Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1943: Thương Cổ kiếm phápTên là Kiếm Pháp Điện nhưng ba chữ trên cửa điện lại có hương vị phản phác quy chân, điện này chuyên thu nhận kiếm pháp cho nên gọi là Kiếm Pháp Điện, hoàn toàn danh xứng với thực.

- Thập thần tử điện hạ.

Sở Mộ đã đến, chấp sự Kiếm Pháp Điện hành lễ.

- Phiền toái chấp sự các hạ mở cửa điện.

Sở Mộ nói.

Cửa Kiếm Pháp Điện mở ra, Sở Mộ đi vào trong Kiếm Pháp Điện, hắn tiến vào tầng thứ nhất.

Trong tầng thứ nhất có đủ loại khí tức chấn động, kim mộc thủy hỏa thổ phong băng lôi... Cái gì cần điều có, hết sức phức tạp nhưng phân biệt rõ ràng.

Tầng này có kiếm pháp Hoàng cấp.

Sở Mộ không ngừng lại, hắn tiến vào tầng hai, tầng hai có kiếm pháp Huyền cấp. Sở Mộ cũng không dừng lại, hắn đi tới tầng ba.

Tầng ba là kiếm pháp Địa cấp.

Sở Mộ đi vào tầng thứ tư.

Vừa vào tầng thứ tư, hắn lập tức kinh ngạc.

Từ tầng một tới tầng ba, tuy hắn không quan sát cẩn thận nhưng cũng nhìn ra đại khái, nhưng tầng thứ tư lại là tiểu thế giới.

Khí tức cường đại bộc phát, bản thân như tiến vào biển cả kiếm pháp, ngay cả kiếm cương hộ thể trên người cũng không thể chèo chống.

Nơi này không có bảo ngọc chứa kiếm pháp, hắn nhìn thấy một gốc cây to lớn kinh thiên giống như cột chống trời, lại nhìn thấy một con Thương Long du tẩu trên bầu trời tiểu thế giới, còn nhìn thấy Hỏa Phượng bay múa.

Lam hải triều tịch, núi cao trấn địa, lôi hỏa đầy trời, cự sa rong chơi, ngư long bách biến, phong bạo bộc phát, thiên huyền cửu chuyển...

Dị tượng, đủ loại dị tượng đều xuất hiện trong tiểu thế giới.

Cẩn thận quan sát, Sở Mộ mới phát hiện những dị tượng này là do lực lượng ngưng tụ tạo thành, cũng không phải tính mạng chính thức.

Ví dụ như Thương Long trên bầu trời, trong đó lấy Thương Long kiếm khí làm chủ, dùng năm loại lực lượng thiên địa làm phụ, thông qua phương thức khác biệt ngưng tụ thành.

Mỗi một chủng dị tượng đều là một môn kiếm pháp Thiên cấp.

Sở Mộ cần căn cứ vào mười loại lực lượng thiên địa của mình chọn lựa ra một môn kiếm pháp Thiên cấp thích hợp với bản thân.

Nói là mười loại, kỳ thật tính toán chỉ có chín loại, bởi vì không gian quy tắc chi lực cực nhỏ tương dung với lực lượng khác, cho nên không dễ tìm.

Tu luyện kiếm pháp Thiên cấp cũng không dễ dàng, thứ nhất là thâm ảo, thứ hai lại ẩn chứa nhiều liên hệ giữa lực lượng thiên địa với nhau.

- Ta phải tìm kiếm pháp phù hợp với mình.

Sở Mộ nói thầm, cẩn thận quan sát vài chục dị tượng, đáng tiếc bên trong ẩn chứa lực lượng thiên địa mình không nắm giữ, Sở Mộ cũng không có khả năng vì tu luyện kiếm pháp mà lĩnh ngộ lực lượng thiên địa mới, đó là hành vi bỏ gốc lấy ngọn.

Dần dần xâm nhập, chậm rãi cảm thụ, chậm rãi tìm kiếm, thần niệm chi lực tiêu hao không còn thì khôi phục, khôi phục lại tìm kiếm.

Sau khi khôi phục lực lượng, Sở Mộ dùng trước khối khí hỗn độn, khí này quái dị, nó không ngừng chấn động, bên trong có lôi đình bộc phát, có đôi khi xuất hiện phong bạo.

Cẩn thận cảm thụ, Sở Mộ vui mừng.

Kiếm khí ẩn chứa trong khí thể này, còn ẩn chứa năm loại lực lượng thiên địa, theo thứ tự là phong lực lượng, lôi chi lực lượng, kim chi lực lượng, hỏa chi lực lượng và thổ lực lượng.

- Là nó!

Sở Mộ nói thầm, hắn cũng thổn thức khi tìm được.

Sau khi tiếp xúc với đám khí tức này, một luống sóng tin tức truyền vào trong đầu Sở Mộ.

Nửa canh giờ sau, tiếp nhận hoàn tất, Sở Mộ đạt được một môn kiếm pháp Thiên cấp, hắn cảm thấy đầu váng não trướng, ý nghĩ mơ hồ, hắn muốn quay người rời đi.

...

Thương Cổ kiếm pháp, kiếm pháp Thiên cấp trung giai, ẩn chứa năm loại lực lượng phong hỏa lôi kim thổ, Sở Mộ trở về bế quan tu luyện.

Cầm Bất Diệt Kiếm tu luyện chiêu thức Thương Cổ kiếm pháp.

Một kiếm một kiếm, người theo kiếm đi, khí thế hùng hồn, từ cổ chí kim vạn vật, tiếng xé gió xuy xuy vang lên, từng đạo kiếm khí thương cổ màu xám bộc phát, từ trong Bất Diệt Kiếm bắn ra ngoài, xuyên thủng hư không, chỉ còn lưu lại dấu vết nhàn nhạt.

Mỗi một kiếm đều có khí tức cổ xưa, mỗi một kiếm đều lăng lệ ác liệt, mỗi một kiếm càng bá đạo tuyệt luân.

Thương cổ thương cổ, vạn năm khôngđoổi, cổ xưa thâm thúy, tuyên cổ xa xưa, đây là kiếm pháp có nội tình cực sâu, không đủ ngộ tính sẽ không tu thể tu luyện kiếm pháp này.

Ngộ tính, Sở Mộ không thiếu, cho nên hắn có thể tìm hiểu, nhưng kiếm pháp Thiên cấp thâm ảo đâu dễ luyện như thế.

Lần lượt huy kiếm, lần lượt thi triển, quên ghi thời gian quên hết mọi thứ, hoàn toàn đắm chìm vào tu luyện, mệt mỏi thì nghỉ ngơi, nghỉ ngơi tốt lại tu luyện, cứ nhiều lần như thế, chiêu thức Thương Cổ kiếm pháp càng ngày càng tinh diệu.

Thương cổ kiếm khí lăng lệ ác liệt, cường hoành khôn cùng, từng vết kiếm lưu trên thí kiếm thạch, trên thí kiếm thạch xuất hiện vết rách sâu ba thốn.

Tu luyện điên cuồng, thời gian trôi qua cực nhanh, nắm giữ càng phát tinh thâm.

Càng tu luyện tinh thâm, Sở Mộ càng nhận thức nội dung quan trọng của kiếm pháp này, Thương Cổ kiếm pháp chú trọng phong lôi chi lực, ba loại lực lượng khác chỉ là phụ trợ gia tăng uy lực cho phong lôi chi lực.

Trên thực tế đa số kiếm pháp là như thế, không có khả năng mỗi một chủng lực lượng đều chú trọng, có mạnh và có yếu mới có thể phát huy uy lực của kiếm pháp.

Trên thí kiếm thạch hình người có vô số vết cắt, đều là thương cổ kiếm khí của Thương Cổ kiếm pháp lưu lại.

- Phong Khởi Lôi Diệt!

Sở Mộ quát lớn, một thân khí thế biến hóa, gió lớn thổi bay, cát bay đá chạy.

Phong Khởi Lôi Điện là kiếm chiêu của Thương Cổ kiếm pháp, có thể nói là hai chiêu trong một, cũng là chiêu thứ nhất.

Nói đơn giản, trơớc tu luyện kiếm chiêu của Thương Cổ kiếm pháp đều là kiếm chiêu thông thường, hai chiêu cuối cùng mới là tinh thúy, cũng là kiếm chiêu cường đại nhất.

Phong Khởi Lôi Diệt có thể công kích, tác dụng chủ yếu không phải công kích, còn có phòng thủ, là một chiêu công thủ nhiều mặt, công kích cùng phòng thủ đối lập.

Thời gian trôi qua, khi tu vi kiếm giả càng ngày càng cao thâm, kiếm chiêu không còn trọng yếu nhiều, kiếm giả Niết Bàn Cảnh dễ dàng sống vạn năm, bọn họ có nhiều thời gian luyện kiếm.

Sau Phong Khởi Lôi Diệt, lôi quang trầm tĩnh, bỗng nhiên kiếm thế tăng vọt, Sở Mộ quát lớn, hắn chém ra một kiếm hỏa diễm hừng hực, đất cằn ngàn dặm, huyết nhuộm đại địa không khác gì luyện ngục, lôi quang trầm tĩnh hội tụ, kiếm hòa làm một thể với lôi và có thể chém nát tất cả

- Lôi Cực Phá Ngục!

Trong tinh không mênh mông, quần tinh chói mắt, vô số hào quang chiếu sáng vũ trụ.

Từng chiếc từng chiếc tinh hạm tiến lên trong tinh không vô tận, vô thanh vô tức giống như đá chìm vào đáy nước.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.