Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 706: Kiếm kỹ Trảm Thiết (Hạ)Sở Mộ tin tưởng, cho dù mình vận dụng Chấn Thạch Ba Động Kiếm mười thành uy lực cũng chỉ có thể làm bị thương chứ không thể chém đứt móng vuốt.

- Quả nhiên uy lực Trảm Thiết rất cường đại, tối thiểu cũng gấp hai Chấn Thạch Ba Động Kiếm.

Sở Mộ cười vui vẻ, hắn vui vẻ từ nội tâm của mình.

Trảm Thiết, đây là tên của kiếm kỹ hắn sáng tạo ra.

Sắt thép bình thường đại biểu cứng rắn, còn có người nói thân thể cứng như sắt thép, tỏ vẻ thân thể cứng rắn cường đại, ý chí cứng như sắt thép tỏ vẻ người này có ý chí kiên định.

Đặt tên là Trảm Thiết, ý vị chặt đứt tất cả cứng rắn, vô kiên bất tồi, là kiếm kỹ đặc biệt, đồng thời cũng là mục tiêu và kỳ vọng của Sở Mộ. Hiện tại Trảm Thiết chỉ mới thành lập, tuy uy lực không nhỏ nhưng không gian tăng lên rất lớn.

Đều là kiếm kỹ, Trảm Thiết và Chấn Thạch Ba Động Kiếm và Liệt Không Kiếm Kích có chỗ khác nhau.

Chấn Thạch Ba Động Kiếm cùng Liệt Không Kiếm Kích là kiếm kỹ của kêếm giả, Trảm Thiết là kiếm kỹ của kiếm thuật sư.

Chấn Thạch Ba Động Kiếm dùng Chấn Thạch Kính làm căn cơ, lại dung nhập tất cả bộ phận khác với tư cách huyết nhục hồn phách, Liệt Không Kiếm Kích lại dùng ý cảnh tê liệt làm căn cơ, dung nhập các bộ phận khác làm huyết nhục hồn phách.

Kiếm kỹ Trảm Thiết đã thoát ly kiếm khí, ý cảnh, Chấn Thạch Kính và kiếm thế, nhưng căn cơ là kiếm thuật tinh khiết, điểm này khác biệt với Chấn Thạch Ba Động Kiếm và Liệt Không Kiếm Kích rất rõ ràng.

Đại lục Cổ Kiếm, kiếm thuật cơ sở bắt buộc nhưng không phải lựa chọn duy nhất, kiếm giả luyện kiếm thuật cơ sở chỉ vì đánh rớt căn cơ hài lòng, thuận tiện ngày sau tu luyện kiếm thuật cao siêu hơn, cũng thuận tiện vận dụng kiếm kỹ cao thâm hơn.

Bất kể nói thế nào, kiếm thuật cơ sở trên đại lục Cổ Kiếm là trụ cột, không hơn, có lẽ có người có đại bền lòng đại nghị lực kiên trì kiếm thuật cơ sở nhưng tuyệt đối không bỏ quá nhiều thời gian vào nó, tối đa mỗi ngày sẽ luyện mấy lần.

Kiếm thuật sư thì khác, bọn họ từ khi tiếp xúc kiếm đã tu luyện kiếm thuật cơ sở, chỉ luyện một môn này, bởi vậy trải qua hơn ngàn năm phát triển cho nên căn cơ kiếm thuật cơ sở diễn sinh ra kỹ xảo phát lực, kiếm thuật cơ sở cũng lần lượt bị cải tiến trở nên mạnh hơn nữa, thậm chí còn có cải tiến sau kiếm thuật cơ sở, từ đó lực lượng và tốc độ tăng lên rất lớn.

Bất luận cải biến như thế nào, bản chất vẫn là kiếm thuật cơ sở, chưa bao giờ thoát ly tinh túy của nó.

Kiếm thuật sư tu hành kiếm thuật cơ sở đến trình độ nhất định sẽ đột phá cảnh giới Tông Sư, mới có thể bắt đầu bắt tay vào sáng tạo kiếm kỹ đặc thù thuộc về mình.

Kiếm kỹ của kiếm thuật sư là thăng hoa của kiếm thuật cơ sở, dùng tinh túy kiếm thuật cơ sở tinh luyện ra kiếm kỹ tất sát thuộc về kiếm thuật sư.

Cho dù trên đại lục Cổ Kiếm văn minh kiếm đạo vượt qua địa cầu quá nhiều, kiếm thuật sư có thành tựu từ kiếm thuật cơ sở không phải kiếm giả có thể so sánh, nói đơn giản là hai con đường khác nhau.

Có lẽ cuối cùng trăm sông đổ về một biển nhưng chưa có ai đạt tới, cũng chưa được chứng minh..

Từ khi kiếm thuật cơ sở đạt tới cảnh giới Tông Sư, Sở Mộ cũng nghĩ qua sáng tạo ra kiếm chiêu tất sát kỹ của mình, hơn nữa cũng đã hành động, hắn từng sáng tạo một chiêu Phong Vân Sát nhưng chẳng qua là kiếm chiêu thô thiển, căn bản không coi vào đâu.

Sau này bởi vì tu luyện kiếm thuật của kiếm giả, tu luyện kiếm khí, lĩnh ngộ ý cảnh, tìm hiểu kiếm thế chiếm cứ quá nhiều thời gian, còn phải chiến đấu lịch lãm rèn luyện cho nên Sở Mộ không có thời gian sáng tạo tất sát kỹ của mình.

Mỗi một vị tông sư kiếm thuật đều phỉa sáng tạo kiếm kỹ của mình, ít thì vài năm nhiều thì vài chục năm, bọn họ lắng đọng thập phần thâm hậu, lịch duyệt càng phong phú.

So sánh với các tông sư kiếm thuật, tuổi của Sở Mộ quá nhỏ, lắng đọng chưa đủ, lịch duyệt cũng không phong phú, tất cả không phải trọng yếu, Sở Mộ có được linh hồn người thường không sánh kịp, ngộ tính yêu nghiệt, thiên phú kiếm thuật không gì sánh nổi.

Dù như thế, Sở Mộ cũng đã sáng tạo ra tất sát kỹ cảu bản thân: Trảm Thiết.

Nếu như không có đại quân yêu thú bạo động, Sở Mộ muốn sáng tạo ra tất sát kỹ cũng cần thời gian nửa năm, đến lúc đó hắn sẽ sáng tạo ra tất sát kỹ chưa chắc sánh bằng Trảm Thiết.

Có thể nói Trảm Thiết là kiếm kỹ lúc Sở Mộ tiến vào trạng thái kiếm thuật Cấm khu tầng sâu lĩnh ngộ ra, sau khi kiếm thuật Cấm khu tăng lên năm mét liền đốn ngộ tất sát kỹ, mục tiêu của nó chỉ có một: tuyệt sát!

So với tông sư kiếm thuật khác, hiện tại Sở Mộ hiện tại đã đạt tới Tông Sư đại thành, Tông Sư đại thành đốn ngộ sáng tạo kiếm kỹ có uy lực vượt xa Tông Sư nhập môn và tiểu thành rất nhiều.

Hơn nữa Sở Mộ phúc lâm tâm đến cho nên dung nhập mọi thứ mình có vào trong, uy lực Trảm Thiết càng cường đại.

Kiếm khí, Chấn Thạch Kính đại thành đỉnh phong, sáu thành ý cảnh tê liệt, 10% kiếm thế viên mãn!

Lực lượng của chúng bị đánh tan dung nhập vào trong, giống như tài liệu luyện kiếm, trong lúc vô hình kiếm khí trở nên nặng nề và cứng rắn hơn, mũi nhọn càng kinh người, mới có thể vô kiên bất tồi, uy lực cường đại tiêu hao cũng không nhỏ.

Điểm này kiếm kỹ của kiếm giả có khác biệt, bởi vì kiếm kỹ kiếm giả và đủ loại lực lượng bám vào thân kiếm.

Trảm Thiết có thể chém đứt móng vuốt Lôi Sí Kim Bằng, Sở Mộ có tin tưởng hoàn thiện Trảm Thiết, cho dù Hắc Sơn Ngưu phòng ngự kinh người cũng bị chém giết.

- Thêm chút sức, yêu thú không còn bao nhiêu.

- Giết giết giết!

Yêu thú rống to kinh thiên động địa.

Bất kể kiếm giả nhân loại hay yêu thú đều điên rồi, giết đến điên cuồng, khắp nơi là mảnh nhỏ thi thể tàn phá, có thi thể bị giẫm đạp thành thịt nát hỗn hợp huyết dịch chảy trên mặt đất, hình ảnh cực kỳ kinh người.

Có yêu thú cuối cùng bị chém giết dưới thân kiếm, thậm chí có kiếm giả vẫn còn huy kiếm, qua mấy hô hấp mới phát hiện yêu thú chết sạch.

Những kiếm giả còn sống nhìn chung quanh, hai mắt phủ kín tơ máu đỏ tươi giống như người không ngủ mười ngày mười đêm, cũng giống sát nhân cuồng ma, ánh mắt điên cuồng còn đáng sợ hơn người bệnh tâm thần gấp trăm lần, người bình thường vừa nhìn thấy liền hít thở không thông.

Quanh thân mỗi kiếm giả còn sống đều có một ít sát khí quấn quanh, đặc biệt quanh người Huyết Kiếm Phần Liệt xuất hiện huyết sát khí đậm đặc như hóa thành thực chất, loại trạng thái này tăng thực lực Huyết Kiếm Phần Liệt lên rất nhiều, cũng vô cùng đáng sợ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.