Hắc Ám Huyết Thời Đại

Chương 478: Ám sát!*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Bên ngoài nông trang.

"Ngươi thật giống như rất cao hứng khi ở tại chỗ này." Sở Vân Thăng nhìn qua bóng lưng La Thanh đang quay trở về phòng, đối với Nguyên Tuyết Giản lơ đãng nói.

Nguyên Tuyết Giản vội vàng lắc đầu nói: "Không đúng vậy nha, ta chỉ là muốn nhìn qua bố võ sứ, tăng thêm một chút kiến thức thôi mà."

Sở Vân Thăng cười cười, đem ánh mắt nhìn về Nghiêm Ca đang đứng trong một góc được đống lửa chiếu rọi, hướng phía hắn chép miệng nói: "Ta cảm thấy là bởi vì hắn lớn lên giống Trương Quốc Vinh a." (Một diễn viên, ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng của Hồng Kông - Biên)

"Trương Quốc Vinh? Là ai?" Nguyên Tuyết Giản nhíu mày, nghĩ nửa ngày, khó hiểu ngẩng đầu lên hỏi.

Sở Vân Thăng sững sờ, lúc này mới nhớ tới người trẻ tuổi thời đại này sớm đã không phải một thế hệ xem qua "Thiến Nữ U Hồn" mà lớn lên, một sát na kia, ngượng ngùng im lặng, dường như đã có mấy đời. (ở đây là "thiến-倩" nghĩa là xinh đẹp mà không phải là "thiếu nữ" hay "thiện nữ" nhé  - Biên) 

Một lát sau, hắn khẽ vẩy đi nước mưa dính trên người, chuyển hướng chủ đề, nói: "Đi rừng rậm thực vật xong, có lẽ sẽ gặp được một ít người quen biết cũ, có một số việc, ta muốn trước nói rõ với ngươi một tiếng..."

"Giao dịch" theo như lời của La Thanh khiến Sở Vân Thăng có chút ngoài ý muốn, liên lụy đến sự tình mấy tháng trước, đại khái là thời điểm hắn vừa từ không gian không chiều thoát khốn ra, người thực vật của rừng thực vật đang một mực hướng phương hướng Đông Nam khuếch trương bản đồ "Đế quốc", bỗng nhiên quay đầu phát triển về hướng Tây, vào lúc biên giới của rừng thực vật đẩy mạnh hướng về địa khu Ninh Hương phía tây Tinh Sa thành rút cuộc phát sinh một kiện quái sự kỳ dị!

Căn cứ La Thanh miêu tả, vào đêm ngày mà rừng thực vật chiếm được khu vực đó, tất cả đoàn thực vật bị một cỗ hấp lực cực lớn nuốt vào trong lòng đất, giống như là một cái động không đáy, tổn thất vô cùng nghiêm trọng, nhưng kỳ quái là, ngày hôm sau, người thực vật của rừng thực vật tựa hồ bất vi sở động, lần nữa chiếm lĩnh khu vực này.

Đồng dạng việc lạ, liên tục tại mười đêm phát sinh giống nhau, không có người biết rõ người thực vật của rừng rậm thực vật rốt cuộc tổn thất bao nhiêu nhân lực vật lực, cũng không người biết rõ vì cái gì nữ vương rừng rậm luôn luôn làm việc vững vàng vì sao lại phát điên, nhất định phải chiếm lĩnh cái chỗ đó, cơ hồ là bất kể trả bất cứ giá nào!

Thẳng đến hai tháng trước, ước chừng là khoảng những ngày tại ruộng bí, một thôn Dư Hàn Vũ bị đồ sát, một đám người thực vật phản bội trốn ra khỏi rừng thực vật, hướng ra phía ngoại giới truyền ra tin tức kinh thiên: người thực vật tại rừng rậm thực vật phát hiện một chiến hạm khổng lồ bị chìm vào lòng đất ít nhất trăm vạn năm trước!

Lúc ấy tất cả thế lực lớn, nhanh chóng quét sạch sự tình trên tay, kể cả ruộng bí nhất cục, ngoài sáng công khai hướng rừng thực vật thương lượng, một bên âm thầm phái ra toàn bộ cao thủ, lẻn vào rừng thực vật, dò hỏi địa khu Ninh Hương.

Mà La Thanh muốn Sở Vân Thăng hỗ trợ chính là lợi dụng quan hệ của hắn cùng rừng thực vật, chọn lựa một đội tán võ tinh anh, khi đại hội bố võ sứ chấm dứt, liền tiến về địa khu Ninh Hương của rừng thực vật.

Quả thật, Sở Vân Thăng đối với cái này cũng không có bao nhiêu hứng thú, nhưng thật sự là hắn cũng muốn đi tới khu vực của rừng thực vật, cùng bọn người La Thanh lăn lộn cùng một chỗ, cũng là có thể che dấu thân phận, trước khi thấy tiểu Xuyên, hắn còn không muốn bạo lộ chính mình, có thể sẽ đưa tới một thân chuyện phiền toái, về phần đến rừng thực vật, như thế nào lợi dụng thân phận "Có quan hệ" trà trộn đi vào, hắn cũng không nghĩ nhiều, xe đến trước núi tất có đường.

Cho nên, suy tư một chút xong liền đồng ý cái giao dịch hợp tác này, nhưng vì để tránh cho sau khi tiến vào khu vực của rừng thực vật lại xảy ra sự tình ngoài ý muốn, Sở Vân Thăng cảm thấy cần phải nói rõ cho Nguyên Tuyết Giản một ít chuyện, phòng ngừa đến lúc lâm trận lại xuất hiện ngộ thương ngoài ý muốn.

Lúc hắn mới nói được một nửa, Nguyên Tuyết Giản cũng vẫn như đang lọt vào sương mù chưa hiểu gì, chỉ thấy cửa nông trang lần nữa bị mở ra, Nghiêm Ca một mạch phi thân lại đây.

"Chuyện gì xảy ra?" Sở Vân Thăng thấy thần sắc hắn cực độ khẩn trương, nhướng mày nói.

Nghiêm Ca không kịp nhìn Nguyên Tuyết Giản, trầm giọng nói ra tin tức long trời lở đất: "Tiền bối, xảy ra đại sự rồi, bố võ sứ bị người ám sát rồi!"

"Ám sát?" Sở Vân Thăng trong nội tâm không khỏi cả kinh, nói: "Người làm sao rồi? Đã chết rồi sao?"

Nghiêm Ca nuốt nước bọt, trong ánh mắt xuất hiện một tia kinh hãi chưa từng có, nặng nề gật gật đầu!

Trong nội tâm Sở Vân Thăng lập tức trầm xuống, dùng sức mà hít một hơi, nói: "Ngươi chuẩn bị làm sao bây giờ?"

"Tiền bối, trước mắt đã náo động đại biến, người ở vòng trong, vì cướp đạt Hàn Vũ di thư, chỉ sợ là đã máu chảy thành sông, coi như chúng ta bây giờ đi cũng không còn kịp rồi, bọn hắn rất nhanh sẽ từ các hướng phá vòng vây, mà người bên ngoài một khi nhận được tin tức, nhất định cũng sẽ có đại bộ phận người gia nhập chém giết cướp đoạt di thư, đến lúc đó..." Nghiêm Ca cắn răng, thấp giọng nói ra từng chữ từng câu.

Sở Vân Thăng lập tức đưa tay cắt ngang hắn, nói: "Cho nên, ngươi cũng chuẩn bị chém giết?"

Nghiêm Ca không có phủ nhận gật gật đầu, lặp lại lần nữa, nói: "Chỉ cần tiền bối cùng La tỷ có thể liên thủ, tăng thêm mộc nguyên khí của Viên cô nương phụ trợ, cướp đoạt một phần di thư đối với chúng ta có cực lớn nắm chắc!"

Sở Vân Thăng không có lập tức đáp lại hắn, ngược lại nheo mắt lại, chăm chú mà nhìn thẳng hai mắt của Nghiêm Ca, nhìn trong chốc lát mới dị thường trấn định nói: "Tiểu Nghiêm, ta nói thật cho ngươi biết, ta đối với Hàn Vũ di thư không có nửa điểm hứng thú!"

"A?" Nghiêm Ca hoàn toàn không có ngờ tới Sở Vân Thăng có thể nói như vậy, kinh ngạc một tiếng, mặt mũi tràn đầy kinh ngạc.

Đồng dạng, Nguyên Tuyết Giản cũng nghi hoặc mà nhìn về phía "Gia gia" giả mạo của nàng, trong đôi mắt thê mỹ tích lũy lấy càng ngày càng nhiều nghi vấn.

Sở Vân Thăng gật đầu gật đầu, tiếp tục nói: "Bất quá, ngươi muốn ta ra tay, cũng rất đơn giản. Thứ nhất, đến lúc này, ngươi phải nói cho ta biết, ngươi vì sao có thể xác định như thế đây đúng là bố võ sứ thật, ngươi chỉ cần nói ra lý do của ngươi, hợp lý hay không tự ta phán đoán, nhưng chỉ khi ta phán đoán hắn là thật sự thì mới ra tay; thứ hai, ta giúp các ngươi đoạt vài tấm Hàn Vũ di thư, với tư cách trao đổi, cái cô nhóc Dương Hề Hề kia, ta muốn mượn một thời gian ngắn, không biết ngươi có thể hay không làm chủ cho nàng?"

Nghiêm Ca lúc đầu nghe được Sở Vân Thăng nguyện ý ra tay, trong nội tâm không khỏi vui vẻ, nhưng nghe được phía sau, sắc mặt lập tức lại bắt đầu khẩn trương, do dự trong khoảnh khắc, cuối cùng không muốn bỏ qua thiên đại cơ hội hôm nay, dứt khoát nói: "Tiền bối, ta có một bằng hữu sinh tử chi giao tại Sở thuật môn nhân làm việc, đoạn thời gian trước, một phạm nhân bí mật một mực bị Sở thuật môn nhân giam cầm, bị một người thần bí cướp đi, cái phạm nhân này có địa vị hết sức lợi hại, năm đó đi theo bố võ sứ một thời gian ngắn, rất được bố võ sứ tín nhiệm, sau khi bị cướp đi, Sở thuật môn nhân vốn bốn phía đuổi bắt, nhưng bỗng nhiên không biết lại phát sinh chuyện gì, trong vòng một đêm, vội vàng bị buộc rút về toàn bộ đội ngũ, còn tin tức triệu tập tán võ lần này, chính là trong miệng người này truyền ra."

"Người này tên gọi là gì?" Sở Vân Thăng khẽ nhướng lông mày, có thể được đến Edgar tín nhiệm, có thể là ai? Không phải là Minh a? Minh làm sao có thể bị Sở thuật môn nhân nhốt?

Hắn lại không nghĩ rằng Nghiêm Ca nói tiếp đi ra một cái danh tự khiến Sở Vân Thăng kinh ngạc: "Tiền bối, danh tự bằng hữu của ta, chính là không chiếm được Hàn Vũ di thư, ta cũng không thể nói ra, nếu không hắn hẳn phải chết không thể nghi ngờ. Nhưng danh tự phạm nhân này, có thể cáo tri tiền bối, hắn gọi là "Ban Đức Liệt"

"Ban Đức Liệt?" Sở Vân Thăng cau mày, nghĩ nửa ngày, rốt cục nhớ tới cái tên có chút không quen thuộc lắm này rốt cuộc là ai!

"Là hắn? Edgar cũng quá ngu xuẩn, không phải sớm đã nói với hắn không nên tin người này sao?" Sở Vân Thăng nghẹn ngào lẩm bẩm nói, nhớ tới thời điểm tại Hoàng Sơn, Liệt Hỏa thành, từng cứu ba gã người Mỹ kể cả Edgar bên trong, Ban Đức Liệt chính là một trong số đó, lúc ấy hắn thấy người này thế nào đều không vừa mắt, còn cố ý nhắc nhở Edgar không được trọng dụng người này.

"Tiền bối, ngài nói cái gì?" Nghiêm Ca không có nghe rõ Sở Vân Thăng lẩm bẩm, sợ chính mình nghe lầm, vội vàng nói.

"Không có việc gì, ta là nói, người này có bị ám sát không? Còn sống hay không?" Sở Vân Thăng quẳng đi chuyện xưa, trầm giọng hỏi.

"Vừa rồi thời điểm huynh đệ tới báo tin, nói rằng hắn còn sống, đang tại tổ chức một số người muốn phá vòng vây, tình hình hiện tại cũng không biết." Nghiêm Ca nhẹ gật đầu, âm thầm nhắc nhở Sở Vân Thăng thời gian cấp bách, kéo dài không được.

"Ừm, ngươi nói điều kiện thứ hai đi." Sở Vân Thăng sở dĩ trấn định như vậy, là bởi vì hắn tuyệt đối cho rằng bị ám sát không thể nào là Edgar thật sự, nhưng hắn cũng không biết vì sao lại có loại cảm giác này.

Bất quá, chuyện này hiển nhiên đã càng ngày càng phức tạp, mặc kệ sau lưng có bóng dáng Sở thuật môn nhân giở trò quỷ hay không, hắn đều chuẩn bị đi gặp Ban Đức Liệt, chỉ cần cái người này còn sống, Sở Vân Thăng sẽ có biện pháp từ trong miệng hắn tìm được một số sự tình mà hắn muốn biết.

Nghiêm Ca sững sờ, nói: "Tiền bối chiếu cố tiểu Dương, nàng cao hứng còn không kịp, đây không tính là chuyện gì, ta hiện tại có thể thay nàng làm chủ mà đáp ứng tiền bối."

Sở Vân Thăng nhẹ gật đầu, xem thấy mọi người ở bên trong tất cả đều võ trang đầy đủ mà vọt ra, La Thanh dẫn đầu, xem ra Nghiêm Ca đã thuyết phục nàng, đương nhiên nàng bản thân chính là đến cướp Hàn Vũ di thư, liền không nói thêm lời, nói: "Vậy liền đã thành, đi!"

Hắn nói xong câu này, lại phát hiện Nguyên Tuyết Giản sững sờ tại nguyên chỗ không nhúc nhích, cau mày nói: "Ngươi làm sao vậy?"

Nguyên Tuyết Giản bỗng nhiên như là thỏ con bị chấn kinh, kinh hoảng nói: "Không có gì, không có gì!"

Sở Vân Thăng trong lòng thì lộp bộp thoáng một phát, thầm nghĩ một tiếng không tốt, vừa rồi chính mình cái thanh âm nghẹn ngào lẩm bẩm kia, sợ là bị vị tiểu cô nương cách hắn rất gần này nghe được một bộ phận!

Hắn đoán không sai, Nguyên Tuyết Giản đón lấy ánh mắt băng hàn của Sở Vân Thăng, trong nội tâm chính là sóng biển ngất trời: dám gọi thẳng tính danh thiên hạ đệ nhất nhân, một người không để vào mắt Hàn Vũ di thư, một người dám gọi thẳng tính danh bố võ sứ, một người từng nhắc nhở qua bố võ sứ, một người mở miệng liền dám mắng bố võ sứ ngu xuẩn, trời ạ, hắn đến cùng là người nào a? Chẳng lẽ là đại nhân vật phong vân một cõi năm đó cùng thiên hạ đệ nhất nhân, bố võ sứ bọn hắn cùng một chỗ?

Nàng chỉ mới tưởng tượng như vậy, đã cảm thấy huyết dịch toàn thân đều đang sôi trào!

"Ngươi không sao chứ?" Nghiêm Ca cũng phát hiện dị trạng của nàng, kéo nàng thoáng một phát, lo lắng hỏi, lần đại chiến cướp đoạt di thư này nếu như thiếu đi Nguyên Tuyết Giản, tỉ lệ tử vong chắc chắn thẳng tắp tăng vọt.

"Ta không sao, chúng ta đi thôi!" Nguyên Tuyết Giản vội vàng lắc đầu, lại không dám nhìn Sở Vân Thăng, cúi đầu, nhưng trong lòng như cũ không thể dẹp loạn.

"Có người xông lại!" một do thám được La Thanh phái ra, lúc này phi tốc mà chạy về, nhỏ giọng nói.

Bởi vì trên bầu trời chưa có chút ánh sáng nào, vì che dấu bộ dạng, tất cả mọi người đóng lãnh quang nguyên (nguồn sáng lạnh - đèn halogen sao p - Biên), cuối cùng tất cả đều nhờ ánh sáng của đống lửa chỗ nông trang mà dò xét.

Đang khi nói chuyện, trong lúc đó một đạo bóng dáng hỏa hồng thiêu đốt, bị một đám tán võ như lang hổ truy kích, nhanh chóng đột tiến, nâng cao một cây Xích Viêm trường thương, hét lớn: "Người nào ngăn ta, chết!"

Hắn lời còn chưa dứt, trong lúc đó nữ nhân La Thanh kia, lạnh lùng cười một tiếng, thả người nhảy lên, lăng không bổ xuống một đạo bóng kiếm lóng lánh kim quang, sắc không thể đỡ, trong nháy mắt, liền đem bóng dáng hỏa hồng vọt tới trực tiếp chẻ thành hai nửa!

"Ngăn cản ngươi thì sao!" La Thanh phiêu nhiên rơi xuống, thu kiếm vào vỏ, âm thanh lạnh lùng nói.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.