Hoàng Kim Đồng

Chương 787: Kim cươngNhìn thấy Kim Cương mở miệng rộng ra, rất khoa trương phun bã mía ra bên ngoài, Trang Duệ không khỏi cười lớn, hắn ngây ngốc với Kim Cương một thời gian dài, cảm giác Kim Cương giống như đại hài tử năm sáu tuổi, thập phần đáng yêu, nếu như ngươi khích lệ nó vài câu, nó sẽ cao hứng hơn nửa ngày trời.

- PHỐC PHỐC!

Trang Duệ cũng học bộ dáng của Kim Cương, phun bã mía ra ngoài, điều này làm cho Kim Cương phi thường cao hứng, mở cái miệng rộng ra cười chất phác, thỉnh thoảng dùng nắm đấm nện lên ngực một hồi.

Kim Cương hưng phấn qua đi, lại nhìn mía ngọt bên người, cũng hơi do dự một chút, sau đó lại phân ra vài cây, nhẹ nhẹ đặt bên người Trang Duệ.

Cử động này của Kim Cương, làm cho trong lòng Trang Duệ có chút cảm động, ở trong giới tự nhiên, động vật đối với đồ ăn của mình, từ trước đến nay đều chia cho nhau, động vật trí tuệ càng cao càng là như thế.

Kim Cương có thể có loại biểu hiện này, nó không chỉ xem mình là đồng loại, mà nó còn đem chính mình biến thành đồng bọn thân mật nhất

Nhưng thời điểm ăn cá, Kim Cương rất hưng phấn, có lẽ là vì sợ nước, cho nên từ trước tới nay nó chưa được ăn cá, Trang Duệ bắt được con cá nặng bảy tám cân, ngược lại hơn phân nửa đều lọt vào bụng của Kim Cương.

- Kim Cương, xuống tắm rửa...

Hai ngày này cùng Kim Cương ở chung, Trang Duệ đúng là không thể ngửi nổi mùi thúi trên người nó, đoán chừng là khi bạn thân sinh ra tới giờ chưa bao giờ được tắm rửa, Trang Duệ đứng ở chỗ cạn nhất của thủy đàm, ngoắc Kim Cương.

- Ô ô...

Kim Cương nhìn lão đại vẫy tay, hai cánh tay của nó vung vẩy lung tung, thân thể không ngừng lui về phía sau, giống như biểu đạt là bản thân của mình rất sợ nước.

- Đừng sợ, ngươi xem, không có việc gì đâu.

Trang Duệ phát nước dội lên người Kim Cương, làm mặt của đại gia hỏa này xuất hiện vệt nước, Kim Cương sợ tới mức dùng cả tay và chân, tránh ra xa thủy đàm cở mười mét.

Có thể là cảm giác nước không có làm mình bị thương hại gì, Kim Cương mờ từ từ bình tĩnh trở lại, lại nhìn thấy Trang Duệ đang bơi lội trong thủy đàm, có chút do dự.

Không biết có phải là vì lần lặn lúc trước nên khả năng nín thở của hắn cao lên, Trang Duệ phát hiện mình có thể nín thở dưới nước bảy tám phút, nhìn thấy Kim Cương không xuống, Trang Duệ tiếp tục lặn xuống dưới đáy nước, không lộ diện nữa.

Một phút đồng hồ qua đi, Kim Cương thò đầu ra nhìn, ló đầu ra ngó xuống, không có phản ứng gì.

Ba phút đi qua, Kim Cương có chút sốt ruột, cầm cây côn khua khắn trong nước, nhưng vẫn không dám xuống nước.

Năm phút đồng hồ qua đi, Kim Cương mới bắt đầu thở gấp ồ ồ, hơn nữa thò một chân vào trong nước.

Tinh Tinh là động vật thích học tập nhất, Kim Cương cũng không có ngoại lệ, nhìn thấy Trang Duệ ở trong nước quá lâu mà không thò đầu ra, rốt cuộc Kim Cương cũng không nhịn được mà đưa chân vào trong nước, sau đó giống như điện giật rút chân lên.

Có lẽ là vì thủy đàm lạnh buốt, làm cho Kim Cương cảm giác được rất thoải mái, đại gia hỏa cẩn thận từng li từng tí bỏ chân vào, chậm rãi đưa cả thân thể trượt vào trong nước, học theo động tác của Trang Duệ, giày vò mặt nước.

- Kim Cương, tốt lắm!

Trang Duệ ở trong nước thấy rất rõ ràng, cho nên thò đầu lên mặt nước thở một cái, nhìn về phía Kim Cương giơ ngón tay cái lên.

Chỗ nông nhất của thủy đàm cũng sâu một mét, Kim Cương ở trong nước đi lại nửa ngày trời, bắt đầu học bơi và lặn, hơn nữa bởi vì thiên tính động vật, cho nên nó ở trong nước linh hoạt hơn Trang Duệ nhiều.

Loại này bản năng này làm cho Trang Duệ không ngừng hâm mộ, bản thân mình học bơi lội từ nhỏ, nhưng hiện tại chỉ nắm giữ được cách bơi ngửa và bơi chó, nhìn thấy Kim Cương, hai cánh tay mở ra, rõ ràng là bơi bướm, hơn nửa là vô sự tự thông.

Nhưng kể tử đó, cá trong thủy đàm gặp phải tai ương, Kim Cương tham ăn không ngừng bắt sạch cá lớn trong thủy đàm, bắt đến mức sạch sẽ, cũng may là thủy đàm này tương liên với biển cả, không ngừng có cá bơi vào.

Hai ngày kế tiếp, Kim Cương dứt khoát không muốn trở về, lôi kéo Trang Duệ ở ngay bên cạnh thủy đàm, đương nhiên, nó phụ trách bắt cá, Trang Duệ chỉ phụ trách nướng cá, suốt ngày đều có khói bếp bay lên.

Trang Duệ hiện tại thứ gì cũng không có, nhưng thứ có nhiều nhất chính là thời gian, nhìn thấy đồng bọn mới rất cao hứng, cũng bắt đầu chơi đùa với Kim Cương.

Vài ngày kế tiếp, quan hệ giữa Trang Duệ và Kim Cương càng thêm thân mật, tuy tướng mạo của đại gia hỏa hung mãnh, nhưng rất cẩn thận, vì để cho Trang Duệ ngủ thoải mái, nó ôm tới một đống mía khô héo tới, dùng làm đệm cho Trang Duệ.

Hơn nữa song phương phối hợp vô cùng ăn ý, đối với một ít ngôn ngữ đơn giản của Trang Duệ, Kim Cương đã có thể hoàn toàn nghe hiểu, đáng tiếc là, Kim Cương không thể nói chuyện, ngay cả như vậy, cũng giải quyết cho Trang Duệ rất nhiều tịch mịch.

Trong mấy ngày này, trừ nướng cá cho Kim Cương ăn ra, Trang Duệ cũng nhanh chóng hoàn thành công tác thanh lý những căn nhà gỗ trên đỉnh núi.

Nhà có Kim Cương to lớn, vài ngày kế tiếp, Trang Duệ đối với công tác tháo dỡ nhà cổ, có tiến triển rất lớn, nguyên nhân chính là ở bên cạnh có nhân công tháo dỡ chuyên nghiệp.

Chỉ mất năm sáu ngày, cả thôn xóm đã thanh lý xong, chỉ còn lại một căn nhà gỗ duy nhất, những căn còn lại chỉ là phế tích, nhưng Trang Duệ cũng không muốn lãng phí những gỗ ở đây, tất cả đều biến thành củi để nướng cá.

Từ trong những căn nhà gỗ này, tìm được đại lượng đồ dùng sinh hoạt và binh khí khôi giáp, có trường mầu gỉ sét loan lỗ, những cây búa ngắn và trường kiếm kỵ sĩ tinh xảo, những vật này đều có phong cách của nước ngoài, không phải là những thổ dân có thể chế tạo ra được.

Bên trong có mấy chén gỗ nên cũng giải quyết được vấn đề thực tế của Trang Duệ, sau khi có chén gỗ thì có thể uống canh cá, làm cho Trang Duệ cảm giác được bản thân như đang sinh hoạt trong xã hội hiện đại, cũng không có thoái hóa tới mức biến thành vượn người.

Hữu dụng nhất không chỉ có những thứ gỉ sét kia, còn có một cây cưa còn sử dụng được, thứ này làm cho Trang Duệ nhìn thấy hi vọng ở trên đảo hoang này.

Sau khi đào móc tất cả những thứ trong nhà gỗ, Trang Duệ liền chuẩn bị chế tạo một chiếc bè độc mộc.

Mà ở trong những căn nhà gỗ này, Trang Duệ lại phát hiện tám cổ thi thể, đều là dùng binh khí đánh nhau tới chết, xem ra hẳn là một hồi chiến đấu sống mái với nhau, có phải lúc đó toàn bộ người trên đảo đều đồng quy vu tận hay không? Trang Duệ cũng không biết được.

Nhưng những manh mối này, đủ cho Trang Duệ tiến thêm một bước khảo chứng, đó là nơi đây chính là hang ổ của hải tặc, nhưng vì sao hải tặc lại chọn nơi đây là hang ổ, làm cho Trang Duệ trăm mối không có cách giải thích nào cả.

Bởi vì đá ngầm trên đảo hoang này rất rậm rạp, ra vào cực kỳ khó khăn, nếu sơ ý là kết cục thuyền hủy người chết, nhưng sau khi thanh lý di tích này xong, Trang Duệ cũng không tìm được đáp án.

Đối với chuyện đã xảy ra mấy trăm năm trước, Trang Duệ cũng không có xoắn xuýt quá lâu, ngược lại những thứ mà hắn đào móc ra từ trong những căn nhà gỗ đấy, lại làm Trang Duệ cảm thấy vô cùng cao hứng.

Quần áo... Đương nhiên là không có, dù có cũng hư thối từ lâu.

Nhưng Trang Duệ lại tìm được một đôi ủng làm từ da trâu, hơn nữa trừ việc đã phai màu ra, bảo tồn thập phần hoàn hảo, Trang Duệ dùng chân ướm thử, mặc dù có chút rộng, nhưng so với đôi giày làm từ vải quần jean của mình thì thoải mái hơn trăm lần.

Trang Duệ cũng bất chấp đây là đồ cổ mấy trăm năm, trực tiếp mang vào trong chân, hiện trên đầu Trang Duệ đội nón cao bồi, chân đạp ủng da, trên người bị ánh mặt trời phơi đen nhánh, nếu như trên mặt bôi thêm ít một ít màu sắc, hắn sẽ biến thành thổ dân chân chính.

Mà trong phế tích khác, Trang Duệ còn tìm được một hộp gỗ, ở bên trong có một đôi bao tay bằng tơ vàng, chế tác cực kỳ tinh xảo, tuy đã trải qua mấy trăm năm, nhưng nó vẫn như mới, cái đồ chơi này làm sao Trang Duệ nở đeo chứ, cẩn thận từng li từng tí đặt ở trong sơn động.

- Kim Cương... Nhẹ một chút, lại nhẹ một chút...

Chỉ còn một căn phòng cuối cùng, khắp thôn xóm coi như thanh lý xong, Kim Cương phá bỏ những căn khác động tác rất thô bạo, trực tiếp dùng bàn tay to như cái quạt, nắm lại thành đấm, dù sao da thịt của nó rất dày, nên không sợ mảnh gỗ va vào người.

Ngày đầu tiên Kim Cương bạo lực phá bỏ và dời đống đổ nát đi nơi khác làm cho Trang Duệ trợn to mắt há hốc mồm, nếu như Kim Cương mà làm nghề này ở trong nước, tuyệt đối là làm công việc của một trăm người, hơn nữa còn nhanh chóng giàu có.

- NGAO...

Sau khi đổ căn nhà, Kim Cương hưng phấn uốn lượn cánh tay phải, làm cho Trang Duệ cười to, đây là Trang Duệ dạy cho Kim Cương, hiện tại thời điểm hưng phấn, thay vì đấm ngực nó đã làm động tác này.

- Đi, đi nhặt củi lửa a, buổi tối ta nướng thịt cho ngươi ăn.

Trang Duệ cười xoa xoa cổ Kim Cương, bây giờ là buổi trưa, Kim Cương đã ngán ăn cá, lại bắt được một con dê rừng, Kim Cương ăn rất tạp, động thực vật đều ăn, nhưng mấy ngày nay được Trang Duệ nuôi dưỡng nên sinh ra kén ăn, trừ đồ vật được nướng chín, không bao giờ ăn đồ sống nữa.

Tuy Kim Cương thông minh, nhưng vẫn không học được cách dùng lửa nướng chín đồ ăn, sau khi lông trên người bị lửa đốt cháy mấy lần, bạn thân không bao giờ tự mình nướng đồ ăn nữa.

- Ồ ồ...

Nghe hiểu lời nói của Trang Duệ, Kim Cương cao hứng quay người đi thu thập củi khô, mấy ngày nay đều phân công như thế. Text được lấy tại Truyện FULL

Trang Duệ thì ở lại trong căn nhà gỗ cuối cùng tìm kiếm thứ mình cần.

Hắn có một loại cảm giác, những người này đi tới hoang đảo này, hình như có bí mật gì đó, tạo ra một cái thôn xóm, trừ đôi bao tay bằng vàng ra, Trang Duệ không tìm thấy kho báu của hải tặc.

- Ồ?

Trang Duệ từ trên mặt đất nhặt được một khối da gấp lại, sau khi mở ra xem, hình như phía trên xuất hiện một ít vân tuyến mơ hồ.

- Đây là cái gì?

Nhìn thấy tấm da này, Trang Duệ có chút ngạc nhiên, phát trên vẽ một ít đường cong, không giống như địa đồ, giống như một bức tranh của hài tử vẽ loạn, uốn éo lệch lạch không đồng nhất.

Nhưng Trang Duệ là dân chơi đồ cổ, biết rõ nước ngoài và Trung Quốc thời cổ không giống nhau, người Trung Quốc cổ đại muốn bảo tồn một ít ghi chép, sớm nhất chính là ghi lại trên thẻ trúc, sau đó là trên vải vóc và sau cùng là giấy.

Nhưng ở nước ngoài, nếu có ghi chép quan trọng gì đó, phần lớn đều dùng da trải qua xử lý đặc thù mà ghi lại, sau đó dùng thuốc màu ghi ở trên, dùng loại phương pháp này ghi lại chuyện gì đó, thường thường có thể bảo tồn rất lâu dài.

Nhưng da có thể được dùng để viết chữ này, nhất định phải dùng da dê để chế tác, đây chính là quyền trục da dê trong truyền thuyết, mặt khác còn cần một ít công nghệ đặc thù, cho nên không phải chuyện rất trọng yếu, bình thường sẽ không ghi lại trên da.

Nói cách khác, Trang Duệ cầm tấm da này trên tay, nhất định có bí mật, nhưng Trang Duệ nhìn thấy họa tác trên đó rất xấu, Trang Duệ chỉ có thể lắc đầu thở dài, đương nhiên không có bổn sự lý giải nó.

Có một điểm Trang Duệ có thể khẳng định, họa tác trên tấm da dê này không phải là địa đồ gì đó, bởi vì tất cả phía trên đều là đường cong, nói là lộ tuyến của mê cung càng phù hợp hơn.

Sau khi cất giữ tốt tấm da dê, Trang Duệ trở về trong sơn động, đem da dê và bao tay vàng bảo tồn chung một chỗ.

Vi sợ động vật tiến vào trong sơn động quấy rối, bên ngoài sơn động của Trang Duệ cũng đào một cái hố sâu, sau đó phía trước sơn động đặt một tảng đá nặng bốn năm mươi ký, như vậy trừ Trang Duệ và Kim Cương ra, những động vật giống như mèo chồn, không cách nào dời được tảng đá đi.

- Ồ ồ!

Bên này Trang Duệ vừa thu thập xong, bên kia Kim Cương cũng xong việc, thằng này để bớt việc, dứt khoát trực tiếp âm một thân cây trở về, hơn nữa vừa đi vừa ăn cây non, Trang Duệ nhìn thấy lập tức dở khóc dở cười.

Bất đắc dĩ, Trang Duệ chỉ có thể tự mình đi nhặt một ít củi khô ở gần sơn động, cầm về sơn động làm củi.

Tuy ở đây chỉ có một loại gia vị là muối, nhưng Kim Cương ăn một nắm đầy miệng, bả vài cong lên giống như đang khoe cơ bắp với Trang Duệ.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.