Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2078: Chân kiếm vô songHai bên va chạm, lực lượng bạo phát, nháy mắt biến ảo. Kiếm quang chợt lóe mấy chục lần, hai người không nhích chân một bước nào.

Tạo nghệ kiếm pháp của Cổ Loạn Không cực kỳ cao sâu, còn hơn Luyện Hồng Vân, hơn Tô Nguyệt Tịch. Sở Mộ đánh với Cổ Loạn Không trong một chốc khó chiếm ưu thế.

Nhưng tạo nghệ kiếm pháp của Sở Mộ cao minh hơn chút, Cổ Loạn Không dần bị yếu thế. Phong cách kiếm pháp của Cổ Loạn Không thay đổi, mỗi kiếm lẳng lặng, không gian như tự động tách ra, khiến tốc độ kiếm tăng nhanh mấy phần, nhanh hơn nhiều, như không chỗ không ở. Mũi kiếm xuyên qua hư không xuất hiện ở bất cứ góc độ nào.

Cổ Loạn Không ứng dụng không gian lực lượng quy tắc tăng uy năng kiếm pháp lên nhiều, đấu ngang với Sở Mộ.

Cổ Loạn Không đổi phong cách kiếm pháp hợp ý của Sở Mộ, khiến hắn ở cự ly gần trực quan tự cảm nhận ứng dụng không gian lực lượng quy tắc của Cổ Loạn Không hơn.

Mạch Loạn Thiên tinh thông không gian lực lượng quy tắc, Cổ Loạn Không ngâm mình trong đó lâu, bản thân có thiên phú độc đáo, tạo nghệ không gian quy tắc thâm sâu vừa lúc là đối tượng để Sở Mộ học tập.

Các loại tham ngộ khiến Sở Mộ kiểm soát không gian quy tắc đến bậc tinh vi sơ kỳ. Cổ Loạn Không kiểm soát không gian lực lượng quy tắc thì đến tinh vi hậu kỳ, hơn Sở Mộ, ứng dụng cũng hơn hắn.

Không ngừng chiến đấu, Sở Mộ không ngừng lĩnh ngộ, hấp thu. Các loại truyền thừa của Phá Hư bí điển dần lĩnh ngộ sâu sắc hơn, hiểu thấu hơn.

Chợt kiếm pháp như bão tố cuồng bạo thay đổi phong cách đổi sang phong cách kiếm pháp giống của Cổ Loạn Không. Không gian tự động tách khỏi kiếm của Sở Mộ khiến tốc độ kiếm tăng mấy phần, nhanh hơn, không tiếng động, xuất hiện ở bất cứ góc độ nào tấn công Cổ Loạn Không.

- Cái gì?!

- Sở Mộ mà cũng nắm giữ được kiếm pháp loại phong cách thứ bốn, còn là không gian lực lượng quy tắc!?

Thanh Túc Đại Đế nghi hoặc hỏi:

- Xem ra hắn đẳng cấp kiểm soát không gian lực lượng quy tắc của hắn cũng đến tinh vi, nhưng xem phong cách kiếm pháp hơi trúc trắc, chẳng lẽ chỉ mới nắm giữ loại phong cách này?

Thanh Túc Đại Đế đoán không chính xác, thật lâu trước kia Sở Mộ đã có thể dung nhập không gian lực lượng quy tắc vào kiếm pháp, thi triển phong cách có không gian quy tắc, nhưng hơi thô ráp so với Cổ Loạn Không. Lúc này chiến đấu với Cổ Loạn Không, Sở Mộ hấp thu sở trường của gã dung nhập vào bản thân, nâng cao tạo nghệ kiếm pháp không gian.

Đại Đế trung niên khẽ thở dài:

- Lúc trước tiểu tử này từng sử dụng không gian lực lượng quy tắc một lần, nhưng dường như đẳng cấp không cao sâu như hiện tại, chắc mới đột phá. Lại là một siêu yêu nghiệt.

Sở Mộ thi triển kiếm pháp không gian chiến đấu kịch liệt với Cổ Loạn Không, hứng thú trong mắt gã càng rõ rệt, chiến ý càng rõ ràng hơn.

Chợt kiếm của Cổ Loạn Không rung lên, từ tay cầm kiếm tách ra một bóng kiếm. Bóng kiếm vờn quanh, kiếm pháp từ góc độ khác công kích Sở Mộ, mang theo không gian lực lượng quy tắc xuất quỷ nhập thần, khó thể bắt giữ.

Sở Mộ muốn học nhưng đó là pháp môn riêng biệt của mạch Cổ Loạn Không, không có truyền thừa tương ứng thì không thể học theo được.

Chiêu này nếu thi triển trong tay người khác chưa chắc làm gì Sở Mộ được, nhưng Cổ Loạn Không có tạo nghệ kiếm pháp cao sâu, chỉ thua hắn một chút xíu. Cổ Loạn Không thi triển ra kiếm pháp đem lại áp lực lớn cho Sở Mộ.

Sở Mộ bất đắc dĩ đành lấy Bất Diệt kiếm ra thi triển song kiếm thuật đối chiến với Cổ Loạn Không.

Song kiếm thuật ra, thực lực tăng gấp đôi, Sở Mộ ứng dụng không gian lực lượng quy tắc càng tinh thâm hơn, hầu như một nhát kiếm là tiến bộ một lần, các đường kiếm biến mạnh hơn. Yêu nghiệt như Cổ Loạn Không cũng bị giật nảy mình.

Mấy chục chiêu qua đi, uy lực kiếm pháp không gian của Sở Mộ tăng nhiều, ức chế Cổ Loạn Không.

Các tiếng kinh kêu vang lên:

- Cổ Loạn Không bị ức chế!

- Không tin nổi!

Mọi người cực kỳ giật mình vì so đấu kiếm pháp mà Sở Mộ đè đầu Cổ Loạn Không đánh.

Ý nghĩ Cổ Loạn Không thiên hạ vô song đã đi sâu vào lòng người, nên nhiều người đương nhiên cho rằng kiếm pháp của gã vô song trong cùng thế hệ mới đúng.

Sở Mộ đảo điên suy nghĩ của họ.

- Kiếm pháp của Sở huynh quả nhiên cao thâm khó dò, ta tự nhận không bằng.

Cổ Loạn Không nói:

- Nhưng kiếm pháp chỉ là một phần cấu thành thực lực.

Dứt lời Cổ Loạn Không lập tức thi triển ra kiếm pháp Loạn Không phối hợp bộ pháp Loạn Không.

Kiếm pháp Loạn Không cao cỡ thiên cấp thượng phẩm, uy lực đỉnh cao trong thiên cấp thượng phẩm, cực kỳ mạnh mẽ, phối hợp với Loạn Không bộ càng là thần diệu khó lường, một khi phát triển thì ưu thế của Sở Mộ bị mất ngay.

Sở Mộ tu luyện kiếm pháp Thương Cổ, tuy không yếu nhưng so với kiếm pháp Loạn Không vẫn cách biệt rất lớn, dùng thi triển song kiếm thuật cũng không cách nào áp chế Cổ Loạn Không được ngược lại dần bị gã ức chế, tình hình không ổn.

- Ta nói rồi mà, vô song Loạn Không sao có thể bị Sở Mộ ức chế được.

Bàn về tu vi thì Cổ Loạn Không đến Niết Bàn tam trọng thiên hậu kỳ, Sở Mộ mới chỉ là Niết Bàn nhị trọng thiên sơ kỳ. Sở Mộ tu luyện Thần Hoang kiếm nguyên mạnh mẽ, Cổ Loạn Không tu luyện công pháp cũng không yếu, chỉ hơi kém cỏi một chút. Tu vi của Sở Mộ thì không bằng Cổ Loạn Không.

May mắn Sở Mộ có tu vi luyện thể, luyện khí, luyện thể cộng lại đánh gần thân thì lực lượng tuyệt đối sẽ không cách biệt Cổ Loạn Không bao nhiêu, sàn sàn như nhau.

Nhưng Loạn Không Bộ, kiếm pháp Loạn Không của Cổ Loạn Không phẩm chất cao siêu, uy lực cường đại, tinh diệu vô cùng, phối hợp với nhau càng thần diệu không kể xiết. Cổ Loạn Không tẩm dâm trong đó nhiều năm, nắm giữ tinh thâm, vận dụng tinh diệu, về mặt này thì gã đi xa hơn Sở Mộ.

Song kiếm thuật, Sở Mộ dần thủ nhiều công ít, bị Cổ Loạn Không ức chế.

Loạn Không Bộ của Cổ Loạn Không khiến thân hình gã mơ hồ, có lẽ xuất hiện từ góc nào đó tấn công. Kiếm pháp Loạn Không sinh ra Loạn Không kiếm khí bắn vào không gian mất hút, tùy thời từ góc nào đó bay ra lao vào Sở Mộ, rất khó chơi. Uy lực Loạn Không kiếm khí siêu đáng sợ, xuyên qua hết thảy, không có gì không phá, một khi bị đánh trúng chắc chắn bị thương nặng.

Sở Mộ cực kỳ cảnh giác, song kiếm thi triển, Thương Cổ kiếm khí bắn ra, phát động Chấn Địa kình, hoặc hất hoặc móc đánh nát từng đợt Loạn Không kiếm khí.

- Đáng tiếc, nếu tiểu tử này tu luyện kiếm pháp thiên cấp thượng phẩm thì có thể chiến một trận với Cổ Loạn Không.

Tuy bị ức chế nhưng biểu tình của Sở Mộ âm lạnh như thép, không hoảng không loạn, lại thay đổi phong cách kiếm pháp.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.