Hôm Nay Lại Không Có Ly Hôn

Chương 13: Uống một lyThẩm Huyên cảm thấy nếu mọi người đều hào phóng giống như nam chính như vậy, thế thì trên đời này chắc chắn hơn phân nửa người đều muốn ra tòa ly hôn, tuy nhiên đáng tiếc là, không phải tất cả mọi người đều có thể may mắn gặp được Thần Tài như cô.

Chờ sau khi đối phương ký tên lên giấy xong, Thẩm Huyên lập tức cầm lấy bản thỏa thuận của cô, rồi liền đứng dậy, “Anh yên tâm, việc này tôi nhất định sẽ không tiết lộ cho người thứ ba biết!”

Dứt lời, liền gắt gao ôm bản thỏa thuận ly hôn kia lên lầu, hơn nữa còn đi nhanh như bay, tựa hồ giống như là rất sợ người phía sau đổi ý.

Nhìn cô nói xong liền nhanh như chớp đã không thấy người đâu, Mục Đình khẽ cười một tiếng, tùy tay nâng lên chung trà nhấp một ngụm, ánh mắt chậm rãi dừng lại bản thỏa thuận còn lại ở trên bàn.

Nếu không phải tận mắt chứng kiến, anh chắc chắn sẽ không tin tính cách của một người lại có thể biến hóa lớn như vậy.

Trở lại phòng, Thẩm Huyên rất nhanh liền đem bản thỏa thuận ly hôn bỏ vào két sắt của cô, phải biết rằng đây chính là đồ còn quan trọng hơn toàn bộ tài sản của cô, tuy rằng không có người làm chứng, nhưng mà nếu nam chính chịu đưa tiền, đương nhiên cũng sẽ không lừa chính mình.

Mà sự thật chứng minh cô cũng không có nhìn lầm người, bởi vì sáng sớm ngày hôm sau cô liền nhận được một tin nhắn của ngân hàng, vốn dĩ chỉ muốn xem mấy giờ, nhưng khi nhìn mặt trên có số tiền được chuyển khoản, nháy mắt tinh thần cô chấn động!

Trừng mắt cẩn thận đếm vài lần, sau khi xác nhận chính mình không có nhìn lầm, lại lên mạng kiểm tra số riền còn lại, phát hiện đúng thật là không phải nằm mơ, vừa mới ký thỏa thuận, cư nhiên nam chính liền đưa tiền cho cô!

Trong chớp mắt bản thân liền trở thành một phú bà sở hữu hàng trăm triệu, Thẩm Huyên nào còn có cảm giác muốn ngủ, nghĩ lại bản thân từng là thực tập sinh mỗi tháng cũng chỉ cầm được mấy ngàn tiền lương, đến cả nhà để ở cũng chỉ là nhà lầu đã cũ, bây giờ liền trở thành một phú bà ở biệt thự cao cấp!

Giống như là đang nằm mơ vậy, nghĩ đến ngày hôm qua bản thân còn đang hoài nghi anh không tìm luật sư làm chứng có phải còn có âm mưu gì khác hay không, bây giờ Thẩm Huyên cảm thấy chính mình đúng là lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử mà!

Đột nhiên có được một khoản tiền khổng lồ, cô quyết định mở thêm một vài thẻ để tiết kiệm, ban đầu muốn gửi tin nhắn cho anh để cảm ơn, nhưng mà Thẩm Huyên phát hiện bản thân lại không có số điện thoại của nam chính, đành phải từ bỏ cái ý định này.

Hôm nay ra ngoài rất sớm, hơn nữa tinh thần của cô còn thập phần sáng láng, chờ sau khi đem tiền chuyển vào các thẻ khác xong, Thẩm Huyên mới gọi điện cho Lục Tố Tố rủ đi dạo phố, hôm nay tâm tình rất tốt, chỉ cảm thấy không khí liền tươi mát hơn rất nhiều.

Trong trung tâm thương mại người đến người đi, ánh đèn trong tiệm quần áo thật loá mắt, nhìn người vẫn đang còn chọn quần áo, Lục Tố Tố nhịn không được khẽ cười một tiếng, “Hôm nay thoạt nhìn tâm tình cậu thật không tồi nha, chuyện gì thế, chẳng lẽ rốt cuộc Mục tổng cũng nói chuyện với cậu?”

“Cái này…… Còn có cái này nữa…… Đều gói lại hết cho tôi.”

Thẩm Huyên giơ tay lên chỉ, nhân viên cửa hàng đang đi đằng sau vẻ mặt lập tức mỉm cười gật đầu, “Vâng, xin ngài chờ một chút.”

Đi đến quầy lễ tân thanh toán hóa đơn, Thẩm Huyên quay đầu lại nhìn đối phương, nhướng mày, “Chờ sau khi sự tình thành công, là cậu có thể nhìn thấy chuyện vui.”

Đến lúc đó chờ các cô công bố tin tức ly hôn, Lục Tố Tố chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên, nhưng không có biện pháp, lúc này chắc chắn là cô không thể nói được.

Cho rằng quan hệ của bọn họ thực sự có tiến triển rất lớn, Lục Tố Tố liền cười ái muội tháo kính râm xuống đẩy cánh tay của cô, “Tốt tốt tốt, mình chắc chắn sẽ chờ chuyện vui của cậu.”

Sau khi tính tiền xong, hai người cùng nhau rời khỏi cửa hàng, không biết nghĩ đến cái gì, Lục Tố Tố bỗng nhiên nắm lấy cánh tay cô, cười nói: “Đúng rồi, trước đây cậu tìm được cái người thiết kế là ai vậy? Nếu như có thể mà nói, nếu cậu ký được hợp đồng với người đó, lúc đó cửa hàng chúng ta như được thay máu mới vậy, cái gì cậu cũng đều không quan tâm, cũng không biết bây giờ cửa hàng đang bận biết bao nhiêu, tất cả đều đè lên một mình mình, thật là đồ không có lương tâm.”

Nghe vậy, Thẩm Huyên chỉ cười mỉa một tiếng, “Không phải người tài giỏi thường rất nhiều việc sao, nếu như cái bản thiết kế đồ kia……Mình nói là mình vẽ thì cậu có tin không?”

“Cậu!?” Lục Tố Tố lập tức quét mắt khắp người cô từ trên xuống dưới, “Không phải là cậu học thiết kế trang sức sao?”

Như là đã sớm dự đoán được bạn tốt sẽ hỏi như vậy, Thẩm Huyên lại vào một cửa hàng khác, một bên lại chọn chọn lựa lựa, “Thời điểm ở nước ngoài có học luôn thiết kế thời trang, cũng chỉ là tùy tiện vẽ mà thôi, về điểm này trình độ của mình như thế nào mà so được với người khác.”

Dứt lời, Lục Tố Tố lập tức nhăn mày lại chụp xuống bả vai Lục Tố Tố, "Lại nói, mình cũng cảm thấy rất không tồi, không còn gì tốt hơn bây giờ, chúng ta có thể lại bớt được một khoản tiền mời nhà thiết kế.

“Đúng rồi thiếu chút nữa đã quên nới với cậu.” Liếc mắt nhìn xung quanh một vòng, Lục Tố Tố lập tức thò đầu qua nghiêm túc nói: “Cậu nói cái người Tô Họa kia, lúc trước cư nhiên còn tới cửa hàng của chúng ta xin việc, nhưng mà mình đã từ chối cô ta rồi, tuyệt đối sẽ không cho cậu cảm thấy ngột ngạt!”

Đang chọn quần áo, Thẩm Huyên nghe vậy tức khắc ánh mắt liền dừng lại, không nghĩ tới nữ chính còn tới chổ các cô để xin việc, cũng đúng, trong sách có ghi nữ chính chịu không nổi hoàn cảnh của công ty lớn, rất sớm đã muốn từ chức, như vậy cũng tốt, cô cũng không muốn có liên quan quá nhiều với nữ chính, đường của ai người đó đi cho khỏe.

“Xin chào tiểu thư, xin hỏi ngài yêu cầu giới thiệu gì không?”

Lập tức lúc này liền có một nhân viên trong tiệm lại đây, Thẩm Huyên vừa định nói lấy cái này cho cô thử xem, nhưng khi nhìn thấy người trước mặt, liền sửng sốt một lúc lâu.

Ánh mắt Chu Thất Thất cũng biến đổi, trí nhớ của cô rất tốt, đặc biệt đối phương lớn lên còn xinh đẹp thế này, cho nên Chu Thất Thất tất nhiên sẽ nhớ rõ người trước mặt chính là người lần trước đụng Tiểu Họa ở bệnh viện, chỉ là, càng khiến Lục Tố Tố kinh ngạc hơn chính là, cái người bên cạnh này không phải là chủ của cửa hàng lần trước tiểu Họa đến xin việc hay sao?

“Các người biết nhau?” Tự nhiên Lục Tố Tố phát hiện hai người không thích hợp.

Ho nhẹ một tiếng, Thẩm Huyên vừa định nói không quen biết, lại thấy đối phương đột nhiên tỏ ra vẻ mặt phẫn uất lui lại phía sau vài bước, “Tôi nghĩ mãi cũng không hiểu lấy năng lực của Tiểu Họa sao có thể sẽ bị từ chối, còn không phải là lần trước không cẩn thận đụng phải cô một chút thôi sao? Liền phải nhắm vào cậu ấy như vậy sao?!

Thẩm Huyên: “……”

Chẳng lẽ nữ phụ ác độc trời sinh liền khiến cho người khác cảm giác làm chuyện xấu sao?

“Không phải, cô là ai.” Lục Tố Tố nhìn Chu Thất Thất như người bị bệnh tâm thần, tùy tay vẩy chủ cửa hàng tới đây, “Nhân viên của cửa hàng mấy người đều có phẩm chất kém như vậy à?”

Cũng không biết là đã xảy ra chuyện gì, nhưng chủ cửa hàng vẫn rất tự nhiên lập tức tiến lại cười làm lành, “Xin lỗi xin lỗi, Chu Thất Thất, còn không xin lỗi khách hàng!”

Cô vừa thấy đồng hồ và túi xách trên tay hai người liền biết không phải kẻ có tiền bình thường, người mới này thật đúng là không hiểu chuyện.

“Được rồi, đi thôi.” Thẩm Huyên trực tiếp lôi kéo người liền hướng bên ngoài đi, thật sự là không muốn nói quá nhiều cùng đối phương, dù sao cô ta cũng đã nhận định là chính mình ở sau lưng giở trò quỷ rồi.

Không tình nguyện rời khỏi cửa hàng, Lục Tố Tố vẫn là một bộ không vui giật tay ra, chau mày, “Cậu kéo mình làm cái gì, mình còn chưa có gặp qua loại bệnh tâm thần như vậy, mình hỏi cậu làm sao có thể quen biết được với loại người này chứ?”

“Tốt rồi tốt rồi, đừng so đo cùng với loại người này, mình mời cậu ăn cơm được không?” Thẩm Huyên lập tức vỗ vai Lục Tố Tố.

Nghe thấy vậy, Lục Tố Tố liền nở nụ cười, nhưng như cũ một bên vẫn nói xấu người lúc nãy, và không có dấu hiệu dừng lại.

Thẩm Huyên cảm thấy chắc chắn Chu Thất Thất sẽ nói cho nữ chính, là chính mình đang nhắm vào nữ chính, không có biện pháp, thân là nữ phụ ác độc cho dù làm cái gì cũng đều là sai.

Đi dạo cả ngày, xong lại đi làm đẹp, chờ quay về biệt thự thì trời cũng đã tối, vốn dĩ hôm nay tâm tình của Thẩm Huyên thật không tồi, nhưng nguyên bản tâm tình đang tốt cũng bị bạn tốt của nữ chính khiến cho ảnh hưởng, vốn định đi ngủ sớm một chút để giữ gìn nhan sắc, nhưng khi quay về chỉ thấy mỗi một mình trợ lý Chung đang ngồi trong phòng khách, nghe điện thoại.

Có lẽ là nhìn thấy cô trở về, trợ lý Chung liền nhanh chóng cúp điện thoại, biểu tình tựa hồ có chút nghiêm túc, “Chủ tịch…… Hôm nay lại được cấp cứu thêm một lần nữa.”

Rót ly nước đi vào phòng khách, nghe xong thần sắc của Thẩm Huyên cũng ngưng trọng lên, “Tại sao lại như vậy?”

Nói xong, cô đột nhiên cũng nhớ đến, trong sách ghi là ở mùa hè mới xảy ra sự việc này, cũng không có ghi thời gian cụ thể, nói cách khác ông của nam chính tùy thời đều có khả năng qua đời.

“Hôm nay vợ chồng chú hai của Mục tổng đến bệnh viện, cũng không biết nói chuyện cùng chủ tịch thế nào, đến khi chủ tịch mắng bọn họ rồi đuổi đi, thời điểm buổi chiều đột nhiên liền phát bệnh, vừa mới được cấp cứu xong, tuy nhiên…… Bác sĩ nói tình huống của chủ tịch rất nguy hiểm, tùy thời đều sẽ……”

Chung Toàn thở dài, “Cho nên nếu ngài có thời gian cũng nên đến thăm lão gia, rốt cuộc…… Chủ tịch vẫn là rất thích ngài.”

Hơn nữa, chủ tịch nhiều lần nhấn mạnh không cho Mục tổng ly hôn với phu nhân, ngay cả di chúc cũng để lại không ít tiền cho phu nhân, Chung Toàn cảm thấy chủ tịch chắc chắn cũng biết Mục tổng sẽ ly hôn, cho nên liền nghĩ muốn bồi thường cho phu nhân một ít.

Nghe vậy, Thẩm Huyên cúi đầu trầm mặc hồi lâu, không nói gì, mà chỉ yên lặng đi lên lầu, còn không có mở điều hòa trong phòng, nhưng trời cũng không nóng lắm.

Năm nay mùa thu tựa hồ phá lệ đến sớm.

Vốn dĩ muốn đi tắm rửa, cũng không biết nghĩ đến cái gì, cô liền ra khỏi phòng, và đi theo hướng khác.

Gõ cửa hai cái, không có tiếng động của người bên trong, cô đành phải tự mình đẩy cửa ra đi vào, trong phòng không có người, nhưng mà cô lại nhìn thấy một bóng người cao lớn ở hướng ban công.

Thở dài, cô chậm rãi đi đến, gió đêm thổi qua, trong trời đêm trên bầu trời điểm vài ngôi sao, trên ban công có một chai rượu vang đỏ đang đặt trên bàn, người đàn ông mặc một bộ đồ ở nhà màu đen, trên tay bưng một ly rượu vang màu sắc đỏ thẩm, bộ dạng lạnh lùng so với ngày thường tựa hồ còn có thêm một chút ý vị khác lạ, lúc này ánh mắt sâu kín đang nhìn xa xăm vào bầu trời đêm vô tận.

“Tôi…… Sẽ đến chăm sóc cho ông thật tốt.” Giọng nói cô phá lệ nhẹ nhàng.

Vì đã xem qua sách, cho nên Thẩm Huyên biết nam chính tuy rằng không hay biểu đạt cảm xúc ra ngoài, nhưng tình cảm của anh đối với ông rất sâu đậm, rốt cuộc anh vẫn là do được ông nuôi lớn, làm sao lại không có cảm tình được.

Dù cho đã gạt ông ly hôn, nhưng ông rất quan tâm đối với chính mình, Thẩm Huyên vẫn là có thể cảm nhận được, cô cũng biết tâm nguyện của ông là nhìn thấy cô cùng nam chính hạnh phúc mỹ mãn, chỉ là việc này tựa hồ là không có khả năng.

Cô chỉ biết thở dài, cũng không biết an ủi người khác, cô rót một ly rượu, nhẹ giọng nói: “Có cần tôi bồi anh uống một ly không?”

Mục Đình không nói gì, chỉ giơ tay đem ly rượu trong tay uống một hơi cạn sạch, ánh mắt vẫn dừng ở bầu trời đêm như cũ.

Thẩm Huyên cũng nhấp miệng, phát hiện cũng không phải rượu mạnh, cũng không biết là có phải do tửu lượng của anh kém hay không.

Cảm thấy đối phương cũng không cần mình an ủi, cô buông ly xuống, nhàn nhạt nói: "Nếu anh uống nhiều rượu sẽ đau đầu, vậy nên không cần uống quá nhiều, ông đã nói qua, cái gì cũng không quan trọng bằng sức khỏe.”

Biết chính mình lắm miệng, nhưng đối phương cho cô nhiều tiền như vậy, coi như an ủi Thần Tài, nói xong, cô liền xoay người rời đi.

Gió đêm khẽ thổi, bầu trời đêm vô biên điểm vài ngôi sao, người đàn ông bỗng nhiên hé mở môi mỏng, “Không phải muốn uống một ly.”

Dừng lại bước chân, Thẩm Huyên chớp chớp mắt, đột nhiên có loại cảm giác bản thân đang gặp ảo giác, không khỏi lùi lại phía sau vài bước nhìn đối phương, “Tôi…… Tửu lượng không tốt, chỉ là nói vui mà thôi, nếu anh muốn tôi có thể giúp anh kêu trợ lý Chung lên đây được không?”

Hơn nữa sau khi dính rượu dễ dàng loạn tính, cô tuyệt đối không thể dính!

Khóe mắt thoáng nhìn, tựa hồ là nhận thấy được sự đề phòng của cô, người đàn ông bỗng nhiên hơi cúi người đối diện với hai tròng mắt đen láy của cô, giọng nói trầm thấp, “Cô cảm thấy tôi sẽ làm cái gì đối với cô?”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.