Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1410: Tìm hiểu kiếm kỹTrong thời gian vài ngày, Sở Mộ đã củng cố kiếm phách vững chắc, nhưng bởi vì vận dụng kiếm ý cho nên khôi phục có chút phiền toái, tốn hao thời gian tương đối dài.

Sở Mộ cũng hạ quyết tâm, trước khi kiếm phách và kiếm ý khôi phục hoàn toàn, hắn không có ý định ra ngoài, hắn chuyên tâm tu hành trong tiểu cung điện, về phần chuyện kiếm thị theo hầu, Sở Mộ không quan tâm.

Trong thời gian chờ đợi kiếm phách và kiếm ý khôi phục, hắn vừa tĩnh tâm tu hành Thiên Hoang kiếm nguyên, hắn muốn rèn luyện nó tinh thuần hơn sau đó mới đột phá, hắn không ngừng tu hành kiếm thuật, kiếm thuật lĩnh vực đạt tới tầng thứ mươi đỉnh phong lại chậm chạp không thể tiến vào cảnh giới tiếp theo, đây là cái khảm thật lớn.

Mặt khác, hắn đang tiến hành nghiên cứu lực lượng chấn động, trên Chấn Sơn Kính, Sở Mộ định nghĩa là Chấn Địa Kính, hiển nhiên Chấn Địa Kính mạnh hơn Chấn Sơn Kính quá nhiều, Sở Mộ không có người chỉ điểm cho nên tự mình lục lọi, tiến độ chậm chạp, cũng không biết lúc nào mới có thể lĩnh ngộ Chấn Địa Kính, trước mắt hắn không ngừng tu luyện Chấn Sơn Kính.

Cuối cùng hắn tìm hiểu và nghiên cứu kiếm kỹ.

Đối với kiếm giả mà nói, kiếm kỹ rất trọng yếu, kiếm kỹ cường đại cỡ nào quan hệ trực tiếp tới thực lực của kiếm giả.

Sáng tạo trong chiến đấu, hắn sáng tạo Trảm Thiết, lại không ngừng hoàn thiện trong chiến đấu, cuối cùng cũng hoàn thành nguyên vẹn nhưng chưa đạt tới tình trạng hoàn mỹ, ngoài ra lĩnh ngộ kiếm kỹ trong trạng thái Nhân Kiếm Hợp Nhất giúp Sở Mộ lĩnh ngộ nhiều hơ..

Cũng may hắn đang ở trong tiểu cung điện có tàng thư phong phú, cũng có ghi lại tương quan về kiễm kỹ, Sở Mộ chuyên tâm đọc nên cũng hình thành khái niệm cho mình.

Kiếm kỹ trong trạng thái Nhân Kiếm Hợp Nhất phân thành ba đại cấp độ, từ thấp đến cao theo thứ tự là kiếm kỹ Nhân cấp, kiếm kỹ Địa cấp và kiếm kỹ Thiên cấp.

Chênh lệch đại cấp độ kiếm kỹ là không thể vượt qua.

Mọi người đều biết, kiếm giả dưới Kiếm Vương chỉ lĩnh ngộ áo nghĩa, căn cứ vào cơ sở áo nghĩa sáng tạo ra kiếm kỹ của mình, cấp độ này là kiếm kỹ Nhân cấp, đồng thời cũng gọi là kiếm kỹ áo nghĩa.

Áo nghĩa có nhiều loại, một môn kiếm kỹ áo nghĩa hoặc có thể gọi là kiếm ký Nhân cấp ẩn chứa áo nghĩa có nhiều có ít, bởi vậy cũng phân chia thành cấp độ khác nhau, dùng phẩm cấp kết luận, kiếm kỹ một loại áo nghĩa gọi là kiếm kỹ Nhân cấp nhất cấp, dung nhập hai chủng áo nghĩa gọi là kiếm kỹ Nhân cấp nhị cấp, cứ thế tính lên sẽ ra phẩm cấp của áo nghĩa.

Kiếm kỹ Địa cấp đối ứng với cấp độ Kiếm Vương mỗi kiếm giả cấp Kiếm Vương, đầu tiên lực khống chế phải đạt tới cảnh giới Nhân Kiếm Hợp Nhất, tiếp theo chính là điều kiện tiên quyết cuối cùng: lĩnh ngộ lực lượng cấp độ sâu hơn, càng tiếp cận bản chất của lực lượng, từ đó áo nghĩa lột xác thành quy tắc chi lực.

Kiếm Vương cường đại, không phải kiếm giả dưới Kiếm Vương có thể tưởng tượng nổi, cho dù kiếm giả thiên phú ơợi hại trước Kiếm Vương cũng không phải đối thủ của Kiếm Vương, cho dù là Kiếm Vương yếu nhất cũng vậy, đây là chênh lệch giưa xáo nghĩa và quy tắc.

Nếu như tiến hành phân chia cấp độ lực lượng trong thiên địa, ý cảnh là tầng dễ hiểu nhất, áo nghĩa là tầng thứ hai, quy tắc là tầng thứ ba, mỗi một cấp độ có chênh lệch càng lớn. Cho dù ba loại áo nghĩa dung hợp tạo thành uy lực cực lớn cũng không sánh bằng một loại quy tắc..

Kiếm kỹ Nhân cấp cũng giống như vậy, kiếm kỹ Địa cấp cũng như thế, cũng phân thành nhất phẩm nhị phẩm và tam phẩm, cũng đối ứng với số quy tắc lĩnh ngộ được.

Về phần kiếm kỹ Thiên cấp. Sở Mộ chỉ nhìn thấy ghi lại vài câu, bởi vì kiếm kỹ Thiên cấp là kiếm kỹ của Kiếm Thánh, cường giả Kiếm Vương kém quá lớn giống như rãnh trời.

Cho dù kiếm kỹ Nhân cấp hay kiếm kỹ Địa cấp hoặc kiếm kỹ Thiên cấp đều có phân chia cấp độ, mỗi một phẩm cấp có chênh lệch cực lớn.

Sở dĩ phải phân chia, rất đơn giản, bởi vì kiếm ý có chín chuyển, áo nghĩa cũng có chín chuyển, đồng dạng kiếm kỹ nhất phẩm chỉ chịu tải kiếm ý sáu chuyển và o nghĩa sáu chuyển, uy lực của nó không sánh bằng kiếm ý và áo nghĩa bảy chuyển.

Kiếm kỹ nhất phẩm ẩn chứa kiếm ý tám chuyển và áo nghĩa tám chuyển sẽ cường đại hơn rất nhiều.

Kiếm ý và áo nghĩa năm chuyển gọi là đê giai, kiếm ý và áo nghĩa sáu chuyển gọi là trung giai, kiếm ý và áo nghĩa bảy chuyển gọi là cao giai.

Kiếm giả có thể rèn luyện kiếm ý và áo nghĩa đến tám chuyển quá ít, từ xưa tới nay lại có không ít, bởi vậy kiếm kỹ ẩn chứa kiếm ý tám chuyển và áo nghĩa tám chuyển gọi là Địa cấp.

Về phần kiếm ý chín chuyển, từ xưa tới nay chưa từng ghi lại, bởi vì theo ghi chép, căn cứ vào kiếm ý và áo nghĩa chín chuyển được gọi là kiếm kỹ Thiên cấp.

Không có ai biết, kỳ thật Sở Mộ có tiềm lực sáng tạo ra kiếm kỹ Thiên cấp.

Rất khó hoàn thiện kiếm kỹ, nhất là kiếm giả có kiếm ý áo nghĩa cực hạn cao thâm, muốn đạt tới trình độ hoàn mỹ là chuyện khó khăn, Sở Mộ thuộc tình huống này, hắn cần rất nhiều thời gian rèn luyện, thẳng đến cực hạn.

Kiếm kỹ một đạo bác đại tinh thâm, nếu không có những điển tịch này, Sở Mộ cũng không biết tới.

Ba đại cấp độ, mỗi cấp độ đều có phân chia khác nhau, mỗi cấp độ có giai vị cao thấp, nói có chút phức tạp nhưng tóm lại có thể nói giai vị càng cao càng mạnh..

Theo như ghi chép, phàm là kiếm giả thành tựu Kiếm Vương, rèn luyện kiếm ý và áo nghĩa ít nhất cũng đạt tới năm chuyển cực hạn, bởi vì cường độ linh hồn của bọn họ đầy đủ, đại đa số có thể trở thành kiếm giả Kiếm Vương cho nên có thể rèn luyện tới sáu chuyển, nhân vật thiên tài trong Kiếm Vương, kiếm ý và áo nghĩa và áo nghĩa của bọn họ có thể đạt tới bảy chuyển.

Trừ kiếm kỹ cao thấp rõ ràng, đủ loại ảo diệu hình thành kiếm kỹ, Sở Mộ càng xem càng hiểu rõ. Hắn nắm giữ mười loại áo nghĩa, không có khả năng chỉ cực hạn trong Kim hệ kiếm kỹ Trảm Thiết, còn phải có thêm kiếm kỹ khác mới có thể phát huy sức chiến đấu đáng sợ.

Nói đơn giản, kiếm kỹ đại biểu cho lực lượng một hệ mà bản thân tu hành, dựa vào phương pháp tổ hợp kỳ lạ phát ra ngoài một cách hoàn mỹ.

Vì tăng thêm thời gian cho bản thân, Sở Mộ cũng vận dụng Thì Chi Sa cấp thấp.

Vốn Thì Chi Sa cấp thấp có tác dụng với kiếm giả Nguyên Cực Cảnh, Thì Chi Sa trung cấp có tác dụng với kiếm giả Thần Ngưng Cảnh, nhưng khi khảm Thì Chi Sa vào Thì Chi La Bàn sẽ vượt qua một cấp độ, Thì Chi Sa cấp vẫn có tác dụng với kiếm giả Thần Ngưng Cảnh.

Lực lượng Thì Chi Sa cấp thấp bị Thì Chi La Bàn ảnh hưởng, bên ngoài một tháng. Sở Mộ có thể vượt qua mười một tháng, kiếm phách khôi phục không tệ nhưng muốn khôi phục hoàn toàn cần một ít thời gian.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.