Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1400: Người không phục, chiến! (Thượng)Nhưng nghĩ lại cũng không phải chuyện tốt với hắn, ít nhất Sở Mộ không hứng thú việc này.

- Từ khi sáng lập Thiên Hoang Địa Cung đến nay, tự nhiên cũng có quy củ của mình, tuy ta đạt được truyền thừa trong Thần Hoang Thiên Cung nhưng chỉ là vô tình, mục tiêu của ta là kiếm đạo đỉnh phong.

Sở Mộ nói thẳng:

- Ta là đệ tử Thiên Hoang Địa Cung, cũng nguyện ý cống hiến một phần sức lực giúp Thiên Hoang Địa Cung phát triển, về phần trở thành chủ nhân Thiên Hoang Địa Cung, ta thấy ba vị cung chủ thích hợp hơn.

Sở Mộ nói thật, nói đi cũng nói lại, Sở Mộ thật sự đáp ứng trở thành chủ nhân Thiên Hoang Địa Cung, chỉ sợ nội tâm nhị cung chủ và tam cung chủ không thoải mái.

- Như vậy, không bằng về sau Sở Mộ sẽ là tứ cung chủ Thiên Hoang Địa Cung?

Tam cung chủ nói.

- Không, hẳn là thiếu cung chủ, thiếu cung chủ độc nhất vô nhị.

Nhị cung chủ nói.

Cứ như vậy, Sở Mộ thành thiếu cung chủ Thiên Hoang Địa Cung, hiện tại hắn chỉ có thể thành biểu tượng mà thôi, trên danh nghĩa cũng là chủ nhân của Thiên Hoang Địa Cung chủ nhưng tách ra khỏi ba cung chủ.

Đãi ngộ thiếu cung chủ không phải đệ tử nội cung có thể so sánh, nói đơn giản, Thiên Hoang Địa Cung sẽ vận chuyển rất nhiều tài nguyên cho Sở Mộ tùy ý vận dụng, bởi vì hiện tại hắn đã có thể xem là chủ nhân Thiên Hoang Địa Cung nhưng không cần quản lý.

Sở Mộ không phản đối, tin tức này lập tức truyền bá trong ngoại cung và nội cung trong cùng một thời gian, nhiều người cũng biết tới.

Sở Mộ đã là người ẩn danh trong mắt nhiều người lại biến thành kẻ nổi tiếng, bị mọi người biết, cũng làm người ta ngạc nhiên.

Sở Mộ trở thành thiếu cung chủ Thiên Hoang Địa Cung?

Sở Mộ là ai?

Một trong các đệ tử ngoại cung Thiên Hoang Địa Cung mà thôi, nghe nói kiếm ý và áo nghĩa từng bị phong ấn vĩnh viễn, có khả năng cả đời không thể tu hành kiếm đạo, chỉ có thể lăn lộn tại ngoại cung cả đời.

Sau đó hắn trở thành đệ nhất ngoại cung, hắn bỗng nhiên nổi tiếng với kiếm thuật vô song, nhiều lần đánh bại đối thủ tấn cấp, sau đó thể hiện ra kiếm ý sáu chuyển cực hạn.

Có kiếm ý cũng không kỳ lạ, kỳ lạ là đồn đãi kiếm ý của hắn bị phong ấn vĩnh viễn, vì sao còn có thể sử dụng kiếm ý?

Sau đó lúc hắn đánh bại cường địch, mọi người cho rằng Sở Mộ sẽ thua thì hắn bộc phát kiếm ý bảy chuyển và đánh bại Nam Vô kẻ được cho rằng sẽ trở thành đệ nhất ngoại cung, một lần hành động thu hoạch danh hiệu đệ nhất ngoại cung.

Về sau Sở Mộ lại đắc tội đệ tử nội cung, dần dần yên lặng nhưng sau đó lại đánh bại Nam Vô có thực lực mạnh hơn ngày xưa, cũng chứng minh cho mọi người thấy Sở Mộ hắn là đệ nhất ngoại cung danh xứng với thực.

Ngoài ra Sở Mộ còn theo ba mươi đệ tử đứng đầu nội cung tiến vào Thần Hoang Bí Cảnh, hắn còn sống ra ngoài, xác định đạt được không ít chỗ tốt.

Nói ngắn lại, chủ đề Sở Mộ quá nhiều, hắn lại thành trung tâm và tâm điểm của mọi người.

Sở Mộ được khâm điểm trở thành thiếu cung chủ, đệ tử ngoại cung tỏ vẻ đồng ý, cũng không có ai phản đối. Nhưng đệ tử nội cung phản đối kịch liệt nhất, đệ tử chân cung lại có thái độ xem trò vui.

Thiên Hoang Địa Cung có ba cung chủ, tất cả chuyện lớn nhỏ đều do trưởng lão cung chủ và cung chủ chân cung quyết định, nhưng nói cho cùng Thiên Hoang Địa Cung cũng không phải không mặc cả, không chuyên quyền độc đoán, nếu như đại đa số đệ tử nhất trí đồng ý chuyện gì, Thiên Hoang Địa Cung có khả năng lật ngược quyết định, cao tầng sẽ quyết định xem việc đó có tính khả thi hay không.

- Chỉ là một đệ tử ngoại cung, hắn có năng lực gì trở thành thiếu cung chủ.

- Ta phản đối, Sở Mộ không có tư cách trở thành thiếu cung chủ.

- Theo ta được biết, Thiên Hoang Địa Cung ghi lại không có thân phận thiếu cung chủ, cho dù mở tiền lệ thì Sở Mộ cũng không có tư cách này.

- Ta cảm thấy ta cũng có tư cách trở thành thiếu cung chủ.

Tất cả đệ tử nội môn đều phản đối, hình thành phong bạo phản đối. Càng ngày càng nghiêm trọng, trong đó ba mươi đệ tử đứng đầu nội cung có một bộ phận không nói thẳng nhưng bọn họ cũng tỏ thái độ không nhận Sở Mộ làm thiếu cung chủ.

Nói thật việc này quá bình thường.

Bọn họ không biết Sở Mộ trở thành đệ tử nội cung, mà là đệ tử ngoại cung, cho dù có thiên phú ngày sau vượt qua bọn họ thì đó cũng là chuyện sau này.

Tối thiểu thân phận của bọn họ hiện tại hơn Sở Mộ, theo đạo lý Sở Mộ còn gọi bọn họ một tiếng sư huynh.

Hiện tại biến hóa quá nhanh chóng, Sở Mộ trở thành thiếu cung chủ, từ đó về sau thân phận khác biệt, gặp Sở Mộ, bọn họ còn hành kiếm lễ gọi “Thiếu cung chủ “, tỏ vẻ tôn kính Sở Mộ.

Nếu Sở Mộ là đệ tử chân cung bọn họ không có lời nào để nói, nhưng hết lần này tới lần khác bọn họ biết Sở Mộ chỉ là một đệ tử ngoại cung, hơn nữa còn là người mới, từ đó nội tâm rất có ý kiến.

Chuyện ồn ào kéo dài không tới ba ngoài, đệ tử nội cung đã muốn lật trời, tất cả đều kháng nghị, trưởng lão nội cung không ép được, bên trong có bóng dáng của ba mươi đẹ tử đứng đầu nội cung và những đệ tử có thực lực đứng sau, các trưởng lão nội cung không dám cường ngạnh trấn áp, đành phải báo cáo sự việc cho chân cung và cung chủ quyết định.

- Thiếu cung, ngươi thấy thế nào?

Bọn họ đá bóng da tới chỗ Sở Mộ.

Hiện tại Sở Mộ thân là thiếu cung chủ Thiên Hoang Địa Cung, hắn đã ở trong chân cung nhưng độc hưởng một tòa tiểu cung điện, đãi ngộ hoàn cảnh hòn hơn ngoại cung không biết bao nhiêu lần, khác biệt như trời và đất.

- Không phục thì chết!

Sở Mộ quyết đoán nói ra bốn chữ.

Nếu như hắn không có thân phận thiếu cung chủ còn khá tốt, hiện tại đã tiếp nhận, quả quyết không có buông tha, không phục, vậy thì chiến thôi, dùng thực lực nói rõ tất cả.

- Tốt, không phục thì chiến.

Tam cung chủ vỗ tay cười nói.

- Truyền tin tức, nửa tháng sau, bất cứ đệ tử nội cung nào không phục Sở Mộ làm thiếu cung chủ sẽ có cơ hội khiêu chiến Sở Mộ, đánh bại Sở Mộ sẽ đạt được khen thưởng phong phú từ Thiên Hoang Địa Cung, nếu Sở Mộ bại, hủy bỏ danh hiệu thiếu cung chủ.

- Ngược lại, nếu như Sở Mộ đánh bại tất cả đệ tử không phục, hắn sẽ là thiếu cung chủ danh xứng với thực.

Tam cung chủ hỏi:

- Sở Mộ, an bài như thế, ngươi cảm thấy như thế nào?

- Thời gian định vào một tháng sau!

Sở Mộ nói.

- Tốt, vậy thì tại diễn võ trường nội cung vào một tháng sau.

Tam cung chủ cũng ra quyết định cuối cùng.

Tin tức truyền ra ngoài.

- Khí phách thật to.

- Hung hăng càn quấy.

- Cuồng vọng.

Sở Mộ đã thông qua khảo hạch nội cung tấn chức Thần Ngưng Cảnh, tin tức cũng truyền cho mọi người.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.