Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 455: Ý cảnh biến dị cuối cùng đã xuất hiện (Hạ)- Chẳng lẽ trực giác của ta sai lầm?

Sở Mộ thầm nghĩ, cũng rất thích trước sự sai lầm của trực giá mình lần này.

Chỉ là, khi lực hút này tràn ngập toàn bộ thế giới tinh thần, Phong Chi Ý Cảnh đột nhiên trở nên không có quy luật, biên độ chấn động không còn ôn hòa giống như lúc trước. Trong đó hình như có thứ gì đó bị phân giải ra ngoài, bộ dạng như sụp đổ.

Phong Chi Ý Cảnh hình như có đầy đủ ý thức, dĩ nhiên không chịu bị phân giải như vậy, bắt đầu phản kháng. Vì vậy nó và lực hút kia triển khai chấn động, lấy thế giới tinh thần của Sở Mộ làm chiến trường.

Sở Mộ gặp tai ương, chỉ cảm thấy trong đầu chấn động không ngừng, giống như bị sét đánh. Đầu còn đau đớn vô cùng, hình như bị cục sắt nào đó cứng rắn đâm vào bên trong, vô cùng khó chịu.

Hắn cứng rắn ngậm miệng, hoàn toàn không truyền ra âm thanh gì, nhưng sắc mặt thoáng chút đã trở nên tái nhợt, mất đi màu máu.

Đột nhiên, một tiếng nổ thật lớn vang lên ở trong đầu, giống như có sấm sét khủng khiếp nào đó đánh xuống. Toàn bộ thế giới tinh thần của Sở Mộ chấn động mãnh liệt. Ngay cả linh hồn cũng bị trùng kích. Thoáng cái hắn chìm vào trong hôn mê.

Sau khi hôn mê, biến hóa trong thế giới tinh thần vẫn còn đang tiếp tục tiến hành.

Chỉ thấy Phong Chi Ý Cảnh màu xanh lúc này đang phân giải, biến thành hai phần.

Một phần trong đó là màu xanh nhạt, mềm nhẹ nhanh chóng dao động, mang theo từng tiếng âm thanh vù vù rất nhỏ, giống như là từng cơn gió nhẹ thổi qua. Một phần khác lại là màu xanh đậm, không mềm nhẹ, trái lại tràn ngập phong quang cùng lợi hại. Thật giống như đao phong không ngừng cắt ra xung quanh. Tốc độ của nó cực nhanh, giống như tia chớp.

Hơi thở tiếp theo, chỉ thấy một phần màu xanh nhạt không bị ảnh hưởng chút nào, tự mình dao động, ôn hòa thong thả. Phần sóng màu xanh đậm lại bị lực hút của ý cảnh biến dị màu vàng sậm ảnh hưởng, không ngờ nhanh chóng lao về phía ý cảnh biến dị màu vàng sậm, không ngừng bị hút vào bên trong ý cảnh biến dị màu vàng sậm, trở thành chất dinh dưỡng của nó.

Ước chừng qua một khắc đồng hồ sau, Sở Mộ mới tỉnh lại. Khi hồi tưởng lại chuyện vừa rồi, hắn vội vàng chăm chú quan sát, kiểm tra thế giới tinh thần của mình.

Cảnh tượng bên trong thế giới tinh thần nhất thời khiến hắn kinh hãi.

Phong Chi Ý Cảnh không ngờ phân giải thành hai phần. Một phần đang tự từ từ tiêu tan. Một phần thì bị ý cảnh biến dị màu vàng sậm không ngừng hấp thu.

Hắn không có cách nào ngăn cản, cũng có không cách nào xoay chuyển, chỉ có thể trở thành người yên lặng đứng xem.

- Hi vọng không nên quá tệ.

Sở Mộ không thể không tiếp nhận loại kết quả này. Hắn chỉ có thể hi vọng hậu quả không nên quá tệ. Cái ý cảnh biến dị này có thể mang đến cho mình niềm vui bất ngờ. Bằng không, quả nhiên là ngay cả muốn khóc cũng không khóc được.

- Xem ra, nhất thời loại biến hóa này cũng sẽ không dừng lại.

Sở Mộ nghĩ thầm, sau đó liền rời khỏi thế giới tinh thần, chờ đợi loại biến hóa này tự động biến hóa. Xem tình hình, có lẽ cần một thời gian mới có thể hoàn thành. Đến lúc đó, mình có thể biết được loại ý cảnh biến dị này rốt cuộc thế nào.

Lúc này, cửa bị gõ.

Sở Mộ mở cửa ra, nhìn thấy chính là khuôn mặt tươi cười hiền hòa của mẫu thân. Nàng tới gọi Sở Mộ đi dùng bữa tối.

Sở Mộ vừa nhìn sắc trời. Bất tri bất giác không ngờ đã chạng vạng tối. Dựa theo thời gian địa cầu, chắc là hơn sáu giờ. Cũng nên ăn cơm chiều.

Mấy ngày qua chính là thời điểm Sở Mộ thư thái thích ý nhất. Mỗi ngày tỉnh lại chính là tu luyện bình thường. Tu luyện xong sẽ cùng cha mẹ hàn huyên một chút, tùy tiện nói một chút, không có bất kỳ hiềm khích gì, cũng không cần phải e ngại điều gì. Từ trong tâm tư đến thân thể, hắn đều cảm thấy thả lỏng.

Sở Mộ cũng không từ chối loại an nhàn này. Con đường tu luyện không quá nghiêm ngặt. Trương Trì có câu nói rất chính xác, một mặt căng thẳng có lẽ có thể ở một thời gian nào đó đột nhiên tăng mạnh, nhưng tuyệt đối sẽ lưu lại hậu hoạn.

- A...

Trên bàn cơm, vẻ mặt Sở Mộ ngạc nhiên nhìn Lý Vân Lan. Một lúc lâu sau hắn khẽ lắc đầu, có chút bất đắc dĩ cười nói:

- Nương, ta năm nay mười chín tuổi.

- Ta biết. Cho nên nói hiện tại xem tướng trước. Nếu như con xem tướng thấy được, sẽ quyết định hôn sự này. Chờ thêm một hai năm nữa mới làm hôn sự.

Lý Vân Lan cười khanh khách nói.

- Cái này...

Sở Mộ quả thật khó xử.

Từ trước tới nay hắn lại chưa từng suy nghĩ tới việc cưới vợ sinh con. Trong lòng của hắn duy nhất chỉ có kiếm.

Có lẽ sau này, vào một ngày nào đó, hắn có thể sẽ gặp được một nữ nhân khiến hắn để ý, nhưng tuyệt đối không phải là hiện tại. Hơn nữa, đối với loại chuyện bị trưởng bối an bài xem mặt như vậy, Sở Mộ có một cảm giác mâu thuẫn. Hắn tôn trọng tự do.

Chỉ là, Lý Vân Lan là mẫu thân của thân thể này. Hơn nữa nàng đối với hắn rất tốt, khiến hắn cảm nhận được một sự ấm áp của mẫu thân. Trong lúc nhất thời, Sở Mộ cũng nói không nên lời cự tuyệt rõ ràng.

- Không phải cái này cái kia gì nữa. Ta hiện tại truyền tin cho di nương của con, để nàng dẫn nữ nhi qua.

Lý Vân Lan ngay lập tức quyết định.

- Nương, ta hiện tại chính là thời điểm tu luyện tốt. Chuyện nữ nhân tạm thời không suy nghĩ.

Sở Mộ suy nghĩ một chút, vẫn nói ra. Hắn biết di nương trong miệng Lý Vân Lan, chính là tỷ muội tốt của Lý Vân Lan. Bất kể nói thế nào, Sở Mộ hiện tại thật sự không muốn bởi vì những việc vặt như vậy làm chậm trễ con đường theo đuổi kiếm đạo của mình.

Tiến vào Đại Khôn Kiếm Phủ, khiến Sở Mộ biết trên thế giới này chân trời cực xa. Mỗi một ngày đều có vẻ trân quý. Nếu như bởi vì một vài chuyện vặt làm chậm trễ việc tu luyện, chính là lãng phí thời gian.

Mặc dù nói, có khả năng gặp mặt xong cũng không có gì. Thoáng một chút liền qua. Nhưng ai biết đối phương sẽ không cảm thấy thoả mãn, tìm lý do chờ đợi thì sao? Hắn không sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất.

Nói tóm lại, quan niệm của Sở Mộ chính là, có chút phiền phức, có thể không cho nó phát sinh thì không cho nó phát sinh.

- Được rồi. Mộ Nhi năm nay cũng mới mười chín tuổi. Thật sự là thời điểm quan trọng. Cũng không cần vì việc này khiến hắn phân tâm.

Sở Hành Vân lên tiếng:

- Ta và nàng đều hi vọng Mộ Nhi có thể trở nên nổi bật. Hiện tại hắn trở nên nổi bật, muốn bước lên con đường cường giả, chúng ta nên ủng hộ hắn, không thể tăng phiền phức cho hắn được.

- Nương, con bảo đảm, sau này có đối tượng thích hợp, con sẽ dẫn về gặp ngài.

Sở Mộ cũng liền vội vàng tìm lý do nói.

- Hai người thật biết nói.

Lý Vân Lan trừng mắt nhìn Sở Hành Vân, xem như đã đồng ý với lời Sở Hành Vân và Sở Mộ nói. Không có chuyện thân cận dây dưa, khiến Sở Mộ thở phào nhẹ nhõm.

Sở Mộ dự định ở nhà thêm mấy ngày, đợi ý cảnh biến dị bên trong thế giới tinh thần hoàn thành.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.