Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2402: Vết nứt hư không (Hạ)Sau khi bị đánh thành trọng thương, Lam Vũ đã bị hủy bỏ thân phận tiểu thế giới Thiên Tài, ném ra khỏi tiểu thế giới Thiên Tài, vứt ra ngoài Thiên Tài Thành.

Trong lòng Lam Vũ đầy hận ý, nước sông cuồn cuộn cũng cọ rửa không hết. Nhưng vậy thì như thế nào? Hắn không chết, Hoàng Đình không có khả năng bởi vì một người như hắn, mà đối địch cùng tiểu thế giới Thiên Tài. Cho nên, chỉ có thể dựa vào chính hắn.

Chí ít trong khoảng thời gian tiếp theo, hắn không có cách nào gây sự với Sở Mộ. Hắn phải đi chữa thương.

...

Sau khi giải quyết xong phiền toái Lam Vũ này, Sở Mộ thở phào nhẹ nhõm. Hắn chuyên tâm bế quan tu luyện, đồng thời đi tới Ngộ Đạo Tháp tầng thứ tư, đi tới Vạn Cổ Tháp nhỏ tầng thứ ba nội tu luyện. Thực lực lại dần dần tăng lên.

Hai tháng sau, Sở Mộ lại nhận nhiệm vụ chỉ một cường giả Thánh cấp đê giai mới có thể hoàn thành. Hắn rời khỏi tiểu thế giới Thiên Tài.

Hơn một tháng sau, hắn hoàn thành nhiệm vụ quay về, nộp lên trên, nhận được phần thưởng, nhận được điểm công trạng. Hắn nghỉ ngơi vài ngày, tìm hiểu thu hoạch có được sau khi chiến đấu, lại tiếp tục nhận nhiệm vụ xuất phát.

Chỉ chớp mắt, đã hơn một năm lại trôi qua. Tới tới lui lui, Sở Mộ hoàn thành không ít nhiệm vụ nguy hiểm, nhận được điểm công trạng rất lớn. Tu vi của hắn đạt tới cực hạn của bát trọng thiên đỉnh phong, đến thời điểm có thể đột phá Niết Bàn cửu trọng thiên.

Chỉ có điều Sở Mộ lại dự định áp chế, tạm thời không đột phá. Đợi đến khi Vạn Cổ Thánh Thành xuống, hắn sẽ đột phá ở trong Vạn Cổ Thánh Thành. Có người nói có thể nhận được lợi ích không nhỏ.

Trong quá trình hoàn thành nhiệm vụ, Sở Mộ cũng không có buông tha việc tu luyện. Cho dù là chạy đi, hắn cũng sẽ phân ra một phần tâm thần để tìm hiểu kiếm pháp.

Bởi vậy, hơn một năm trôi qua, Xuyên Vân Kiếm Thức hoàn thiện thêm một bước, uy lực mạnh hơn vài phần. Trảm Thần Kiếm Thức cũng vô cùng thuần thục, nắm giữ tinh túy. Có thể nói, Sở Mộ thật sự phân tích, hoàn toàn nắm giữ.

Trong Trảm Tự Quyết, ngoại trừ Trảm Thần Kiếm Thức ra, Trảm Không Kiếm Thức cũng được Sở Mộ hoàn toàn nắm giữ. Giống như Trảm Thần Kiếm Thức, Trảm Lưu Kiếm Thức cũng nắm giữ cơ bản, rất nhuần nhuyễn. Chỉ là còn không có nắm giữ được tinh túy.

Trảm Tự Quyết bốn kiếm thức lớn, mỗi cái đều có trọng điểm riêng.

Trảm Thần Kiếm Thức, trọng điểm ở chỗ khí thế. Ngay cả thần cũng có thể chém giết. Khí thế kia hết sức mãnh liệt. Một ý khác, chính là nhằm vào tinh thần.

Đương nhiên, Trảm Thần Kiếm Thức vẫn không có cách nào đạt được trình độ chém giết tinh thần, nhưng có thể lấy khí thế trùng kích tinh thần đối phương, làm cho đối phương thất thủ, tiến tới chém giết. Bởi vậy, muốn hoàn toàn luyện thành Trảm Thần Kiếm Thức, cần có ứng dụng sâu hơn đối với khí thế.

Đặc điểm của Trảm Không Kiếm Thức ở chỗ chém giết vô hình, khoảng không, trống rỗng, không có gì cả. Nhưng Trảm Không Kiếm Thức chính là muốn lấy hữu hình chém giết vô hình. Một chiêu này còn liên quan đến lực không gian, uy lực cũng vô cùng đáng sợ.

Đặc điểm của Trảm Lưu Kiếm Thức chính là lưu. Đó là chảy xuôi, liên tục không dừng, là mềm mại. Trảm Lưu giống như chặt đứt dòng nước chảy, chú ý ở chỗ ứng dụng kiếm ý, lực lượng, khiến thời gian duy trì liên tục dài hơn. Trảm Lưu Kiếm Thức nhìn như một chém đơn giản, kì thực ẩn chứa lực đạo biến hóa, chú ý lực lượng ứng dụng vô cùng.

Trảm Cực Kiếm Thức. Nói riêng về lực sát thương thuần túy, Trảm Cực Kiếm Thức là nhất.

Không nói tới khí thế, không nói tới vô hình, cũng không nói tới lực lượng biến hóa thế nào, chỉ có một trọng điểm, đó chính là uy lực. Uy lực thuần túy, phong quang thuần túy, tiến thẳng không lùi, không có chút do dự nào. Một kiếm chém giết, thế gian bất kỳ vật gì cứng rắn, đều sẽ bị chém ra.

...

- Cuối cùng đã tới tay.

Trong tay Sở Mộ có một đạo hồ quang trong suốt màu tím, di chuyển không ngừng, vờn quanh thành một vòng, tản ra uy năng đáng sợ. Đó chính là tinh hoa lực lượng thiên địa sấm sét.

Hoàn thành nhiều nhiệm vụ, tuy rằng thân phận của Sở Mộ ở trong tiểu thế giới Thiên Tài vẫn không có tăng đến cấp ám kim, nhưng cũng đã đến gần. Điểm công trạng đạt được, đã ở chiết khấu cấp hoàng kim, thành công đổi được tinh hoa sấm sét.

Trên đường quay về Không Minh Sơn.

Bỗng nhiên một tiếng động khủng khiếp kinh thiên động địa vang lên. Toàn bộ tiểu thế giới Thiên Tài chấn động không dừng. Trên không trung, mơ hồ hiện lên một tia ánh sáng màu đỏ, lóe lên trôi qua, lại khiến người ta nhìn thấy mà cảm giác giật mình.

Trong tiểu thế giới Thiên Tài, tất cả mọi người bị kinh động. Mỗi người đều xuất hiện, ngẩng đầu nhìn về phía bầu trời.

Bên ngoài tiểu thế giới Thiên Tài, Thiên Cổ Vực cũng truyền đến tiếng động cực lớn kinh thiên động địa, làm cho toàn bộ Thiên Cổ Vực chấn động không ngừng. Chỉ thấy một đạo lôi đình màu đỏ thắm khiến người ta nhìn thấy phải giật mình kinh sợ, giống như xuyên qua thời không, đánh vào trong không trung. Bầu trời giống như một mảnh vải cực lớn bị trực tiếp xé rách.

Lôi đình màu đỏ thắm này lại giống như một đạo kiếm quang, vô cùng sắc bén, phong quang kinh người đến mức tận cùng.

Trên bầu trời Thiên Cổ Vực, một vết nứt dài đến mấy ngàn dặm xuất hiện. Ở sát mép của vết nứt này có dạng răng cưa, giống như là một con cá mập cực lớn không gì so sánh nổi há cái miệng lớn ra. Một khí tức mỏng manh tràn ngập ra, vô cùng khủng khiếp, ảnh hưởng đến toàn bộ Thiên Cổ Vực. Tất cả mọi người có cảm giác, trên người dường như bị núi cao vô hình đè nặng, giống như tăng thêm một sự ràng buộc. Thời điểm hành động không được thoải mái giống như bình thường.

- Có chuyện gì vậy? Ngày diệt vong tới rồi sao?

Rất nhiều người sợ hãi không thôi.

- Vạn Cổ Thánh Thành cuối cùng đã sắp xuống.

Người biết nội tình lại kích động không thôi.

vết nứt cực lớn màu đỏ này kéo mấy ngàn dặm dài, với tốc độ mắt thường có thể nhìn thấy được, không ngừng mở rộng ra hai bên, giống như một cái miệng đang chậm rãi mở ra.

Khi vết nứt đỏ như máu này mở tới một mức độ nhất định, Vạn Cổ Thánh Thành trong truyền thuyết sẽ từ đó hạ xuống, rơi vào nơi nào đó trên Thiên Cổ Vực. Đến lúc đó, người tu luyện có thể tiến vào trong đó tìm kiếm cơ duyên.

- Vết nứt trên không trung xuất hiện. Vạn Cổ Thánh Thành sắp hạ xuống. Tất cả chuẩn bị sẵn sàng, một khi Thánh Thành hạ xuống, lập tức tiến vào.

Bên trong Thiên Cổ Vực, các thế lực được động viên hoàn toàn, chuẩn bị đầy đủ cho Vạn Cổ Thánh Thành sắp hạ xuống.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.