Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1558: Tinh túy bất diện. Kiếm ý trường tồn (Hạ)Thi triển từng lần lại từng lần,từng đạo kiếm quang màu trắng bắn ra, xé rách hỗn độn, dần dần tăng lên nhiều, cuối cùng ở bên trong bóng tối rậm rạp, tràn ngập cả bóng tối hỗn độn.

Kiếm quang giống như lấy Sở Mộ làm trung tâm phát tán ra, làm cho cả người Sở Mộ giống như biến thành một mặt trời vậy.

Trong đầu, sâu trong linh hồn, lý giải với Không Chi áo nghĩa đã tới cực hạn. Cực hạn chính thức, một khi đột phá là chính thức nắm giữ Không Chi áo nghĩa.

- Mờ.

Một chiêu cuối cùng, chiêu thứ chín hoàn mỹ trong Không Chi kiếm thuật từ trong tay Sở Mộ thi triển ra. Kiếm quang màu trắng xé rách bóng tối hỗn độn, đánh trúng điểm mà tất cả các kiếm quang màu trắng đan vào nhau.

Trong tích tắc giống như thiên địa nứt vỡ, vũ trụ nổ tung.

Lúc này không có bất kỳ lời nào có thể hình dung được sự rung động trong lòng.

Đây là cảnh tượng khai thiên tích địa, ở nơi khác, khó có thể quan sát được. Nhưng lúc này lại gần như vậy, thậm chí khiến cho người ta có cảm nhận như lạc vào trong cảnh giới kỳ lạ.

Bóng tối hỗn độn vô tận bị nghiền nát. Giống như có một cỗ sức mạnh to lớn không có cách nào hình dung được, từ trong ra ngoài giáp công, làm cho bóng tối hỗn độn bị phá vỡ. Vô số kiếm quang màu trắng nổ tung, đó là kiếm quang Tạo Hóa, mang theo khí tức sinh mạng chiếu rọi.

Vô số vết nứt lan tràn trong bóng đêm vô tận, đó là màu trắng.

Ngay sau đó từng phiến bóng tối hỗn độn bị nghiền nát, bị chôn vùi, biến mất không còn bóng dáng tăm hơi.

Nhìn thấy một màn này, trong lòng Sở Mộ rung động, không có cách nào hình dung được. Trong đầu, lý giải về Không Chi áo nghĩa dường như rục rịch, muốn đột phá cực hạn của chiêu thứ chín Không Chi kiếm thuật, đạt tới cấp độ sâu hơn.

Từng phiến bóng tối hỗn độn bị nghiền nát, lộ ra hư không màu trắng, lại có khí tức màu xám xen lẫn, trở thành không gian chính thức. Từng tấc, từng tấc. Từng mảnh rồi lại từng mảnh kết nối với nhau, bắt đầu thành hình.

Mà Sở Mộ có thể cảm nhận được không gian mới thành lập thời Thiên địa sơ khai, lý giải về lực lượng thời không không ngừng đề cao, cực hạn rồi lại tới cực hạn.

Hỗn độn phá, vũ trụ mở, không gian xuất hiện. Bầu trời và đất song song, đối diện, tạo thành một phương thế giới.

Âm dương ngũ hành, phong vũ lôi điện, thời gian và không gian, đủ loại, tất cả đều bắt đầu được diễn dịch ra.

Lúc này cho dù Sở Mộ tâm phân đa dụng cũng không có cách nào đáp ứng đủ. Bởi vì đủ loại huyền bí, thực sự quá nhiều. Nếu như muốn tâm phân đa dụng đi tìm hiểu, đại não hắn không có cách nào thừa nhận được những lĩnh ngộ sau khi tìm hiểu được. Làm cho linh hồn bị thương.

Cho nên Sở Mộ chỉ tập trung trọng điểm vào việc tìm hiểu huyền bí của Tạo hóa và không gian.

Hắn có cảm giác mình có thể thành công.

Đồng thời nương theo tìm hiểu sự huyền bí của không gian, lại có một loại cảm giác huyền diệu khó có thể giải thích được tràn ngập trong lòng. Tuy rằng rất yếu ớt, nhưng mà đó là một loại lực lượng rất là thần ký, không dưới lưc lượng không gian, thậm chí còn hơn lực lượng không gina một chút.

Đó là lực lượng thời gian.

Lần thứ nhất, lực lượng thời gian lưu lại dấu vết trong linh hồn của Sở Mộ.

Từng màn, từng màn hiện lên trước mắt Sở Mộ. Lĩnh ngộ trong đầu không ngừng tăng lên.

Rốt cuộc cũng đạt tới cực hạn.

Trong tiếng ầm vang, giống như có một đạo sấm sét tạo hóa đánh vào, rơi vào chỗ sâu trong đầu Sở Mộ. Đánh trúng đống lĩnh ngộ mà Sở Mộ đã tích lũy được kia, khiến cho nó nổ tung. Tràn ngập trong đầu, có cảm giác như linh hồn bị nổ tung, cả ngươi như sắp bị bắn lên trên trời.

Một loại lĩnh ngộ hoàn toàn mới xuất hiện trong lúc nổ tung kia, nhanh chóng lan tràn toàn thân, tràn ngập trong đầu Sở Mộ.

Tâm thần khẽ động, Tạo Hóa chi kiếm trong tay Sở Mộ lại một lần nữa chém ra.

Đây là một kiếm thế nào a?

Kinh diễm vô song, sáng chói vô cùng, giống như trong thiên địa không gì có thể so sánh được vậy.

Đây là một kiếm tinh hoa nhất. Là hỗn hợp tinh túy của chín chiêu Không Chi kiếm thuật. Một kiếm này, chỉ một kiếm này ẩn chứa huyền diệu của Không Chi áo nghĩa, lại siêu việt tổng hợp của chín chiêu Không Chi kiếm thuật. Đạt được một loại thăng hoa nào đó, khó có thể giải thích được.

Một kiếm chém ra, lập tức thúc đẩy, tăng tốc độ hình thành tiểu thế giới. Tốc độ thay đổi bất ngờ, thiên địa thay đổi, thương hải tang điền, nhanh chóng trở nên nguyên vẹn.

Huyền bí của tạo hóa hiện lên trong đầu Sở Mộ, đan vào nhau, quấn quanh, làm cho Sở Mộ không ngừng lý giải sâu hơn.

Tạo Hóa cảnh gần ngay tước mắt, lý giải về Không Chi áo nghĩa đã đạt tới tình trạng cực kỳ cao thâm. Siêu việt cấp độ Không Chi kiếm thuật, một kiếm kia là tổng hợp của chín kiếm rồi thăng hoa. Nếu như chỉ luận uy lực, còn mạnh mẽ hơn đại đa số kiếm kỹ Nhân giai tam phẩm phá địa cấp ba phần.

Uy lực một chiêu kiếm thuật kia lại có thể so với kiễm kỹ Nhân giai tam phẩm phá địa cấp, đủ để thấy được một kiếm kia tinh diệu tới cỡ nào, mạnh mẽ tới cỡ nào.

- Đã lĩnh ngộ xong thì đi ra ngoài đi.

ý nghĩ này hiện lên trong đầu. Lúc Sở Mộ đang định rời đi thì bỗng nhiên bị biến hóa rất nhỏ trong tiểu thế giới mới sinh ra hấp dẫn. Ánh mắt ngưng trệ, bất động.

Đó là cái gì?

Thiên địa chuyển, núi cao rời, dòng sông chảy, nhật nguyệt luân chuyển, tuần hoàn và biến ảo. Thương hải tang điền, nhưng vẫn tồn tại, núi vẫn là núi, nước vẫn là nước, sinh cơ vẫn là sinh cơ... Trường tồn tử xưa, bất hủ, bất hủ.

- Bất diệt...

ngay cả Sở Mộ cũng không nghe được tiếng thấp giọng nỉ non của mình. Giống như là vô thức, trong sát na kia dường như hắn hiểu ra gì đó, là tinh túy của bất diệt.

Trước đó khi tìm hiểu Bất Diệt kiếm, bên trên có ẩn chứa một đạo Bất Diệt kiếm ý, cũng bị Sở Mộ lần lượt tìm hiểu mà tiêu hao hết. Cuối cùng Bất Diệt kiếm cũng vỡ vụn, khiến cho Sở Mộ không có cách nào tìm hiểu được nữa.

Tìm hiểu được tinh túy của bất diệt chỉ dừng lại ở cấp độ cực kỳ thô thiển. Không có biện pháp, ngộ tính của hắn cường đại, nhưng mà tìm hiểu kiếm ý thuộc tính có độ khó cực cao. Nhất là những kiếm ý tầng cao như vậy, độ khó so với tìm hiểu kiếm ý thuộc tính bình thường còn khó khăn hơn gấp mười lần, gấp trăm lần.

Lần này, dù thế nào Sở Mộ cũng thật không ngờ hắn lại thấy được một màn như vậy, khiến cho hắn tìm hiểu được tinh túy của bất diệt, trong nháy mắt rung động, thu hoạch so với lúc tìm hiểu Bất Diệt kiếm ý trên Bất Diệt kiếm trước đó còn nhiều hơn...

Lĩnh ngộ về bất diện trực tiếp đi vào cửa.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.