Hắc Ám Huyết Thời Đại

Chương 458: Uy lực chính**Chính ở đây là chính trong chính - phụ.

“Cao thôn trưởng, ngay lập tức đánh thức tất cả mọi người dậy!", Sở Vân Thăng nhảy xuống từ tảng đá, trực tiếp đi tìm Cao thôn trưởng, đẩy tỉnh hắn dậy, trầm giọng nói.

"Bây giờ á?", Cao thôn trưởng còn đang mơ mơ màng màng, thất thanh nói.

Hắn vừa nằm ngủ không được bao lâu, với tư cách thôn trưởng của Đoạn Phong tụ cư điểm, cho nên có rất nhiều chuyện cần chuẩn bị, mặt khác "thiên nhân” đã đi rồi, thôn dân lại tán phét một hồi, chủ đề đơn giản là các phiên bản câu chuyện liên quan đến "Thiên nhân".

Tại trên mảnh đất khô cằn không có bất kỳ giải trí nào, cũng không có bất kỳ thời gian giải trí nào thì đây đại khái là chuyện bọn hắn duy nhất có thể dùng để đàm luận.

"Đúng, hiện tại phải đi, chậm thêm chút nữa sẽ không kịp rồi!” Sở Vân Thăng ngóng nhìn bầu trời Hắc Ám bao la. Ánh lửa chiếu rọi tại trên gương mặt già nua của hắn, có vẻ đặc biệt nghiêm túc.

"Có chuyện gì xảy ra?", Cao thôn trưởng nghe thấy vậy, vẻ buồn ngủ liền biến mất, bắt đầu có chút kinh hoảng.

"Bọn hắn đuổi tới!” Sở Vân Thăng dứt khoát nói.

Nhưng hắn cũng không có nói cho Cao thôn trưởng, đuổi theo không phải là Hắc y nhân, ngược lại có thể là "Thiên nhân" mà bọn hắn cực kỳ sùng bái.

Vị quan quân trẻ tuổi anh tuấn bất phàm kia mỗi tiếng nói cử động, tất cả đều không thoát khỏi ánh mắt của Sở Vân Thăng. Dùng trực giác nhạy cảm cùng kinh nghiệm của hắn đối với khí tức nguy hiểm, thì người này tất sẽ quay lại. Hắn sẽ gạt nữ nhân tóc dài mà lặng yên trở về xóa sạch dấu vết!

Cao thôn trưởng tự nhiên sẽ không nghĩ tới, "Thiên nhân” sẽ đối với bọn họ, những tồn tại như con kiến này mà động thủ. Hắn cơ hồ cho rằng Sở Vân Thăng đang nói tới Hắc y nhân, chỉ có Hắc y nhân trực tiếp thống trị bọn hắn mới có thể làm bọn hắn trực quan mà cảm giác được sợ hãi. "Thiên nhân" tuy mạnh, nhưng cách bọn họ quá xa.

Hắn lập tức bắt đầu gấp gáp, hô hấp cũng bắt đầu trở nên dồn dập. Bước qua bước lại tại chỗ, dĩ nhiên là đầu đầy mồ hôi.

"Cao thôn trưởng?" Lông mày Sở Vân Thăng bắt đầu nhíu lại, biểu hiện của Cao thôn trưởng có chút không bình thường.

Nhưng điều này cũng rõ ràng, Cao thôn trưởng cùng hắn hoàn toàn theo hai góc độ đi đối mặt với vấn đề này. Trong mắt hắn, đánh cũng không có vấn đề gì thì chớ đừng nói chi là rút lui, mà góc độ của Cao thôn trưởng tức thì chính là hoàn toàn bất đồng. Hắn đại khái cho rằng nếu như là đã bị truy tung đến, vậy thì căn bản không có biện pháp chạy trốn, có lẽ đang nghĩ ngợi những đối sách khác.

Cao thôn trưởng quả nhiên sắc mặt cổ quái mà nói: "Còn có thể chạy trốn được sao?"

"Ta nói có thể là có thể! Sở Vân Thăng cực kỳ nhanh nói ra, thân thể khẽ lay động đã xuất hiện cạnh đống lửa, nói: "Dập hết lửa đi. Toàn bộ yên lặng hành động!"

Cao thôn trưởng chấn động một chút, hắn là người duy nhất trong cả thôn hai lần nhìn thấy trên người Sở Vân Thăng có cổ quái. Tuy chả lần nào có thể rõ ràng được, nhưng cũng không có nghĩa hắn không có đầu óc, Sở Vân Thăng nói có người đuổi theo, thì tám chín phần mười là thật.

"Trời tối quá, không có đem theo lửa, sợ là càng không đi được." Cao thông trưởng khẽ ổn định tâm thần, với tư cách là thôn trưởng, cuối cùng vẫn là có chỗ hơn người, hắn nhìn bầu trời đen kịt, rất hợp lý mà sầu muộn nói.

Vào ban đêm khi mà đưa tay ra còn không thấy được, gấp rút lên đường căn bản là muốn chết!

Đạo lý này Sở Vân Thăng cũng hiểu rõ, bất quá hắn khi hắn nghĩ tới cách "kiếm ăn" của bọn Cao thôn trưởng tại tử vong cấm địa thì đã nảy ra đối sách, chỉ vào dây thừng mà bọn hắn đem theo nói: "Đem tất cả mọi người chia làm ba nhóm, dùng dây thừng buộc vào nhau, kết thành một chuỗi, không nên hỏi nữa, thời gian không còn kịp, nhanh đi làm đi."

Bởi vì sự tình về giai đoạn thứ sáu đã làm trễ nải một đoạn thời gian, đến giờ bất kỳ lúc nào phi hành khí cũng có thể sẽ trở lại, đương nhiên, quan trọng nhất là phải xem lúc nào người quan quân trẻ tuổi kia có thể tìm ra cớ thoát thân mà đem người tới.

Cao thôn trưởng nhẹ gật đầu, hắn tuy còn chưa triệt để tỉnh táo, nhưng trừ biện pháp đó ra, cũng chả nghĩ được biện pháp nào tốt hơn, chỉ có thể dựa theo lời của Sở Vân Thăng, mặc kệ là được hay không được, cuối cùng vẫn có cơ hội.

Rất nhanh tại dưới "hung danh" của hắc bào nhân, hơn hai trăm thôn dân của Đoạn Phong tự cư điểm dùng dây thừng kết lại với nhau, tạo thành ba nhóm, mờ mịt, khẩn trương mà đứng trong bóng đêm.

Sở Vân Thăng vượt qua một bãi đất, dùng nguyên khí bản thể phát ra dập tắt đống lửa cuối cùng, cả vùng đất lập tức lâm vào bóng tối vô biên.

Đám người vì bóng tối hoàn toàn mà chợt sỉnh ra sợ hãi, mơ hồ có chút rối loạn.

Sở Vân Thăng cũng không có để ý những chi tiết này, hắn tay trái còn ôm tiểu cô nương bị lão hóa, lại cũng không ảnh hưởng tốc độ cùng sự linh hoạt của hắn, với cảnh giới Tam Nguyên Thiên, dựa vào tia phân nhánh thứ sáu, không gian ba chiều cùng bốn chiều trở nên thập phần rõ ràng.

Căn cứ hình chiếu của không gian ba chiều tại không gian bốn chiều, loại năng lực mà côn trùng đã có từ rất sớm, hắn thuần thục mà tìm được vị trí cùng phương hướng, tay phải cầm lấy ba đầu dây, thấp giọng hướng người đầu tiên phía sau nói: "Hướng về đằng sau lần lượt truyền lại, không nên đi loạn, đi theo dây thừng, đi!"

Thanh âm trầm thấp truyền tới, Sở Vân Thăng kéo dây thừng, cải biến phương hướng dự định từ địa đồ vẽ tay của Cao thôn trưởng, nhấc chân bước đi.

Lực lượng của hắn rất lớn, nhất là dưới tình huống hiện tại được bản thể nguyên khí rót vào, sau lưng mặc dù hàng dài có gần hơn hai trăm người, cũng ẩn ẩn mà được hắn lôi kéo, bước chân nhanh hơn không ít.

Đi được một chút, Sở Vân Thăng ngẫu nhiên vừa quay đầu lại, trong nội tâm hơi suy nghĩ, có lẽ vừa rồi không nên dập tắt đống lửa, có chúng tồn tại ít nhất còn có khả năng hấp dẫn thoáng một tý máy phi hành.

Nhưng nghĩ lại, lại tưởng tượng, máy phi hành tân tiến như vậy, tuy hắn cũng chả hiểu rõ lắm, nhưng cũng có thể có hệ thống định vị riêng, đống lửa bị dập tắt cũng không trọng yếu, ngược lại bị dập tắt, còn có thể có chút tính mê hoặc. Ít nhất bề ngoài xem ra là bình thường, đối phương cũng sẽ chỉ tìm kiếm địa phương có bó đuốc sáng.

Mọi việc luôn có lợi có hại, không thể hoàn mỹ.

Sở Vân Thăng thật cũng không sợ cái máy phi hành này, chỉ là máy bay ở thời đại Dương Quang đều có hộp đen các loại gì đó, chớ đừng nói chi là hiện tại máy phi hành tân tiến như vậy, một khi hắn vận dụng cổ cung đem bắn rơi. Khó đảm bảo sẽ không đưa tới càng nhiều máy phi hành.

Cục diện như vậy rất bất lợi với tình thế của hắn bây giờ, càng ảnh hưởng kế hoạch phía dưới của hắn, tuy hắn cũng biết rõ kế hoạch của mình, sẽ cản không nổi thế giới biến hóa, nhưng cố gắng cùng không cố gắng ở giữa có khác biệt. Đồng dạng cũng là cực lớn .

Đây cũng là một cái ưu điểm khác của Sở Vân Thăng rồi, trải qua sáu cái giai đoạn được rèn luyện ở không gian không chiều, cái ưu điểm này cũng trở nên càng thêm kiên định: lấy việc mặc kệ trong tương lai sẽ có biến hóa như thế nào, chỉ cần mục tiêu một ngày không biến, hắn sẽ toàn lực ứng phó một ngày, tuyệt sẽ không dễ dàng buông bỏ!

Nhiệm vụ chính hiện tại của hắn là đi tìm địa phương an toàn, mau chóng gia tăng tu vi nguyên khí cơ hồ hai mươi năm không thay đổi qua.

"Hắc phòng" trong không gian không chiều cũng không phải là giam không đấy, theo việc kết thúc của giai đoạn thứ sáu, khi ảnh hưởng mặt trái dần suy yếu thì "Uy lực chính" bắt đầu dần dần được thể hiện ra

Trong tịch mịch vô tận kia, hắn cơ hồ đem công pháp Tam Nguyên Thiên lật qua lật lại nghiên cứu qua không biết bao nhiêu lượt, suy luận ra vô số khả năng cùng bẩy rập. Mặc dù thân thể của hắn tư chất không bằng người, nhưng ở điểm này, chỉ sợ đã không người có thể cùng hắn so sánh.

Không trải qua như thế, cái đoạn năm tháng hư không trống rỗng đó, hắn cũng không thể nào chạm tới cánh cửa của mạng nguyên, tuy rằng lúc ấy tất cả đều là bị động, nhưng mà cây phân nhánh thứ sáu trở nên sáng ngời cùng cây phân nhánh thứ bảy xuất hiện đó tất cả đều chính là "thành quả".

Trước mắt, chỉ cần có một ít thời gian. Tinh tế tổng kết ra, rồi lại từng bước một tìm kiếm là được.

Mặt khác, tu vị nguyên khí cùng mệnh nguyên nhìn như là hai con đường không hề liên quan, nhưng hiện tại Sở Vân Thăng lại không cho là như vậy. Thất Đinh mang đến cho hắn góc nhìn mới, ẩn ẩn mà làm hắn cảm thấy được. Giữa hai thứ này có điểm chung, có lẽ cùng phương diện của không gian có chiều có liên quan.

Nhưng những thứ này đều cần phải có thời gian, mà hắn hiện tại cái gì cũng không nhiều, chỉ có thời gian lại nhiều thần kỳ, đương nhiên, điều kiện tiên quyết là không bị người khác phát hiện ra mình còn sống.

Cho nên, hắn cũng không muốn đi trêu chọc cái khung phi hành khí kia, hắn cần thời gian.

Ước chừng hơn một giờ sau, cũng không thể đi ra quá xa, Sở Vân Thăng dẫn của bọn hắn trực tiếp chui vào rừng nấm khổng lồ, nhân loại tại dưới thân thể của chúng thì nhỏ bé giống như chuột đồng vậy.

Trong chỗ này mặc dù có nguy hiểm từ quái vật, nhưng đồng dạng chỗ tốt so ra cũng nhiều hơn. Trong rừng không chỗ nào không tràn ngập Mộc nguyên khí, mơ hồ mà ngăn cách dấu hiệu sinh mạng của nhân loại ở bên trong tiết ra ngoài.

Hắn không biết liệu trên cái khung phi hành khí này phải chăng có thiết bị dò xét dấu hiệu tánh mạng, chỉ nhớ rõ tại trên đường từ Vu thành đi hướng Hoàng Sơn, thời điểm lần đầu tiên đụng phải máy phi hành của Băng Tộc truy nã hắn thì trên cái kia là có .

Vì để không sơ hở tý nào, nơi này là chỗ "Tị nạn" tốt nhất, chỉ cần không náo động xông loạn, tính công kích của bọn quái vật cũng sẽ không quá lớn, chút tri thức này là do hắn suy ra từ rừng bào tử mà ra.

Trong rừng rậm tràn ngập thảm cỏ xanh mang theo ánh sáng âm u, các thôn dân tại dưới sự chỉ huy của Cao thôn trưởng đã có thể tự chủ dàn xếp, Sở Vân Thăng buông tiểu hài, thăm dò mà chạm vào một cây nấm mây (ma cô vân - Biên) cao vút xuyên mây. Sau vài chục lần đều không có phản ứng đặc biệt kịch liệt, thân hình hắn lóe lên. Ẩn vào ở chỗ sâu trong rừng rậm, bò lên trên một cây nấm mây.

Không thể không nói, cái thân hình già cỗi này đối với hành động của hắn vẫn có ảnh hưởng, trước kia chỉ cần một mạch dùng chiến năng Đằng là có thể leo lên. Hiện tại cộng với việc chiến giáp đã bị tàn phá không chịu nổi, hiệu quả của chiến năng cũng bị giảm đi rất nhiều, cuối cùng không thể không phí một phen khí lực mới bò lên đỉnh của cây nấm.

Hắn cẩn thận lần nữa lần lượt thăm dò đỉnh nấm trông giống như những đám mây kia, bảo đảm không có vấn đề xong thì mới dám nhẹ nhàng nhảy ở phía trên. Đi đến một mặt khác, hướng đến phương hướng của bọn hắn nhìn ra xa.

Phong hiểm cũng chưa giải trừ toàn bộ xong, chỉ có xác định máy phi hành này không trở lại, hoặc xem rồi lại đi, chuyện này mới có thể tính toán đi qua .

Tại trong gió lạnh ban đêm, Sở Vân Thăng một bên tăng lên bản thể nguyên khí. Một bên lặng yên đợi.

Sau một hồi, ngay tại lúc hắn cho rằng máy phi hành sẽ không trở lại, một đạo hào quang màu lam nhạt xuyên qua tầng không. Chuẩn xác không sai mà lơ lửng tại địa phương mà bọn hắn đã từng đóng quân qua, đang tại trong phạm vi bán kính vài Km tìm kiếm một phen.

Đại khái là không tìm được cái gì, lần nữa khuếch trương bán kính tìm kiếm, có lẽ đã bao trùm biên giới rừng rậm rộng lớn. Nhưng do dự một chút, cuối cùng cũng không có tiến đến, để lại một đạo tàn ảnh chui vào đường chân trời hắc ám.

Sở Vân Thăng một mực vẫn không nhúc nhích mà nhìn chằm chằm vào nó, đợi sau khi nó biến mất thì trong nội tâm lại động, hệ số cảnh giác nhanh chóng nâng lên, "Táp" một tiếng, trong tay lập tức nhiều hơn một thanh kiếm nguyên khí hàn mang bức người, trong chớp mắt chính là một kiếm bổ đi ra ngoài.

Một con không biết đã ngụy trang bao lâu, vừa giống như thực vật lại vừa giống quái vật, nhìn như chuồn chuồn, càng giống như là con muỗi, mở ra cánh, thốt nhiên mà động.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.