Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 726: Ngàn năm có một (Hạ)Sở Mộ gật gật đầu.

- Hiện tại ngươi có hai lựa chọn, đầu tiên lựa chọn rời khỏi Đông Thánh phân điện, đợi đến lúc quyết định tốt lại đến Đông Thánh phân điện bồi dưỡng, bởi vì cơ hội chỉ có một lần.

Còng lão không ngừng nói:

- Thứ hai, lựa chọn ngay lúc này tiến vào Đông Thánh phân điện tiến hành bồi dưỡng, thẳng đến khi ngươi rời khỏi mới thôi.

- Ta lựa chọn thứ hai.

Sở Mộ trả lời không do dự.

Hắn sớm hiểu rõ khiêu chiến Kiếm Hào và chỗ tốt của Đông Thánh phân điện.

Một khi khiêu chiến thành công đạt được danh xưng Kiếm Hào, trừ danh xưng còn có chỗ tốt thực chất là Đông Thánh phân điện bồi dưỡng, cơ hội chỉ có một lần, thời gian không giới hạn.

Nói cách khác, ngươi có thể ở trong đó bồi dưỡng một tháng, thậm chí một năm, thậm chí mười năm thậm chí trăm năm cũng có thể, điều kiện tiên quyết chính ngươi ở nổi.

Dù sao trong Đông Thánh phân điện chỉ có một mình Còng lão, một khi ngươi lựa chọn tu luyện ở đây sẽ không nhìn thấy Còng lão, từ đầu tới cuối chỉ có một mình mà thôi.

Mặc dù nói kiếm giả lúc tu luyện thường có một mình, nhưng nếu như ở trong một nơi như vậy quá lâu, rất nhiều không chịu nổi, còn có người bị điên.

- Nếu ngươi quyết định tốt, ta cũng không khuyên giải ngươi cái gì.

Còng lão nói ra:

- Ngươi tự chuẩn bị đồ ăn và thức uống.

- Ta đã chuẩn bị xong rồi.

Sở Mộ nói ra.

- Ah, như vậy thì theo ta.

Còng lão nói ra, hắn quay người dẫn đường phía trước.

- Đông Thánh phân điện bồi dưỡng cũng không dễ dàng như vậy, nếu như ngươi cảm thấy không chịu nổi, nên kịp thời rời đi, nếu không sẽ lưu lại tai hoạ ngầm, càng bất lợi với tu luyện ngày sau.

Còng lão vừa đi vừa nói.

Sở Mộ kinh ngạc, mặc dù hắn biết đạt được danh xưng Kiếm Hào có một lần được bồi dưỡng trong Đông Thánh phân điện, nhưng lại không biết quá trình bồi dưỡng như thế nào, bây giờ nghe Còng lão nói như vậy, dường như không dễ dàng gì.

- Bất kể như thế nào, cơ hội bồi dưỡng trong Đông Thánh phân điện cũng dùng tăng thực lực của Kiếm Hào, đã như thế sẽ không nguy hiểm tính mạng, nhiều lắm là một ít áp lực mà thôi.

Sở Mộ âm thầm nói ra:

- Chỉ là một ít áp lực, nếu không chịu nổi nói gì tìm hiểu kiếm đạo.

Còng lão đi hơn mười mét tới vách tường trống rỗng, hai tay lại bắn ra một đạo kiếm khí.

Kiếm khí như cuồng phong oanh kích lên vách tường, vách tường tan như bọt biển, kiếm khí bay vào trong.

Còng lão liên tiếp oanh kích ba lần phong bạo, vách tường trống trơn lại xuất hiện kim quang.

Ngay sau đó hào quang biến mất, vách tường như bị ăn mòn.

- Đây chính là cửa.

Còng lão chỉ vào vách tường đã biến mất, Sở Mộ nhìn kỹ, chỉ nhìn thấy đây là khu vực âm u, căn bản không có chút ánh sáng nào cả, chỉ có hư vô giống như lỗ đen thôn phệ tất cả.

- Ngươi đã lựa chọn cơ hội bồi dưỡng, nên vào đi thôi.

Còng lão quay người nhìn Sở Mộ nói ra:

- Nhớ kỹ, một khi ngươi không chịu nổi phải rời đi, chỉ rót kiếm khí vào trong Kiếm Hào Lệnh là được, chỉ dùng trong Đông Thánh phân điện.

- Đa tạ Còng lão.

Sở Mộ hành kiễm lễ sau đó đi vào, thân ảnh biến mất trong cánh cửa ánh sáng, trong nháy mắt đã không thấy gì nữa, giống như bị viễn cổ cự thú thôn phệ.

Còng lão bình tĩnh nhìn nhìn Sở Mộ tiến vào cổng ánh sáng, hắn thở dài.

- Hai mươi tuổi, tu vi Khí Hải Cảnh tiểu thành lại có thể thành công khiêu chiến Kiếm Hào, đúng là vượt qua dự kiến của lão hủ.

Sau khi thở dài, Còng lão nói:

- Sau khi khiêu chiến thành công không bị thương, thực lực không tầm thường, xem ra đã lĩnh ngộ kiếm thế đến viên mãn đỉnh phong, hoặc có ý cảnh nào đó đạt tới mười thành, bất luận là loại nào, hai mươi tuổi làm được điểm này quá khó lường, có thể nói ngàn năm có một trong Đại Khôn Vương Triều.

Nói xong Còng lão chờ mong nhìn vị trí Sở Mộ biến mất.

- Thiên tài như thế, chỉ cần không chết non nhất định có thể thành tựu Kiếm Tôn, thành tựu Kiếm Vương với xác suất thật lớn, thậm chí có khả năng thành Kiếm Thánh.

- Nhưng mà cũng chỉ là một tia mà thôi, Kiếm Thánh... Kiếm Thánh... Ta trải qua trăm năm vẫn chưa tìm hiểu ra ảo diệu trong đó.

Tiếng thở dài lan ra khắp đại điện, trong tiếng thở dài mang theo cô đơn và thất lạc.

Thì ra Còng lão là Kiếm Vương.

Dùng một Kiếm Vương tọa trấn Đại Khôn Vương Triều Đông Thánh phân điện, thủ bút này quá kinh người.

- Ta tọa trấn Đông Thánh phân điện trăm năm, phàm là Kiếm Hào tiến vào Đông Thánh phân điện bồi dưỡng thời gian dài nhất là một năm, kỷ lục của Mục long Thánh, không biết Sở Mộ có thể kiên trì bao lâu? Một tháng? Một năm?

Tiếng thở dài vang lên, ánh sáng trong đại điện ảm đạm, thân thể Còng lão biến mất không thấy gì nữa, giống như biến vào trong hư vô.

Sở Mộ cũng không biết Còng lão đánh giá hắn cao như thế, hắn tiến vào tàng thư điện trong Đông Thánh phân điện.

Tàng thư điện có diện tích không lớn, chỉ rộng hơn trăm mét vuông, trần cao hai mươi mét, trừ cửa ra vào thì chung quanh là bốn bức tường.

Trên giá bày có rất nhiều sách, cách đặt sách vỡ giống như một thư viện loại nhỏ.

Có lẽ đối với một trong tứ đại kiếm tông Đại Khôn Kiếm Phủ và Đại Khôn vương thất thì Đông Thánh phân viện này quả thực còn kém hơn không ít, nhưng lúc Sở Mộ nhìn quanh tàng thư điện liền hiểu rõ lời Còng lão nói khi nãy, nơi này không cháu bất cứ quyển sách vô dụng nào, mỗi một bản đều mang đến ẩn chứa giá trị khó có thể tưởng tượng.

Sở Mộ có thể thâm nhập tìm hiểu sâu hơn về đại lục Cổ Kiếm bắt đầu từ cơ sở.

Cho dù tu vi đạt tới Khí Hải Cảnh, nhu cầu thức ăn của kiếm giả giảm nhiều, nhưng vẫn bảo trì tần suất hai ngày ăn uống một lần. nếu không sẽ bất lợi cho cơ thể.

Nghe nói sau khi đã đột phá được Nguyên Cực Cảnh, thời gian dài không ăn uống cơ thể cũng không có ảnh hưởng gì.

Sở Mộ có một không gian oản luân cực phẩm và hai không gian oản luân thượng phẩm, trong đó một không gian oản luân thượng phẩm chứa đồ ăn và nước uống, hắn muốn chuẩn bị khi bê quan.

Lần này hắn đã chuẩn bị tiến hành bế quan thời gian dài.

Hắn vốn định lấy được danh xưng Kiếm Hào rồi trở về kiếm phủ bế quan, không ngờ lại có cơ hội bế quan ngay trong Đông Thánh phân điện, lại còn có thể đọc rất nhiều tàng thư và ngộ kiếm, chỗ tốt như vậy trong kiếm phủ cũng không có, Sở Mộ không từ chối.

Những ngày tiếp theo, Sở Mộ bắt đầu trải qua sinh hoạt có quy luật.

Sau khi hắn xem qua tàng thư điện cùng ngộ kiếm điện, liền ở lại một gian phòng trong phân điện, sau đó liền điều tức, sau đó điều chỉnh trạng thái đến tốt nhất, hắn muốn phân giải Thiên Nguyên kiếm khí.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.