Khi Tắc Kè Không Có Hoa

Chương 7: Love was once a crazy dreamGần đây, cả công ty xôn xao về vị giám đốc mới nhậm chức Trần Hùng. Phải nói là anh ta muốn tài được tài, muốn sắc được sắc. Từ trong ra ngoài không có lời nào để chê.

Quan trọng là, công ty xôn xao về anh ta thì ít, mà bàn tán về Linh An thì nhiều. Cô nghiễm nhiên trở thành đề tài cực hot trong giờ ăn trưa, trong phòng trà và cả khoảng thời gian lén lút buôn chuyện của mấy bà tám.

Vị giám đốc Trần Hùng đáng kính đó khá thờ ơ lạnh nhạt với những người xung quanh nhưng lại vô cùng quan tâm đến Linh An. Anh ta cười với cô, bắt chuyện với cô, lại còn mời cô đi ăn, đòi đưa cô về nhà.

“Tôi mời cô đi ăn thế này không biết bạn trai của cô có tức giận không?” Trần Hùng lên tiếng.

Linh An nuốt vội miếng thịt bò xuống bụng, ngạc nhiên hỏi: “Bạn trai nào cơ, tôi không có bạn trai.”

Trần Hùng cười cười: “Cô cứ đùa. Trông cô xinh đẹp thế này thì phải có hàng tá đàn ông theo đuổi mới đúng.”

“Vậy sao?” Linh An hai tay ôm má, tủm tỉm cười. Có phải là anh ta đang bắt đầu tán tỉnh cô không?

“ Nếu như bạn trai cô có hiểu lầm gì đó, cô cứ nói với tôi. Tôi sẽ đến xin lỗi anh ấy.”

Ơ cái anh này lạ thật. Linh An đã nói mình không có bạn trai rồi mà. Tại sao cứ nhắc đi nhắc lại vậy. Bộ anh ta nghĩ cô là kẻ bắt cá hai tay sao? Có người yêu rồi nhưng vẫn đi đong đưa đàn ông khác.

...

Đột ngột nhận được sự sủng ái này của giám đốc, Linh An không biết giải thích thế nào cho phải. Cuối cùng sau khi suy đi tính lại thì chỉ có thể gói gọn trong một câu: Cô vô cùng hấp dẫn.

Sau khi nghe cái kết luận này của Linh An, Quỳnh Mai và Phương Lệ đã được biếu một trận cười mẻ răng.

Các đồng nghiệp thường ngày chảnh chọe, giờ lại vô cùng hòa nhã, ân cần với Linh An. Mấy vị trưởng phòng cũng phải kính cô mấy phần. Tuy biết ngoài mặt họ tốt như vậy nhưng bên trong khéo đang úm cô muốn rụng cả răng, cô vẫn ung dung tận hưởng ánh hoàng quang ăn ké của vị giám đốc mới.

Sau khi tăng ca, Linh An lê lết thân xác còm cõi trở về nhà, đến nửa đường chợt nhận ra quên điện thoại, bất đắc dĩ chạy hồng hộc quay lại công ty.

Lúc cầm được điện thoại trong tay cũng là lúc Linh An nhận ra trong công ty không còn một bóng người. Hết giờ làm việc, ai nấy đều nhanh nhanh chóng

chóng ra về, giờ chỉ có một mình cô, cũng thấy sống lưng có chút lành lạnh.

Linh An rảo bước trên hành lang vắng vẻ. Xung quanh tĩnh lặng, chỉ có tiếng guốc của cô gõ lộp cộp trên nền đá lạnh băng. Đến gần chỗ rẽ ra thang máy, Linh An chợt nghe như có giọng người đang thì thầm. Không kịp suy nghĩ, da gà da ốc của cô đã thi nhau nổi lên rần rần. Không phải cô may mắn gặp được mấy anh chị ma quỷ trong truyền thuyết đó chứ?

Bình tĩnh nghe kĩ lại, Linh An nhận ra đó là giọng nói của hai người đàn ông.

Không những vậy, một người còn rất quen thuộc.

Linh An thò đầu, lén lút đưa mắt nhìn. Người đàn ông dong dỏng cao, mặc bộ vest đen ôm khít lấy cơ thể chính là vị giám đốc mới Trần Hùng đáng kính của cô.

Người còn lại mảnh dẻ, nhỏ con, tầm ngoài ba lăm tuổi cô chưa từng gặp tại công ty. Không biết giờ phút này họ còn ở đây chành chọe cái gì?

“Anh à, em xin lỗi. Tha lỗi cho em lần này thôi anh nhé!”

“Em à, có lẽ chúng ta không hợp nhau.”

“Em biết em sai rồi, em thật sự rất yêu anh. Thiếu anh em không thể sống nổi

mất.”

“Anh xin lỗi, nhưng chúng ta không thể tiếp tục được nữa.”

Hai người kia anh một câu, tôi một câu, còn Linh An trố mắt đứng xem. Tiếc là không có coca với bỏng ngô. Đang đến đoạn cao trào, người đàn ông kia đang định dứt áo ra đi thì điện thoại cô đổ chuông. Anh Doofenshmirtz* lại cất chất giọng lè nhè vang vọng khắp dãy hành lang dài:“Love was once a crazy dream. Now it"s my new evil scheme.” Hai người kia dừng cuộc giằng co, quay lại nhìn Linh An với ánh mắt bốc lửa.

*Nhân vật tiến sĩ độc ác trong phim hoạt hình Phineas and Ferb.

Linh An run run, xua tay cười trừ: “Ha ha, đừng để ý đến tôi, hai người cứ tự nhiên đi nhé.” Nói xong cô quay mông định chuồn.

“Cô đứng lại đó cho tôi.” Giọng Trần Hùng vang lên tựa sấm rền bên tai, Linh An chết đứng tại chỗ.

Thấy có người lạ, người đàn ông kia vội vàng bỏ đi nhưng Trần Hùng vẫn cố tình gọi theo nài nỉ.Vừa quát Linh An xong, anh ta đã đổi ngay giọng: “Anh à, cho em một cơ hội nữa thôi.” Nhưng xem ra người kia đã đi xa.

Trần Hùng bước từng bước giận dữ đến trước mặt Linh An. Vẻ mắt anh ta đằm đằm sát khí, mắt đỏ sòng sọc. Thôi xong, ngày mai trên trang nhất của tất cả các báo sẽ có dòng tít bự chảng “Cái chết thảm của cô gái chưa rõ danh tính trong tòa nhà XX.”

Linh An run bắn đứng không vững nhìn thần chết tiến lại gần. Anh ta hùng hổ đến trước mặt cô, nắm chặt lấy vai cô rồi... gục đầu vào khóc nức nở.

Linh An...?

“Là tôi, là tôi không tốt. Tôi đã phụ bạc lòng tin của anh ấy. Tôi là kẻ đáng chết. Hic hic... hu hu.”

Bao nhiêu nước mắt nước mũi tèm lem của anh ta đều được Linh An lĩnh trọn.

Aizzz.... Ngồi trong quán rượu nhìn Trần Hùng nốc ừng ực rồi lại than thân trách phận, Linh An không khỏi tự ngán ngẩm cho cuộc đời mình.

Đam mĩ đúng là một lũ gạt người. Có tên thụ nào lại to cao, mạnh mẽ đẹp trai ngời ngời như anh ta không? Trong khi đó cái tên công kia lại yếu đuối mảnh mai đến mức cần người ta bảo vệ.

Nhưng tại sao anh ta là gay mà vẫn công khai tán tỉnh cô? Muốn dùng cô để che mắt thiên hạ sao?

“... Xin lỗi... nhưng tại sao anh với bạn trai lại chia tay vậy?” Linh An dò hỏi.

Trần Hùng ngừng lảm nhảm, đưa mắt sáng quắc nhìn cô:“Còn không phải tại cô sao? Tại cô, tất cả là tại cô.”

Khoan đã, không phải vì gặp được Linh An mà anh ta đã quay lại với con đường chính nghĩa chứ? Hô hô. Nếu vậy thì điều này chứng tỏ sức quyến rũ của cô là không thể chối bỏ.

Anh ta lại tiếp tục lảm nhảm: “Tại cô mà anh ấy tìm ra người đó. Nhưng tôi thề với cô, tôi rất yêu anh ấy. Anh ấy mới chính là cơm, còn người đó chỉ là phở, là phở mà thôi.”

“Ai? Ai là phở thế?” Linh An khó hiểu.

“Thì là bạn trai của cô chứ ai.”

“Xin lỗi nhưng hình như anh nhầm thì phải. Tôi không có bạn trai. Tại sao lại có

suy nghĩ như vậy?” Linh An băn khoăn. Chẳng nhẽ cô giống người đang có tình yêu đẹp lắm sao?

“Vậy ra người nói chuyện với cô ở bãi đỗ xe ngoài quán bar không phải bạn trai cô sao? Tôi thấy hai người cãi nhau, sau đó anh ấy giữ cô lại lúc cô định bỏ đi. Tôi không phủ nhận là đã bị anh ấy thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng đó chỉ là suy nghĩ mà thôi. Tôi chỉ muốn làm bạn với anh ấy, chỉ muốn an ủi anh ấy lúc anh ấy đau khổ vì thất tình nhưng lại không biết phải làm quen như thế nào, vậy nên...”

“Vậy nên anh mới giả bộ kết thân với tôi, rồi thông qua tôi làm quen với anh ta?” Linh An hoàn thành nốt vế sau.

“Ha ha, đúng vậy. Nhưng kế hoạch của tôi chưa thành công đã bị bại lộ rồi. Giờ tôi đã mất tất cả, tôi trắng tay rồi.” Nói xong anh ta lại nốc rượu ừng ực.

Linh An bình tĩnh tiếp nhận kết quả không mấy khả quan. Không biết con mắt nào của anh ta nhìn thấy cô “nói chuyện” với người đàn ông đó. Nếu biết trước số phận sẽ hẩm hiu thế này, chi bằng lúc đó đưa quách cho lão thầy bói rởm năm trăm nghìn, có khi lại không vớ phải anh chàng nửa mùa này cũng nên.

...

Bạn thông minh, xinh đẹp, giỏi giang. Bạn hiền lành, dịu dàng, duyên dáng. Con người bạn có n điều tốt đẹp. Nhưng nếu bạn không phải là nữ chính, thì xin chúc mừng, bạn chỉ là viên gạch lót đường cho cặp đôi nam chính tiến đến với nhau mà thôi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.