Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2141: Chân Thần kiếm tông (Hạ)Vân Phong trưởng lão trả lời:

- Không chỉ là tượng trưng, nghe nói ẩn chứa bí mật to lớn.

Giây sau Vân Phong trưởng lão cười buồn:

- Nhưng các đời tông chủ chưa từng có ai gỡ bỏ bí mật của Kiếm Tông Linh Ấn được, dần dà không còn quan tâm nữa, Kiếm Tông Linh Ấn càng như tượng trưng cho thân phận.

Đầu óc Sở Mộ xoay chuyển.

Nếu như tất cả lời Vân Phong trưởng lão nói là sự thật thì Kiếm Tông Linh Ấn là trọng bảo để lại từ trước thời đại chúng thần chết, vậy trong đó ẩn chứa bí mật cực kỳ kinh người.

Nói đến thì Sở Mộ rất tò mò về thời đại trước khi chúng thần chết, hắn muốn tìm tòi nghiên cứu. Nhưng tư liệu về thời đại trước khi chúng thần chết quá ít ỏi, hầu như bị đứt gãy.

Sau khi bị đứt gãy thì không còn tin tức gì về cuộc chiến chúng thần.

Có suy đoán chúng thần chết vì đánh nhau, sự thật thế nào thì luôn có người đang khảo chứng nhưng không chút kết quả.

Đương nhiên có một số học giả chuyên môn nghiên cứu đại chiến của chúng thần, có lẽ bọn họ hiểu biết nhiều hơn, nhưng không công bố thông tin ra ngoài.

Kiếm Tông Linh Ấn là thứ lưu truyền từ thời đại chúng thần, chỉ điều này đã có giá trị không cách nào đánh giá, càng đừng nói bí mật lớn có lẽ ẩn chứa trong đó.

Kiếm Tông Linh Ấn là thứ lưu truyền từ thời đại chúng thần, chỉ một điều này đã có giá trị không đánh giá được, càng đừng nói có lẽ bên trong ẩn chứa bí mật lớn.

Sở Mộ nói:

- Ta có thể đảm nhiệm tông chủ nhưng sợ rằng không có thời gian quản lý.

Vân Phong trưởng lão vui vẻ nói:

- Tông môn có tông quy, tông chủ không cần quản lý.

Tuy Kiếm Tông Linh Ấn có phản ứng nhưng nếu Sở Mộ không chịu thì cũng như không.

Sở Mộ gật đầu.

Vân Phong nói:

- Tông chủ, vậy bây giờ chúng ta đi kiếm tông gặp đoàn thái thượng trưởng lão quyết định vị trí tông chủ, tránh cho sinh ra biến cố.

Nói đi là đi, nhanh gọn, Vân Phong và Sở Mộ đi nhanh khỏi nơi đó, những người khác tạm ở lại.

***

Tông môn khiêu chiến so tài Tôn Tọa nằm ở Cổ Thú sơn, nói ra thì Chân kiếm tông từng vô cùng huy hoàng bây giờ khuất cứ trong Cổ Thú sơn không quá lớn này đúng là uất ức.

Nhưng bất đắc dĩ là Chân kiếm tông bây giờ không còn huy hoàng như ngày xưa, phó tông chủ chết mới chỉ có tu vi Niết Bàn bát trọng thiên, đại trưởng lão Vân Tinh mới chỉ là Niết Bàn đỉnh bát trọng thiên, nhị trưởng lão Vân Phong thì tu vi là Niết Bàn đỉnh thất trọng thiên.

Còn các trưởng lão trong đoàn thái thượng trưởng lão thì đều là tu vi Vạn Cổ cảnh nhưng số lượng không nhiều, mới có bảy người, nhưng đều là Kiếm Thánh.

Nói đến thì thực lực tổng thể của Chân kiếm tông mạnh hơn Lý gia nhưng không bằng Hỏa Thần tông được.

Có điều Sở Mộ làm tông chủ của Chân kiếm tông thì muốn lợi dụng các đệ tử thu thập tin tức, hắn không định dùng Chân kiếm tông đối kháng thế lực khác.

Tông môn Chân kiếm tông trên Cổ Thú sơn bị đám trưởng lão Vân Tinh chiếm cứ. Sở Mộ và Vân Phong đến cảm giác như vào miệng bầy sói.

Nhưng các thái thượng trưởng lão đang bế quan tu luyện trong tông môn Cổ Thú sơn, bọn họ buộc phải đến đây.

Trưởng lão cũ theo phe phó tông chủ đều rời đi, ở lại toàn là đệ tử phe Vân Tinh trưởng lão. Khi Sở Mộ, Vân Phong đến thì rơi vào vòng vây.

Khó tránh khỏi đánh nhau nhưng không thể xuống tay ác vì đám người này đều là đệ tử của Chân kiếm tông. May mà Sở Mộ, Vân Phong thực lực không tầm thường, đánh bại những đệ tử dễ như trở bàn tay.

Vân Phong thừa dịp quan sát thực lực của Sở Mộ, phát hiện kiếm pháp của hắn tinh diệu còn hơn gã, làm gã chép miệng kinh thán.

Tam trưởng lão Vân Hà lạnh lùng nói:

- Vân Phong, ngươi còn dám tới đây?

Vân Hà thuộc phe Vân Tinh trưởng lão.

Vân Phong nói:

- Vân Hà, còn không đến bái kiến tông chủ!

- Vân Phong, ngươi bị ngu sao? Ở đâu ra...

Vân Hà đang châm biếm chợt trợn to mắt ngây ngốc nhìn Kiếm Tông Linh Ấn phát sáng trong tay Sở Mộ, khó khăn phun ra hai chữ:

- ... tông chủ.

- Nhìn thấy không? Vân Hà, Kiếm Tông Linh Ấn đã chọn chủ.

Vân Phong cười nói:

- Vân Tinh phản loạn hãy dừng ở đây, hắn sẽ nhận được trừng phạt nên có.

Vân Hà không thể chấp nhận được:

- Không thể nào! Đây là giả...

Tuy Vân Hà thuộc phe Vân Tinh đại trưởng lão nhưng không có lòng phản loạn, chẳng lẽ nghĩ rằng kiếm tông không thể thời gian dài không có chủ, hãy nhìn mấy trăm năm qua Chân kiếm tông ngày càng xuống dốc.

Vân Hà ủng hộ Vân Tinh vì đại trưởng lão có chút năng lực.

Chỉ cần khiến Chân kiếm tông phát triển lên thì Vân Hà đều ủng hộ.

Vân Phong nói:

- Là thật hay giả cứ mời thái thượng trưởng lão nghiệm chứng liền biết.

Sắc mặt Vân Hà liên tục thay đổi.

Vân Phong rất hiểu Vân Hà, bèn nói:

- Vân Hà, chúng ta đều cố gắng vì sự phát triển của Chân kiếm tông, chẳng qua vì lý niệm khác nhau mới đưa đến xung đột, nhưng hiện tại. Hiện giờ Kiếm Tông Linh Ấn đã chọn chủ, Chân kiếm tông chúng ta có một vị tông chủ, đây là việc tốt cho kiếm tông.

Vân Hà ngẫm nghĩ, liếc qua Sở Mộ:

- Hy vọng các ngươi không lừa ta.

Có trưởng lão Vân Hà dẫn đường, Sở Mộ và Vân Phong trưởng lão không bị ngăn đường nữa.

Thật ra Chân kiếm tông còn một vị tứ trưởng lão nhưng đã chết trong phản loạn.

Thái thượng trưởng lão có địa vị cao thượng trong Chân kiếm tông, bình thường chỉ phó tông chủ mới liên lạc được thái thượng trưởng lão. Hiện giờ phó tông chủ đã chết đành lùi một bước, trưởng lão cũng có tư cách đó. Đặc biệt liên quan đến Kiếm Tông Linh Ấn chọn chủ và tông chủ là chuyện quan trọng nhất.

Đoàn thái thượng trưởng lão có bảy vị, đều có phân công, luân lưu trực. Một người sẽ giữ liên lạc với phó tông chủ hoặc trưởng lão Chân kiếm tông, không để có chuyện bảy người bế quan hết. Sáu người khác hoàn toàn bế quan, trừ phi liên quan đến sinh tử tồn vong của Chân kiếm tông mới được triệu xuất quan.

Lần này đến lượt thái thượng trưởng lão thứ sáu trực, khi nhận được tin thì ngây người, không vội kêu thái thượng trưởng lão khác mà tự mình xuất quan trước, xác nhận thật giả. Nếu đúng thật mới triệu thập sáu thái thượng trưởng lão khác cũng không muộn.

Thái thượng trưởng lão thứ sáu chưa xuất hiện khí thế khổng lồ đã đến trước, làm mọi người biến sắc mặt, sau đó giọng nói chui vào tai mọi người:

- Ai khiến Kiếm Tông Linh Ấn chọn chủ?

Vèo!

Một bóng người xuất hiện trước mặt mọi người, là một lão nhân mặc trường bào màu trắng.

Hơi thở khổng lồ phát ra từ lão nhân này.

Thái thượng trưởng lão thứ sáu!

Không cần lão nhân lặp lại lần thứ hai, Sở Mộ lại lấy Kiếm Tông Linh Ấn ra. Kiếm Tông Linh Ấn vừa vào tay Sở Mộ liền run rẩy, tỏa ánh sáng trắng ngà.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.