.

Giang Tu Nhân căn bản không để ý cô, cũng không nhìn cô, cứ như vậy mà nhìn trần nhà.

Sa Lộ nhìn cái dạng này của Giang Tu Nhân, cô không biết sau đó còn có thể nói cái gì.

Qua thật lâu, Giang Tu Nhân nói ra: “Trước ngày hôm qua ta sẽ thỏa mãn tất cả yêu cầu vật chất của cô mà ta có thể làm được. Nhưng bắt đầu hôm nay sẽ không được, cô thông minh như vậy, nhất định biết rõ ta nói ý gì. Ta đã nói qua với cô, chỉ cần đến trước mặt vợ của ta náo loạn, nên cái gì cô cũng không có. Cô vừa tới Bắc Trữ, cho nên đối với quá khứ của ta chưa hẳn đã minh bạch. Sa Lộ, ta đã cảnh cáo cô, thận trọng từ lời nói đến việc làm. Còn có, Sa Lộ, ta hôm nay xác định nói cho cô biết, cô chưa từng vào cuộc. Dáng người cô không xinh đẹp bằng vợ của ta, tuổi so với nàng còn lớn hơn, dáng người thì càng không có tốt hơn nàng, trừ cô có chút tính cách như nàng ra, cô cho rằng cô có gì tư cách gì mà cùng nàng tranh cao thấp? Huống hồ hiện tại nàng đã là vợ của ta rồi, ta đâu cần phải tìm kiếm an ủi từ bên ngoài?” Giang Tu Nhân dò xét Sa Lộ từ trên xuống dưới cười nhạo nói: “Sa Lộ, cô thật sự cảm thấy cái dạng này của cô thật có thể phối hợp với ta sao? Cô thật sự là cho tới bây giờ không chiếu thử qua cái gương a? Hôm nào để cho vợ ta tặng một khối cho cô rõ. Sa Lộ, đừng có nằm mộng, ngoại trừ Lâm Miểu, cuộc đời ta đây không có khả năng lo lắng cho người khác làm thê tử ta.”

“Sa Lộ, ham muốn cùng tự tin của cô bành trướng quá đó.”

Sa Lộ bi ai nhìn người nam nhân này, anh ta cùng với mẹ anh ta đồng dạng, đồng dạng đối với chính mình tuyệt tình như thế. Không nghĩ tới lúc này Lâm Miểu lại đi vòng trở về, Giang Tu Nhân vội vàng đem nàng kéo vào trong ngực của mình, làm cho Lâm Miểu thoải mái mà dựa vào chính mình, quan tâm hỏi: “Tại sao lại trở lại?”

Lâm Miểu nói với Sa Lộ: “Cô rốt cuộc là ai? Tại sao lại biết Lâm Hâm?” Lời nói của Lâm Miểu làm cho Giang Tu Nhân cùng Sa Lộ đều thất kinh.

Cát Lộ lầm bầm nói: “Lâm Miểu, Lâm Hâm, nguyên lai các ngươi là anh em!” Nhìn thấy mắt Lâm Miểu lộ ra ánh sáng hung dữ nhìn mình chằm chằm, Sa Lộ càng mờ mịt .

“Ta hiện tại mới biết được nguyên lai cô tên là Sa Lộ, vừa rồi Lâm Hâm còn phát bưu kiện cho ta, kêu ta chiếu cố cô. Cô rốt cuộc làm cái gì đối Lâm Hâm? ! Nếu như ta biết rõ cô làm hại tình cảm của Lâm Hâm, ta sẽ không bỏ qua cho cô! Cô là người nữ nhân thứ nhất mà Lâm Hâm nhở ta nâng đỡ.” Lâm Miểu nói đến đây, con mắt đều đỏ.

Giang Tu Nhân cũng bị sợ hãi, anh cầm điện thoại Lâm Miểu qua, mở hòm thư Lâm Miểu ra. Sau khi xem qua, anh ảo não nói: “Vợ, tin tưởng anh, anh sẽ chu toàn che chở Lâm Hâm, làm cho cậu ấy an tâm học hành.”

Lâm Miểu gật gật đầu. Đầu Sa Lộ “Ông” một chút, thế giới thật sự là quá nhỏ. Nằm mơ cũng không nghĩ đến Lâm Hâm chính là anh em với vợ Giang Tu Nhân, thời điểm ở Mĩ quốc, Lâm Hâm rất chiếu cố cô, cũng rất yêu mến cô. Hiện tại xem ra, cái phòng nhỏ kia của Lâm Hâm thật sự là của chính hắn, cũng không phải hắn khoác lác. Cô cho Lâm Hâm rất nhiều hi vọng, nhưng cuối cùng không làm cho Lâm Hâm tìm được chính mình. Rất rõ ràng, cảm tình Lâm Miểu đối Lâm Hâm so với Giang Tu Nhân tốt hơn nhiều.

Lâm Miểu một bên hầu hạ Giang Tu Nhân ăn, vừa hướng Sa Lộ nói: “Tử đã từng viết qua, quân tử không nhịn được việc nhỏ.” Giang Tu Nhân bị câu ‘ tử đã từng viết qua ’ này của Lâm Miểu mà vui vẻ, anh cười xóa khí, Lâm Miểu lại một trận hầu hạ. Nhìn xem hai người ăn ý, Sa Lộ tuyệt vọng. Hai người kia, có lẽ qua 5 trăm năm nữa, cũng chưa chắc có thể tách ra, thế giới này cũng đành phải thành toàn cho Giang Tu Nhân cùng Lâm Miểu, đồng thời cũng đành phải cho một Lâm Miểu đến tiêu xài một Giang Tu Nhân như vậy.

Sa Lộ ‘ bỗng nhiên ’ đứng lên, chén sữa nóng kia hướng mặt Giang Tu Nhân giội: “Tôi không phải là trò tiêu khiển của hai vợ chồng các ngươi, bởi vì ta, cho hai vợ chồng các ngươi khoảng cách mà sinh ra đắc ý. Hai người các ngươi cũng không biết xấu hổ!”

Lâm Miểu tức giận đến toàn thân run lên, nàng hướng Sa Lộ đánh một cái tát: “Cô thật không biết xấu hổ! Cô có cảm thấy thẹn tâm hay không? ! Kỳ thật gặp bộ dạng của cô ta liền thập phần rõ ràng nhất định là cô đặt bẫy chồng ta! Bởi vì chồng ta chính là muốn săn bắn, cũng sẽ không tìm một người kém hơn so với ta. Vốn ta nghĩ tất cả mọi người là nữ nhân, lại như thế nào, thân thể nữ nhân quyết định điều kiện cô ngay cả là Bá Vương ngạnh thượng cung cũng chưa chắc thành công, vì một cây làm chẳng nên non, ta tội gì làm khó cô? Cô có hay không cảm thấy ta rất thích khi dễ? !” Sau đó lập tức lau mặt cho Giang Tu Nhân, đau lòng nói?”Đợi tí nữa em cho anh một chút nước thuốc phía trên mắt, em sợ sữa vào mắt.”