Kiếm Động Cửu Thiên

Chương 434: Tinh Hạch
- Tinh Hạch? Chu Hằng không hiểu hỏi lại.

Hắn biết yêu hạch, đó là tương đương với không gian đan điền của yêu thú. Hắn biết linh hạch, đó là tinh hoa của linh thạch ngưng tụ lại... Hoặc Thiên lúc tu luyện cũng có thể sinh ra linh hạch, tuy nhiên ai dám để cho nàng tu luyện?

Nhưng, Tinh Hạch là vật gì?

- Tinh Hạch, chính là hạch tâm của một tinh cầu, ẩn chứa năng lượng tích lũy của cả tinh cầu mấy ức năm, thậm chí mây trăm ưc năm! Lão lừa đảo hết sức nghiêm túc nói.

- Thì ra là thế!

Rốt cuộc Chu Hằng hiểu rõ, không trách được trước đây hắc kiếm luôn nhắm thẳng vào địa tâm, khẳng định chính là nó cảm ứng được Tinh Hạch! Chỉ có điều tầng đất thật dày, cho nên phần lớn địa phương không cảm ứng được, chỉ có số ít địa phương mới được.

Nhưng lại có vấn đề khác, bốn chủ nhân đại tử địa hẳn là đến từ tinh cầu khác, thông qua Tinh Môn mà tới, khẳng định là để tranh đoạt Tinh Hạch trợ giúp bọn họ thành tiên! Nhưng vì sao vậy chứ? Chẳng lẽ tinh cầu của bọn họ vốn không có Tinh Hạch, nhất định phải chạy đến nơi này?

- Tinh Hạch, có phải cần thời gian mới có thể thành thục hay không? Chu Hằng không biết nên dùng từ gì để hình dung.

- Thành thục? Lão lừa đảo lẩm bẩm nói, sau đó, không khỏi bật cười: - Lực lĩnh ngộ của ngươi ngược lại không kém, nói là thành thục cũng đúng! Tinh Hạch cũng không phải là tùy tiện có thể hình thành, mà chỉ có một tinh cầu đang đến gần thời điểm giữa sự sống và hủy diệt, mới sẽ tập trung tất cả năng lượng vào trong một khối cốt lõi nhỏ: Đó chính là Tinh Hạch!

- Như vậy, năm xưa Vạn Cổ Đại Đế đại chiến với bốn chủ nhân đại tử địa, chính là tranh đoạt tinh hạch của Huyền Càn Tinh? Chu Hằng nói.

- Hắc hắc hắc... Bọn họ coi như sinh ra không gặp thời, sớm mấy vạn năm, Tinh Hạch vừa mới bắt đầu ngưng kết, còn xa không có đến thời kỳ có thể hấp thu luyện hóa, bởi vậy bọn họ đều uổng phí công phu!

Lão lừa đảo cười ha hả, tràn đầy hưng phấn khi người gặp họa.

Chu Hằng lại là nhíu sát chân mày nói: - Nói như thế, Tinh Hạch hoàn toàn thành hình cũng chỉ trong vòng mấy năm tới!?

Nếu không như thế, nhiều nhân vật thượng cổ cũng sẽ không chọn vào lúc này giải phong ấn xuất thế như vậy!

- Lại là một trường tai họa lớn! Lần này bất kể ai thắng ai thua, toàn bộ đại lục đều phải hoàn toàn giải thể, tiêu tán ở trong vũ trụ mờ mịt! Lão lừa đảo thở dài, trong giọng nói mang theo ý hiu quạnh.

- Tiền bối! Nếu như ngài muốn tranh đoạt, chỉ sợ không ai có thể tranh phong cùng ngài rồi? Chu Hằng cười nói.

Lão lừa đảo cộng tất cả có 12 nhân ngẫu, nếu đều giống như Nạp Lan Yêu Nguyệt thì lão có thể vận dụng 11 lần lực lượng của Tiên cấp, khắp Phàm giới có ai có thể tranh phong cùng lão?

- Xú tiểu tử! Ngươi cũng quá coi thường các lão quái vật trong bốn đại tử địa! Lão lừa đảo hừ một tiếng, mặt lộ vẻ khó chịu.

- Nói vậy là sao?

- Bốn lão quái vật kia đều là Thần chích vượt qua hai kiếp, đều cường đại đến mức khó có thể hình dung! Những nhân ngẫu trong tay lão phu tuy rằng là tiên chân chính, nhưng lực lượng bản thân lại bị phong ấn, nhiều nhất chỉ là Chuẩn Tiên một kiếp, chỉ có thể tự bảo vệ mình, nhưng không có cách nào chiến thắng mấy lão già kia!

Lão lừa đảo lắc lắc đầu, chau mày: - Hơn nữa, lão phu chịu sứ mệnh, trước đây từ trong tay ngươi thu được Thiên Huyền Linh Tinh, đây là công lớn, tự nhiên người của Tiên giới sẽ độ lão phu một lần nữa thành tiên, không cần đi tranh đoạt Tinh Hạch kia!

Hóa ra Độc Miểu Thiên Tôn bọn họ lại lợi hại như vậy!

Chuẩn Tiên một kiếp, Chuẩn Tiên hai kiếp thì tương đương với Linh Hải Cảnh hình thành Thần chích, tuy rằng còn là Linh Hải Cảnh nhưng có thể hoàn toàn nghiền ép các Linh Hải Cảnh không có hình thành Thần chích khác! Lệ Vô Cực ở trước mặt Độc Miểu Thiên Tôn, dù cũng là Thiên Tôn lại không hề có lực chống cự, chênh lệch không phải là nhỏ một chút!

- Sau khi lấy đi Tinh Hạch, có phải toàn bộ Huyền Càn Tinh sẽ tan vỡ hay không? Chu Hằng hỏi, sắc mặt có chút khó coi.

- Không cần lấy đi, Tinh Hạch chính là tất cả tinh hoa năng lượng của cả tinh cầu. Chỉ cần hình thành Tinh Hạch, Huyền Càn Tinh sẽ mất đi lực ngưng tụ, lập tức chia năm xẻ bảy, bay lơ lửng ở trong vũ trụ mờ mịt, cuối cùng hóa thành bụi bậm! Lão lừa đảo nói không tình cảm chút nào.

Đây là biến hóa của đại đạo thiên địa, không thể dùng ý chí lực của con người thay đổi được, chỉ cần Tinh Hạch vừa hình thành, thế giới này liền nhất định bị hủy diệt, cũng giống như sinh lão bệnh tử của phàm nhân, vốn không phải bất luận ý chí của kẻ nào có thể thay đổi.

- Tiền bối! Cách Tinh Hạch hoàn toàn hình thành còn có thời gian bao lâu? Chu Hằng hỏi.

- Ngắn nhất nửa năm, chậm nhất cũng không vượt qua ba năm! Tiểu tử! Ngươi cũng muốn gia nhập trường tranh đoạt này sao? Lão lừa đảo hỏi.

Chu Hằng không khỏi cười khổ, nói: - Ta không gia nhập trường tranh đoạt này còn có đường sống sao?

Nếu không thành tiên, trôi nổi trong vũ trụ u ám sẽ từ từ tiêu hao thọ nguyên, cuối cùng chết già ở trong hư không cô quạnh!

Nếu Huyền Càn Tinh bị hủy diệt không thể thay đổi, vậy đương nhiên hắn cũng phải gia nhập trường tranh đoạt tiên duyên này!

- Tiền bối có thể lại cho ta mấy nhân ngẫu hay không? Chu Hằng công phu sư tử ngoạm, tuy rằng tiên nhân bị phong ấn chỉ có thể phát huy ra chiến lực Chuẩn Tiên một kiếp, nhưng dù sao vẫn tốt hơn không có. Hơn nữa, Độc Miểu Thiên Tôn bọn họ cũng không có khả năng luôn luôn bảo trì ở trạng thái đỉnh phong, đó là cái giá bọn họ phải trả vì vượt qua mấy vạn năm sống đến bây giờ!

- Xú tiểu tử! Những thứ này cũng không phải lão phu có thể tùy tiện làm chủ! Lần trước cho ngươi là nhân tình dùng để trao đổi Thiên Huyền Linh Tinh, trừ phi, ngươi còn có thể đổi cho lão phu một khối Thiên Huyền Linh Tinh!

Lão lừa đảo lập tức lộ ra vẻ tham lam, dáng điệu y hệt con lừa đen.

- Lão lừa đảo! Lần trước khẳng định ta bị lão gài bẫy, giá trị của một viên Thiên Huyền Linh Tinh tuyệt đối không chỉ có bao nhiêu đó! Mau lên bồi thường thêm cho ta năm nhân ngẫu nữa!

- Không có cửa đâu!

Lão lừa đảo vội che túi, nhanh chóng chạy đi: - Lão phu đột nhiên nhớ lại có chuyện bận rộn, đi thôi! Đi thôi!

Cũng không biết lão dùng thân pháp gì, tốc độ cực nhanh không kém gì Chu Hằng toàn lực vận chuyển Tấn Vân Lưu Quang Bộ, chỉ trong nháy mắt liền biến mất không còn thấy bóng dáng.

Chu Hằng đứng yên không nhúc nhích, thật lâu không thể phục hồi tinh thần lại.

Một phen nói chuyện với lão lừa đảo lần này, tạo áp lực cực lớn cho hắn.

Nhất định phải đoạt cho được Tinh Hạch, nếu không Huyền Càn Tinh bị hủy diệt, hắn và thân nhân, bằng hữu của hắn đều chỉ có một con đường chết. Mà muốn có tư cách tranh đoạt, trước tiên hắn phải trở thành Thiên Tôn Hóa Thần Cảnh, với chiến lực nghịch thiên hắn, có lẽ không cần trải qua một kiếp liền có thể tranh phong cùng Chuẩn Tiên hai kiếp như Độc Miểu Thiên Tôn kia!

Vấn đề là, ít nhất hắn chỉ có nửa năm, nhiều nhất cũng chỉ có ba năm, có đủ để hắn đạt tới Hóa Thần Cảnh hay không?

Cảnh giới này càng cao, muốn tiến thêm một bước độ khó cũng càng lớn, yêu cầu thời gian cũng càng dài! Không gian đan điền của Chu Hằng vô cùng lớn, quả thật chiến lực rất cường đại, nhưng điều đó cũng quyết định: Nếu hắn đi theo con đường thăng cấp thông thường, căn bản là không thực tế.

Trên đời này cũng không phải khắp nơi đều có kỳ ngộ, người không thể chỉ sống luôn dựa vào vận khí!

Vậy đánh ra một mảng thiên địa đi!

Chu Hằng lập tức kiên định tín niệm, hắn không phải là người chí công vô tư, cũng không có mảy may ý tưởng quên mình vì người! Nếu thế giới này nhất định phải bị hủy diệt, vậy hắn nhất định phải trở thành người sống tiếp!

Vì chính hắn, vì thân nhân, vì các nàng, vì bằng hữu của hắn, có hóa thân là Ma Đầu Sát Thần thì sao chứ?

Chu Hằng quay về, một đường đi vội, thời điểm còn chưa tới Lan Lăng Thành, thiên địa nổi lên dị động, đại đạo truyền khắp, vang dội toàn bộ Huyền Càn Tinh.

Lại có người đột phá Hóa Thần Cảnh!

Sau khi Lệ Vô Cực thành đạo, dường như mở ra gông xiềng trong thiên địa, trong thời gian ngắn ngủi không đến nửa năm đúng là liên tiếp xuất ra Thiên Tôn như vậy!

"Ầm!" Mới qua hai ngày, lại có dao động truyền khắp, xuất hiện vị Thiên Tôn thứ sáu!

Lúc này, Chu Hằng vừa mới quay về tới Triệu gia.

"Ầm!" Xuất hiện vị Thiên Tôn thứ bảy!

"Ầm!" Xuất hiện vị Thiên Tôn thứ tám!

Trong vòng mười ngày, không ngờ liên tiếp ra bốn vị Thiên Tôn, đừng nói cuối thời võ đạo này, dù là ở thời kỳ thượng cổ cũng là chuyện cực kỳ khó tin! Nếu nói thời kỳ thượng cổ mặc dù có rất nhiều cường giả lựa chọn tự phong, nhưng dù sao thiên kiêu chỉ là chiếm một bộ phận rất ít, làm sao có thể liên tục xuất hiện nhiều Thiên Tôn như giếng phun như vậy?

Không tới mấy ngày, có tin tức truyền ra chấn động khắp thiên hạ, bốn vị cường giả tân tấn đột phá Thiên Tôn lại phân biệt đến từ bốn đại tử địa!

Không phải mấy vị lão Thiên Tôn kia tự tước tu vi, mà là hậu đại của họ!

Tả Khâu Văn Quan của Tử Vong Sâm Lâm, Thành Thượng Thần của Độc Miểu Chi Hải, Cung Hoành Ân của Viêm Hỏa Sa Mạc cùng với Dương Tử Đồng của Lôi Quang Địa Cốc.

Tin tức truyền ra, khắp thiên hạ đều kinh hãi!

Sau khi trải qua kế hoạch trò hề bình định bốn đại tử địa của Lệ Vô Cực, toàn bộ võ giả thiên hạ cũng biết bốn chủ nhân đại tử địa chưa chết, mà thực lực của bản thân họ lại cường đại đến mức nghịch thiên!

Nhưng ai có thể nghĩ tới, ngay cả con cháu của họ đều có thể đột phá đến Hóa Thần Cảnh, đây là yêu nghiệt đến mức nào?

Làm sao có thể cường đại như vậy?

Chu Hằng thì lại không cảm thấy kỳ quái, bốn chủ nhân đại tử địa đều là Chuẩn Tiên hai kiếp, nếu không vì môi trường thiên địa không cho phép, bọn họ đã sớm vượt qua ba kiếp thành tựu Chân Tiên! Người cường đại như vậy, hậu nhân của họ phá vỡ mà vào Hóa Thần Cảnh, chẳng phải là chuyện rất bình thường sao?

Nhưng nếu như vậy, Vạn Cổ Đại Đế năm xưa có thật đã trở thành tro bụi hay không?

Linh khí thiên địa không đủ, đây là thương của thiên địa, dù là cường đại như Vạn Cổ Đại Đế có thể có biện pháp nào khác?

Chu Hằng mặc dù là hậu nhân của Vạn Cổ Đại Đế, nhưng giữa hai người đã cách xa tới mấy vạn năm, đương nhiên cũng chưa nói tới có tình cảm gì, nhưng vị Đế duy nhất muôn đời, chỉ riêng với danh hiệu đó đã làm cho hắn tôn trọng, Chu Hằng cũng không muốn vị Đại Đế này rơi vào vận mệnh thê thảm hóa thành đống dất vàng.

Hắn hy vọng vị Vạn Cổ Đại Đế này có thể sáng tạo kỳ tích: Phi thăng thành tiên!

Dù sao, trên đời này luôn luôn phát sinh kỳ tích, nhân vật tuyệt cường như Vạn Cổ Đại Đế, một người độc chiến trấn áp bốn đại Chuẩn Tiên hai kiếp, tuyệt đối là nhân kiệt trong nhân kiệt, thiên kiêu trong thiên kiêu.

Ngay lúc hắn đang cảm khái cảm thán, lại có tin tức truyền đến: Vạn Cổ Đại Đế khi còn sống có lưu lại động phủ, hiện giờ thiên địa biến động lớn, cũng theo đó xuất thế!

Lập tức, thiên hạ chấn động mạnh!

Vạn Cổ Đại Đế là ai chứ?

Đây chính là đệ nhất Đế của Huyền Càn Tinh từ trước tới nay, một tay trấn áp càn khôn, lực chấn áp bốn chủ nhân đại tử địa, thần uy tuyệt thế, vô địch Phàm giới!

Truyền thừa của hắn phải quý báu đến mức nào?

Mọi người đều động lòng, nhận được kế thừa của vị Đại Đế này không nói trở thành vị Đại Đế thứ hai, nhưng khẳng định cũng có thể đột phá vào Hóa Thần Cảnh, trở thành chí cường giả đỉnh cấp trên đời này!

Mặc dù hiện tại liên tục không ngừng toát ra mấy vị Thiên Tôn, nhưng cũng không thể hạ thấp giá trị, giảm chậm số lượng Hóa Thần Cảnh!

Trong khoảng thời gian ngắn, gió nổi mây phun, chỉ cần chân còn có thể đi tất cả đều xuất phát hướng về Thất Lộc Sơn, nơi đó chính là động phủ của Vạn Cổ Đại Đế trong truyền thuyết khi còn sống lưu lại, có kế thừa suốt đời của hắn!

Đương nhiên Chu Hằng sẽ không bỏ qua náo nhiệt như vậy, trước không nói Vạn Cổ Đại Đế chính là tổ tiên của hắn, hắn có quyền, cũng có nghĩa vụ thu hồi khoản di sản này, mà chỉ nói riêng về chỗ xung yếu hắn muốn đột phá đi vào Hóa Thần Cảnh, cũng phải chọn địa phương nhiều người để đại khai sát giới!

Hơn nữa, hắn còn muốn thông qua chuyến đi này để xác nhận Vạn Cổ Đại Đế đã thành tiên hay không, hay là... bỏ mình.

- - - - - oOo- - - - -