Dưỡng Thê Bảy Năm Suýt Thất Bại

Chương 3
Trong xe có một cỗ hương vị mới tinh của da xe, Lương Tử Bái liền nhanh chóng ngồi ở vị trí gần cửa sổ, không dám ngồi gần. Sự việc cứ xảy ra như thế, trong lòng nàng nhẫn nại không được tò mò, khoé mắt nhịn không được liếc nhìn sang nam nhân bên cạnh...

Hôm nay Ngụy Tuyển Triệt mặc đồng phục đi học, hoa văn trên áo sơ mi được may cắt rất đặc biệt lưu loát thành quần áo cùng với chiếc quần đen dài thâm sắc, phối hợp trên cổ áo sơ mi là một chiếc nơ hình con bướm, nhưng một chút cũng không có nữ tính, ngược lại có một cỗ quý phái tao nhã nói không nên lời.

Thật không hổ danh là trường quý tộc tư nhân, ngay cả đồng phục đều tinh xảo không hề qua loa, quả nhiên loại đồng phục quốc trung bình thường khô khan của bọn họ làm sao có thể bằng được.

Nàng không biết bộ đồng phục này mỗi người mặc trên người có phải đẹp hay không, nhưng mặc trên người Ngụy Tuyển Triệt quả thật đặc biệt xuất xắc. Trước mặt nàng, hắn giống như là người từ thế giới truyện tranh đi ra, lại vừa suất vừa phong tình, nàng khẳng định rằng khi hắn đi đến trường học sẽ rước lấy tiếng thét chói tai như trời nổi bão của các nữ đồng học.

Hắn dường như không thấy ánh mắt xem xét của nàng, vẫn cứ như cũ tiếp tục nhìn quyển sách cầm trên tay.

Trần thúc trở lại ghế lái xe, một lần nữa khởi hành động cơ, xe lại trở lại trên đường chạy, tiếp tục hướng đến trường học đi tới.

“Đưa cô ấy đến trường.” Ngụy Tuyển Triệt tựa lưng vào ghế ngồi, nhàn nhã đưa tay lật từng trang sách.

“Vâng.”

Lương Tử Bái một lần nữa không khỏi vụng trộm liếc mắt nhìn hắn một cái, lần này mục tiêu là những ngón tay trên trang sách.

Chậc chậc, thực sự nàng không phải là yêu thương hắn mới nói, nhưng ngón tay hắn thật sự là thon dài nha. Bàn tay đẹp quả thực có khác, ngay cả lật sách đều tràn đầy hương vị đặc biệt.

Nàng nheo nheo mắt lại, theo khe hở hắn thấy một đống chữ nghìn nghịt bằng tiếng Anh, nàng chỉ cảm thấy nhất thời choáng váng. Không hề nghĩ tới hắn cư nhiên có thể đọc một trang giấy như vậy, thực sự rất tài giỏi.

Ngụy Tuyển Triệt chú ý tới ánh mắt tò mò của nàng, mỉm cười yếu ớt, hắn quay đầu sang nhìn nàng “Đây là quyển sách The weight of silence của Heather Gudenkauf có hứng thú không? Có cần cho cô mượn không?”

Khuôn mặt nàng nghiêm tay lại vung mạnh “Không, không cần! Toàn bộ đều là tiếng Anh...Tôi xem không hiểu.” Nói xong bốn chữ cuối cùng, nàng nói với âm thanh ngượng ngùng.

“Đó là cái gì?” Hắn đột nhiên nheo mắt lại hỏi cái thứ mà nàng nắm riết trong tay.

Nàng run sợ trả lời “Cơm nắm của tôi!” Chậc chậc, thật đáng thương, cơm nắm đều bị nàng nắm trong tay mà chảy ra. Tốt nhất vẫn là bỏ vào trong túi xách đi, miễn cho làm cho xe đầy ngấy dầu mỡ.

“Cơm nắm? Tôi không nhớ rõ là trên bàn cơm Lương thẩm có chuẩn bị món này.”

“Đây chính là ông nội của tôi làm.”

“Vì sao Phúc bá lại giúp cô làm bữa sáng? Cô không thích tay nghề của Lương thẩm?” Trong lòng hắn không nhịn được tố cáo tội danh nhỏ cho nàng.

“Đương nhiên là không phải, tay nghề của Lương thẩm ngon vô cùng.” Nàng vừa nghĩ đến miệng đã đầy nước miệng rồi, chính là nàng không có lộc ăn thôi.

“Nếu vậy thì tại sao?” hắn tò mò nhìn nàng một cái.

“Gia gia nói, tôi không giống mọi người cố gắng làm việc, đương nhiên không thể ăn đồ Lương thẩm nấu.”

Thì ra là thế. Phúc bá cũng thật là, bất quá thì nhiều hơn một đôi bộ bát đũa thôi, hắn cũng không tin nha đầu có thể ăn được bao nhiêu đồ ăn. Được rồi, tạm thời thu lại tội danh nhỏ của nàng vậy.

“Như thế nào không ăn lại chạy ra ngoài?” Hắn dùng cặp mắt so với nữ tử còn đẹp hơn nhiều nhìn mái tóc hỗn loạn của nàng một cái, rõ ràng là biết rõ nhưng vẫn chế nhạo hỏi “Không lẽ ngủ dậy muộn đi?”

Ách...Cư nhiên bị lời nói của hắn nói trúng mục tiêu. Lương Tử Bái khoé miệng hơi giật giật, một cỗ xấu hổ tăng vọt lên hai bên má. “Cô muốn bồi thường cho tôi như thế nào?” Phong thái hắn lãnh đạm hỏi.

“Gì?”

Ngụy Tuyển Triệt thoáng giơ tay lên, ám chỉ nàng.

“....” Hắc hắc, đương nhiên là không có, bởi vì căn bản nàng sớm đã quên chuyện này. Vì vậy, nàng như thế nào đưa ra điều kiện bồi thường đây? Chẳng lẽ muốn nàng vì cái chuyện ngu xuẩn trước đây nói ra?

Ngay tại thời điểm Lương Tử Bái đang ngồi trong dầu sôi lửa bỏng, a di đà phật, đến trường học rồi, may nha!

“Cảm ơn Trần thúc!” Nàng meo meo cười hướng Trần thúc ngồi ở ghế điều khiển nói lời cảm tạ, ánh mắt chuyển sang người ngồi bên cạnh, nàng lập tức trở nên lễ phép, “Thiếu gia hẹn gặp lại.”. Sau đó miệng không kiềm chế được cười thầm, thái độ vô cùng bình tĩnh mở cửa xe.

Bỗng nhiên có một cỗ lực đạo từ phía sau giựt lấy dây túi xách của nàng.

“A!” Nàng mất hết hình tượng kêu to, cả người ngã về sau trở lại chỗ ngồi cũ, thái độ kinh ngạc nhìn người kéo cặp, “Thiếu gia?”

“Mấy giờ tan học? Về nhà như thế nào?” Ngụy Tuyển Triệt vẻ mặt ngạo nghễ hỏi. Hắn thấy bộ dáng khẩn cấp muốn chạy của nàng thật sự làm cho người ta cảm thấy tức giận.

“Năm, năm giờ tan học. Đón xe trường về nhà.”

Năm giờ, so với hắn sớm hơn...Trầm ngâm vài giây, hắn mở miệng nói: “Bắt đầu từ ngày mai, buổi sáng bảy giờ tôi muốn thấy cô ở gara.”

“Bảy giờ? Không được, tôi sẽ không kịp đón xe trường.”

Ngốc thật! Đã bảo nàng ở gara chờ hắn, đương nhiên là muốn nàng cùng hắn đi xe cho tiện lợi, chẳng lẽ nàng còn muốn giống như hôm nay chạy theo xe trường?

“ Tôi là thiếu gia hay là cô? Hơn nữa, người không có kế hoạch bồi thường hợp lí còn có tư cách nói chuyện sao?”

Quả nhiên nói hai ba câu liền lập tức đem nàng phá hỏng.

Sau khi nói xong, hắn lập tức buông túi xách nàng ra, hướng bả vai nàng đẩy về phía trước, ý muốn thúc giục nàng nhanh mau xuống xe.

Nàng chân trước vừa mới đi, hắn lập tức đóng cửa xe lại, không quên bổ sung thêm một câu đe doạ, “Nhớ rõ, bảy giờ mà không thấy người, cô tự gánh lấy hậu quả.”

Hắn còn không có cho nàng cơ hội trả lời, liền lập tức cho cửa kính màu đen nâng lên.

Hậu...nàng thật sự đã trêu chọc phải ai đây?

Lương Tử Bái cúi xuống nhìn đồng hồ trên tay, chân bắt đầu dặm, “A! Quả thật là nước tới chân mới nhảy.” Nàng chưa kịp dứt lời đã vội vàng chạy vào trong trường học.

“Thiếu gia tựa hồ cùng Bái Bái rất hợp ý.”

Ánh mắt nghi ngờ của Trần thúc xuất hiện từ phía sau kính chiếu hậu, Ngụy Tuyển Triệt vội vàng dừng cười, bộ dạng thong dong ho nhẹ vài tiếng.

Hợp ý? Trong từ điển làm người của hắn căn bản có từ này sao? Hắn chính là xem nàng không vừa mắt thôi.

“Trần thúc với tôi không hợp ý sao?” Hắn bốn lạng bạt ngàn cân hỏi lại.

“Cái này không giống, thiếu gia nên quen những bằng hữu xấp xỉ tuổi mình.”

Lão Trần lái xe công tác đã nhiều năm, biết rõ cực khổ của thiếu gia, thiếu gia vất vả lắm mới được mọi người xem vào trong mắt. Ngày qua ngày học tập, huấn luyện, lúc nào cũng có một đống người hầu hạ hắn, cuộc sống từ đầu đến cuối lúc nào cũng buồn khổ không có gì thú vị. Dù sao người trẻ tuổi nên ở cùng người trẻ tuổi.

Thật ra thì mỗi người không cần gấp gáp để lớn lên, đến khi đến tuổi đều đã già không thể thay đổi được. Bởi vậy bây giờ thời điểm vui vẻ không phải nên tận tình hưởng thụ tuổi thanh xuân sao?

“Trần thúc, ông đã quên trong trường học rất hiếm có đồng học xấp xỉ tuổi tôi.” Mà đống người này đều là đám người nịnh nọt lấy hắn “chủ bảo gì làm đó”, hắn thấy trong lời nói của Trần thúc có điểm không đúng.

“Nhưng thiếu gia chưa bao giờ vì những người đó mà bảo Trần thúc dừng xe.”

Gừng càng già càng cay! Trần thúc đơn giản chỉ nói một câu khiến cho Ngụy Tuyển Triêt đương nhiên á khẩu không trả lời được. Hắn vốn dĩ muốn phản bác với Trần thúc rằng chính mình muốn lấy cớ báo thù nàng nhưng cũng chỉ có thể khó chịu nuốt lại trong bụng.

Trần thúc không nói sai, hắn quả thật sẽ không dừng lại vì đám người đó.

Muốn trở thành người nối nghiệp, năng lực lãnh đạo đương nhiên không thể thiếu mà trong trường học các học sinh liền biến hắn thành đối tượng chứng minh thực tế.

Hắn làm cho mọi người đều trở thành tín đồ dáng vóc tiều tuỵ sùng bái hắn, nhưng hắn lại không dễ dàng đem họ vào trong lòng. Tóm lại hoàn cảnh, hắn chỉ biết bọn họ là người xa lạ, cho dù nhìn thấy bạn học ở trường hắn cũng sẽ không bảo Trần thúc đem xe dừng lại.

Ngụy Tuyển Triệt bị người khác nhìn thấu, hắn cảm giác được một sức nóng tăng vọt ở hai bên má...

Nếu là hắn trước kia, nhất định sẽ vì việc này mà tức giận, nhưng mà hắn hiện tại đã muốn thu lại tính tình không phát tác. Hắn chỉ đơn giản mà bĩu môi hờn dỗi, cúi đầu giả bộ đọc sách, để tránh đi ánh mắt sắc bén của Trần thúc qua kính chiếu hậu.

Đây là lần đầu tiên Trần thúc nói với hắn như vậy .

Ở bề ngoài, Ngụy Tuyển Triệt đã giữ lòng tự trọng không chịu thừa nhận, khi bắt đầu suy nghĩ lại sớm tràn ngập thân ảnh nhỏ bé...

“Thiếu gia, bắt đầu từ ngày mai, có phải hay không kêu Lương thẩm chuẩn bị thêm một phần người ăn? Tôi nghĩ nếu thiếu gia mở miệng, Phúc bá nhất định sẽ tôn trọng.”

Hắn ra vẻ không quan tâm lắm đáp nhẹ. “Tuỳ ông.” Kì thật trong lòng hắn cảm thấy phi thường tốt.

Hắn bị làm sao vậy?

Ngụy Tuyển Triệt đối với chính mình cảm thấy hoang mang, không biết dựa vào cái gì mà Lương Tử Bái vừa xuất hiện đã làm điên đảo cuộc sống vốn có của hắn, mà hắn còn thực sự thích ở trong đó?

****

Sáng sớm hôm sau, Lương Tử Bái ở tình thế khó xử đứng ở phía trước gara.

Nếu hiện tại nhanh chóng xuất phát chạy, nàng có thể vượt qua giao điểm bốn mươi lăm đón xe trường thuận lợi xuống núi đến trường học.

Nhưng là bây giờ, giả sử nàng thật sự bạo gan chạy đi, nàng thật sự không biết thiếu gia cao cao tại thượng Ngụy gia kia sẽ thưởng nàng cái gì nếu nàng không nghe lời.

Theo một giây thời gian đi qua, nàng mang theo bữa sáng do Lương thẩm chuẩn bị, đi đến chỗ ngồi phía trước ---

Đúng vậy, là đồ ăn Lương thẩm làm nha! Hơn nữa lúc nãy gia gia cư nhiên gật đầu nha. Tuy rằng nàng thật sự yêu gia gia, nhưng không thể không nói, tay nghề nấu ăn Lương thẩm vẫn là so với gia gia tốt hơn rất nhiều.

Ai nha, nàng chính là có điểm tham ăn cũng không phải không thích đồ ăn gia gia làm. Gia gia là người yêu thương nàng nhất trên thế giới, nàng thực cảm thấy hạnh phúc.

Nàng nhịn không được nhìn xuống đồng hồ điện tử ở trên tay...Ai, quên đi, do dự mãi như vậy cũng không phải là biện pháp, chờ thì chờ.

Suy nghĩ như vậy, nàng rõ ràng ngồi ở trên bồn hoa ngoài gara vừa ăn bữa sáng thơm ngào ngạt do Lương thẩm làm, một bên lấy ra quyển sách toán học tham khảo xem lại.

Thành tích cuộc thi ngày hôm qua chắc hẳn nhất định...vô cùng thê thảm.

Đúng rồi, đề bài thi không biết có bỏ vào túi xách hay không?

Nàng vội vàng mở ra một loạt bài sưu tầm trong túi, chỉ trong chốc lát, “Hô, tìm thấy rồi.” Nàng yên tâm đưa tay vỗ ngực, tùy tiện để bài thi ở bên sách tham khảo toán học sau đó tiếp tục ôm bữa sáng của nàng.

Đáng tiếc là đề mục trước mắt nàng xem hai ba lần vẫn không hiểu, rõ ràng là chữ cái bên trong nàng đều hiểu, như thế nào sau khi thêm vài con số đề mục bí ẩn trở thành ngôn ngữ ngoài không gian làm người xem không biết gì?

Không gian bắt đầu yên tĩnh, bỗng nhiên có một ngón tay tuấn tú thình lình xuất hiện từ phía sau người nàng, phóng qua bả vai gầy gò của nàng, đầu ngón tay hướng về phía đề thi nàng xem cả nửa ngày không hiểu, tiếp theo một giọng nói nam quen thuộc vang lên ---

“Đem con số này chuyển vào cách đổi thứ nhất, chuyển thành số liệu, sau đó sử dụng nơi này...” Ngụy Tuyển Triệt lâu lâu tốt bụng chỉ bài cho nàng.

Nàng làm theo lời hắn bảo. Di? Thật sự cùng đáp án bên cạnh giống nhau như đúc a!

“Đề bên cạnh cách giải cũng giống nhau. Thế giới này quả thật có quá nhiều người ngu ngốc, cô đừng đến để huỷ diệt thế giới văn minh.”

“......” Người này nói chuyện lúc nào cũng nói trắng ra sao? Lại còn nói nàng ngu ngốc?

Nàng chính là học toán học không tốt mà thôi, nhưng bộ môn khác đều là nổi trội xuất sắc nha. Hừ!!

Ngay tại khi Lương Tử Bái đang chuyên tâm khai phương biểu thức số học, Ngụy Tuyển Triệt phát hiện vài tờ giấy kẹp trong sách tham khảo của nàng, hắn không nói gì liền dùng sức rút tờ giấy ra khỏi sách tham khảo ---

“A! Ngươi làm cái gì? Đừng lấy bài thi của tôi!” Lập tức ngẫm lại bài thi có điểm số không được tốt, nàng vội vã muốn phi tiêu chứng cớ.

Ngụy Tuyển Triệt dựa vào thân người cao lớn chiếm ưu thế xảo diệu tránh được tay nàng, mở ra trang giấy trắng, xem nhanh qua một hồi sau đó liền không khỏi lắc đầu.

Lương Tử Bái vẻ mặt bắt đầu đỏ bừng.

Vài giây sau, hắn đưa bài thi ra trước mặt, đôi mắt đẹp híp lại ra vẻ đồng tình nhìn về phía nàng, miệng chế nhạo hỏi: “Cảm xúc của cô là từ Hoa Kiều tới?”

“Cái gì?”

Vì sao nói cảm xúc nàng là từ Hoa Kiều tới? Lương Tử Bái không hiểu tí nào.

“Rõ ràng cô sinh ra lớn lên ở địa phương Đài Loan, quốc văn chỉ được sáu mươi tám điểm, có thể tha thứ cho cô vì phỏng đoán cô là người ngoài Hoa Kiều đến bởi vì không thường xuyên sử dụng tiếng Trung cho nên không quen thuộc lắm thế nên điểm số kiểu này có thể tạm tha thứ.”

Trên mặt Lương Tử Bái bắt đầu đen dần.

Người này thương tổn đến người khác quả nhiên không cần nói năng thô tục!

Tĩnh tâm suy nghĩ lại, có thể nói ai? Ai bảo chính mình bây giờ đang ở trên trời, thân là đệ tử hồn nhiên không biết viết văn như thế nào, chuẩn bị không chu đáo kết cục tự nhiên trở thành vật hi sinh.

Bây giờ tới cực điểm Lương Tử Bái thực không thể tưởng tượng có một cái động lớn để nàng có thể nhảy vào.

“Quên đi ngươi rõ ràng nói tôi thất học.” nàng tức giận trả lời hắn “Có thể trả bài thi cho tôi đi?”

Hai ngón tay thon dài mang theo bài thi đơn bạc , ở khoảng cách trước mặt nàng chưa đến vài cm thì dừng lại.

Nàng không chút nghĩ ngợi rút bài thi lại, xem đi xem lại lập tức đem bài thi cùng mặt mũi bị thương bỏ vào túi xách. Lần này quả thật là ngoài ý muốn, bình thường môn văn nàng thể hiện tốt lắm, nàng thề! Bài thi lần này biển cảm xúc tệ hết rồi.

Lương Tử Bái cảm thấy không phục trong lòng cảm thấy có gì đó khó chịu, vì thế nàng dũng cảm ngẩng đầu lên ánh mắt nhìn thẳng về phía hắn

“Bài tiếp theo tôi nhất định sẽ học hành chăm chỉ lấy điểm tốt về cho anh xem.” Trong ánh mắt không chỉ có phần muốn thanh minh, phần còn lại tuyệt đối là thật sự.

“Ngô, tôi sẽ mỏi mắt mong chờ.” Ngụy Tuyển Triệt hơi khom người xuống nhìn nàng con ngươi đem thâm thuý chứa đựng ý cười.

Chỉ trong nháy mắt này, hắn lại giống như năm đó chỉ vì một cây kẹo mút mà dùng hết khí lực toàn thân phản kích lại cô gái.

“Tôi là nói thật sự nha.” nàng vừa nói pha một chút cường điệu.

“Nếu thật sự như vậy, giống như không thưởng cho cô thì không thể nói nổi.”

Đôi mắt nàng bắt đầu sáng ngời “Đúng vậy, cho nên chúng tôi đánh cược đi, ai thắng được một cây kẹo mút.”

Kẹo mút?!

Chậc, quả thật là sáng ý hay, nhưng vấn đề chính là kẹo mút ở trong lòng hắn cho tới nay lại là bóng ma thời thơ ấu.

“Một cây đủ cho cô ăn sao? Không bằng cược một tá kẹo mút đi?” Hắn tức giận nói.

Nhưng mà nàng hoàn toàn nghe không hiểu trêu chọc của hắn, còn một lòng nghĩ đến hắn cũng là ngươi có sở thích yêu kẹo mút, sảng khoái nói: “Thật tốt quá! Chúng ta liền cược một tá kẹo mút. Chính là quốc văn của tôi có thể đạt được trên chín mươi điểm thì tôi thắng.”

Hắn nhất định là điên rồi mới cùng nàng đánh cược! Điều kì lạ là hắn cư nhiên không có cự tuyệt hơn nữa còn giơ tay lên đem lòng bàn tay đối mặt nàng.

Dù sao nếu nàng thắng kẹo mút cũng không đáng bao nhiêu. Cùng lắm thì hắn thắng sẽ đãi cho mọi người ăn, trong nhà người hầu nhiều như vậy, một người cũng đáng bao nhiêu tiền, Ngụy Tuyển Triệt nghĩ.

Lương Tử Bái vui rạo rực không do dự chút nào vươn tay dùng hết sức bàn tay đánh một chưởng.

Trong nháy mắt hai lòng bàn tay dính sát vào nhau, một cái tiếng vang thanh thúy tạo nên, ba!

Lòng bàn tay người này dán vào lòng bàn tay người kia, mắt đối mắt, độ ấm của đối phương xuyên thấu qua lòng bàn tay chậm rãi tiếp xúc đến lây truyền lẫn nhau...

“Không thể đổi ý nha, kẻ bội ước là con chó nhỏ.” Nàng bướng bỉnh nhắc nhở hắn.

Thấy bộ dạng cười híp mặt mày của nàng, ngực của Ngụy Tuyển Triệt bỗng nhiên cảm thấy có gì đó mãn nguyện hài lòng đó là cảm giác mà hắn chưa từng có.

“Thiếu gia, xin chào. Bái Bái, xin chào.” Đúng bảy giờ, Trần thúc xuất hiện ở gara.

Lòng bàn tay của nàng vừa rời khỏi, Ngụy Tuyển Triệt không cảm thấy độ ấm nữa, độ ấm còn lại của nàng rất nhanh liền tiêu tán. Hắn nhìn lòng bàn tay của chính mình cảm thấy mất mát cùng say mê thoáng chốc nảy lên trong lòng...

Chẳng lẽ, hắn khát vọng muốn nắm lấy cái gì sao?

“Đang nói chuyện gì vui vẻ vậy?” Trần thúc vừa nói vừa hỗ trợ mở cửa xe giúp hai người lên xe.

Đang đắm chìm trong suy nghĩ của chính mình Ngụy Tuyển Triệt không nói gì, nhưng thật ra tâm tình của Lương Tử Bái bây giờ rất tốt, nàng khẩn cấp cùng Trần thúc chia xẻ “Chúng tôi đang đánh cược.”

“Cháu cùng thiếu gia đánh cược?” Trên mặt Trần thúc hiện lên vài tia dị thường.

“Đúng vậy, tiền đặt cược là một tá kẹo mút nha. Trần thúc, đến lúc đó cháu thắng sẽ mời chú cùng ăn kẹo mút.”

“Khụ khụ, cô có vẻ đã quên một sự kiện, muốn mời mọi người ăn kẹo mút, bài thi quốc văn lần sau cô phải đạt được trên chín mươi điểm, cô mới có cơ hội.” Ngụy Tuyển Triệt đã muốn ngồi trong xe nhịn không được muốn huỷ bỏ hi vọng của nàng.

“Tôi nhất định có thể, bằng không chúng ta chờ xem.”Nàng đối với chính mình vô cùng tự tin, cảm giác nhìn thấy thắng lợi ở trước mắt làm cho nàng vui vẻ đến mức hận không thể xoay tròn khiêu vũ ở trong xe.

Trên đời này còn có ai dám dùng khí thế nói chuyện như vậy nói với hắn, Ngụy Tuyển Triệt bị sự tràn đầy tự tin của nàng chọc không biết nên khóc hay cười, mặt ngiêng đi cúi đầu trầm mặc.

Trần thúc ngồi vào ghế điều khiển bắt đầu khởi động động cơ, hai tay thuần thục cầm lấy tay lái đem xe chậm rãi ra khỏi khuôn viên, trước sau như một hướng đến phía trường học đi đến.

Vì cuối cùng nắm chắc thời gian đi học, Lương Tử Bái vẫn tiếp tục kế sách nước tới chân mới nhảy lấy sách tham khảo toán học tập trung tinh thần xem lại bài.

Ngược lại một bên Ngụy Tuyển Triệt ngày thường trầm mặc đọc sách của hắn hôm nay ngay cả một quyển sách trong tay cũng không có, thay vào đó hắn nhìn cảnh vật bên ngoài bay vút qua vửa sổ, vẻ mặt có vẻ nhàn nhã mà thong dong.

Vài giây sau, một vài câu lẩm bẩm tiến tới lỗ tai hắn......

“Như thế nào lại là x và y? Thật sự là phiền toái...”

Lương Tử Bái thật sự làm bài hoài mà không hiểu, rốt cuộc người nào phát minh ra loại này loại nọ toán học, một đống biểu thức số học cổ quái khiến cho mọi người thật choáng váng, thực sự ác nghiệt!

Ngụy Tuyển Triệt bắt đầu thu hồi ánh mắt, ngược lại nhìn đến người bên cạnh liếc nàng một cái.

Hắn chỉ thấy nàng cầm cuốn sách tham khảo, hai mắt vô thần giống như xem thứ gì không phải là chữ viết, không đến hai giây liền không kiên nhẫn vò đầu gãi tóc, miệng lại không ngừng lẩm bẩm, trang quyển sách trên tay bay qua một tờ lại một tờ.

“Cô có muốn trực tiếp hạ cửa kính hay không ? Gió thổi so với tay của cô còn nhanh hơn.” Hắn lại nhịn không được chêu trọc nàng.

Khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng bắt đầu cứng đờ, không chịu được phẫn nộ nói: “Ách....Không cần, cảm ơn.”

Nàng cũng không muốn như vậy a, ai biểu toán học cùng nàng không hợp nhau, nhìn nửa ngày vẫn xem là không có biết.

Quả nhiên là ngu ngốc, rốt cuộc là ai dạy nàng toán học chỉ để xem? Nếu thần kì như vậy, nhà toán học đã đổi thành nàng làm. Ngụy Tuyển Triệt vừa suy nghĩ vừa buồn cười.

Bởi vì nàng còn đắm chìm trong tâm huyết dốc hết chính mình tự hỏi, khuôn mặt trái xoan thanh lệ của Lương Tử Bái thỉnh thoảng xuất hiện cong mi cùng biểu tình mặt mũi nhăn lại chu miệng phong phú, Ngụy Tuyển Triệt nhìn xem không biết nên khóc hay cười toàn bộ đều bị nàng đả bại.

“Ai, anh tại sao lại lấy sách tham khảo của tôi?”

“Đưa viết đây.” Hắn xem cũng không liếc mắt nhìn nàng một cái hướng phía trước mặt nàng vươn tay, miệng mang theo mệnh lệnh nói.

Hậu....Thật là một tên không thể hiểu nổi, hắn sẽ lại không nên ôn lại toán học cấp hai đi?

Trong lòng cứ việc nói thầm, Lương Tử Bái vẫn là ngoan ngoãn mở túi xách của chính mình, lấy cây bút máy từ trong bóp đựng viết ra đưa cho hắn, ai kêu hắn là thiếu gia chứ.

“Phạm vi của cuộc thi?”

“Từ nơi này đến đây, tổng cộng là bốn chương.”

Tiếp theo Ngụy Tuyển Triệt lập tức dùng tốc độ nhanh nhất lật xem sách tham khảo, trong khi đó hắn cầm cây bút máy trong tay đánh dấu sao tại các biểu thức số học, không đến một phút, hắn liền đem sách tham khảo cùng bút máy trả lại cho Lương Tử Bái.

“Cái nào không đánh dấu sao không cần lãng phí xem nó, bắt đầu làm các đề hình tôi vừa mới tuyển, ít nhất sáu mươi điểm không là vấn đề. Không cần cảm kích tôi, tôi là không chịu nổi thế giới này càng ngày càng đầy người ngu ngốc.”

Nàng trừng lớn ánh mắt “....Thật hay giả?” Hắn nghĩ đến mình là thần hay sao? Nàng không thể tin được.

“Cô có thể xem nó là giả, sau đó chờ ôm một đống trứng vịt về nhà làm đồ ăn thêm bữa tối.” hắn thanh âm vô tư nói, liếc mắt nhìn nàng một cái.

Xem ra nàng hiển nhiên không học được một sự kiện đó chính là không được nghi ngờ hắn.

“Cái gì, anh mới là đồ trứng vịt!” Hắn cư nhiên trước khi thi nguyền rủa nàng, cảm giác như có điềm xấu. Khó trách trước đây nàng hội phát điên cắn hắn, khẳng định chính hắn tự gieo gió gặt bão. Hơn nữa hắn lên tiếng lần nào cũng chẳng dễ nghe.

Xe vừa đến cổng trường, Lương Tử Bái liền cầm túi xách hướng Trần thúc nói lời tạm biệt, sau đó nhanh chóng mở cửa xe tiêu sái bước nhanh tiến đến trường học, về phần Ngụy Tuyển Triệt cho đến khi nàng đi xa đến bãi cỏ mới oán hận quay lại thoáng nhìn hắn.

Cửa kính xe chậm rãi đi xuống...

“Lương Tử Bái....”Ngụy Tuyển Triệt nhô đầu ra khẩn cấp kêu tên thân ảnh ở phía xa.

Lương Tử Bái buồn bực quay đầu.

“Không có việc gì, chính là nhắc nhở cô, cẩn thận làm bài, nhưng đừng lấy trứng vịt về nhà làm đồ ăn. Dù sao ăn nhiều trứng đối với cơ thể không tốt.”

Ngụy Tuyển Triệt thanh âm không nhỏ không lớn nhưng vào sáng sớm yên tĩnh ở trường học, âm lượng như vậy cũng làm cho mọi người nghe được rõ ràng rành mạch.

“Ngụy Tuyển Triệt!” Tiếng thét bạo chúa kêu rõ họ tên của hắn.

Lương Tử Bái trừng trừng hai mắt, khuôn mặt đáng yêu hiện giờ vặn vẹo dị thường dữ tợn, nếu bộ não lý trí thần kinh tuyến của tên kia không có bị đứt, nàng khẳng định sẽ giống như trước đây xông lên phía trước cắn cho hắn một ngụm.

Hô, bình tĩnh, bình tĩnh....Nàng vội vàng hít sâu.

Phản ứng cảm xúc vô cùng cực đoan của nàng trong mắt Ngụy Tuyển Triệt thật sự cực kì thú vị, làm cho hắn cảm thấy chậm chạp luyến tiếc đem ánh mắt trên người nàng dời đi.

Hắn hướng nàng thịnh nộ vẫy vẫy tay. “Hẹn gặp lại Bái Bái. Ha ha ha...”

Thẳng đến khi thân ảnh của nàng ở phía xa hoá thành một điểm màu đen, Ngụy Tuyển Triệt không thể ngừng cười bây giờ mới thu lại tầm mắt, xoay người ngồi lại đàng hoàng.

Khoé miệng còn không kịp thu lại lộ vẻ tươi cười, bộ dạng quỷ dị bị nhìn chăm chú khiến thần kinh mẫn cảm của hắn phát ra, hắn bắt đầu ngẩng đầu, liền thấy Trần thúc đang quái dị nhìn hắn xem xét, vì thế hắn nhanh chóng thu lại tươi cười, hiện lên tư thái độc nhất cao ngạo.

“Đến trường học kêu tôi.” Vừa dứt lời, hắn rút lại biểu tình làm bộ nhắm mắt dưỡng thần.

“Vâng, thiếu gia.” Trần thúc cũng không trêu chọc hắn chỉ là lễ phép trả lời.

Ngay cả khi như vậy, Ngụy Tuyển Triệt trong lòng của chính mình cũng rất rõ ràng, hắn có thể ngụy trang bề ngoài tươi cười, nhưng không thể ẩn giấu cảm xúc bên trong. Hắn cảm thấy khoái hoạt.

Hơn mười phút sau, xe đi vào khu trường học quý tộc tư nhân học phí cao ngất ngưởng, hắn lại khôi phục lại bộ dáng nhập học, biểu tình xa cách lãnh đạm, không hề để ý những ánh mắt ái mộ ở bốn phương tám hướng mà đến, bộ dáng tiêu sái thẳng tắp đi đến trường học.

Sau khi xác nhận Ngụy Tuyển Triệt an toàn tiến vào trường học, Trần thúc mới có thể cho xe trở về khu Ngụy gia. Dọc trên đường đi, hắn vài lần nhịn không được hồi tưởng chuyện mới xảy ra....

Đã bao lâu rồi hắn không có xem qua bộ dáng mở ngực rộng cười to của Tuyển Triệt thiếu gia?

Vì muốn trở thành người nối nghiệp sự nghiệp của gia tộc, trong ấn tượng của ông, thiếu gia không ngừng yêu cầu phải lớn lên, không ngừng bị bắt học tập quá lứa tuổi, hắn cũng từng có một đứa bạn nhỏ bằng tuổi giống nhau có thể tận tình vui chơi tức giận mắng lẫn nhau còn thiếu gia có cơ hội sao?

Trần thúc nghĩ rồi nghĩ, lại phát hiện mình một lần nữa nghĩ không ra.

Từ nhỏ là một nhân vật có trọng trách trầm trọng, giới người ngoài mong đợi nhiều lắm, sớm đã thấy một cái thiếu niên mười tám tuổi sớm âm trầm trưởng thành như một người ba mươi tuổi đã lớn, xem ở trong mắt hắn không phải không đau lòng.

Hai ngày nay nhìn thấy thiếu gia cùng Bái Bái ở cùng nhau, thiếu gia tự nhiên toát ra tính bướng bỉnh của một tiểu nam hài, phát ra từ nội tâm ông cũng cảm thấy vui vẻ thay thiếu gia .

Mỗi người đều cần bạn bè, ít nhất cũng phải có một người, chính là để mình có thể biểu hiện cảm xúc nội tâm chân thật, chia sẻ tình nghĩa cũng không phải vì lợi ích đôi bên mà chính là chia sẻ buồn vui lẫn nhau.

Hình thức cũng rất đơn giản, cho dù có trêu chọc trong lời nói một chút cũng tốt.

Đây mới chính là làm người. Mà hiển nhiên thiếu gia đã muốn tìm được một người như vậy.