Hoàng Đế Arcane

Chương 8: Nguyên tố sư Arcane
Nhận thấy những con mắt rực đỏ đang nhìn mình chòng chọc trong bóng tối, Rainer nhanh chóng chuẩn bị giải phóng 4 [Arcane Bolts] cậu đang có. 2 [Arcane Bolts] hình thành trong tay cậu, sẵn sàng tấn công bất kì lúc nào.Vào lúc có thể nhìn thấy chúng 1 cách rõ ràng, cậu gần như giải phóng tất cả [Arcane Bolts] vào con quái đầu tiên mình nhìn thấy. Nhện...và chúng rất to.

Tuy nhiên cậu không sợ nhện. Bình thường ở trong phòng,nếu cái lũ lắm chân ấy ở cao quá tầm tay với, cậu sẽ chẳng thèm đếm xỉa đến chúng.

Dù vậy, những con nhện có kích cỡ to hơn 1 con chó vẫn làm cậu giật mình. Hi vọng duy nhất của cậu là kích cỡ làm giảm khả năng của chúng. Xét về tỉ lệ kích thước so với tốc độ thì 1 con nhện to từng đó có thể giết chết cậu trước khi nhận ra điều gì vừa xảy ra. Cậu vừa dùng [Giám định] lên vài con vừa chú ý từng cử động của chúng. Cậu chuẩn bị sẵn [Arcane Bolts] để bắn ra ngay khi chúng tiến vào phạm vi 3 mét.

Nhện Naramien, Đực, Nhện con level 4

Nhện Naramien, Đực, Nhện con level 1

Nhện Naramien, Đực, Nhện con level 5

Nhện Naramien, Đực, Nhện con level 3

“Luna.” Rainer thì thầm,“Bắt đầu dùng [Món quà của Gió] đi.”

Lũ nhện phản ứng với dòng chảy mana. Con gần nhất lao đến chỗ Rainer. Con nhện nhanh nhưng vẫn không đủ. Một tia chớp Arcane đánh trúng con thứ nhất và đẩy nó trở lại,một tin nhắn rất không đúng lúc hiện lên chắn tầm nhìn của RainerHỗn loạn bao trùm.

Tất cả lũ nhện lao về phía Rainer. 3 tia chớp còn lại bay ra theo những hướng khác nhau trong lúc Rainer phóng 2 cái đã chuẩn bị trong tay. So với số lượng những con nhện đang chuẩn bị lao đến thì 6 con đã chết chỉ như 1 giọt nước giữa đại dương.

Chúng không có đủ tất cả khả năng của loài nhện hay có thể chống lại phép thuật Arcane, dù vậy nếu tiếp tục liệu cậu có đủ mana để sống sót? Thế nhưng trong mắt Rainer không hề có chút hoảng loạn nào. Sau khi đợt quái đầu tiên bị tiêu diệt, lũ nhện bắt đầu xuất hiện nhiều hơn và lao đến chỗ cậu. Cậu chậm rãi giơ cao bàn tay chứa 1 [Candle Flame].Và sau đó, nó bùng cháy.

Năng lượng Arcane phóng qua không khí biến thành ngọn lửa và kết hợp lại làm một khi cậu dốc hết khả năng vận dụng của mình. Rainer chưa đạt đến trình độ có thể dễ dàng biến mana thành [Candle Flame], và cậu chỉ cần chỉ nó vào đúng hướng.

Ngọn lửa chuyển dần từ màu cam le lói thành màu trắng tím rực rỡ, cứ như thể 1 mặt trời thù hận vừa được hình thành trong hang động. Một xoáy lửa Arcane-Flames phóng ra và lan tỏa giữa lũ nhện.

Khoảnh khắc Arcane-Flames trúng vào con nhện nó đốt con nhện thành tro và gây sát thương cho những con xung quanh. Khi tin nhắn vụt qua Rainer, 3 công thức phép thuật xuất hiện trong đầu cậu. Phép thuật tiến bộ theo đủ mọi cách. Cậu liên tục phóng Arcane-Flames và lao thẳng về phía trước mà không gì ngăn cản được.

Luna vừa kết thúc niệm phép, chỉ đợi tín hiệu của Rainer để giải phóng phép thuật. Ngọn lửa ngay lập tức thiêu đốt lũ nhện thành hình thù gần như không thể nhận ra. Tiếng lửa cháy lan trong không khí. Rainer có thể cảm thấy nhiệt lượng khổng lồ. Nếu không có kĩ năng Resistance,cậu không chắc mình có thể tiếp tục tập trung.

Không lâu sau Rainer nhận thấy lũ nhện trở nên hoảng loạn chạy về hướng ngược lại, sợ hãi sự hủy diệt đang giáng lên đầu chúng. Rainer ngừng phép, mana của cậu đã bị tiêu hao quá nhanh và giờ cậu đang tiết kiệm hết mức có thể.

Một cách can đảm, cậu giữ 1 [Arcane Candle Fire] nhỏ trong lòng bàn tay đang vươn ra và do dự tiến về phía trước. Cậu tiến sâu hơn vào trong hang. Lũ nhện dường như đến từ một cửa hang cao hơn, khoảng 30 mét.

Rainer nhận thấy nhiệt độ đang giảm xuống. Đầu tiên, điều đó làm cậu lo lắng vì mình đang vào sâu hơn trong hang. Nhưng khi Luna nói với cậu rằng khu mỏ nằm sâu về phía Bắc và đang là giữa mùa đông, cậu lại nhóm lên hi vọng.

Những con nhện chưa chạy trốn còn lại ở gần đó từ từ lùi lại khi Rainer tiến về phía trước. Cậu cần phải tới gần nhất với nơi mình dự định nghỉ ngơi. Lũ nhện có thể đủ thông minh để hiểu được khái niệm về lửa và sự sợ hãi, nhưng lượng mana của cậu thì không.

Rainer dừng tại vị trí hoàn hảo và nhìn thoáng qua lũ nhện đang rút lui. Chúng chậm rãi lùi lại, những chiếc chân dài lách cách trên nền đá. Rainer tranh thủ thời gian xem tin nhắn.

Nhận được phép thuật: Arcane Candle Fire Lvl 1/10

Nhận được phép thuật: Cone of Fire Lvl 1/10

Nhận được phép thuật: Cone of Arcane-Fire Lvl 1/10

Nhận được danh hiệu: Arcane Elementalist (Nguyên tố sư Arcane)

Kinh nghiệm nhận được: 1374%

Rainer không thể ngừng ngạc nhiên khi nhìn lượng kinh nghiệm nhận được từ danh hiệu lần này. Dù vậy Luna cũng không cảm thấy bất ngờ. Có thể kiểm soát mana và nguyên tố tới một mức độ như vậy không phải là điều mà 1 pháp sư level 3 làm được ngay từ đầu.Thậm chí cả những người ở cấp độ cao hơn. Ai có thể học 1 kĩ năng như [Fire Manipulation] bằng việc dùng 1 phép thuật lửa đơn giản chỉ trong 1 buổi chiều như Rainer chứ? Cô thậm chí còn phàn nàn rằng phần thưởng hơi thấp hơn so với tưởng tượng của mình.

Ngay cả Rainer, người vô tình được huấn luyện bởi 1 pháp sư hùng mạnh và cổ xưa cũng phải chật vật mới học được [Mana Manipulation]. Một pháp sư bình thường sao có thể so sánh cơ chứ? Và giờ cậu có thể dùng 3 loại manipulation. Thêm vào đó là [Arcane Bolt] đã đạt tới cấp độ thông thạo tuyệt đối.

Rainer cộng dồn kinh nghiệm nhận được từ việc tiêu diệt 31 con nhện, hầu hết bằng hiệu ứng thiêu đốt từ [Cone of Arcane-Fire], dù vậy, sử dụng phép thuật đó chỉ trong 1 thời gian ngắn cũng đã tiêu tốn của cậu gần 10 mana. Hầu hết là dưới 1% kinh nghiệm, 1 số con level cao hơn cậu cho gần 5% mỗi con. Hệ thống đã tự động cộng điểm kinh nghiệm ngay khi cậu muốn.

Kinh nghiệm nhận được: 51%

Đang tính toán lượng kinh nghiệm thừa

Arcanist lên level 4/25.
Các chỉ số cơ bản đã được phân phối.
Thưởng 1 điểm thuộc tính và điểm kĩ năng

Arcanist lên level 5/25.
Các chỉ số cơ bản đã được phân phối.
Thưởng 1 điểm thuộc tính và điểm kĩ năng.

Arcanist lên level 6/25.
Các chỉ số cơ bản đã được phân phối.
Thưởng 1 điểm thuộc tính và điểm kĩ năng.

Lượng exp khá nhiều nhưng nếu xét đến số lượng exp tăng theo level thì 3 level không phải là quá nhiều ư? Rainer không thể không tự hỏi. Cậu chỉ có thể kết luận rằng khoảng cách giữa các level có rào cản phải vượt qua. Có nghĩa là nếu đang ở level 3, lượng kinh nghiệm cần để lên level 4nhiều gấp 5 lần từ level 2 lên 3. Giả sử cứ như vậy mà tính tiếp...

Trước hết,làm sao 1 người bình thường có thể giết 1 con goblin,hay thậm chí có thể giết nhiều goblin như thế?Bằng cung tên chăng?Luyện tập kĩ năng,chắc chắn rồi...nhưng ngoài những cấp độ đầu phải mất bao lâu mới có thể thuần thục những kĩ năng như vậy chỉ bằng cách bình thường?

Danh hiệu? Có thể, nhưng mình không nghĩ trên hành tinh này có nhiều người có thể nhận danh hiệu như [Arcane Elementalist] ở level thấp. Toàn bộ giả thuyết dựa trên khả năng học kĩ năng 1 cách nhanh chóng của mình, nhưng có lẽ nếu có nhiều Arcanist ngoài kia thì mình sẽ không còn đặc biệt nữa, mình đoán vậy. Bây giờ mình có rất nhiều câu hỏi dành cho Luna...

Rainer gửi 1 lời cầu nguyện nho nhỏ đến Cây Thế Giới, cậu đã quen làm vậy, vì đã để cậu làm 1 Arcanist trong thế giới này. Ngay sau đó cậu bảo Luna sẵn sàng hoàn thành việc niệm [Gift of the Wind] ngay lập tức. Nó tốn 1 chút mana để dừng lại ngay khi gần hoàn thành thần chú, nhưng Rainer biết lượng mana của cô và không thấy lo lắng. Giờ cậu mới chú ý, mana của Luna hơn cậu kha khá.

Cậu nhìn lũ nhện đang bò trên tường 1 lúc trước khi quay người, bình tĩnh hết sức có thể, tự tin bước sâu hơn vào trong hang, hi vọng tìm được lối ra.

Nếu chúng biết sợ thì có lẽ chúng cũng biết ai đó có sợ chúng hay không. Rainer tin mình chỉ có thể dọa chúng thêm 1 lần nữa vì cậu chỉ có thể duy trì [Cone of Arcane-Flame] thêm 1 lúc với lượng mana ít ỏi còn lạiDù việc tăng chỉ số cũng tăng sát thương gây ra.

Class chính: Arcanist lvl 6/25
Danh hiệu: Arcane Scholar, Fae Contractor, Arcane Elementalist
Kinh nghiệm: 65%
Class phụ: Không
Chủng tộc: Con người
Kĩ năng: Sleep Learning lvl 9/10, Appraisal (giám định) lvl 2/10, Goblin Anatomy (Thấu hiểu goblin) lvl 1/10, Fae Anatomy (Thấu hiểu fae) lvl 4/10, Long Jumping(nhảy xa) lvl 2/10, Sprinting(chạy) lvl 1/10, Bare-Fist Fighting(chiến đấu tay không) lvl 1/10, Muknar Language(ngôn ngữ Muknar) 3/10, Faaran Runic Language lvl 3/10, Fae Language lvl 1/10, Mana Manipulation lvl 2/10, Arcane Energy Manipulation lvl 4/10, Fire Manipulation lvl 1/10
Kĩ năng đang bật:  Pain Resistance (kháng đau) lvl 1/10, Physical Resistance (kháng sát thương vật lí) lvl 1/10, Burn Resistance (kháng bỏng) lvl 1/10, Fire Resistance(kháng hỏa) lvl 1/10
Kĩ năng đang tắt: Không
Điểm kĩ năng: 4
Talents (nội tại): Excellent Arcane Affinity, Human Growth, Gift of the Fae(Luna)
Stamina (sức bền): 10/12
Hồi phục Stamina: 0.1%/s
Mana: 5/23
Hồi phục mana:0.0026/s

Sách phép: Arcane
Cấp 1: Arcane Bolt lvl 10/10, Arcane Bolt Armament lvl 2/10, Arcane Candle Flame lvl 1/10
Cấp 2: Arcane Blade lvl 1/15, Cone of Arcane-Fire lvl 1/10

Sách phép: Fire
Cấp 1: Candle Flame lvl 2/10, Cone of Fire Lvl 1/10

Constitution: 11
Affinity: 23
Vitality: 10
Endurance: 12
Strength: 12
Dexterity: 12
Intelligence: 24
Willpower: 13
Attribute points: 5  

Cậu nhận ra việc nhìn cửa sổ chỉ số giúp ngăn mình hé lộ điểm yếu nên cậu rất tập trung vào nó. Lũ nhện không hẳn là loài im lặng với những chiếc chân rộng gây ra tiếng động trên mặt đất.

Cậu suy ngẫm về việc sẽ dùng điểm kĩ năng và điểm thuộc tính vào đâu. Với điểm kĩ năng, cậu đã quyết định chính xác phải làm gì với chúng, tăng vào Resistance. Cái nào? Cậu chưa quyết định nhưng được Luna giải thích tại sao cậu không thể dùng Sleep Learning để luyện chúng, bởi như thế nghĩa là bọn họ sẽ trở thành miếng mồi ngon.

Cậu vẫn đợi đến khi mình và Luna có thời gian rảnh để học hỏi thêm.

Điểm thuộc tính? Gần như chắc chắn chúng sẽ tăng vào Dexterity (khéo léo). Trâu bò gấp đôi người thường, không có nhiều ý nghĩa lắm. Nhưng nhanh gấp đôi? Cộng với buff của Luna thì đó là sự khác biệt giữa sống và chết. Quan trọng hơn, dù cậu có thể niệm phép ngay lập tức thì vẫn bị giới hạn nếu kẻ thù ở ngay sau mình. Liệu cậu có thể quay người nhanh gấp đôi nếu không đủ Dexterity? Cậu vẫn cần hỏi ý kiến của Luna về quá nhiều thứ để ra quyết định cuối cùng.

Cuối cùng, cậu kiểm tra lại tất cả thành quả.

Arcane Candle Flame lvl 1/10:  Tạo ra ngọn lửa với kích cỡ và nhiệt độ của 1 ngọn nến

Cone of Arcane-Fire lvl 1/10: Tạo ra 1 cơn lốc Arcane-Fire thiêu đốt mọi thứ nó chạm vào

Cone of Fire lvl 1/10: Tạo ra 1 cơn lốc lửa

Arcane Elementalist: Kết hợp sức mạnh Arcane và phép thuật nguyên tố nâng cao hơn so với phép thuật nguyên tố bình thường. 5% kinh nghiệm thưởng thêm. Giảm 5% mana tiêu tốn của phép thuật và kĩ năng Arcane-nguyên tố.

Rainer tiếp tục đi xa khỏi lũ nhện chưa chạy trốn hết vào hang. Khi đã đủ xa, cậu bảo Luna hủy việc cast buff.

“Phù,Rainer bắt Luna làm việc mệt quá.” Cô phàn nàn trong khi giả vờ quệt những giọt mồ hôi không hề xuất hiện trên trán mình.

“Thế mà đã mệt rồi à, tôi nghĩ đã quá lơ là việc huấn luyện cô rồi. Từ bây giờ cô nên bay thay vì ngồi lên đầu tui.”

“Rainer ngốc quá đi thôi, Luna chỉ đùa thôi mà >.<, Luna có nhiều năng lượng đến nỗi không biết phải làm gì với chúng!”Cô kêu lên với 1 chút xoắn quẩy.

“Tốt thôi cô có thể trả lời 1 số câu hỏi của tôi...”

***

Những đôi mắt đỏ khác đang nhìn Rainer rời đi. Cậu không hoàn toàn đúng khi nói rằng lũ nhện sợ ngọn lửa của mình. Vì có cấp độ tiến hóa thấp nên chúng thiếu khả năng đó. Mà đó chính là nỗi sợ của con đầu đàn.

Nửa trên của mụ gần giống người còn nửa dưới là chân và thân hình của loài nhện. Mụ là ‘Nữ hoàng’ mà Gognar đã nhắc đến, dù thực tế mụ chỉ là 1 trong những kẻ lãnh đạo ở phía ngoài Thuộc địa.

Mụ có 2 con mắt với đồng tử màu đỏ, tròng mắt màu đen cùng với màng mắt màu xám. Mái tóc đen dài trải từ đầu xuống tận lưng. Một phần cơ thể được phủ bằng tơ đỏ quấn quanh phần thân, bắt chéo sau lưng và phía trước rủ xuống.

Mụ giận giữ nhìn con người vừa đi khuất khỏi tầm mắt. Có những người không hiểu rằng đây không phải là nơi có thể đi tới. Loài người chắc chắn hiểu được điều này. Lần cuối 1 đội quân tiến vào Thuộc địa Naramien trên danh nghĩa tăng cấp cho quân lính, cả 1 vương quốc đã sụp đổ bởi lũ nhện và nọc độc của chúng.

Thứ chọc tức mụ nhiều hơn là 1 con người mà chỉ sở hữu lượng mana ít ỏi vừa đủ để được gọi là 1 pháp sư lại có thể giết được nửa số nhện mụ có ở tiền đồn. Nhện có 1 điểm yếu bẩm sinh là lửa, hơn nữa ngọn lửa trắng tím của cậu còn gây ra sự hủy diệt tuyệt đối. Vài con nhện đực đầy hứa hẹn đã chết, mụ sẽ không bỏ qua chuyện này dễ dàng.

Dù biết sức mạnh của mình có thể vượt quá pháp sư ít mana này, mụ vẫn không thể nhấc chân đi được. Hình ảnh ngọn lửa chết chóc kia đã in vào tâm trí mụ.

Không còn lựa chọn nào khác, mụ cần phải đi và báo cáo sự xâm phạm của con người này cho đàn và chấp nhận hình phạt cho thất bại của mình. Hơn nữa, với 1 pháp sư  tài năng nhưng level thấp như vậy, mụ không hiểu guild hay đất nước nào lại để hắn đi 1 mình ở nơi thế này.

Mụ mong có thể truyền đạt nhiều sự sợ hãi về pháp sư này nhất có thể khi báo cáo, phủ nhận mọi hình phạt dựa trên quan điểm mụ đã “tránh” được xung đột với 1 guild Pháp sư hùng mạnh. Nhấn mạnh rằng từ lâu tộc Naramien chỉ trả thù thành công sau khi mua chuộc guild Pháp sư mạnh nhất đất nước.

***

Trước khi hỏi Luna thêm vài câu Rainer nhờ cô nhìn kĩ màn hình trạng thái của cậu. Những phản ứng trên mặt Luna qua trải nghiệm làm cho Rainer thấy rất giải trí. Cộng với tiếng lẩm bẩm của cô cậu ước nó có thể kéo dài hàng giờ.

“Cái này nghĩa là gì nhỉ...”

“Thật là ngu ngốc, sao có thể công bằng cơ chứ...”

“Thế quái nào class này lại tồn tại...”

“Hehe mình đã chọn được người như vậy làm chủ nhân...”

“Thách thức Cây Thế Giới theo cách như vậy, không những thế anh ta còn được ban phước?”

“Ah....Đầu Luna đau quá, Luna không muốn nhìn nữa...ooh cái gì đây?”

“0.10 cho tất cả, 0.10 cho tất cả, 0.10 cho tất cả. Luna nói rằng đời không công bằng.”“Dù vậy nếu cuộc đời Rainer không công bằng thì cuộc đời Luna cũng sẽ không công bằng...”
“Hmm,thế này tốt cho Luna.Rainer để Luna ngủ cả ngày và bảo vệ Luna,Luna sẽ ở đây mãi mãi.”


Sự thay đổi cảm xúc của cô kết thúc bằng 1 nụ cười khi cô nhìn Rainer với đôi mắt sáng bừng cứ như cậu là 1 con ngựa vừa đoạt giải. Rainer hơi khó chịu nhưng nhìn chiếc nhẫn vẫn trên tay cô và việc cô sẵn lòng trở về nhà nếu cậu gặp nguy hiểm là đủ để hiểu. Cậu không nghi ngờ rằng phần lạ lùng của cô là kết quả của thứ mà cô đang tránh ở nhà.

“Vậy...Chúng ta bắt đầu từ đâu đây?” Cậu nói khibước qua lối rẽMột luồng sáng rực rỡ chiếu lên cậu cùng với ngọn gió băng giá.

Team dịch: Đéo cần tên
Translator: Sucker
Editor: Cáo