Khí Người Cũ, Đón Người Mới

Chương 47
Mộ Tây rốt cuộc vẫn không thể đi công tác, buổi tối nhận được điện thoại của cô giáo Tiểu Đào nói là Tiểu Đào phát sốt do bị lên sởi. Khi Lục Nhược chở cô đến nơi, Tiểu Đào bị bọc thật kín ngồi trong phòng giáo viên.

Cô y tá trấn an Mộ Tây, ở tuổi này trẻ con rất dễ mắc sởi, cận thận chăm sóc mấy hôm sẽ đỡ ngay thôi, cái chính là không được ra gió, đồ ăn phải cẩn thận một chút là được.

Mộ Tây nhìn khuôn mặt sốt đến đỏ bừng của con, thấy con khó chịu, mặt mày nhăn thành một đoàn vô cùng khổ sở. Tiểu Đào không giống như mọi ngày, nhìn thấy cô cũng chỉ mở ra đôi mắt thất thần nhìn cô nhỏ giọng gọi: “Mẹ” rồi lại nằm gọn trong lòng cô.

Thấy dáng vẻ khổ sở của con, Mộ  Tây liền giao hết việc cho Lộ Dao chỉ muốn chuyên tâm chăm sóc Tiểu Đào.

Ngôi nhà thật lớn nhưng tất cả cửa sổ đều bị đóng chặt. Mộ Tây vuốt ve làn da nóng bỏng của con chỉ muốn thay con bị ốm. Nước da của Tiểu Đào vốn trắng  nõn nay lại đầy những chấm đỏ trông rất kinh dị, hai má hồng phúng phính cũng nổi lên mấy nốt đỏ đáng ghét, thằng bé mệt đến mức cơm cũng không buồn ăn.

Mộ Tây làm cháo ngọt mà con thích nhất nhưng dỗ nửa ngày nó cũng chẳng chịu ăn, rúc đầu chui vào trong chăn trốn.

Mộ Tây nóng lên: “Mau ngồi dậy, không ăn mẹ đánh cho một trận bây giờ!”

Tiểu Đào Quân khóc nấc lên.

Lục Nhược nhìn những nốt đỏ lộ ra ngoài quần sooc của con đột nhiên hiểu ra: “Nhị Tây, để anh cho con ăn, em đi ra ngoài trước đi!”

“Cũng tốt.” Mộ Tây đứng lên xoa nhẹ đầu con: “Em đi nấu cơm anh cho con ăn giúp em.”

Khi Mộ Tây đem đồ ăn đã nấu xong bày biện lên bàn, Tiểu Đào Quân đã bưng ra bát cháo không còn một miếng dư đưa cho cô với vẻ mặt rất kiêu ngạo: “Con ăn xong rồi!”

Mộ Tây nhìn Lục Nhược bằng một ánh mắt đầy kinh dị mà tán thưởng, thằng nhãi nhà cô thật giống bố.

Lục Nhược ngồi vào bàn ăn, vặn mình một cái, nhìn thấy đĩa thịt nướng béo ngậy trên bàn ăn đến chảy nước miếng, xoa xoa tay đầy hưng phấn. Tiểu Đào Quân chạy lên ngồi trên ghế: “Con cũng muốn ăn.”

“Không được~” Mộ Tây đưa cho Lục Nhược một chén cơm, tàn nhẫn cướp lấy đôi đũa trong tay Tiểu Đào Quân: “Không ăn được mấy ngày này con phải ăn nhẹ, thịt nướng nhiều dầu mỡ.”

“Mẹ, mẹ thật bất công!” Tiểu Đào Quân lên án: “Sau khi bố về nhà, mẹ mỗi ngày đều làm thịt nướng, buổi tối cũng làm.”

Lục Nhược đắc ý cười xinh xích, nhéo nhéo hai má Tiểu Đào: “Bố bận đến mức cơm trưa cũng không được ăn, buổi tối mẹ chiều bố một chút cũng không được sao? Nhị Tây, lấy thêm cơm cho anh đi!”

Mộ Tây đối mặt với ánh mắt đầy khiển trách của con, khó khăn lấy thêm cơm cho Lục Nhược. Tiểu Đào Quân cuối cũng cũng hiểu được bố không chỉ nhéo má nó đau mà còn muốn tranh cả mẹ với nó.

“Hứ!” Tiểu Đào Quân tâm trạng cực kì khó chịu nhảy xuống chạy về phòng ngủ.

Jumbo said: Thằng nhỏ, còn muốn ông bố gian tà của nhóc về nữa không?

Lục Nhược cắn cắn đôi đũa cười đến gian manh, tiểu tử thối!

“Nhị Tây em cũng ăn nhiều một chút!” Lục Nhược thật hiền lành gắp thêm thức ăn cho Mộ Tây.

“Anh nói gì với Tiểu Đào mà khiến nó nghe lời như vậy.” Mộ Tây nghi hoặc cắn cắn miếng rau cần.

Lục Nhược rất là đắc ý: “Nói chuyện như hai người đàn ông thôi. Đàn ông rất trọng thể diện.”

“Tiếng nói của đàn ông?” Một tây gật đầu nói: “Khó trách nó rất nghe lời của Vị Ương.”

Lục Nhược bất mãn, chua lòm nói: “Phải kêu tên kia là Hạng Vị Ương!”

Tiểu Đào Quân mới nhỏ như vậy mà đã rất nam tính.

Buổi tối nó rất vui vẻ ngồi xem phim hoạt hình, đột nhiên nghe được một âm thanh rất quái dị, vừa quay đầu lại thấy bố mẹ đang ngồi thành một chỗ ở trên ghế sô pha, mặt mẹ đỏ hồng trông rất khả nghi.

Tiểu Đào Quân liền bỏ qua chỗ ngồi yêu thích của mình đi đến sô pha, len vào giữa hai người. (Ô hô, giống Jumbo nhỏ thế!)

Tiểu Đào rất cao hứng khi mẹ ôm nó trong lòng không thèm ôm bố, nó liền nghiễm nhiên ngồi trên đùi  Mộ Tây, tiếp tục xem hoạt hình.

Lục Nhược thở dài, nâng chân đặt lên trên bàn trà, một tay vòng ra đằng sau, không cam lòng ở đằng sau lưng Mộ Tây vuốt ve.

Từ khi Lục Nhược đến ở chung, Tiểu Đào rất tự giác luôn cùng bố tắm rửa, đêm nay không biết giận dỗi gì đòi Mộ Tây tắm cho nó.

Nhưng đáng tiếc Mộ Tây không muốn hình thành thói quen không tốt cho con nên kiên quyết từ chối Lục Nhược vào cùng tắm.

Tiểu Đào không thể gần nước, Mộ Tây chỉ lấy khăn mặt lau người cho con rồi đuổi nó ra ngoài.

Lục Nhược ở trong phòng ngủ đi lại mấy vòng vẫn không đừng được chui vào phòng tắm.

Mộ Tây vừa mặc xong áo tắm đang đứng trước gương, một đôi tay không an phận từ đằng sau ôm lấy.

“Đừng nháo!” Mặt Mộ Tây đen lại, biết ngay anh không có ý tốt: “Em còn chưa tắm đâu!”

Lục Nhược một tây ôm lấy bụng cô ép cô vào bồn rửa mặt, tay kia đem nút thắt áo tắm mở ra: “Chăm sóc Tiểu Đào mấy ngày như vậy có mệt không?” Giọng nói của anh trầm thấp, nghe cực kì nguy hiểm.

Mộ Tây xoay người lại, anh nắm lấy vạt áo kéo trùm qua đầu hôn lên. Lời lẽ đầy dụ hoặc, nóng bỏng ca ngợi: “Bảo bối thật đẹp!”

Lục Nhược cuối cùng cũng không được lợi bởi Tiểu Đào Quân đến gõ cửa, nói nó một mình ở trong phòng thật buồn. Sau đó Lục Nhược liền bị phu nhân đuổi ra ngoài chơi với con.

Sắp đi ngủ, Tiểu Đào Quân hớn hở quấn lấy Mộ Tây đòi nghe kể chuyện cổ tích: “ Mẹ mẹ kể cho con nghe thần thoại Hy Lạp đi. Cô giáo con hôm trước kể chuyện quả táo vàng.”

Mộ Tây đắp chăn cho con: “Hôm nay kể chuyện con dê lông vàng đi, những anh hùng vì muốn cướp lấy lông dê vàng mà trải qua gian khó.”

“Mẹ mẹ có biết chuyện về Perseus?”

“Ah, Hercules, người anh hùng của biển. Nhưng mà,…” Mộ Tây cảm thấy phải có trách nhiệm  nói cho con hiểu anh hùng ngoại trừ thông qua cách giết chóc còn rất nhiều cách khác. “Bọn họ đều là anh hùng, được dẫn dắt bởi Jason, bao gồm cả Jason, nhưng những chiến tích của họ đều là dựa trên vũ lực, chỉ ngoại trừ Chiron, thầy của họ đã đánh giá rất cao người này, bởi vì chỉ có ông là người cứu sinh mệnh người khác.”

“Người đó là bác sĩ sao?” Tiểu Đào đảo tròn con mắt: “ Giống như là dì hả mẹ?”

“Uhm.” Mộ Tây vỗ nhẹ đầu con, bắt đầu kể chuyện về con dê lông vàng. Sau này, khi đã là bác sĩ mổ chính Tiểu Đào thường xuyên đem chuyện giải phẫu cơ thể ra để hù dọa Tần Nhiễm. Anh hùng là từ máu lửa mà sinh ra nhưng nó vẫn cảm thấy kẻ có thể chữa lành vết thương mới là người anh hùng nhất.

Lục Nhược từ thư phòng đi ra phát hiện Mộ Tây đang quỳ bên cạnh giường Tiểu Đào.

“Trăm ngàn đừng lưu lại sẹo ở trên mặt!” Mộ Tây lo lắng nhìn những chấm đỏ trên mặt con. “Nó lớn như vậy nhưng chưa bao giờ ốm nặng như thế này. Mình không cho con đi nhà trẻ cả ngày nữa được không anh?”

Lục Nhược nhìn một hai người trên giường, ánh mắt dịu dàng nói: “Uhm, theo ý em!”

Tắt đèn xong, anh ôm Mộ Tây lên: “Bao giờ thì về? Nếu Tiểu Đào đi nhà trẻ cả tuần thì nội việc đưa đón cũng đã là một vấn đề rồi. Hay đem con đến chỗ mẹ anh, mẹ anh cả ngày ở nhà cũng không có việc gì làm? Đem Tiểu Đào cho mẹ là tốt nhất!”

Nhìn qua vai anh, Mộ Tây nhìn chăm chăm vào ánh trăng phía sau: “Em còn chưa chuẩn bị tốt!” Bây giờ chỉ có ba người bọn họ mọi truyện dường như rất đơn giản. Sau khi trở về, cô lại phải đối mặt với những mối quan hệ rối rắm kia, xử lý vấn đề nan giải chất giữa cô và chị anh.  Trong lòng cô vẫn còn sợ hãi, đường quay về luôn thật khó khăn.

Hết chương 42

Jumbo said: Mấy cái chú thích dài dòng khốn nạn, tốn thời gian:

Perseus (Greek: Περσεύς)là người anh hùng đầu tiên trong Thần Thoại Hy Lạp đã từng đánh bại những con quái vật cổ xưa được biết với nhiều cái tên tạo ra bởi 12 vị thần của Olympic. Perseus là người hùng của Hy Lạp đã giết Medusa Gorgon(Quai vật tóc rắn) và giải cứu Andromeda( Công chúa Hy Lạp thời đó) khỏi con quái vật biển của Thần Poseidon (Thần biển cả) để trừng phạt nữ hoàng Cassiopeia vì dám tự nhận nàng là phụ nữ xinh đẹp nhất thế gian, xinh đẹp hơn cả những linh hồn của biển.

Heracles (tiếng Hy Lạp: Ηρακλης – Herakles, có nghĩa là “Vinh quang của Hera”). Trong thần thoại La Mã, vị anh hùng này được gọi là Hercules (phát âm: Héc-quyn), tên chàng được đặt cho chòm sao Hercules. Những chiến công của Heracles vang dội khắp bốn phương, mang ý nghĩa sâu sắc, tượng trưng cho sức mạnh chinh phục thiên nhiên của con người thời xưa. Heracles nổi tiếng nhất với Mười hai kỳ công khi phải làm nô lệ cho vua Eurystheus để chịu sự trừng phạt cho việc giết vợ con của mình – một hành động là kết quả của một cơn điên do Hera gây nên. Mười hai kỳ công của Heracles, theo thứ tự về thời gian, là:

Giết con Sư tử Nemea

Giết Quái vật Hydra ở Lerna

Bắt sống con Hươu cái ở Cerynaea của Artemis

Bắt sống con lợn lòi núi Erymanthus

Dọn sạch chuồng bò của Augeas

Diệt đàn Ác điểu hồ Stymphalus

Bắt sống con Bò mộng đảo Crete

Đoạt Bầy ngựa cái của Diomedes

Đoạt chiếc Thắt lưng của Hypolyte, nữ hoàng bộ tộc Amazon

Đoạt đàn bò của Geryon

Đoạt những quả Táo vàng của chị em Hesperides

Bắt con chó ba đầu Cerberus

Jason là một anh hùng thần thoại Hy Lạp, nổi tiếng là nhà lãnh đạo của Argonauts và cuộc tìm kiếm Bộ lông cừu vàng của họ. Ông là con trai của Aeson, vị vua hợp pháp của Iolcus. Ông đã kết hôn với  mụ phù thủy Medea.

Truyện về bộ lông cừu vàng: Vua xứ Thebes được hoàng hậu sinh hạ hai người con nhưng trái tim lại say đắm nàng Ino, người xinh đẹp đến mức nhà vua quyết định ly hôn và sắc phong Ino làm hoàng hậu mới. Người mẹ kế Ino rắp tâm từ bỏ hoàng tử Phrixus và công chúa Helle bằng một lời tiên tri độc ác rằng họ sẽ bị sát hại. “Mùa màng thất bát là dấu hiệu nổi giận của Zeus. Cần phải hy sinh cả hai trước mũi kiếm để làm hài lòng Zeus”. Vua và tất cả dân chúng đều tin vào lời tiên tri độc ác nọ, họ quyết định hy sinh hai đứa trẻ. Từ trên cao, Zeus thấy thương tình bèn gửi một chú cừu vàng có khả năng bay rất nhanh xuống cứu họ. Bộ lông vàng của chú cừu đực này về sau trở thành báu vật khuynh thành của vương quốc Colchis, nơi hai anh em được che giấu suốt đời thoát khỏi Ino. Chính vì bộ lông ấy mà Jason, người anh hùng trong thần thoại Hy Lạp đã tìm kiếm trong suốt hành trình truy tìm bộ lông cừu vàng nổi tiếng của mình, được kể rất kỹ trong câu chuyện về cuộc viễn chinh của nhóm thủy thủ tàu Argo.

Chiron, kẻ tử tế và dễ thương nhất của dòng tộc Centaurs có hình dạng nửa người nửa ngựa. Dù đa số thành viên dòng tộc này rất bạo lực và đần độn, Chiron lại khá khôn ngoan, biết thương người và có thể dạy dỗ người khác. Anh là thần vì có mẹ là con gái của thần biển Oceanus và cha là Kronos. Chiron từng dạy học cho các anh hùng Hy Lạp Achilles và Jason. Nổi tiếng nhưng Chiron sống trong một hang động ở vùng nông thôn. Không may, Heracles bắn tên trúng nhầm Chiron khi anh đang ra tay tiêu diệt những con ác thú nửa người độc ác tàn phá núi rừng. Chiron dùng mọi kỹ năng y học để chữa lành vết thương nhưng thất bại vì mũi tên tẩm nọc độc của Lernean Hydra, con rắn nhiều đầu. Vì là thần, Chiron chỉ đau đớn chứ không chết, dù anh muốn chết. Prometheus chứng kiến thảm kịch này và tìm cách giúp anh bắng cách biến Chiron từ thần thành người để anh có thể rời mặt đất đi đến thiên đường, biểu tượng của chòm sao Nhân Mã.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.