Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 608: Luyện trăm năm, kiếm đi ngàn dặm đường (Hạ)- Luyện kiếm trăm năm không bằng đi ngàn dặm đường, Sở Mộ thụ giáo.

Sở Mộ than nhẹ một câu, hai mắt sáng ngời, lập tức hạ kiếm lễ với Đoan Mộc Hành Không.

- Dùng tu vi của ngươi hiện tại, địa phương lịch lãm rèn luyện tốt nhất chính là Loạn Yêu nguyên.

Đoan Mộc Hành Không gật đầu, chắp hai tay ra sau lưng, đi đi lại lại, lại nói:

- Nếu như ngươi trong vòng ba năm có thể đột phá tới Khí Hải cảnh, hơn nữa còn có thể đánh bại được Kiếm giả Khí Hải cảnh viên mãn đỉnh phong bình thường. Khi đó nhớ trở lại kiếm phủ một chuyến. Nếu không, có thể tiếp tục lịch lãm rèn luyện.

- Được.

Sở Mộ hơi kinh ngạc, nhưng mà hắn cũng không hỏi tới cùng rốt cuộc có chuyện gì xảy ra.

Nếu như trong ba năm hắn không có được thực lực đánh bại Kiếm giả Khí Hải cảnh viên mãn đỉnh phong bình thường thì cho dù có biết rõ chuyện cũng không làm được gì. Như vậy cũng chỉ có làm hắn lo lắng thêm mà thôi.

- Được rồi, vậy ngươi đi đi.

Đoan Mộc Hành Không vung ống tay áo, nhẹ nhàng nói.

- Sở Mộ cáo từ.

Sở Mộ lần nữa hạ kiếm lễ, rời khỏi chỗ ở của Đoan Mộc Hành Không trở về kiếm lâu Thiên cấp số một trong cửu viện. Bắt đầu chuẩn bị mọi thứ.

Bởi vì có oản luân không gian trung phẩm và oản luân không gian thượng phẩm, không gian cũng đủ lớn. Có thể dung nạp rất nhiều đò đạc. Lần này Sở Mộ đem toàn bộ linh thạch hạ phẩm và linh thạch trung phẩm vứt vào trong đó, mang theo bên người.

Ngoài ra, hai thanh kiếm khí cực phẩm cùng với vô số đan dược, khoáng thạch kim loại.... cũng được Sở Mộ mang đi toàn bộ. Những thứ này đều là tài phú của Sở Mộ, mang theo trên người chung quy so với đặt ở kiếm lâu vẫn tốt hơn. Nói không chừng một ngày nào đó có công dụng khác.

Sau khi chuẩn bị tất cả cho tốt, Sở Mộ cũng đọc qua địa đồ của Đại Khôn vương triều, tìm được nơi gọi là Loạn Yêu nguyên. Nhìn lộ tuyến trên địa đồ, xác định phương hướng chuẩn xác cho hành trình sau này. Lúc này Sở Mộ mới chính thức rời khỏi kiếm phủ.

Lần này Sở Mộ rời khỏi không có cưỡi Hồng Quan Hạc, mà định đi bộ.

Luyện kiếm trăm năm đi ngàn dặm đường.

Đi đường cũng là một loại tu hành.

Giữa hai thứ cũng có đạo lý giống nhau.

Sở Mộ rời đi, trừ Đoan Mộc Hành Không và một ít viện chủ, trưởng lão biết được ra, đa số các học viên căn bản không rõ ràng. Sở Mộ cũng không nói với bọn họ tin tức mình sẽ rời đi.

Đỉnh núi Hắc Giao sơn có một đạo thân ảnh phảng phất như từ trong hư vô đi ra, đột nhiên xuất hiện.

Sở Mộ đứng trên đỉnh Hắc Giao sơn nhìn chung quanh một chút. Nơi này đã từng là nơi hắn xông qua Thiên Hiểm tam quan, cũng là khởi điểm hắn tiến vào Đại Khôn kiếm phủ.

Không có gì cảm khái, lúc này Sở Mộ thi triển thân pháp, thân ảnh lóe lên, hóa thành một cơn gió nhanh chóng thổi xuống chân núi Hắc Giao sơn.

Là Tật phong thân pháp, chỉ có điều Tật phong thân pháp này đã có chút biến dị, dường như muốn vượt qua cấp độ cao giai gần tới siêu giai.

Không bao lâu sau, Sở Mộ đã đi tới Phi Lăng độ, cửa thứ ba trong Thiên Thiểm tam quan. Phi Lăng độ này có thể nói là cửa ải nguy hiểm nhất tỏng Thiên Hiểm tam quan, không cẩn thận là sẽ bỏ mình bên trong.

Đương nhiên đó chẳng qua là suy nghĩ lúc đó của hắn mà thôi. Mãi tới sau này hắn mới biết được ở bên dưới kỳ thực kiếm phủ đã sớm sắp xếp biện pháp bảo đảm an toàn, có thể bảo vệ tính mạng cho đệ tử.

Thân thể Sở Mộ như cơn gió thổi tới, chưa từng dừng lại, thây thể bay bổng giống như mất đi sức nặng, đáp xuống một cành cây. Mũi chân khẽ điểm một cái, cả người lại một lần nữa nhảy dựng lên.

Một cơn gió lớn thổi tới, rít gào, rung động, hóa thành gió lốc cuốn Sở Mộ vào bên trong.

Vẻ mặt Sở Mộ hơi động một chút, cũng không trốn tránh, tùy ý để cho cơn gió kia cuốn hắn vào bên trong. Ý niệm khẽ động, kiếm khí thuận thế vận chuyển. Dưới tình huống thi triển Tật Phong thân pháp, không ngờ lại khống chế phương hướng gió lốc kia, khiến cho phương hướng gió lốc thay đổi về phía đối diện Phi Lăng độ.

Giống như cơn gió lốc này đưa Sở Mộ về phía đối diện Phi Lăng độ, nhìn qua vô cùng tự nhiên.

Đây là cửa thứ hai trong Thiên Hiểm tam quan, gọi là Man Phong mật lâm. Sở Mộ lại một lần nữa tiến vào Man Phong mật lâm, cố ý làm ra chút tiếng vang, lập tức có vô số tiếng ông ông vang lên.

Một đám man phong giống như mây đen ngập trời từ khắp nơi bay ra, phóng tới Sở Mộ.

Sở Mộ chỉ một cái, một đạo Thiên Nguyên kiếm khí bắn ra, xuyên thủng một đầu man phong.

Man phong này chỉ cần dựa vào Bách Luyện kiếm và tu vi bán bộ Hóa khí cũng không làm gì được nhưng lúc này lại vô cùng yếu ớt.

Man phong vừa chết, đám man phong khác liên tục nổi giận. Nhưng mà Sở Mộ lại khẽ cười, thân thể khẽ nhoáng một cái, hóa thành một đạo khói xanh biến mất khỏi mắt đám man phong này, phảng phất như biến mất không còn bóng dáng tăm hơi.

Thiên hiểm tam quan, cửa thứ nhất Cửu Khúc Thập Bát loan. Lúc này có một đạo thân ảnh bay bổng, nhanh chóng chạy như bay trên sườn núi.

Con đường Sở Mộ đi là đường thẳng, nói cách khác, từ Hắc Giao sơn tới Loạn Yêu nguyên, từ trên bản đồ mà nói là một đường thẳng tắp.

Trên con đường thẳng tắp này có núi cao, có dòng sông, còn có rừng rậm, thung lũng, sa mạc.... Sở Mộ muốn xuyên qua tất cả, nhanh chóng đi tới Loạn Yêu nguyên.

Tuy rằng Đoan Mộc Hành Không nói Loạn Yêu Nguyên là một nơi vô cùng tốt để lịch lãm rèn luyện. Nhưng mà tiến về phía Loạn Yêu nguyên cũng là một là một cách lịch lãm rèn luyện không tệ.

Sau khi rời khỏi Hắc Giao sơn, Sở Mộ cũng không thi triển thân pháp, cũng không có dùng kiếm khí gia trì. Chỉ đơn thuần dùng thể lực của thân thể bước chân đi mà thôi. Cùng lúc đó Sở Mộ tâm phân nhị dụng, một mặt chú ý bốn phía, một mặt đồng thời nuốt Thiên Hoang đan. Dùng bộ phận ý niệm đem ra sử dụng hoang khí tinh thuần rèn luyện xương cốt.

Độ khó rèn luyện xương cốt so với cốt tủy còn dễ dàng hơn rất nhiều. So với rèn luyện nội tạng cũng không khác biệt là bao. Chỉ có điều mỗi một nội tạng cũng không lớn, mà xương cốt thì nối liền mỗi một chỗ cao thấp toàn thân. Cho nên coi như là một công trình không nhỏ.

Sở Mộ bắt đầu rèn luyện xương cốt từ chân. Bàn chân sau khi chấm dứt thì lên tới mắt cá chân, sau đó lại từng bước một đi lên. Cuối cùng là rèn luyện đầu, một khi đầu rèn luyện hoàn tất đồng nghĩa với việc Cốt cách thiên, tầng thứ ba của Thiên hoang kiếm thể đã được hắn tu luyện hoàn thành. Khi đó có thể tu luyện tầng thứ tư.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.