Em Là Ánh Sáng Của Đời Anh!

Quyển 1 - Chương 3Suốt một tuần sau đó, tôi cứ luôn có cảm giác điện thoại mình đổ chuông, nhưng khi tôi vội vàng lấy điện thoại từ trong túi xách ra xem thì không có gì cả, cũng không có một cuộc gọi nhỡ nào cả, mỗi lần nhìn chiếc điện thoại im lìm không có động tĩnh gì tôi lại cảm thấy mất mác. Tại sao lại như vậy, lẽ nào tôi đang mong chờ điện thoại của anh ta sao?

Ngày đó là một buổi chiều thứ bảy đầy nắng, nhưng nắng vào tháng Tám ở Hongkong thì càng vô cùng nóng rát. Tôi xem dự báo thời tiết thấy bảo hôm nay sẽ là một ngày rất nóng bức, tôi liền quyết định hôm nay sẽ ở lì trong nhà, không đi đâu cả, ở nhà lánh nạn cùng ba mẹ. Họ đã bắt đầu phàn nàn tôi cứ đi suốt ngày, nhất là ba tôi. Buổi sáng lúc ông đi làm thì tôi vẫn chưa thức dậy, tối đến lúc ông phải đi ngủ thì tôi còn đang vui chơi ở bên ngoài, vì vậy hôm nay nhất định phải ngoan ngoãn ở nhà với hai ông bà mới được. Nhưng sau khi cùng ba ăn sáng xong, ông lại muốn đi đánh golf, nói là đã có hẹn với mấy người bạn của ông. Xem ra, đứa con gái bảo bối tôi đây còn không sánh bằng mấy quả bóng kia nữa.

Sau khi ăn cơm trưa xong, tôi liền bưng ly cà phê đi tới bộ sofa cỡ lớn trong phòng khách nằm hưởng thụ sự bình yên sau khi ăn. Nhìn mặt trời tỏa nắng chói chang phía bên ngoài, nghĩ đến thôi đã muốn toát mồ hôi hột rồi, cho nên ở trong nhà vẫn thoải mái hơn nhiều. Tôi vơ đại một quyển tạp chí hờ hững liếc nhìn, bất chợt có một cái tên rất quen thuộc đập vào mắt tôi. Lương Văn Thông? Sẽ không phải trùng tên chứ? Tôi ngồi bật dậy, xem kỹ lại coi đó là loại tạp chí gì.

Đây là cuốn Time Magazine (*) mà kỳ nào ba tôi cũng hay xem, thật sự là anh ta sao? Anh ta lợi hại vậy ư, lại còn xuất hiện trong cuốn tạp chí danh tiếng này. Tôi bỗng hiếu kỳ rất muốn biết xem anh làm nghề gì, danh thiếp mà lần trước anh ta đưa cho tôi, tôi cũng chưa xem qua coi anh ta làm nghành nghề gì nữa, bởi vì trên đó chỉ viết anh là CEO của tập đoàn gì đó mà thôi. Tôi lật tới trang có viết về anh ta. Thomas Leung (Lương Văn Thông) - Huyền thoại của ngành quảng cáo và dạo này mới nổi lên trong giới truyền thông truyền hiện từ công ty mẹ ở Mỹ được điều đến châu Á để điều chỉnh lại công ty, khai thác tiềm năng và mang lại cho công ty một bộ mặt mới. Chắc chắn là anh ta rồi, đúng là cái tên tiếng Anh đấy, cũng ở Mỹ về, tất cả đều giống nhau. (*Tạp chí nói về tin tức hàng tuần của Mỹ)

Tôi sững sờ ngồi chết dí một chỗ, thật không ngờ anh ta chính là người mà thầy giáo ở Mỹ của tôi thường nhắc đến. Có một bạn học cũng vừa là đồng hương của tôi, còn là nhân tài rất nổi tiếng trong ngành quảng cáo. Khi ở Mỹ anh ta đã làm được rất nhiều quảng cáo với những ý tưởng rất sáng tạo, tôi rất hâm mộ người đã làm ra những quảng cáo đó, nhưng lúc đó tôi chưa từng nhìn thấy bất kỳ hình ảnh gì về anh ta, hình như mỗi lần đoạt được giải thưởng anh đều cử nhân viên của mình đi nhận giải thay. Anh ta quả thật chính là thần tượng của tôi, tôi đã từng rất may mắn khi được thực tập ở công ty anh ta ba tháng trước khi tốt nghiệp, khi đó tôi cũng không biết tại sao mình có thể đến công ty của anh ta thực tập nữa, chắc hẳn là do thầy giáo đã đề cử tôi, nhưng trong ba tháng đó, tôi chỉ là một thực tập sinh, muốn gặp CEO của công ty không phải là một chuyện dễ, vậy nên tôi chưa gặp mặt anh ta lần nào. Nhưng quả thật tôi nghe được rất nhiều về những chiến tích oanh liệt của anh ta, tôi thật sự rất thích cảm giác khi làm việc ở công ty anh, hơn nữa bọn họ cũng cho tôi những lời đánh giá rất tốt, còn cho tôi cơ hội để có thể trở thành nhân viên chính thức nữa. Nhưng sau đó tôi đã quyết định trở về nhà với ba mẹ, vì tuổi của họ cũng đã già rồi, cho nên tôi đành từ bỏ cơ hội đó, nén nuối tiếc trở lại Hongkong.

Tôi đúng là đồ chậm tiêu mà, lúc nghe thấy tên anh tại sao lại không có phản ứng gì chứ? Chắc là do trức khi lên máy bay tôi đã uống thuốc ngủ nên đầu óc u mê. Nhớ lại những hành động của mình trên máy bay, khiến tôi bây giờ có chút quẫn bách lại có phần vui sướng, tôi dám ôm chặt cánh tay của thần tượng còn siệt chặt vào lòng nữa. Hơn nữa còn rất khoa trương, tôi nhớ đến bộ dáng của anh ta, anh ta bị tôi ôm chặt đến nỗi phải ngồi nương người theo, không biết anh ta đã phải ngồi như thế bao nhiêu lâu nữa, nhưng khẳng định thời gian sẽ không ngắn, nếu không cô tiếp viên hàng không kia sao lại đánh thức tôi, nhất định là cảm thấy tôi khiến cho anh ta ngồi không thoải mái.

Đôi chân không thể cử động ấy lại hiện lên trong đầu tôi, hình như tôi có chút hiểu ra, tại sao nổi tiếng như anh ta, mà tất cả các bài báo liên quan đến anh ta lại không có bất kỳ tấm hình nào của anh ta cả, hơn nữa anh ta cũng không xuất hiện tại bất cứ lễ trao giải nào, những gì tôi thấy được đều chỉ có những bài báo viết về anh ta.

Tôi nhìn điện thoại di động của mình, chẳng lẽ tôi đã cho sai số điện thoại của mình hay sao, cũng đã một tuần lễ rồi, sao không nhận được cuộc gọi nào của anh ta, tôi cũng có chút mất hứng. Xem ra những lời anh ta nói với tôi căn bản chính là lời khách sáo, nói cái gì sẽ điện thoại cho tôi. Thật chất chỉ là nói theo phép lịch sự thôi, chẳng lẽ muốn con gái như tôi chủ động gọi cho anh ta sao, đối với tôi thì đó là chuyện không có khả năng.

Bản hòa tấu Piano số một của Tchaikovsky vang lên, đó là tiếng chuông điện thoại di động của tôi, tôi cầm lấy điện thoại lên xem, là số điện thoại mà tôi không hề quen biết, tôi bấm nút nghe nhưng không lên tiếng.

"Hello, tôi là Thomas Leung, Lương Văn Thông. Có phải cô Lâm bên đó không?" Giọng nam trầm ấm dễ nghe vang lên.

Vì quá vui sướng nên khiến tôi nói không ra lời.

"Thật xin lỗi, có lẽ tôi đã gọi nhầm số." Giọng nói có phần nghi hoặc.

"Hello, không sai đâu, tôi là Joyce, chào anh." Tôi vội vàng đáp lại.

"Chào cô, cô không nói gì làm tôi giật cả mình, cứ tưởng tôi nhớ nhầm số điện thoại không ấy chứ." Giọng nói của anh ta có chút thoải mái hơn.

Tôi ngập ngừng một lúc rồi cười nói: "À, tại anh nói cô Lâm nên khiến tôi cảm thấy lạ, bạn bè tôi khi nói chuyện qua điện thoại, không ai xưng hô với tôi như thế cả."

"Lần đầu tiên điện thoại cho cô, tôi nghĩ gọi như thế cho đúng phép tôn trọng một chút, không ngờ ngược lại dọa cô sợ. Xin lỗi, Joyce." Tiếng anh ta cười vọng sang.

Tôi cũng cười theo, nhưng không biết nên nói những gì, bèn hỏi;"Anh có khỏe không?"

"Tôi vẫn khỏe, chỉ là công việc quá bận rộn, mỗi ngày đều bận từ sáng sớm tới tối mịt, chờ tới khi tôi rãnh rỗi thì đã quá muộn rồi, nên không dám làm phiền cô. Hứa gọi điện thoại cho cô, mà lâu thế mới gọi được, mong cô đừng giận nhé." Anh ta nói chuyện rất nhẹ nhàng, giọng nói cũng vô cùng ấm áp, khiến trái tim tôi như có dòng nước ấm rót vào.

"Anh Lương, anh không cần khách sáo với tôi như vậy, nãy giờ anh đã nói xin lỗi tôi nhiều lắm rồi đấy." Tôi nghiêm túc nhấn mạnh giọng lên chút.

"Được rồi, vậy cô cũng đừng gọi tôi là anh Lương nữa, cứ gọi tôi là Thomas được rồi."

"Vâng, Thomas."

"Joyce, ngày mai cô có rãnh không? Vốn là muốn hôm nay hẹn cô, nhưng mới vừa rồi đột nhiên anh tôi điện thoại cho tôi, nói buổi tối muốn tôi cùng anh ấy đi gặp bạn. Anh tôi nói đã hẹn với người ta rồi, nên tôi từ chối không được. Ngày mai chúng ta gặp mặt nhau được không?" Anh ta nói năng rất cẩn thận, nhưng rất chân thành.

"Đồng ý, hiện tôi cũng đang thất nghiệp chưa có việc làm. Nếu mà hôm nay tôi có muốn ra ngài cũng không được, vì hôm nay tôi muốn ở nhà với ba mẹ, cả tháng nay tôi đã đi chơi suốt không có ngày nào ở nhà với họ cả."

“Cô cũng thật là nghịch ngợm.” Nào ngờ anh ta thế mà lại trêu chọc tôi.

"Không phải tại tôi mê chơi, mà là đồ ăn ngon nó hấp dẫn tôi." Tôi giải thích.

"Vậy ngày mai cô dẫn tôi tới chỗ nào ngon ngon ăn đi, suốt tuần lễ nay ngày nào tôi cũng phải ăn sandwich hết. Ăn tới mức tôi sắp biến thành cái sandwich rồi."

"Được thôi, nhưng anh cũng không được xem thường sức khỏe của mình như thế chứ, lần trước gặp lại tôi thấy anh gầy rõ đi đấy."

"Thật sao? Đó là lần duy nhất tôi ăn cơm ở bên ngoài đó, bình thường tôi đều ăn trưa ở công ty."

Tôi ngừng một chút, trong lòng cảm thấy có chút đau lòng thay cho anh. Sau đó nói tiếp: "Vậy anh có thể nói cho tôi biết anh thích ăn những món gì không?"

"Cô thấy chỗ nào ngon thì cứ dẫn tôi đến đó đi, nơi này là địa bàn của cô mà."

"Vậy cũng được, để tôi suy nghĩ xem đã, ngày mai tôi sẽ báo cho anh biết nhé."

"Được, vậy chúng ta gặp nhau lúc mấy giờ được? Buổi chiều nhé? Tôi biết buổi sáng cô còn phải ngủ nướng." Anh ta nói.

"Sao anh biết tôi ngủ nướng hả?" Tôi giận dỗi trách.

"Là tôi phải ngủ nướng, tôi cũng muốn giữ gìn cơ thể không lành lặn của mình nghỉ ngơi nhiều chút" Anh ta sảng khoái nói.

Nghe thấy anh nói cơ thể mình không lành lặn mà trái tim tôi như thắt lại. Tôi im lặng không lên tiếng.

Dường như anh ta cũng cảm nhận được, nên vội vàng nói: "Ý tôi nói là muốn bù đắp cho mấy hôm mất ngủ ấy. Vậy nên chúng ta hẹn nhau buổi chiều, có được không?"

"Được, chúng ta gặp nhau ở đâu?"

Nhà tôi ở dốc núi Cựu Sơn, có bất tiện cho cô không?" Anh ta hỏi.

"Anh nói sao, nhà tôi cũng ở dốc núi Cựu Sơn đó." Tôi kinh ngạc nói.

"Con gái cưng, con đang nói chuyện điện thoại với ai thế, mẹ có chuyện nhờ con chút." Đó là giọng của mẹ tôi.

"Buổi tối tôi sẽ gọi lại cho anh sau, hẹn lại thời gian gặp mặt và địa điểm, mẹ tôi tìm tôi có việc." Tôi nói với Thomas.

"Được, tôi chờ điện thoại của cô, bye bye."

"Bye bye." Tôi cúp điện thoại.

Trong lòng tôi rất vui vẻ, đúng là nhắc Tào Tháo, Tào Tháo liền có mặt.

"Chuyện gì vậy mẹ?" Tôi vui vẻ chạy lên lầu.

"Con gái ngoan, nhanh lên nào, mau thay đồ đi, ba con vừa mới gọi điện nhắc nhở mẹ, hôm nay nhà chúng ta có khách."

"Khách nào thế mẹ? Nhà mình rất hay có khách thế này ạ?"

"Là một người bạn có giao tình lâu năm với ba con, cũng là bạn cùng chơi bóng với ông ấy. Ba con xem người đó như con cháu trong nhà vậy, hai người cũng rất hợp ý nhau. Họ đã rời khỏi sân golf đang trên đường về nhà." Mẹ tôi nói.

"Bạn thân lâu năm? Con xem như con cháu trong nhà, nói vậy có nghĩa là người đó vẫn còn trẻ tuổi sao?" Lòng hiếu kỳ của tôi trỗi dậy.

"À, cũng đã bốn mươi tuổi rồi. Nghe đâu cậu ta rất tài giỏi, hình như một thời gian trước có đi Mỹ. Ba của con rất thích người này, nên nằng nặc muốn mời cậu ta đến nhà chúng ta dùng cơm cho bằng được. Đã hẹn từ tuần trước rồi, thiếu chút nữa mẹ cũng quên mất. Mẹ phải nhanh bảo dì Lâm chuẩn bị bữa tối, con gái ngoan, con nhanh lên một chút, đừng ăn mặc tùy tiện như vậy." Mẹ dỗ dành tôi nói.

"Dạ, con cũng rất muốn gặp người bạn lâu năm ấy của ba xem thử thế nào."

Tôi vào phòng đổi hết bộ này sang bộ khác, cảm thấy không thích lập tức thay ra. Cuối cùng chọn một chiếc váy màu hồng đào, soi gương quay một vòng, cảm thấy không tệ, quyết định mặc cái váy này. Tôi ngồi trên chiếc ghế sofa vuốt lại mái tóc có chút rối, thoa son môi. Tất cả vừa xong xuôi thì lúc này tôi nghe thấy tiếng chuông cửa.

Tôi vừa bước ra khỏi phòng thì nghe được tiếng cười sang sãng của ba tôi. Tôi liền đi nhanh xuống.

“Con gái bảo bối, mau tới đây, ra mắt bạn tốt của ba này.” Ba thấy tôi ở trên cầu thang đi xuống vội hô hoán gọi.

"Dạ, con xuống ngay ạ." Tôi bước nhanh xuống lầu, chạy đến bên cạnh ba.

Ba kéo tôi đi ra cửa, tôi thấy một cô gái rất xinh đẹp, phía sau còn có một người nữa, người nọ chỉ lộ diện có nửa người, hình như người đó còn đang phỉa đỡ ai đi cùng nữa thì phải.

Lúc tôi nhìn thấy hai người đó, tôi như bị đóng đinh tại chỗ, đứng ở cửa không nhúc nhích được.

Tôi thấy Lương Văn Thông.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.