Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2080: Phá Hư lực tràng (Hạ)Ba Đại Đế trợn mắt há hốc mồm:

- Đây là...!

Mặt Cổ Loạn Không lộ vẻ giật mình.

Khi tưởng rằng Sở Mộ thua chắc nhưng hắn làm hành động khiến người giật mình.

Nhìn như chậm chạp nhưng thật ra rất nhanh, chỉ vài giây ngắn ngủi ánh sáng bạc đã bắn xa ngàn thước, chui vào hư không, mơ hồ thấy rìa ngàn thước có ánh sáng bạc sắc bén hơn kiếm quang gấp mấy lần lượn lờ cắt hư không ra, ngăn cách bên ngoài, hình thành không gian độc lập.

Cổ Loạn Không cũng bị nhốt trong đó.

Cổ Loạn Không vẫn còn trong cơn giật mình:

- Lực tràng, ngươi cũng nắm giữ một loại không gian lực tràng!

Cổ Loạn Không tự nhận mình không nhìn lầm, lúc trước Sở Mộ chỉ bày ra không gian lực lượng quy tắc một lần nhưng gã tinh thông không gian lực lượng quy tắc, nhìn ra được Sở Mộ mới chỉ đến bậc tỉ mỉ, cùng lắm là đỉnh tỉ mỉ, bây giờ đến tinh vi sơ kỳ, hiển nhiên là đột phá tại chỗ.

Chiến đấu lúc trước Cổ Loạn Không cảm giác được không gian quy tắc tinh vi sơ kỳ của Sở Mộ không ổn định, mới chỉ đột phá không lâu, ổn định dần trong lúc chiến đấu.

Cổ Loạn Không biết rõ chưa đến tinh vi không thể tu luyện lực tràng, hiện giờ Sở Mộ thi triển lực tràng là mới luyện thành không lâu, tính ra chỉ được mấy ngày. Nghĩ vậy Cổ Loạn Không càng giật mình hơn, dù là gã cũng không thể trong mấy ngày ngắn ngủi luyện thành một môn lực tràng cao sâu, đây là lực tràng cường đại có thể đối kháng lại Loạn Không lực tràng của gã chứ không phải lực tràng bình thường.

Hoặc nên nói là Sở Mộ đã được truyền thừa nào đó liên quan lực lượng không gian, khi hắn đến tinh vi thì truyền thừa được tham ngộ, tu luyện ra. Nhưng tóm lại trong vòng mấy ngày nắm giữ vẫn làm Cổ Loạn Không hết sức kinh ngạc.

- Giỏi, lực tràng của ngươi có thể đối kháng với Loạn Không lực tràng của ta, lợi hại. Hơn nữa giống như Loạn Không lực tràng, thuộc mạch không gian nhưng lực lượng cực kỳ sắc bén sắc nhọn, khác với Loạn Không lực tràng của ta.

Cổ Loạn Không cảm ứng sơ, nói ra các loại đặc điểm của lực tràng Sở Mộ đang thi triển:

- Không biết lực tràng này của Sở huynh là loại gì?

Sở Mộ trả lời:

- Phá Hư lực tràng.

Phá Hư lực tràng, sau khi Sở Mộ nắm giữ không gian lực lượng quy tắc bậc tinh vi thì được truyền thừa mới của Phá Hư bí điển.

Vì thời gian và tinh lực nên Sở Mộ tập trung vào Phá Hư lực tràng, không ngừng tham ngộ nó, khi chiến đấu với Cổ Loạn Không tăng cao tạo nghệ không gian lực lượng quy tắc. Cuối cùng với Loạn Không lực tràng của Cổ Loạn Không cho Sở Mộ chút cơ hội thành công đột phá, nắm giữ Phá Hư lực tràng.

Tuy Sở Mộ nắm giữ nhưng chỉ mới là bước đầu, còn trúc trắc thô ráp. Hết cách, Sở Mộ đành thi triển nó để đối kháng với Loạn Không lực tràng, rèn luyện tiến bộ hơn trong lúc đối kháng.

Loạn Không lực tràng của Cổ Loạn Không phủ lên mấy ngàn thước, Phá Hư lực tràng của Sở Mộ chỉ bao trùm gần ngàn thước, đây là chênh lệch giữa mới nắm giữ và tinh thông.

May mắn Phá Hư lực tràng miễn cưỡng có thể đối kháng Loạn Không lực tràng, giảm mạnh ức chế cho Sở Mộ. Mộc chi quy tắc bị áp chế đến chín phần, mấy loại khác bị ức chế tám phần, bảy phần. Không gian lực lượng quy tắc không bị ức chế gì, Thần Hoang kiếm nguyên đã phục hồi lại.

Cộng thêm nhờ Phá Hư lực tràng mà không gian lực lượng quy tắc của Sở Mộ thoát khỏi ức chế, được tăng phúc. Thần Hoang kiếm nguyên ẩn chứa chút lực lượng phá hư, có thể xé rách tất cả, dù là cứng rắn hay mềm mại, thực thể hay hư vô.

Trong Loạn Không lực tràng, Cổ Loạn Không thi triển kiếm pháp Loạn Không, Loạn Không Bộ, có Loạn Không lực tràng gia cố nên kiếm pháp càng mạnh, bộ pháp càng huyền diệu. Ngược lại Sở Mộ tuy được lực lượng không gian quy tắc tăng phúc nhưng vì hắn chưa tu luyện kiếm pháp hệ không gian, chỉ có mỗi kiếm pháp Thương Cổ.

Các lôi chi quy tắc bị suy yếu chỉ còn tám phần uy năng giảm uy lực kiếm pháp Thương Cổ xuống, một tia lực lượng phá hư dung nhập khiến kiếm của Sở Mộ càng sắc bén, Cổ Loạn Không không dám va chạm.

Bù qua sớt lại, Sở Mộ thi triển song kiếm thuật lại bị yếu thế, bị Cổ Loạn Không ức chế nhưng tư thái cứng cỏi sừng sững như cây tùng mặc cho gã tấn công.

Cổ Loạn Không chẳng thi triển tuyệt học Hư Không Thôn Phệ vì đó là tuyệt học phòng ngự, chuyên môn hấp thu công kích cường đại, không thích hợp sử dụng bây giờ.

Nhưng không có nghĩa là Cổ Loạn Không không có thủ đoạn khác.

Đánh mãi không thể hoàn toàn ức chế Sở Mộ, Cổ Loạn Không cảm giác Phá Hư lực tràng của hắn không ngừng tăng lên, uy năng kiếm pháp tăng theo.

- Ngoan cường quá, như vậy mà vẫn không thua.

- Chẳng lẽ hắn có cơ hội đánh bại Cổ Loạn Không sao?

- Bằng vào thực lực hắn bày ra bây giờ đã không thua kém gì Tần Ngạo Tiên, thế này mới làm người ta giật mình.

Cổ Loạn Không biết nếu tiếp tục thế này chỉ cho Sở Mộ cơ hội tiến bộ, không cách nào đánh bại hắn. Cổ Loạn Không ngừng công kích, xuất hiện ở phía xa.

Cổ Loạn Không làm động tác người hơi nghiêng tới trước, kiếm giơ trước mặt, không gian lực lượng quy tắc dao động kịch liệt, vạch một đường kiếm.

Giữa chân mày Sở Mộ nhúc nhích, cảm giác nguy hiểm mãnh liệt khiến tinh thần hắn chấn động. Các thiên tài khác tinh thần run rẩy, cảm giác Cổ Loạn Không chém nhát kiếm kia như cắt không gian ra lan đến chỗ bọn họ, cắt thân thể và linh hồn ra.

Cảm giác chết chóc xâm nhập toàn thân.

Tuyệt học cao đẳng của mạch Loạn Thiên: Đoạn Không Thiết Cát!

Dù tu vi không đủ, Cổ Loạn Không không thể phát huy hết uy lực nhưng Đoạn Không Thiết Cát dưới kiếm của gã có uy năng cường đại tuyệt học bình thường đỉnh cao.

Sở Mộ vô hình trung thấy Cổ Loạn Không chém kiếm ra cắt đứt tất cả không gian đằng trước, lực lượng đáng sợ trong khoảnh khắc lan tràn. Phá Hư lực tràng cũng khó thể ngăn cản.

Trong phút chốc Sở Mộ cảm giác cơ thể bị cắt thành hai khúc, linh hồn cảm giác nhức nhối.

Sở Mộ lập tức thả Xung Hư kiếm khí ra ngưng tụ trên Thiên Trảm kiếm, chém kiếm như chặt đứt thiên địa, các tia lực lượng phá hư dung hợp cùng Xung Hư kiếm khí tăng uy năng lên gần bằng uy lực tuyệt học bình thường đỉnh cao, đối kháng với Đoạn Không Thiết Cát.

Tiếng xèo xèo như nước nhỏ vào dầu sâu nóng bỏng.

Kiếm của Sở Mộ đánh ra Xung Hư kiếm khí va chạm thẳng vào tuyệt học Đoạn Không Thiết Cát của Cổ Loạn Không, dao động lực lượng không gian đáng sợ phát tán trùng kích tám hướng, chấn động hư không. Mỗi thiên tài bị trùng kích, đám yêu nghiệt Tần Ngạo Tiên cau mày phát ra lực lượng đánh tan dao động lực lượng không gian ập đến.

Những thiên tài thực lực hơi yếu thì buộc phải điều động nhiều lực lượng đối kháng, bọn họ biến sắc mặt, người lung lay.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.