Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1694: Ứng cử viên quán quân (Thượng)Mắt Sở Mộ sáng rực:

- Long Nguyên Trì, nguyên lực, lực lượng rồng.

Đây đúng là thứ Sở Mộ cần nhất, vừa có thể hấp thu tăng mạnh tu vi còn cường hóa thân thể, việc tốt một công đôi chuyện.

Sở Mộ hỏi:

- Làm sao để tham gia Thăng Long hội?

- Có hai cách tham gia Thăng Long hội, thứ nhất là tự đi Chân Long hoàng triều báo danh.

Khương lâu chủ từ tốn nói:

- Thứ hai là qua Đông Hoa lâu nhanh hơn, nhưng vậy thì Sở công tử tạm thời sẽ dấu hiệu vào Đông Hoa lâu, xuất chiến với thân phận Kiếm Giả của Đông Hoa lâu, giành được quán quân vẫn được vào Long Nguyên Trì, Đông Hoa lâu ta sẽ nhận được hoàng triều khen thưởng.

Khương lâu chủ kết luận:

- Mọi chuyện tùy Sở công tử quyết định.

Nói thật thì trong lòng Khương lâu chủ rất mong Sở Mộ lấy thân phận Kiếm Giả của Đông Hoa lâu tham gia Thăng Long hội, nhưng thiên phú, thân phận của hắn khiến gã khó mở miệng.

Sở Mộ ngẫm nghĩ, nói:

- Nếu vậy thì Khương lâu chủ báo danh thay ta đi.

Khương lâu chủ cho Sở Mộ cảm giác tạm được, huống chi tự đi báo danh hơi phiền, dự thi với thân phận Kiếm Giả của Đông Hoa lâu không có chỗ hỏng.

Khương lâu chủ mừng như điên hỏi:

- Thật không?

Sở Mộ gật đầu nói:

- Thật.

Khương lâu chủ kích động nói:

- Tốt, không cần biết cuối cùng thế nào, cái ơn hôm nay ngày sau nhất định sẽ trả!

Giây sau Khương lâu chủ nói với Hoa chưởng quầy:

- Hoa chưởng quầy, ngươi đưa Sở công tử đi nghỉ ngơi, ta báo danh xong sẽ mang Sở công tử xuất phát.

Bây giờ Hoa chưởng quầy cung kính với Sở Mộ hơn nhiều:

- Sở công tử, mời đi theo ta.

Hết cách, Sở Mộ lấy Chân Long thái tử lệnh ra, mặc kệ hắn làm sao kiếm được đều nói lên hắn không giống bình thường, cộng với việc là Kiếm Vương nhị tinh mà đánh bại Kiếm Vương tứ tinh thì càng không thể hình dung.

Huống chi Sở Mộ đồng ý tham gia Thăng Long hội với thân phận là Kiếm Giả của Đông Hoa lâu, với thực lực của hắn không chừng giành được quán quân, Đông Hoa lâu được thưởng thì Hoa chưởng quầy cũng có phần.

Một chiếc hạm bay màu xanh dài mười thước hình lá tre từ bên ngoài thành Đông Hoa dâng lên, bay lượn trên cao, theo gió vượt sóng. Lực lượng phong màu xanh vòng quanh như nâng phi hạm xé rách không gian bay nhanh đi.

Hạm bay màu xanh là Đông Hoa phi hạm của Đông Hoa lâu, không trang bị vũ lực nhưng tốc độ siêu nhanh, thích hợp chạy đi nhất.

Trên Đông Hoa phi hạm màu xanh chỉ có ba người.

Khương lâu chủ, một Kiếm Vương trung giai của Đông Hoa lâu và Sở Mộ.

Tầng năm Đông Hoa lâu thuộc quyền quản lý của Khương lâu chủ, gã là Kiếm Vương trung giai. Tầng sáu cao nhất do một Kiếm Vương cao giai quản lý. Bình thường đa số là Kiếm Vương cao giai vắng mặt, nhiều chuyện một tay Khương lâu chủ lo, trừ phi gặp chuyện không thể quyết định.

Mục đích lần này của Khương lâu chủ là mang Sở Mộ, Kiếm Vương trung giai đi Chân Long hoàng triều. Trừ Sở Mộ ra Kiếm Vương trung giai khác là Kiếm Vương lục tinh tên Tạ Vinh Hoa, cũng lấy thân phận Kiếm Giả Đông Hoa lâu tham gia Thăng Long hội.

Khương lâu chủ không nói lý do tại sao Tạ Vinh Hoa lấy thân phận Kiếm Giả Đông Hoa lâu tham gia Thăng Long hội, Sở Mộ không hứng thú hỏi.

Tạ Vinh Hoa thì không để ý tới Sở Mộ, không nói một câu, ánh mắt kia là không thèm để hắn vào mắt.

Vì thế cả nhóm bình yên lên đường.

Phi hạm mười thước là loại nhỏ nhất trong phi hạm nhưng dư sức chứa ba người.

Một đường bay đi, Khương lâu chủ trừ điều khiển phi hạm còn trò chuyện với Sở Mộ, Tạ Vinh Hoa. Khương lâu chủ rất biết cách giao thiệp, sẽ không vì ai mà vắng vẻ ai.

Cưỡi Đông Hoa phi hạm xuất phát từ Đông Hoa lâu đến Chân Long hoàng triều cần một tháng. Thăng Long hội bắt đầu sau nửa tháng, thời gian hết hạn báo danh chỉ trong vòng một tháng.

Sở Mộ thầm nhủ may mắn đồng ý tham gia với thân phận Kiếm Giả Đông Hoa lâu, không thì bằng vào hắn chưa chắc trong vòng một tháng chạy tới Chân Long hoàng triều.

Ngồi trên Đông Hoa phi hạm Sở Mộ không gấp gáp, đôi khi tám chuyện với Khương lâu chủ, có khi tham ngộ kiếm thuật này nọ, ngày tháng trôi nhanh.

Một tháng qua đi, Sở Mộ ngồi trên Đông Hoa phi hạm thấy dãy cung điện thấp thoáng, tường vàng dát ngọc, đại khí bàng bạc, chiếm diện tích không biết bao nhiêu vạn dặm.

Trên bầu trời dãy cung điện mơ hồ có khí vàng bốc lên, xem kỹ là con rồng xoay quanh bảo vệ Chân Long hoàng triều.

Uy thế bàng bạc rộng rãi của Chân Long hoàng triều khiến Sở Mộ nhìn sững sờ. Tạ Vinh Hoa liếc Sở Mộ, mắt lóe tia mỉa mai.

Đông Hoa phi hạm không thể bay thẳng đến bên trên Chân Long hoàng triều, nó đáp xuống ngoài Chân Long hoàng triều. Đông Hoa lâu là sản nghiệp thuộc về Chân Long hoàng triều nên có chỗ chuyên đậu phi hạm.

Trừ Đông Hoa phi hạm ra nơi này còn đậu phi hạm màu sắc, dấu hiệu, hình dạng khác nhau từ mỗi sản nghiệp dưới tay Chân Long hoàng triều.

Bước xuống phi hạm, Sở Mộ, Tạ Vinh Hoa theo Khương lâu chủ dẫn đi nơi nghỉ ngơi.

Đến đây thì báo danh Thăng Long hội đã kết thúc, còn lại nửa tháng cho Kiếm Vương báo danh nghỉ ngơi điều chỉnh trạng thái, đạt tới mức tốt nhất rồi mới so tài.

Mỗi Kiếm Vương được một phòng nghỉ rất xa hoa, các loại ăn vặt tinh xảo, trái cây quý hiếm, cái gì cần có đều có khoe ra tài hoa, nội tình của Chân Long hoàng triều kinh người cỡ nào. Những món ăn vặt, trái cây này bên ngoài không được ăn.

Ngoài ra trong phòng nghỉ bày trận pháp có thể hút nguyên khí, khiến nguyên khí trong vòng nghỉ càng nồng đậm sung túc hơn, có lợi cho việc tu luyện. Còn đốt Ngưng Thần hương, tỏa mùi thơm thanh u, không dễ nhận ra nó nhưng có công hiệu tĩnh tâm ngưng thần.

Ngưng Thần hương nếu lấy ra ngoài bán một gốc có thể bán ngàn Nguyên Tinh cực phẩm, giá trị phi phàm. Mỗi gốc Ngưng Thần hương chỉ đốt một ngày, mười lăm ngày tức là hơn một vạn Nguyên Tinh cực phẩm.

Vì Thăng Long hội phải nói Chân Long hoàng triều bỏ vốn lớn, nên biết không chỉ có một ngàn Kiếm Vương báo danh tham gia.

Suốt nửa tháng Sở Mộ ở lì trong phòng tu luyện, theo phân phối bình thường tu luyện Thần Hoang kiếm nguyên, Phi Thiên thuật ngự kiếm, kiếm thuật, tham ngộ lực lượng quy tắc, kiếm kỹ.

Hiện giờ có nguyên dịch nên Sở Mộ thường dùng để tu luyện.

Lúc trước Sở Mộ được mười cân nguyên dịch, khi đó mỗi một lần chỉ có thể dùng một cân, sau khi luyện hóa phải qua một thời gian mới lại dùng nguyên dịch luyện hóa tiếp.

Bây giờ tu vi của Sở Mộ tăng lên, cộng thêm luyện hóa Cửu Chuyển Luyện Thân quả, cơ thể mạnh mẽ hơn lúc trước gấp mười lần, kinh mạch này nọ cũng tăng mạnh gấp mười lần, hơn nữa đan điền biến dị mở rộng và cứng rắn gấp mười lần, biến đổi lớn khó thể tưởng tượng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.