Hoàng Kim Đồng

Chương 420: Thầm tiêu (2)
- Tiểu Duệ, cậu còn đứng đó làm gì? Đã sắp đến ba giờ rồi, sao còn chưa đến sảnh đấu giá?

Âm thanh của Tần Hạo Nhiên từ trong điện thoại truyền ra, Trang Duệ xem đồng hồ mà không khỏi thè lưỡi, chỉ còn kém năm phút là đến ba giờ, lúc này có thể tiến vào trong sảnh đấu giá được rồi.

- Chú Tần, cháu sẽ đến ngay.

Trang Duệ cúp điện thoại và nhanh chóng chạy về phía sảnh đấu giá làm hại tên lính kia thiếu chút nữa thì chạy theo. Người này đi đến bên cạnh hộp đấu giá, sau khi xem xét thấy không có vấn đề gì thì mới tiếp tục nhiệm vụ, nhưng trong lòng hắn càng thêm nhận định Trang Duệ là kẻ điên.

- Nhanh lên, xin số rồi tiến vào trong đại sảnh...

Tần Hạo Nhiên thấy Trang Duệ hộc tốc chạy đến thì cũng không khách sáo mà trực tiếp chèn Trang Duệ đến trước mặt mình, tuy hành vi chen ngang này làm cho người phía sau bực bội, nhưng đối phương cũng không chắn trước mặt mình, bọn họ chỉ oán trách vài câu mà thôi, mà nhóm Tần Hạo Nhiên thì giả vờ như không nghe thấy.

Vì lần này đến chậm nên nhóm Trang Duệ cũng không thể nào được ngồi ở sảnh 1, bọn họ dựa vào số thẻ được cấp để tìm đến sảnh 3, vị trí cũng coi như khá gần phía trước, hàng ghế thứ hai.

Quan trọng là Tần Hạo Nhiên, Trang Duệ và Phương Di có thể ngồi cùng một chỗ, vì thế mà trong thời gian mở thầu thì mọi người có thể thương lượng với nhau để định giá đấu, có thể ứng phó với những gì sẽ xảy ra.

Đúng ba giờ thì âm thanh của vị giám sát đấu giá vang lên trong hội trường, nhưng lần này dùng tiếng Myanmar và dịch sang tiếng Trung với tiếng Anh một lần mà thôi. Hôm trước gặp mặt Hào Vinh và Trang Duệ biết mỗi ngày phải thay một vị giám sát minh tiêu, bọn họ đều là những người có danh vọng ở xã hội thượng tầng Myanmar.

- Bắt đầu đấu giá...

Vị giám sát lớn tiếng tuyên bố, màn hình lớn trước mặt ba người Trang Duệ bắt đầu sáng lên, những con số từ 4000 đến 6000 xuất hiện rõ ràng trên màn hình rộng, phía dưới là những con số màu đỏ thể hiện giá cả quy định, cực kỳ bắt mắt.

Trang Duệ đưa mắt nhìn khắp bốn phía, hắn phát hiện hôm nay người có tâm tư muốn nói chuyện phiếm là không nhiều. Sau khi xuất hiện tiêu vương ở ngày đầu tiên, ngày thứ hai Trang Duệ cũng không tham gia đấu giá nhưng cũng xuất hiện hai khối tiêu vương với giá cả lên đến bốn chục triệu tệ. Rõ ràng mối tiêu vương sụp đổ ngày thứ hai cũng không làm ảnh hưởng đén quyết tâm của đám người đến mua mao liêu, ngược lại thì càng thêm điên cuồng.

- Tiểu Duệ, cậu xem xét mao liêu số 5522 cho thật chặt, tôi và dì Phương của cậu sẽ xem những con số khác, nếu có gì thay đổi thì lập tức báo ngay...

Tần Hạo Nhiên mở vở của mình ra nhìn ra một lượt rồi lập tức nói lời phân công, hôm nay nhiệm vụ trả giá rất nặng, không những đảm bảo phải nắm bắt được mao liêu có thể cho ra phỉ thúy đỏ mang số 5522, hơn nữa bốn con số 4179, 5367, 5550 cũng đều được đấu giá vào ngày hôm nay.

Vì sợ những chuyên gia đổ thạch kia để lộ tin tức nên Tần Hạo Nhiên không cho bọn họ tiến vào trong đại sảnh đấu giá, ba người bọn họ sẽ phải đấu hơn bốn khối mao liêu, nhìn trên phương diện thời gian thì cũng không quá ung dung, hơn nữa những con số kia cũng không phải ở cùng một chỗ, chỉ riêng việc tìm kiếm trên màn hình cũng đã mất vài phút.

Rõ ràng đấu giá minh tiêu hôm nay sẽ rất sôi động, vì giá quy định vừa mới xuất hiện trên màn hình thì đã có kẻ đặt giá, vô tình màn hình chợt biến thành ba màu xanh đỏ trắng.

- Con bà nó, mới đó đã nâng giá rồi sao?

Trang Duệ không khỏi thầm nói một tiếng, tình huống lúc này thật sự làm cho người ta căng thẳng, bất chấp người ta có quấy rối thế nào thì hắn cũng chỉ nhìn chằm chằm vào khối mao liêu của mình, để xem giá đấu có biến đổi hay không.

- Tiểu Duệ, cậu vừa nói gì? Bạn đang xem truyện được sao chép tại: TruyenFull.vn chấm c.o.m

Phương Di ngồi ở bên cạnh chợt nghiêng đầu hỏi một câu.

- Không có gì, không có gì, đám người này rất nhàm chán, món của mình thì không trả giá, chỉ biết đi trả giá của người ta để làm loạn...

Trang Duệ vội vàng tỏ ra căm thù đến tận xương tủy, vì hành vi quấy rối của mình ngày trước cũng không thể truyền đi, nếu không thì vị tiên sinh đã mất một triệu Euro ngày đầu tiên sẽ tìm đến mình để "tâm sự".

- Đứa nhỏ này đúng là, ngày hôm trước người đặt giá gần sáu chục khối mao liêu kia chính là cậu sao? Tôi giao Huyên Băng cho cậu cũng coi như yên tâm...

Trang Duệ nói làm cho Phương Di dần đoán ra sự thật, nhưng Phương Di cũng không quá tức giận, bây giờ thế đạo bây giờ là đàn ông quá trung hậu sẽ chịu nhiều thiệt thòi. Bản tính của Trang Duệ là rất tốt, cũng không thiếu cơ trí, như vậy sẽ là một biện pháp hữu hiệu để bảo vệ con gái mình, tìm được một con rể như vậy thì Phương Di còn gì phải lo lắng nữa?

- Hì hì, cháu cũng không phải không hiểu...

Trang Duệ gãi đầu nở nụ cười nhưng ngay sau đó lại đông cứng, vì hắn thấy mao liêu số 5522 của mình đã có người trả giá, hơn nữa trực tiếp đẩy giá từ hai trăm ngàn lên đến năm trăm ngàn.

- Chú Tần, có người đấu giá phỉ thúy đỏ, giá là năm trăm ngàn Euro...

Trang Duệ tranh thủ thời gian thông báo cho Tần Hạo Nhiên, nếu nói về giỏi ứng biến thì Trang Duệ thật sự không bằng hai thương nhân tinh anh như Phương Di và Tần Hạo Nhiên.

- Không có gì, đừng nôn nóng, vẫn còn hơn một giờ nữa...

Tần Hạo Nhiên nhìn đồng hồ rồi dùng giọng trấn định nói, lão vốn sẽ không nghĩ rằng có thể thu vào khối mao liêu kia với giá rẻ, vài ngày qua lão đã nghe nhiều người bàn về khối mao liêu 5220, có quá nhiều kẻ chú ý, như vậy người tham gia ngày càng nhiều. Tất nhiên trong công bàn phỉ thúy Myanmar lần này sẽ không thiếu cao thủ đổ thạch.

Nguy hiểm lớn thì tiền tài càng lớn, một khối mao liêu của mỏ khoáng cũ nặng cả tấn, đây thật sự là mao liêu hiếm có trong lịch sử, tuy sau lưng của khối mao liêu còn có một vết nứt ác tính nhưng nó lại quá lớn, biết đâu vết nứt ác tính chỉ kéo đến chính giữa khối mao liêu rồi biến mất?

Vì vậy mà đừng nghĩ rằng ngày hôm đó Trang Duệ cho ra biểu hiện không thèm quan tâm, kể cả những người từng xem qua khối mao liêu kia cũng đưa ra đánh giá rất thấp, nhưng biết đâu được những kẻ trả giá khối mao liêu vào lúc này chính là những kẻ cho ra đánh giá cực thấp kia, Trang Duệ chẳng phải là một trong số đó sao?

- Không đúng, khối mao liêu này giá cả dần tăng...

Chỉ trong thời gian mười phút mà giá cả của khối mao liêu 5220 kia đã từ năm trăm ngàn lên đến một triệu Euro, hầu như cứ cách ba phút lại có người đấu tăng thêm một trăm ngàn. Trang Duệ thấy tình huống như vậy thì căn bản không hoạt động cơ thể, chỉ có thể căng mắt nhìn chằm chằm.

- À, Tiểu Duệ, cậu đến xem giá cả của hai khối mao liêu 4179 và 5367, để tôi chú ý 5220 một chút...

Tần Hạo Nhiên cũng nhíu mày, ngày hôm qua lão đã lén đến xem mao liêu số 5220, tuy nó rất lớn nhưng cũng không được cắt mặt, không hiện rõ phỉ thúy, bây giờ bị người ta đẩy giá như thế là không bình thường.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.