Hoàng Kim Đồng

Chương 812: Trao đổiTừ Quốc Thanh lúc trước còn không đóng nổi tiền điện nước, đến bây giờ ở đầu giường của vợ con đã có lò sưởi, đương nhiên biết rõ tốt xấu, lại nói chuyện này là lừa gạt tiền của người nước ngoài, Từ Quốc Thanh không có chút gánh nặng tâm lý nào.

Sau khi Từ Quốc Thanh rời đi, ngày hôm sau Trang Duệ đã đem hai món đồ sứ này đi, khi Từ Quốc Thanh mang đến đây hai món này còn mang theo mảnh vỡ của đồ sứ Từ Châu, đều giao cho Lý Đại Lực.

Về phần làm như thế nào, trên tay Lý Đại Lực đều có nhân tài chuyên nghiệp, căn bản không cần phiền lòng Trang Duệ.

Khống quá nửa tháng, Trang Duệ đi Tuyên Duệ Trai trong Phan Gia Viên, từ trong miệng của hầu tử nghe được tin tức đầu tiên, Hà Bắc Hàm Đan có một đội trộm mộ, gần đây móc ra được di chỉ gốm Từ Châu, bên trong có không ít thứ tốt.

Căn cứ những người có tin tức linh thông, trong đội trộm mộ đó, phát hiện hai món đồ sứ chế tác tinh mỹ, trải qua một ít chuyên gia dân gian xem xét, nghi là đồ sứ Từ Châu tiến cống cho hoàng cung Nam Tống.

Tin tức trong thị trường đồ cổ linh thông, tuyệt đối không thua gì những lão nương suốt ngày nghe ngóng tin tức từ nhà người khác mà nhiều chuyện, trong thời gian cực ngắn, tin tức khai quật được gốm sứ Từ Châu, đã truyền ra khắp đại giang nam bắc.

- Trang lão sư, đang bận cái gì thế?

Trang Duệ đang ở trong trang viên đùa nghịch với Kim Cương, bỗng nhiên nhận được điện thoại từ phó nghiên cứu viên bảo tàng cố cung Kim Bàn Tử.

- Ai ôi! Kim lão ca, ngài ngàn vạn lần đứng hô lão sư, ta không gánh nổi cái gọi này của ngài đâu!

Tuy danh khí của Trang Duệ trong giới đồ cổ không tệ, được những người yêu thích đồ cổ kêu là lão sư, nhưng nếu so sánh với những người xuất thân chính quy như Kim Bàn Tử, hắn không có tư cách này. nguồn TruyenFull.vn

- Ha ha, vậy thì gọi ngươi là lão đệ thôi, dù thế nào, đoạn thời gian trước gây ra động tĩnh lớn như vậy, hiện tại giấu tài a...

Kim Bàn Tử cũng không dám nhìn Trang Duệ, hơn hai năm trước thời điểm hai người quen nhau, Trang Duệ cũng chỉ nổi danh trong giới ngọc thạch mà thôi, nhưng hai năm qua đi, cho dù là sự nghiệp hay thành tựu, Trang Duệ đã hoàn toàn xứng đáng là nhân tài trong giới đồ cổ.

- Này, Kim lão ca, ta là người có vận khí tốt, kỳ thật hiểu được cũng không nhiều, mà trời rất nóng nên không muốn đi ra ngoài, trong nhà thì mát hơn, Kim lão ca có gì chiếu cố không?

Trang Duệ vừa nói vừa mắt một con chó con của Tuyết Ngao bỏ lên đùi của cháu ngoại, vừa nói chuyện khách sáo với Kim Bàn Tử.

Nhưng cách lần hắn gặp Lý Đại Lực, đã qua hơn một tháng, mà trong thời gian đó hắn và Lý lão bản có điện thoại hai lần, Lý Đại Lực rất mịt mờ nói cho Trang Duệ, có ba vị khách nhân từ Nhật Bản tới, hoàn toàn có hứng thú với hai kiện đồ cổ này.

Về phấn đấu giá của hai món đồ sứ, mấy ngày gần đây nhất sẽ cử hành, bởi vì lần này thả tiếng gió có gốm sứ Từ Châu, làm cho các ngành cổ vật cũng khẩn trương, cho nên Lý Đại Lực rất cẩn thận, thời gian và địa điểm đấu giá cổ vật, đến bây giờ đều chưa xác định.

Trang Duệ cũng không có ý định tham gia đấu giá lần này, cho nên hơn nửa tháng nay, đều ở trong trang viên với người nhà, thời gian trôi qua tuy bình thản nhưng rất phong phú.

- Lão đệ, nói cho ngươi biết một chuyện, gần đây ở địa khu, có đấu giá chợ đêm.

Bỗng nhiên âm thanh của Kim Bàn Tử đè thấp vài phần, lộ ra vẻ thần thần bí bí.

- Kim lão ca ngài nói đấu giá món đồ gì? Ta thật sự có hứng thú hay không.

Trang Duệ sững sờ một chút, sau đó là cười, thời gian trùng hợp như thế, vậy khẳng định là do Lý Đại Lực tổ chức, không nghĩ tới Kim Bàn Tử lại nhớ tới mình.

- Ai, lão đệ, lần này đấu giá chợ đêm có hàng, gần đây có truyền ra tin tức khai quật ra đồ sứ Từ Châu đấy?

Kim Bàn Tử nhìn thấy Trang Duệ không động tâm, không khỏi có chút sốt ruột, hắn gọi điện thoại cho Trang Duệ cũng không phải rãnh rỗi nhứt trứng ***, đây là lời bàn giao của lãnh đạo.

- Ta nói Kim lão ca, ngài cũng không chơi đồ sứ, đối với việc này có ý định gì à?

Trang Duệ đúng là cảm thấy kỳ quái, Kim Bàn Tử là chuyên gia tranh chữ, mặc dù đối với đồ gốm sứ cũng không gì xa lạ, nhưng liên quan tới vấn đề học thuật, chẳng lẽ Kim lão ca này đổi nghề rồi sao?

- Khục khục, lão đệ, ta cũng biết rõ ngươi là người chơi đồ sứ mà!

Kim Bàn Tử có chút không có ý tứ, ho khan vài tiếng.

- Hắc ta nói Kim lão ca, thời gian chúng ta quen biết nhau cũng không ngắn, có việc ngài nói thẳng đi!

Trang Duệ nghe ra chút môn đạo, Kim Bàn Tử là người vô sự không lên điện tam bảo, có việc mới tìm tới chính mình.

- Ta biết rõ lão đệ là người sảng khoái mà, ta sẽ nói thảng đây!

- Là như thế này, lãnh đạo biết rõ ta và ngươi quan hệ không tệ, muốn... Muốn cho ta và lão đệ ngươi thương lượng một chút, nhìn xem có thể, có thể liên kết với bảo tàng cố cung, làm gian trưng bày triển lãm...

Kim Bàn Tử vẫn có vài phần học giả thanh cao nên không có yêu cầu người khác, nói ra những lời này đúng là lãnh đạo đã bức ép hắn rồi, hắn nói chuyện lắp ba lắp bắp.

Trang Duệ nghe xong là việc này, nhíu mày lại, trong thời gian trước Hoàng Phủ Vân đã từng nói qua vấn đề này cho hắn nghe.

Nhưng mà Trang Duệ cảm thấy bảo tàng hải tặc và mặt nạ vàng, chính là trấn bảo của bảo tàng Định Quang, để câu du khách, khách đến nhiều cũng là vì chúng, sở dĩ nhà bảo tàng có thể có lưu lượng khách như hiện tại, công lao của những vật này không thể bỏ qua.

Trái lại nhà bảo tàng cố cung đối ngoại biểu hiện ra, cộng thêm công trình kiến trúc của cố cung, khó mà bảo đảm an toàn cho những vật này, mà phần lớn bọn họ đều để vật phẩm trong kho, rất ít lấy ra, cho nên Trang Duệ kiên quyết cự tuyệt.

Không nghĩ tới bên kia chưa từ bỏ ý định, rõ ràng lại đi đường vòng nhờ Kim Bàn Tử tìm tới chính mình, đúng là làm cho Trang Duệ khó xử.

Lại nói Trang Duệ yêu cầu đi thăm kho cất giữ tinh phẩm của cố cung, Kim Bàn Tử rất là nể tình, không chỉ thể, tranh chữ cất giữ trong kho, ngay cả nhà kho gốm sứ cũng dẫn Trang Duệ đi, mặt mũi không thể không cho.

Cho nên Trang Duệ có thể không chút quan tâm tới mặt mũi mà cự tuyệt mấy tên lãnh đạo, nhưng đối với Kim Bàn Tử, hắn đúng là không nói nên lời.

- Kim lão ca, nói thật ra, ta không muốn làm chuyện trao đổi này, cố cung gia đại nghiệp đại, có rất nhiều đồ, nhưng chúng đều là điểm sáng của chúng ta, trao đổi sẽ ảnh hưởng tới sinh ý a!

Trang Duệ nói thật, nhưng Kim Bàn Tử trong điện nghe có chút tư vị không phải, vừa muốn mở miệng nói ra, Trang Duệ đã nói trước:

- Nếu lãnh đạo của Kim lão ca nhắc tới chuyện này, ta nhất định không đáp ứng, nhưng Kim lão ca mở miệng nói ra, ta không thể không cho lão ca ngày mặt mũi được...

Trang Duệ thở mạnh nói chuyện, làm cho gương mặt béo ục ịch của Kim Bàn Tử lúc đỏ lúc trắng, trong nội tâm vô cùng cao hứng, không thấy được nha, quan chức cao cấp Trang Duệ còn không cho hắn mặt mũi, bạn thân nói câu đầu tiên là xong, quá nhiều mặt mũi a!


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.