Hoán Kiểm Trọng Sinh

Chương 125: Bạn cũ hiện thân (1)
Phương Hạo Vân thân trải qua trăm trận, kinh nghiệm thực chiến với địch là vô cùng phong phú. Hôm nay thông qua cách hai người đứng đối diện giả đối chiến, hắn nói rất nhiều về tư tưởng chiến thuật luận võ, hơn nữa còn chỉ cho cô một vài kinh nghiệm vô cùng có hiệu quả trong thực chiến.

Cuối cùng, hắn cẩn thận quan sát Hoạt bộ của Trần Thanh Thanh, đối với một vài động tác không đúng quy phạm thì tiến hành chỉ bảo lại.

Sau khi tất cả mọi việc kết thúc, cũng đã tới bốn giờ chiều, hai người đều có việc nên vội vàng chia tay.

Trước khi đi, Trần Thanh Thanh nói với Phương Hạo Vân:

"Hạo Vân, có thời gian thì đi thăm Tuyết Nhi, tuy rằng không biết rằng giữa em và nó phát sinh ra cái gì, nhưng mà chị nghĩ rằng em nên đến thăm nó. Trong lòng nó rất nhớ đến em, con gái mới lớn, kỳ thật là rất dễ lừa... Chị hy vọng nó có thể vui vẻ hơn một chút, tuổi mười sáu như mùa hoa nở, hẳn là nên tươi cười rực rỡ, em bảo có đúng không?"

Phương Hạo Vân hơi ngây ra, rồi lập tức gật đầu đồng ý:

"Vâng, có thời gian, em sẽ đi khuyên bảo cô ấy."

......

Dựa theo lời dặn của Trương Bưu, trợ thủ Tiểu Lý từ trong kho vũ khí lấy ra bốn khẩu súng phun lửa, từ trong đội chọn ra được bốn huynh đệ có thân thủ không tồi rồi trang bị lên, canh giữ tám cỗ thi thể được đặt trong trường bắn lộ thiên. Màn đêm dần buông xuống, một vài cái đèn pha cỡ lớn bên trong trường bắn cũng được mở lên, chiếu nơi này sáng trưng như ban ngày.

Sau khi cục trưởng mật đàm với Trương Bưu, đã ký tên trao quyền cho hắn vào lúc cấp bách có toàn quyền xử lý những thi thể này. Có điều cấp trên còn dặn dò thêm, khi hiện trường xảy ra tình huống gì nhất định phải quay phim lại.

"Cậu Bạch, thế nào? Quá trình phân tích xét nghiệm có kết quả gì hay không?"

Lúc này đã là tám giờ tối, Bạch Vân Kiệt từ đêm qua tới giờ dường như đều ở lỳ bên trong phòng thí nghiệm, tiến hành phân tích tỉ mỉ với những mẫu DNA lấy ra từ những thi thể đó. Có điều cho tới tận bây giờ, vẫn chưa có kết quả gì. Nhưng có thể khẳng định một chút rằng, thông qua quan sát phân tích, tế bào của những thi thể đó đang từ từ phát sinh biến đổi, cường độ cơ bắp của cơ thể cũng đang chậm rãi được tăng cường.

Đáng lý ra mà nói, sau khi con người chết đi, những tế bào bên trong cơ thể của họ cũng sẽ theo thời gian mà toàn bộ chết đi, từ từ thối rữa. Những mà những thi thể này lại không giống như vậy, theo nghiên cứu có thể thấy, tế bào của bọn họ không những không chết, mà ngược lại còn đang biến chuyển sang hình thức khác, từ từ tổ chức lại, biến thành một loại kết cấu tế bào mới. Mà loại kết cấu tế bào hoàn toàn mới này, ngay cả thiên tài pháp y Bạch Vân Kiệt cũng chưa từng thấy trước đây.

Bạch Vân Kiệt vội vàng cấp báo tình hình mà mình phân tích được cho Trương Bưu, cuối cùng hắn lo lắng hỏi:

"Đội trưởng, theo tình huống hiện tại mà xem, chuyện mà người giấu tên đó nói trong điện thoại có thể là sự thực, có điều tôi vẫn chưa có cách nào phân tích được những mầm độc này. Anh có muốn chuyển lên bộ, để cho những chuyên gia trong bộ làm phân tích thêm một lần nữa không?"

Trương Bưu lắc đầu, dặn dò:

"Ý tứ của cục trưởng là, chuyện này không nên mở rộng ra, vài người chúng ta biết là được rồi. Cậu cứ giữ lại những mẫu mầm bệnh đó, chờ qua đêm nay chúng ta sẽ căn cứ theo tình huống mà quyết định có nên đưa lên bộ hay không."

"Vâng, tôi biết rồi."

Bạch Vân Kiệt đề xuất thêm:

"Đội trưởng, tôi hy vọng có thể đích thân tới tuyến đầu, để tự mình quan sát tình huống biến bệnh của những thi thể đó."

"Cậu Bạch, nếu thi thể thật sự biến bệnh trở thành tang thi, thì hiện trường sẽ rất nguy hiểm, hơn nữa cậu đã trắng đêm không ngủ rồi... Tôi cảm thấy rằng cậu hẳn là nên đi nghỉ ngơi thôi."

Trương Bưu lập tức từ chối.

" Đội trưởng, tôi không vấn đề gì, cũng không muốn nghỉ ngơi, hy vọng anh có thể phê chuẩn cho tôi được tới hiện trường. Nếu xảy ra rắc rối, biết đâu tôi còn có thể giúp đỡ một chút?"

Bạch Vân Kiệt nói:

"Tôi là pháp y, vô cùng quen thuộc với cấu tạo cơ thể người, tôi sẽ biết làm sao để đối phó với tang thi."

Trương Bưu suy nghĩ một chút rồi nói:

"Được rồi, có điều cậu phải ở trong đồn quan sát cách mười mét..."

"Thời gian không còn sớm, đội trưởng chúng ta đi thôi, tuy rằng cú điện thoại nặc danh nói rằng sự biến bệnh sẽ hoàn thành vào lúc 12 giờ đêm, nhưng mà chúng ta hiện giờ không biết rõ tình hình, không thể loại trừ khả năng bệnh sẽ biến trước thời gian đó."

Bạch Vân Kiệt đề nghị.

"Vậy việc này không thể chậm trễ, chúng ta đi luôn thôi."

.......

Thấy hai người đi tới, Tiểu Lý nói:

"Sếp, anh Bạch, mọi việc đều bình thường, những thi thể này hình như không có động tĩnh gì, có điều mùi máu tanh trên người chúng hình như càng lúc càng đậm."

Trương Bưu khẽ nhíu mày, nói:

"Những thi thể này đích xác là có vấn đề, xem ra đêm nay chúng ta có trò hay để xem rồi. Tiểu Lý, nói cho những huynh đệ ở trong đội, nếu mà súng phun lửa không thể giải quyết được những thi thể này, thì để cho bọn họ dùng đạn hỏa tiễn để công kích, tóm lại nhất định không được để cho những thi thể này rời khỏi trường bắn.

" Đội trưởng, anh yên tâm, em sẽ đi dặn dò. Bên phía đội đặc nhiệm cũng phái ra bốn huynh đệ ưu tú nhất, chẳng những thân thủ không tồi, mà hơn nữa đều đã vượt qua thử thách chính trị, tuyệt đối có thể giữ được bí mật."

Tiểu Lý nói.

"Đi đi, nói lại điều lệnh giữ bí mật cho họ nghe lần nữa, chuyện hôm nay, ngàn vạn lần không được tiết lộ ra ngoài, nếu không sẽ xảy ra khủng hoảng rộng lớn. Nếu xảy ra chuyện gì, chúng ta đều sẽ phải vào nhà đá hết."

Trương Bưu nghiêm túc nói.

" Đội trưởng, em hiểu rồi, em đi luôn đây."

Nói xong, Tiểu Lý vội vàng chạy đi truyền đạt mệnh lệnh của Trương Bưu.

Theo thời gian từng giây từng phút trôi qua, những nhân viên cảnh vụ ở đây mỗi người đều trở nên hồi hộp, nhất là Trương Bưu. Thân là người phụ trách toàn quyền vụ này, hắn không thể để xảy ra sơ xuất gì.

Phương Hạo Vân lần theo hơi thở chứa mùi cà độc dược của những thi thể mà tìm đến, lúc này cũng đã hơn mười giờ đêm, khoảng cách cho đến khi cà độc dược phát tác cũng không còn nhiều lắm. Hắn tìm một vị trí bí ẩn để ẩn náu, chú ý chặt chẽ đến tình hình ở hiện trường, trừ phi là trường hợp bất đắc dĩ, nếu không hắn sẽ không dễ dàng ra tay.

Điều hắn lo lắng nhất lúc này chính là Thiên Đạo Tu La Hạo Thiên sẽ xuất hiện.

Nếu hắn ra tay, Hạo Thiên khẳng định là có thể nhận ra hắn, đến lúc đó thân phận của hắn sẽ bị bại lộ, có lẽ cũng bởi vậy mà kéo đến phiền toái vô biên.

Nói thật, nếu không phải là suy xét đến hậu quả của chuyện này, vả lại Trương Bưu cũng từng là huynh đệ tốt nhất của hắn, thì hắn sẽ tuyệt đối không tự mình đi tìm phiền toái. Hắn hoàn toàn có thể không thèm để ý tới chuyện này, nằm ở trong chăn ấm mà ngáy khò khò. Nguồn: http://truyenfull.vn

Tiểu Lý, Trương Bưu, Bạch Vân Kiệt và bốn gã cảnh sát điều tra được vũ trang vũ khí hạng nặng, lạnh lùng nhìn chăm chú vào tám cỗ thi thể được đặt trên mặt đất bằng phẳng, chỉ cảm thấy mùi máu tươi toát ra từ những thi thể này càng lúc càng trở nên nồng đậm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.