Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2371: Ngộ kiếmTrước bức tường đen kịt, một nữ tử xinh đẹp tuyệt trần đứng ở đó, nàng bỏ qua những người chung quanh, đôi mắt nhìn lên cái tên màu bạc trên cao, cái tên này vô cùng nổi danh.

Sở Mộ!

Nữ tử hành động, nàng giơ cánh tay hội tụ mũi nhọn vào đầu ngón tay.

- Ai dám tới chiến với ta một trận?

Man Chiến bay lên không trung, lời hắn như sấm sét truyền khắp bốn phía.

Hắn biết Sở Mộ đi bế quan, không tìm thấy mục tiêu liền tìm người khác.

Thiên tài trong thiên tài tiểu thế giới đông đảo, nào chịu được khiêu khích như vậy, đương nhiên sẽ không ngồi yên không quan tâm tới, lúc này có nhiều thiên tài chạy tới đấu với Man Chiến.

...

Sở Mộ cũng không biết, hắn đang ở tầng thứ tư Ngộ Đạo Tháp.

Ngộ Đạo Tháp có cơ chế bảo hộ tương ứng, chỉ cần ngồi trên bồ đoàn sẽ được lực lượng Ngộ Đạo Tháp bảo hộ, người ngoài không thể công kích.

Không biết khi nào, trong tầng thứ tư của Ngộ Đạo Tháp xuất hiện mấy cường giả Thánh cấp cao giai, bọn họ dùng ánh mắt phức tạp nhìn Sở Mộ.

- Tầng thứ tư là Vạn Cổ nhất trọng thiên mới tìm hiểu, bộ dạng của hắn vô cùng thành thạo.

- Không hổ là thiên tài yêu nghiệt ah, ngay cả linh hồn cũng cường đại như thế, thật không có nhược điểm.

- Nếu nói nhược điểm thì chính là tu vi quá thấp.

Lúc này nội tâm mấy cường giả Thánh cấp cao giai vô cùng phức tạp.

Nếu sinh ra cùng thời đại với Sở Mộ chính là bi ai của bọn họ.

- Lai nói bốn yêu nghiệt của bốn đại thiên môn tới đây có ý khiêu chiến Sở Mộ.

- Nếu không mới gọi là kỳ quái, dĩ vãng Thiên Tài Viên chúng ta không có yêu nghiệt, hiện tại xuất hiện một yêu nghiệt, từ trình độ nào đó đã đối kháng với bọn họ.

- Có chút chờ mong, yêu nghiệt va chạm với nhau, không biết Sở Mộ có vượt qua khảo nghiệm hay không.

- Với thực lực của Sở Mộ, hắn vô địch trong Niết Bàn Cảnh, nếu đối mặt với thiên tài yêu nghiệt thì tu vi của hắn chính là nhược điểm, Niết Bàn bát trọng thiên sơ kỳ, quá thấp, phải biết rằng bốn thiên tài yêu nghiệt kia đều có tu vi Niết Bàn cửu trọng thiên đỉnh phong, nếu không phải vì làm vững căn cơ, ta đoán bọn họ đã đột phá Vạn Cổ Cảnh.

- Không chiến là không thể tránh né, có đôi khi trải qua một ít trắc trở cũng có lợi.

Vừa nói xong thân ảnh mấy cường giả Thánh cấp cao giai rời khỏi Ngộ Đạo Tháp.

Sở Mộ đắm chìm trong tham ngộ, hắn không biết chuyện bên ngoài

Vạn Kiếm Lâm Bia, hơn một vạn loại tìm hiểu, Sở Mộ hấp thu từng chút.

Trong đầu có bóng kiếm ngưng tụ lại chuyển thành hư ảo, từ hư ảo lại ngưng thực, mỗi một lần luân chuy đại biểu Sở Mộ hiểu sâu hơn về kiếm pháp đó.

- Ba đại kiếm thức...

- Vô Thanh... Thiên Kích... Toái Tinh...

- Vô Thanh kiếm thức, vô thanh vô tức, Thiên Kích kiếm thức, thanh thế mênh mông cuồn cuộn, Toái Tinh kiếm thức, một kiếm toái tinh.

Tìm hiểu tới bây giờ, Sở Mộ nâng tay phải lên, ngón trỏ và ngón giữa điểm tới.

Đầu ngón tay có hào quang xuất hiện, hào quang đâm rách không khí, ba, tiếng vỡ vụn sinh ra và trải rộng chung quanh đầu ngón tay, bao trùm phạm vi mấy thốn chung quanh ngón tay.

Trong Ngộ Đạo Tháp, Sở Mộ có ngộ tính vô cùng kinh người, đạt được tăng phúc rõ ràng, ngộ tính càng kinh người, hoàn cảnh trong Ngộ Đạo Tháp thích hợp tìm hiểu, mỗi khi điểm ra một chủ cũng đại biểu hắn hiểu sâu hơn về Toái Tinh kiếm pháp.

- Toái Tinh kiếm thức, toái tinh toái tinh, một kiếm ngưng tụ cao độ, tất cả lực lượng tụ tập thành lực lượng đáng sợ, chúng sắp xếp và phóng thích ra ngoài, quỹ tích và nổ tung giống như ngôi sao nổ tung.

Trong đầu dần dần hiểu ra về Toái Tinh kiếm pháp.

Lĩnh ngộ huyền bí của Toái Tinh kiếm pháp, Sở Mộ càng lĩnh ngộ sâu hơn huyền bí của Vô Thanh kiếm thức cùng Thiên Kích kiếm thức, từ đó hắn cũng biết mình lúc trước chưa hiểu hoàn toàn.

Lúc này cũng do cơ duyên xảo hợp tìm hiểu xuất lực lực lượng của Toái Tinh kiếm pháp, tiến tới hiểu ra bất cứ kiếm pháp nào hay kiếm pháp khác đều căn cứ vào phương thức cấu thành lực lượng, do đó thể hiện ra đặc điểm khác nhau.

Vô Thanh kiếm thức có phương thức cấu thành lực lượng khác với Thiên Kích kiếm pháp, Toái Tinh kiếm pháp cũng có khác biệt.

Vô Thanh kiếm thức, Thiên Kích kiếm thức, Toái Tinh kiếm thức.

Cùng là chiêu thức nhưng mang theo hương vị siêu thoát, đại biểu Sở Mộ chính thức nắm giữ tinh túy của chúng.

- Là thời điểm tự nghĩ kiếm pháp.

Hắn nói thầm một câu, Sở Mộ tiếp tục tham ngộ, lúc này hắn có phương hướng tìm hiểu khác biệt, không còn tìm hiểu ba chiêu kiếm pháp, hắn đang tự nghĩ kiếm pháp.

Hắn muốn sáng tạo kiếm pháp, tự nhiên sẽ dùng đâm làm chủ, bởi vì trong chân ý mà hắn có, hắn chỉ nắm giữ chân ý đâm mà thôi.

Tự nghĩ kiếm pháp không phải chuyện dễ dàng, nhất là kiếm pháp hoàn mỹ thích hợp với mình.

Người cơ bản giống nhau, một đầu, tứ chi nhưng mỗi người lại có khác nhau.

Có người tương đối cao lớn, có người tương đối thấp lùn, có người mập mạp, có người thon gầy, có người cường tráng... Ngay cả kết cấu xương cốt hoặc nhiều hoặc ít cũng có chút khác biệt nhỏ.

Một chiêu kiếm pháp, muốn chính thức thích hợp với mình cũng phải hiểu rõ bản thân mình.

Đâm ra có phần đơn giản, cứ cầm kiếm và đâm là được, nhưng làm cách nào phát huy uy lực của đâm tới tận cùng, phát huy đến cực hạn và vượt qua cực hạn thì sao? Hắn phải điều chỉnh thân thể, điều chỉnh lực lượng bản thân, mỗi một khối cốt cách, mỗi một khối cơ bắp và gân mạch phải thích hợp mới được.

Bởi vậy tự nghĩ ra kiếm pháp phải vượt qua cửa ải khống chế thân thể, không có độ khó gì, phải tìm hiểu thân thể mình trước mới có thể sáng tạo kiếm pháp.

Mỗi một chiêu kiếm pháp đều cần dàn giáo, đó là kết cấu, dàn giáo hoàn thành, sau này chỉ cần bỏ thêm lực lượng thích hợp vào là được.

Một chiêu dùng đâm làm chủ, đâm trong kiếm pháp là cầm kiếm, tiến lên và đâm ra, đâm cũng có thể chia làm đâm thượng trung hạ, nhưng nếu cẩn thận phân chia còn có các loại đâm, ví dụ như đâm trái hoặc phải, lại ví dụ như đâm ngược ra sau... Đều thoát ly nhân tố cơ bản nhất.

Ngộ Đạo Tháp tầng thứ tư, Sở Mộ không ngừng dùng ngón tay đâm ra.

Hắn không cảm thấy kết cấu kiếm pháp khó khăn, có ngộ tính siêu cường, có Ngộ Đạo Tháp tăng phúc, tăng thêm dĩ vãng có nhiều lĩnh ngộ và tích lũy, hắn chỉ dùng thời gian ngắn đã hoàn thành dàn giáo, trước mắt cần thời gian hoàn thiện chiêu thức.

Khống chế lực lượng không có độ khó, kết cấu kiếm pháp không khó, còn lại chính là chắt lọc tinh túy của ba chiêu kêếm pháp, lại dung nhập chúng vào trong kiếm pháp mới của hắn.

Bước này vô cùng khó khăn.

Sở Mộ hết sức nghiêm túc, lực lượng tinh thần không ngừng tiêu hao rất mạnh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.