Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2679: Trảm Thiên tộc (Thượng)Trên mặt Sở Mộ mang theo thần thái vui mừng vô cùng rõ ràng.

- Đúng vậy, đây chính là Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ.

Sở Mộ nói thầm.

Hắn xem qua rất nhiều điển tịch, hơn nữa dựa vào trí nhớ kinh người nên toàn bộ đều nhớ kỹ nội dung bên trong.

Có thể nói trong cấp độ Thánh cấp đê giai không có ai có tri thức phong phú hơn Sở Mộ, cho dù không ít Thánh cấp cao giai cũng không có tri thức như Sở Mộ.

Có lẽ tri thức phong phú không thể gia tăng thực lực cho tu luyện giả, cũng không cách nào gia tăng tu vi lên, nhưng tri thức phong phú rất hữu dụng, đặc biệt bên trong một ít cấm địa và bí cảnh thường nhìn thấy thứ người khác không thấy, thường thường có thể biết được nhiều thứ hơn nữa.

Đúng thế, người khác không hiểu cho rằng kim cương chính là thủy tinh, người hiểu mới có thu hoạch.

Vốn dùng thần hồn chi lực tìm chỉ có vài phần nắm chắc, hiện tại tận mắt nhìn thấy, Sở Mộ có thể khẳng định chất lỏng trong ao chính là Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ.

Điều kiện sinh ra Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ vô cùng hà khắc, đầu tiên phải có thạch nhũ vạn năm trở lên với tư cách dẫn đạo, tiếp theo phải có ngũ hành chi khí tinh thuần hội tụ, hơn nữa còn phải có nguyên khí tương đương, ngoài ra còn phải có thạch nhũ có thể hấp thu nguyên khí và ngũ hành chi khí dẫn đường và ngưng tụ từng chút một, cuối cùng dùng phương thức phức tạp cùng thời gian rất dài không ngừng rửa sạch bản thân thạch nhũ, từ đó sinh ra chất biến, cuối cùng mới có thể sinh ra Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ.

Nói cách khác, muốn đản sinh ra nơi có Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ cần thời gian mấy vạn năm, thậm chí là mười vạn năm, mà một ao Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ trước mặt không lớn nhưng lại tích lũy không biết bao nhiêu vạn năm.

Chắc hẳn con linh thú này có thể đạt tới Thánh cấp lục tinh đỉnh phong, hơn nữa thân thể của nó còn cường đại hơn Thánh cấp lục tinh đỉnh phong khác rất nhiều chính là nhờ vào công lao của Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ.

Đúng vậy, một trong những tác dụng của Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ là rèn luyện thân thể, từ đó thân thể không ngừng được rèn luyện và cường hóa, càng ngày càng lớn mạnh.

Đây là nguyên nhân Sở Mộ vui mừng khi nhìn thấy Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ.

Hắn tu luyện là nguyên lực, thánh thể, nguyên thần tam tu, lúc này nguyên lực và nguyên thần đã có công pháp tương ứng, chỉ có thánh thể là chưa có công pháp tu hành, chỉ có thể bị động tăng lên.

Tốc độ bị động tăng lên rất chậm, bị động tăng lên trong trăm năm tại bí cảnh trăm năm cũng chỉ từ thánh thể nhị cấp đỉnh phong đột phá lên thánh thể tam cấp sơ kỳ mà thôi, từ thánh thể tam cấp sơ kỳ tăng lên thánh thể tam cấp trung kỳ cần thời gian không ngắn.

Tăng lên về sau lại càng khó khăn, cần tiêu hao thời gian rất lớn mới có gia tăng.

Thánh thể của Sở Mộ có bốn loại lực lượng vĩnh hằng, tinh thần, linh kiếm và thuần dương, có thể nó lài điên cuồng và thập phần cường hoành, nó mang tới uy lực cường đại, cũng mang tới rắc rối cho Sở Mộ, hắn không tìm được công pháp tu luyện thân thể, cũng không thể chủ động tăng cường thân thể.

Hiện tại có Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ thì khác, hắn hoàn toàn có thể lợi dụng Ngũ Hành Tẩy Linh rèn luyện thân thể của mình và chủ động tăng lên.

Sở Mộ quan sát, thạch nhũ cần ít nhất một canh giờ mới có thể ngưng tụ ra một giọt Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ.

Một canh giờ có một giọt, nhìn cái ao nhỏ phạm vi một trượng trước mặt, Sở Mộ dò xét phía dưới sâu gần một mét, như thế không biết cần bao nhiêu Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ mới có thể hình thành, cũng không biết cần bao nhiêu thời gian mới có thể hình thành một ao Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ như thế.

Một canh giờ một giọt, một ngày mười hai canh giờ là mười hai giọt, kỳ thật mười hai giọt rất ít, căn bản không có bao nhiêu, thậm chí còn không bàng nửa chén trà.

Con linh thú bị Sở Mộ chém giết, cũng không biết phục dụng bao nhiêu Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ mới có thân thể cường hoành như thế, hoàn toàn siêu việt Thánh cấp lục tinh đỉnh phong linh thú, tới gần Thánh cấp thất tinh.

Đây là vì linh thú không có công pháp tu hành tương ứng, nếu không tuyệt đối sẽ mạnh hơn nhiều, Sở Mộ cũng không thể giết nó.

Trừ quan sát ra, Sở Mộ cầm lấy bình ngọc và bắt đầu thu Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ.

Loại linh vật này không thể dùng khí cụ bình thường chứa đựng, phải dùng ngọc khí mới được, may mắn trong không gian giới chỉ của Sở Mộ có không ít bình ngọc.

Những bình ngọc này cũng không lớn, có thể chứa một cân nước.

Sở Mộ đem bình ngọc lấy ra, một hàng gạt ra, tổng cộng có một bình ngọc, thần hồn chi lực khẽ động, lập tức đem ao ở bên trong Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ thu lấy, rơi vào trong bình ngọc, rất nhanh tựu tràn đầy bình ngọc.

Cầm bình ngọc không ngừng gia tăng sức nặng, Sở Mộ tính ra một bình là một cân, lúc này Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ, lại nhiều ra mười cân, cùng một số lượng nhưng Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ nặng hơn nước gấp mười lần.

Một bình ngọc chẳng khác gì có một ngàn cân Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ, một ngàn cân Ngũ Hành Tẩy Linh Lôi, đối với ao Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ mà nói không xem là nhiều, mực nước chỉ hạ thấp xuống một phần mà thôi.

Bình ngọc không đủ, Sở Mộ lấy bình ngọc lớn hơn, hắn bắt đầu thu lấy Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ.

Bình này có thể mang mười cân, có thể chứa tới một vạn cân Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ.

Dựa theo Sở Mộ tính ra, hắn đã lấy được Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ không kém gì một vạn năm ngàn cân, đổi thành Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ, gấp 10 lần sức nặng, thì là mười lăm vạn cân, lúc này, Sở Mộ đã thu lấy một vạn một ngàn cân Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ.

Bình ngọc không đủ, Sở Mộ bắt đầu luyện chế bình ngọc, là loại có thể chứa một cân nước, tương đương một ngàn cân Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ.

Không phải Sở Mộ không muốn luyện chế bình ngọc lớn hơn, mà bị tài liệu hạn chế.

Hắn lại có thêm một vạn bốn ngàn cân Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ, dựa theo một lọ một ngàn cân, hắn có thêm mười bốn bình ngọc.

Sở Mộ dùng bạch ngọc dự trữ luyện chế bình ngọc nhưng vẫn không đủ, hắn phát hiện thiếu tới năm mươi bình.

Lúc này Sở Mộ há hốc mồm.

Bảo vật như Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ chỉ có thể dùng bình ngọc chứa đụng mới có thể bảo trì linh tính không mất, nếu không dùng khí cụ khác, linh tính sẽ xói mòn rất nhanh, cũng nhanh chóng biến mất.

Lúc hắn dùng tất cả bình ngọc chứa Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ, Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ trong ao còn chừng năm vạn cân.

Chẳng lẽ chỉ có thể lưu năm vạn cân Ngũ Hành Tẩy Linh Lộ lại nơi này?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.