Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1266: Dương danh ngoại cung (Thượng)Tránh đi một kiếm, tay phải Sở Mộ ngăn cản kiếm thứ hai. Kiếm thứ ba, tay trái hắn nắm vỏ kiếm, ngăn cản kiếm thứ ba.

Yến Quyền dù thế nào cũng thật không ngờ Sở Mộ lại dùng phương pháp như vậy ngăn cản Phi Yến tam liên trảm của hắn, chuyện này khiến cho hai mắt của hắn thiếu chút nữa lồi ra.

Ngay khi Yến Quyền đang kinh ngạc, tay trái Sở Mộ điểm một cái. Vỏ kiếm điểm vào mu bàn tay đang cầm kiếm của Yến Quyền. Chấn Sơn kính phát động, lực lượng chấn động mạnh mẽ bộc phát, khiến cho bàn tay Yến Quyền buông kiếm ra. Kiếm rời khỏi tay rơi xuống.

Cùng lúc đó kiếm trong tay trái Sở Mộ gác lên cổ Yến Quyền.

- Ta thua.

Vẻ mặt Yến Quyền ngây ngốc, vô luận thế nào hắn cũng không nghĩ ra mình lại thua. Hơn nữa lại dùng phương pháp này thua.

- Thắng...

Đám đệ tử mới hoan hô.

Đám đệ tử cũ trợn mắt há hốc mồm, Yến Uyền được bọn hắn ký thác hi vọng, Yến Quyền sư huynh thực lực cường đại không ngờ lại thua.

Yến Quyền không phải là người thua không biết chấp nhận sự thực. Tuy nhiên hắn thua rất không cam lòng, không phải bởi vì thực lực của Sở Mộ cường đại hơn hắn, mà là vì nhân tố khác hắn mới bị thua. Nhưng mà thua là thua, hắn rất lưu manh lấy ra một lọ Chân Hoang đan hạ phẩm đưa cho Sở Mộ.

- Trong hàng đệ tử ngoại cung, thực lực của ta bất quá chỉ xếp hạng trung bình. Người so với ta còn mạnh hơn nhiều, ngươi tự giải quyết cho tốt.

Yến Quyền nói xong, nhảy xuống đấu kiếm đài rồi quay người rời đi. So với vẻ ngạo khí trước kia có chút khác biệt.

Việc Sở Mộ đánh bại Yến Quyền tạo thành một cơn sóng gió không nhỏ trong đám đệ tử cũ.

Thực lực của Yến Quyền không kém, tu vi Nguyên Cực Cảnh viên mãn, Kiếm ý nhị chuyển và áo nghĩa nhị chuyển. Về phần Thiên Hoang Kiếm Thuật lại tu luyện tới giai đoạn thứ ba. Đồng thời, dưới tình thi triển Phi Yến Tam Liên Trảm nổi danh, không ngờ vẫn thua ở dưới kiếm của Sở Mộ.

Nhất thời, càng ngày càng có nhiều đệ tử cũ trong ngoại viện quan tâm tới tân tấn đệ tử như Sở Mộ.

Trên vạn đệ tử mới. Tuyệt đại đa số đều rất là sùng bái Sở Mộ, bởi vì hắn làm được chuyện mà bọn họ không thể làm được. Còn có một ít đệ tử mới coi Sở Mộ là đệ nhất nhân trong đám đệ tử mới.

Căn phòng diện tích không lớn, khoảng chừng ba mươi trượng vuông gì đó. Bên trong bố trí rất đơn giản, một giường gỗ, một bàn gỗ cùng với một chiếc ghế, ngoài ra còn có một cái tủ gỗ và một cái giá sách bằng gỗ được cố định trên vách tường.

Lúc này có một đạo thân ảnh đang ngồi xếp bằng ở trên giường. Hai mắt nhắm lại. Hai tay đặt ở trước ngực, hai long bàn tay đối lập với nhau. Chỉ thấy trong lòng bàn tay dường như có khí từng màu vàng nâu đang nhè nhẹ lan tràn ra, trùng kích nhau. Ở chỗ bàn tay tạo hình thành một khối không khí chậm rãi chuyển động, tản mát ba động tinh thuần khiến cho kẻ khác khiếp sợ.

Sau một lát, chỉ thấy hay tay của người nọ khép kín lại. Không khí phảng phất như bị đánh nát rồi nổ tung, từng tia khí lưu từ trong lòng bàn tay tràn ra, tràn ngập bốn phía. Người nọ hít sâu một hơi, toàn bộ khí tức chung quanh hóa thành khí lưu, bị hút về phía mũi, chui vào trong lỗ hắn.

Sau khi hút toàn bộ khí lưu vào trong người, hai mắt Sở Mộ mở ra, con ngươi trong nháy mắt biến thành màu vàng nâu, lại trong nháy mắt khôi phục bộ dạng ban đầu.

- Rốt cuộc cũng đột phá tới Khí Hải Cảnh. Tiếp đó ta có thể tu luyện Thiên Hoang kiếm khí rồi.

Sở Mộ lẩm bẩm nói.

Hắn đi tới Thiên Hoang Địa Cung, trở thành đệ tử ngoại cung ước chừng đã được một tháng. Mỗi ngày Sở Mộ ngoại trừ tu luyện Thiên Hoang Kiếm Thuật ra thì là cải tiến Đại Hoang Kiếm Khí quyết. Sau đó đó lại dùng tinh thần ý miệm trùng kích Phong Thần Huyết Chú phong ấn Kiếm ý.

Nếu như không có gì bất ngờ xảy ra, trong vòng một năm, Sở Mộ có thể đem phong ấn của Phong Thần Huyết Chú trên Kiếm Ý phá giải hoàn toàn. Như vậy hắn lại một lần nữa có thể vận dụng kiếm ý.

Kiếm ý bát chuyển sẽ lại một lần nữa biểu hiện ra uy lực kinh khủng của nó. Thực lực của Sở Mộ khi đó sẽ đột nhiên tăng mạnh, tăng cường lên gấp mười lần.

- Tới giờ luyện kiếm thuật rồi.

Thầm nghĩ một tiếng, Sở Mộ đứng dậy rồi xuống giường. Tay trái nắm Thiên Hoang kiếm rời khỏi phòng, đi về phía diễn võ trường của ngoại cung.

Mỗi ngày hắn đều tới nơi này tu luyện kiếm thuật.

Thời gian một tháng, Sở Mộ từ một cái tên không có ai biết đến. Trong lúc nhất thời trở thành nhân vật phong vân được quan tâm ngoại. Thậm chí còn được quan tâm hơn gấp bội nhân vật phong vân. Hơn một vạn đệ tử mới, toàn bộ đều biết đến Sở Mộ. Đại đa số đệ tử mới trong đầu đều sùng bái Sở Mộ, một nửa đệ tử cũ cũng quan tâm tới hắn.

Một tháng trôi qua, số lượng đệ tử cũ thua ở dưới kiếm Sở Mộ đã vượt quá năm mươi mốt người.

Từ sau khi Yến Quyền bại trận, còn có một ít đệ tử cũ không tin. Đưa ra khiêu chiến với Sở Mộ, kết quả khiêu chiến không cần phải nói, tất cả bị thua trận.

Mà lần lượt chiến đấu cũng làm cho Sở Mộ chứng kiến Thiên Hoang Kiếm Thuật của người khác, đối với việc tu luyện kiếm thuật của hắn có rất nhiều trợ giúp.

Cùng một môn Kiếm Thuật, kiếm giả khác nhau tu luyện cũng sẽ có chỗ khác nhau. Con người có cao thấp, mập ốm, lực lượng lớn, tốc độ nhanh… đều khác biệt. Cho dù là cùng một chiêu thức, cũng sẽ bởi vì thân thể và các tố chất tạo thành khác biệt rất nhỏ, làm quỹ tích cũng khác biệt theo.

Nói ngắn gọn, trên thế giới này không có hai phiến lá giống nhau.

Kiếm giả khác nhau tu luyện Thiên Hoang Kiếm Thuật, khi luyện tới trình độ nhất định nào đó, thường thường sẽ không có cùng lĩnh ngộ. Nhưng những lĩnh ngộ này đều thuộc về Thiên Hoang Kiếm Thuật. Vì vậy cho nên khi nhìn Thiên Hoang Kiếm Thuật của người khác, như vậy có thể nhanh chóng đề cao kiếm thuật của mình.

Bản thân Sở Mộ tu luyện và lĩnh ngộ, hơn nữa lại cùng đệ tử cũ giao thủ luận bàn, làm cho nắm giữ của Sở Mộ đối với Thiên hoang Kiếm Thuật đã đạt tới trình độ cao thâm nhất định.

Có thể thi triển hoàn chỉnh chín mươi chín thức Thiên Hoang Kiếm Thuật, đồng thời uy lực phát huy ra cũng không phải là kết thúc, mà là một khởi đầu mới.

Càng tu luyện, Sở Mộ càng phát hiện, không ngừng tìm hiểu sâu Thiên Hoang Kiếm Thuật, sẽ xuất hiện ra hai loại biến hóa.

Thứ nhất là kiếm thức tương dung, càng nhiều loại kiếm thức hợp vào một kiếm thì uy lực lại càng cường đại. Nếu như lấy chín mươi chín thức hợp lại thành một kiếm mà nói. Như vậy uy lực kia không thể nào tưởng tượng nổi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.