Hoàng Kim Đồng

Chương 550: Quyết định- Chồng, sao thức dậy sớm như thế? Ủa? Anh đang làm gì vậy?

Sáng sớm hôm sau Tần Huyên Băng khi còn đang mơ màng thì chợt phát hiện Trang Duệ đã ngồi dậy, trên đùi đặt một chiếc laptop.

- Sao? Anh đã quyết định mua rồi à?

Tần Huyên Băng vén tóc ra sau đầu để lộ ra cái cổ tuyết trắng, sau đó nàng dựa vào vai Trang Duệ, thấy trên màn hình có vài tấm hình, là vài chiếc máy bay, mặt khác còn có số liệu tham số.

Trang Duệ khẽ gật đầu nói:

- Đã quyết định rồi, Huyên Băng, em đến mà xem, chúng ta nên mua cái nào?

Trang Duệ tìm cả buổi sáng thì phát hiện các phú hào trong nước ít mua máy bay tư nhân chủ yếu không phải là tiền tài, tuy phí bảo dưỡng máy bay là rất cao, nhưng đối với các vị phú hào tài sản vài tỷ thì căn bản không là vấn đề.

Điều làm cho giới phú hào trong nước lùi bước chính là nguyên nhân giờ bay, căn cứ vào những quy định tương quan thì máy bay tư nhân muốn bay phải có đơn xin phép cục đường không trước mười lăm ngày, nếu không sẽ chẳng cho phép cất cánh.

Nhưng hoạt động thương vụ thường là quyết định tạm thời, cũng có nhiều chuyện xảy ra bất ngờ, không ai có thể quy hoạch tường tận như vậy.

Vì thế mày ngồi trên máy bay của mình thật sự không bằng bay thường cho bớt việc, vì vậy mà rất nhiều người bỏ đi ý định mua máy bay riêng cho mình. Đọc Truyện Online mới nhất ở TruyenFull.vn

Nhưng chuyện này đối với Trang Duệ thì không tính là khó giải quyết, tuy không cần vận dụng quan hệ của gia tộc ông ngoại đề làm khó người ta, nhưng tìm cho mình chút phúc lợi cũng không là vấn đề.

Trang Duệ cũng không phải là một chính nhân quân tử một lòng vì nước vì dân, hơn nữa hắn bỏ ra thêm chút tiền để có thể rút ngắn thời gian thông báo với cục đường không, tin chắc Âu Dương Quân có thể giải quyết được vấn đề này.

- Thấy thế nào?

Trang Duệ đứng dậy kéo bức màn, cửa sổ mở ra, gió mát thổi vào phòng, những mùi hương khó ngửi đã bị hòa tan. Hắn quay lại giường ôm chầm lấy Tần Huyên Băng, thấy mỹ nhân trong lòng đang nhìn chằm chằm về phía màn hình máy tính.

Tần Huyên Băng suy nghĩ một lúc, sau đó nàng chỉ vào một hình ảnh rồi nói với Trang Duệ:

- Trang Duệ, em cảm thấy nên mua chiếc Premier I của công ty Raytheon, tuy hành trình ngắn một chút nhưng giá cả lại rẻ hơn nhiều...

- Đây là máy bay cỡ trung, làm bằng sợi cacbon, thân máy bay kiểu tổ ong, độ cao khoang máy bay là 1m65, độ cao này hình như quá thấp...

Trang Duệ nhìn vào những tham số của máy bay thì không khỏi nhíu mày, với độ cao của mình thì không phải là đi phải cúi sao? Nếu đi vệ sinh thì cũng không thoải mái chút nào.

- À, có hơi thấp...

Tần Huyên Băng cũng khẽ gật đầu, nàng không mang giáy cao gót thì đã cao một mét bảy, vì thế có thể thấy loại máy bay này có hơi nhỏ.

- Hai đồng hồ đo chất lượng cao của Anh, quản lý phi hành bằng hệ thống lái tự động, là loại máy bay công vụ tốc độ nhanh nhất thế giới...

Trang Duệ đọc các thông số bên dưới và khẽ gật đầu, thật ra hắn cũng hoàn toàn không hiểu những thứ này, chủ yếu là quan tâm đến dòng chữ "tốc độ nhanh nhất" mà thôi...

Nhưng tiếp tục xem xét thì Trang Duệ lại nhíu mày vì chiếc máy bay Premier của công ty Raytheon này tính cả một vị phi công duy nhất thì có thể vận chuyển được năm người, tổng hành trình một lượt bay là 2435km, rõ ràng chỉ có thể dùng trong nước mà thôi, nếu muốn bay ra nước ngoài thì căn bản là khả năng không lớn...

- Huyên Băng, chiếc máy bay này là không được, sau này chúng ta còn đi du lịch nước ngoài, chiếc máy bay này chỉ bay được hơn hai ngàn kilomet, dù là đi Hongkong cũng phải quá cảnh, quá phiền toái, như vậy không bằng bắt máy bay ngoài...

Trang Duệ lắc đầu, hắn loại chiếc máy bay Premier, lại đưa mắt nhìn sang một loại máy bay kahsc, cũng là một chiếc máy bay của công tay Raytheon, nhưng nếu xét tính năng thì ưu việt hơn Premier rất nhiều.

Đây là chiếc máy bay 00P, yêu cầu thấp với chiều dài đường băng, có thể cất cánh trên mặt đất đá vụn hay mặt cỏ, được các hãng hàng không dân dụng ở Trung Quốc phê duyệt có thể sử dụng ở những sân bay điều kiện xấu như Lhasa.

Hơn nữa chiếc 00P này có khoang máy bay rất rộng, có thể chịu tải từ 6 đến 10 hành khách, không gian rộng rãi, chiều cao phù hợp, với chiều cao của Trang Duệ cũng có thể dễ dàng đi lại ở bên trong mà không cần cúi đầu.

Điều làm cho Trang Duệ động tâm chính là hành trình của nó hơn bốn ngàn kilomet, khá thích hợp để đi du lịch.

Vì vậy mà nếu muốn đến Anh hay Mỹ thì chỉ cần một lần quá cảnh để tiếp nhiên liệu mà thôi, như vậy Trang Duệ cung có thể tiếp nhận được.

Dù thế nào thì Trang Duệ cũng là một người trẻ tuổi, trong lòng rất chờ mong có được máy bay riêng, nếu dùng ở Bắc Kinh thì thật sự là rất có thể diện.

Nhưng giá cả ở bên dưới thật sự làm cho Trang Duệ có chút đau lòng, hơn mười bốn triệu đô la Mỹ, quy đổi ra cũng hơn một trăm hai chục triệu tệ.

- Đây là chiếc máy bay công vụ bán chạy nhất thế giới, trang bị hệ thống điều khiển điện tử, khoang máy bay có quán bar, toilet cao cấp, ghế da thật, cách âm cực tốt, giải trí đa phương tiện, sử dụng đãi ngộ đối với quý tộc...

- Nhiều tính năng có thể so sánh với máy bay Boeing 747, cất cánh dễ dàng bay lên tầng khí lưu, tuyệt đối không phát sinh hiện tượng xóc nảy...

Trang Duệ nhìn những dòng chữ giới thiệu về chiếc 00P ở bên dưới cùng mà không khỏi hạ quyết tâm, hắn nói:

- Mua, mua chiếc này, Huyên Băng, em gọi điện thoại cho mẹ, nói là tối nay anh sẽ gửi tiền sang...

- Hừ, đó là mẹ em...

Tần Huyên Băng trừng mắt nhìn Trang Duệ, nhưng lúc này trong lòng nàng cũng có chút rạo rực, nàng tuy không phải là cô gái thích khoe khoang nhưng có máy bay tư nhân cùng chồng đi du lịch cũng là một dụ hoặc mà bất kỳ phụ nữ nào trên thế gian này cũng khó thể cưỡng lại được.

- Tốt, lần sau thế thấy mẹ vợ thì anh sẽ gọi là dì...

Trang Duệ cười hì hì nói lời vui đùa, hắn chợt nhớ đến tình huống nhận điện thoại của mẹ vợ vào tối hôm qua, thế là trong lòng không khỏi có chút lay động, ánh mắt nhìn về phía Tần Huyên Băng cũng nóng hẳn lên.

- Đừng, đã thức dậy rồi thì mau đi ra, nếu không thì mẹ sẽ nói...

Tần Huyên Băng bị ánh mắt của Trang Duệ làm cho sợ đến mức nhanh chóng rời khỏi giường, dùng khăn lông bọc quanh người rồi đi vào phòng tắm.

- Hừ, không được nhìn...

Trang Duệ chợt thấy một cái đầu màu trắng xuất hiện bên cửa sổ, vì vậy mà mở miệng mắng, thì ra tiểu tử kia đang rình coi bên ngoài, không biết nó có yêu thích như vậy từ khi nào?

Sau khi rửa mặt thì Trang Duệ thấy đã đến gần giờ cơm trưa, đây chính là chỗ tốt khi không đi làm, nhưng nếu ngày nào cũng như thế này thì sợ rằng chưa đến bốn mươi thì đã phải dùng đến rượu đuôi hổ rồi, vì sau khi đứng lên hắn thật sự cảm thấy hông có hơi mỏi.

- Trang Duệ, việc này có nên nói với mẹ không? Hỏi xem mẹ có đồng ý không?

Khi đi đến trung viện thì Tần Huyên Băng dùng giọng không yên lòng hỏi Trang Duệ.

Trang Duệ cười cười nói:

- Không có gì, mẹ sẽ không quan tâm đến những chuyện này, mẹ sẽ không quan tâm đến chuyện tiền bạc anh kiếm được...

Quả nhiên vào giờ cơm Trang Duệ nhắc đến chuyện này, Âu Dương Uyển cũng không để ý, con mình có bản lĩnh kiếm tiền, muốn xài thế nào thì có thể tự tiện. Bà chỉ hỏi thăm vấn đề an toàn của máy bay tư nhân, sau khi biết được tính an toàn được đảm bảo thì căn bản không hỏi gì nữa.

Chỉ là sau khi cơm nước xong thì Tần Huyên Băng gọi điện thoại cho bố mẹ, Trang Duệ lại có chút uể oải, vốn là cho rằng gửi tiền sang có thể mua được máy bay, nhưng không ngờ phải đặt cọc một nửa tiền và chờ bốn tháng mới có hàng, điều này làm cho tính tích cực của hắn ở phương diện mua sắm máy bay đã biến mất.

Nhưng Trang Duệ đã quyết định sẽ mua, thế là hắn để cho bố mẹ vợ giúp mình hỏi giá cả, đợi sau khi làm xong thủ tục thì mình sẽ chuyển khoản. Lúc này trong nước còn chưa có đại lý của công ty Raytheon, vì thế làm việc này ở Hongkong sẽ thuận tiện hơn.

Mua máy bay tư nhân cũng phải bỏ ra một số tiền lớn, trong phạm vi toàn cầu thì công ty Raytheon mới chỉ bán được năm trăm chiếc mà thôi, bọn họ sẽ căn cứ vào yêu cầu của khách hàng để có những sắp xếp phù hợp.

Công ty Raytheon rất quan tâm đến đơn đặt hàng của Trang Duệ, thế là phái một chuyên gia tên Tom từ Mỹ đến Bắc Kinh trao đổi một vài phương diện với Trang Duệ, kẻ cả những cách phối trí trong buồng máy bay, làm cho Trang Duệ thật sự sinh ra cảm giác khách hàng là thượng đế.

Chỉ là Trang Duệ cho ra yêu cầu muốn giao hàng nhanh một chút và đối phương thật sự tỏ ra bất lực.

Dù sao đây cũng là thứ bay trên bầu trời, yêu cầu về mặt kỹ thuật là cực kỳ nghiêm khắc, hơn nữa còn phải tiến hành nhiều lần thử nghiệm, bọn họ sẽ phải phụ trách an toàn cho khách mua hàng. Trang Duệ nghĩ lại cũng cảm thấy đúng, cũng không thể dùng mình làm vật thử nghiệm cho được, hắn vẫn quý mạng nhỏ của mình.

Sau vài ngày thì Trang Duệ đã hoàn toàn nhàn rỗi, ngẫu nhiên cũng đến Tần Thụy Lân vầ Tuyên Duệ Trai nhìn qua, hai bên làm ăn rất bình thường.

Lúc này việc kinh doanh con dấu ở Tuyên Duệ Trai đã được mở rộng phát triển, đúng như những gì Trang Duệ dự đoán, không cần hắn đưa con dấu cho nhóm Kim Mập tuyên truyền thì đám người học đòi văn vẻ đã đến.

Chỉ ba năm ngày mà đã có hai ba chục người đến đặt hàng con dấu, tính ra thì thầy Cát cũng đã có thu nhập hai ba chục ngàn, vì thế khi thấy mặt Trang Duệ thì không khỏi không nói lời cảm tạ.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.