Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 3128: Thực lực của Sở Mộ (1)Không Lưu giải thích rằng:

- Hàn Băng Ma Nhân là tồn tại phụ thân ở vòng ngoài bí cảnh, như thủ vệ, có thực lực cường giả tuyệt thế Nhất Luyện, khí lạnh kinh người, trong cơ thể có lẽ có hàn băng ngọc tủy, sau khi dùng tăng cao lực lượng rèn luyện bản thân, chậm rãi tiến bộ thực lực. Năm xưa ta được nhiều hàn băng ngọc tủy, luyện hóa nó tăng cao thực lực.

Không Lưu bổ sung thêm:

- Hàn Băng Ma Nhân không có điểm yếu, chỉ có dùng lực lượng cường đại đánh nát cơ thể chúng nó mới giết chết được, không thì Hàn Băng Ma Nhân có thể hấp thu khí lạnh trong bí cảnh phục hồi bản thân.

Trong khi Không Lưu nói chuyện thì các bóng người xuất hiện ở phía xa, mỗi bóng dáng cao hai thước, một cái đầu, hai tay, mình, đôi chân, trông như nhân loại. Nhưng người chúng nó màu băng lam nhạt, các đốm băng lam sâu thẳm rải rác rậm rạp trên người toát ra khí lạnh cực kỳ kinh người.

Đôi mắt Hàn Băng Ma Nhân là màu băng lam sâu thẳm, lạnh băng vô tình ẩn chứa chút bạo ngược.

Nhìn thấy sáu người Sở Mộ, đám Hàn Băng Ma Nhân phát ra tiếng gầm kinh người chạy rầm rập đến.

Hàn Băng Ma Nhân chạy nhanh tốc độ rất mau, tựa như thuấn di trong băng tuyết lao nhanh đến gần đám người Sở Mộ. Cùng với tiếng gầm rống của chúng nó, khí lạnh cuồn cuộn ập dến, gió bắc rít gào, tuyết bay lất phất.

Trong phút chốc hơn mười con Hàn Băng Ma Nhân đến gần sáu người Sở Mộ, khí lạnh càng buốt giá.

Tay của Hàn Băng Ma Nhân rất lạ, khác với năm ngón tay của nhân loại, có vẻ thô to hơn, giống móng vuốt băng giá.

Hàn Băng Ma Nhân vung nhanh móng vuốt băng, khí lạnh lẫm liệt tụ tập trong móng vuốt hóa thành các vết cào lóe tia sáng lạnh xé rách không trung chộp hướng đám người Sở Mộ. Công kích đẳng cấp này đủ để uy hiếp cường giả tuyệt thế Nhất Luyện.

Phong Vô Ngân nói:

- Sở Mộ cẩn thận!

Xung quanh như có gió thổi qua mang đến ấm áp mùa xuân cho đất tuyết băng giá.

Phong Vô Ngân rút kiếm, gió nhẹ thổi, nơi gió lướt qua băng tuyết hòa tan. Kiếm quang tựa gió khiến Hàn Băng Ma Nhân hòa tan nhanh như băng tuyết dưới ánh nắng, biến mất.

Trong sáu người Cổ Kiếm Minh thì thực lực của Sở Mộ được nhận định là cực hạn Nhất Luyện, đó là nhận định cao nhất dành cho hắn. Nên mười con Hàn Băng Ma Nhân thực lực Nhất Luyện có thực lực uy hiếp Sở Mộ.

Sáu người giờ là minh hữu, trong tình huống điều kiện cho phép sẽ ra tay giúp Sở Mộ nhưng biết giữ sức, để hắn tự mình phát huy.

Trừ Sở Mộ bị nhận định là cực hạn Nhất Luyện ra năm người khác ít ra cỡ Nhị Luyện trung giai. Đúng vậy, Vương Tôn trong trạng thái ám sát có thực lực đó, tuy Hàn Băng Ma Nhân có đến mười mấy con nhưng thực lực chỉ là Nhất Luyện cũng không đánh lại bọn họ.

Phong Vô Ngân chém kiếm ra, kiếm quang tựa gió vụt qua, ba con Hàn Băng Ma Nhân khựng lại sau đó tan rã trong làn gió, biến mất.

Kiếm của Hạ Vĩnh Tầm mang theo thê lương, dường như thê lương có thể cảm nhận hoàn cảnh bốn phía, băng tuyết trông cũng thêm phần thê lương, ba con Hàn Băng Ma Nhân chết dưới kiếm của gã.

Vương Tôn thoáng hiện liên tục giết hai con Hàn Băng Ma Nhân, tách lìa chúng nó thành mấy mảnh vụn.

Hai tay Lôi Bá lấp lóe lôi quang đánh ra, đập nát hai con Hàn Băng Ma Nhân. Không Lưu quen thuộc Hàn Băng Ma Nhân nhất trong nhóm, nên gã ra tay dễ dàng hơn. Không gian lợi nhẫn cắt nát vụn ba con Hàn Băng Ma Nhân.

Một con Hàn Băng Ma Nhân chết dưới kiếm của Sở Mộ.

Sở Mộ không dốc hết sức ra, vì một con Hàn Băng Ma Nhân bình thường thực lực chỉ cỡ cường giả Nhất Luyện đỉnh sơ giai.

Với Sở Mộ thì con Hàn Băng Ma Nhân cỡ đó chẳng đem đến uy hiếp gì, nhưng người khác lại thấy khác. Bọn họ chính mắt thấy Sở Mộ dễ dàng giết một con Hàn Băng Ma Nhân thực lực Nhất Luyện đỉnh sơ giai, càng chứng minh sức mạnh của hắn, khiến bọn họ yên lòng hơn.

Mười mấy con Hàn Băng Ma Nhân chết, hòa tan biến mất không để lại dấu vết gì.

Không Lưu nói:

- Trong cơ thể Hàn Băng Ma Nhân xác suất có hàn băng ngọc tủy rất thấp, cỡ một so một trăm.

Mười mấy năm trước Không Lưu giết vài ngàn con Hàn Băng Ma Nhân mới được mấy chục khối hàn băng ngọc tủy, xác suất một trăm chia một không hề khoa trương.

- Nhưng nếu là Hàn Băng Ma Tướng thì thì trong cơ thể mỗi con đều có hàn băng ngọc tủy.

Phong Vô Ngân hỏi:

- Hàn Băng Ma Tướng? Là tồn tại đẳng cấp cao hơn Hàn Băng Ma Nhân sao?

- Đúng rồi, thực lực của Hàn Băng Ma Nhân là Nhất Luyện, mạnh nhất sẽ không đến Nhị Luyện. Hàn Băng Ma Tướng thực lực thấp nhất là Nhị Luyện sơ giai, mạnh nhất là cực hạn Nhị Luyện.

Không Lưu giải thích rằng:

- Mười mấy năm trước ta định vào sâu trong bí cảnh, tiếc rằng số xui gặp một con Hàn Băng Ma Tướng Nhị Luyện trung giai, ta chỉ có thực lực Nhị Luyện sơ giai không thể đánh bại đối phương, đành dựa vào năng lực giữ mạng rút lui. Hiện giờ thì khác, có lẽ chúng ta có thể giết qua Hàn Băng Ma Tướng, vào Hàn Băng cung điện sâu trong bí cảnh.

Lôi Bá nói:

- Vậy còn chờ gì nữa!

Lôi Bá siết chặt hai tay, tia điện nóng cháy nhảy nhót như tia chớp đì đùng.

Không Lưu từng đến đây nên từ gã dẫn đường, mọi người rất yên tâm vì có lời thề thiên đạo.

Liên tục tiến lên, vào sâu bên trong cũng ngày càng buốt giá hơn. Hàn Băng Ma Tướng xuất hiện thực lực cũng càng ngày càng lớn mạnh, Nhất Luyện trung giai... Nhất Luyện đỉnh trung giai... Nhất Luyện cao giai... Nhất Luyện đỉnh cao giai... đỉnh Nhất Luyện...

Sau đó là cực hạn Nhất Luyện.

Nhưng dù là Nhất Luyện trung giai hay cực hạn Nhất Luyện đều không đem lại uy lực cho nhóm người Cổ Kiếm Minh. Sở Mộ không cần ra tay, năm người đã giết chết một đám Hàn Băng Ma Nhân.

Trong bí cảnh này Hàn Băng Ma Nhân có ưu thế hoàn cảnh, khiến năng lực sinh tồn của chúng nó được tăng cao. Nhưng cách biệt giữa Nhị Luyện và Nhất Luyện rất rõ ràng, ưu thế của Hàn Băng Ma Nhân lớn mạnh trước lực lượng tuyệt đối cũng không làm nên chuyện gì.

Cái chết là kết cục duy nhất của chúng nó.

Mọi người không ngừng chém giết, bắt đầu thu hoạch hàn băng ngọc tủy.

Hình dạng của hàn băng ngọc tủy không rập khuôn. Có cái hình tròn bất quy tắc, có cái lăng giác, có cái hình trụ vân vân. Hàn Băng Ma Nhân thực lực khác nhau sinh ra hàn băng ngọc tủy thể tích không có gì khác, nhưng lực lượng ẩn chứa trong đó chia ra cao thấp.

Hàn băng ngọc tủy không chỉ thích hợp cho người tu luyện công pháp hàn băng hệ, cũng thích hợp tu luyện giả khác hấp thu luyện hóa, chiết xuất ra lực lượng của bản thân, rèn luyện pháp tắc tốt hơn. có thể nói là tài nguyên tu luyện cực kỳ quan trọng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.