Linh Vực

Chương 271: Cách không tương vọngCao Vũ vốn đang tiếp nhận truyền thừa trong cơ thể Tà Thần, ngay lúc Tà Thần đưa tay túm lấy Lôi Điện mãng xà trên khôn, Cao Vũ thoáng tỉnh dậy

Sau đó, tàn ảnh Ma Thần, ý niệm trong đầu, trí nhớ cùng đủ loại thần bí văn tự, từ bên trong tế đàn mãnh liệt trào ra, dũng mãnh tuôn vào cơ thể hắn, vào trong cả huyết mạch, xương cốt và đại não, dùng tốc độ rất nhanh hòa vào thân thể hắn.

Tốc độ truyền thừa ngày một tăng lên.

Đến lúc Tà thần bay ra lần nữa tiếp tục triền đấu cùng Lôi Điện mãng xà, bao nhiêu kinh nghiệm chiến đấu trải nghiệm của nó hóa thành một lượng lớn ký ức dũng mãnh tràn vào trong đầu óc hắn.

Cùng đó, Cao Vũ bị hút vào trong trái tim đen kịt của Tà Thần, toàn thân trần trụi, hoàn toàn hòa nhập vào Tà Thần.

Hắn không ngừng tiếp ký ức của Tà Thần, nhận một lượng kinh nghiệm chiến đấu cùng kiến thức khổng lồ, cuối cùng đã tiếp nhận hoàn toàn truyền thừa của Tà Thần.

Khoảng khắc đó, hắn như hóa thân thành Tà Thần, có thể dùng ý niệm khống chế toàn bộ thân thể Tà Thần!

Thân hình khủng lồ của Tà Thần, như trở thành một bộ phận của hắn, hắn có thể tinh tế khống chế nó, thi triển ra đủ loại bí quyết thất truyền.

Lúc hắn mở mắt ra theo ý chí của Tà Thần, định đem đầu Huyết Sắc yêu cùng Lôi Điện Cự Mãng trước mặt xé thành từng mảnh, bỗng liếc thấy Tần Liệt trong mi tâm Huyết Yêu.

Cao Vũ liền dừng lại.

Suy nghĩ một chút, gã cẩn thận nhìn lại xác nhận chính xác xem người trong mi tâm Huyết Yêu có phải Tần Liệt không.

Sau đó hắn nhanh chóng xác nhận.

Kia chính xác là Tần Liệt!

Cũng tại thời khắc này, máu thịt và linh hồn gã đang hình thành liên kết kỳ diệu với Tà Thần, chợt dùng tinh thần đối khánh lại quyết định của Tà Thần.

“Rầm!”

Tên Tà Thần phe phẩy đôi cánh đen, dột nhiên từ trên không trung rơi thẳng xuống một mô đất.

Lập tức làm cho mô đất ào ào nứt vỡ, đại địa rung chuyển.

“Ô!” Thanh âm Huyết Lệ vang lên trong đầu Tần Liệt, “.. kỳ quái tên gia hỏa này vừa tiếp nhận truyền thừa, hình như làm phản! vốn là người thừa kế được chính Tà Thần chọn, lại cãi lại ý chí của nó, buông tha không tiếp tục truy kích!”

Tần Liệt hiện ra Trong mi tâm Huyết Yêu, toàn thân như ướt đẫm máu quay lại nhìn.

Hắn chứng kiến tên Tà Thần khí thế khủng bố kia, lại tại thời điểm năng lượng tăng vọt, khí thế mạnh mẽ lại bỗng nhiên suy kiệt.

Rồi ầm ầm rơi xuống đất.

Hắn nhìn vào trong đồng tử Tà Thần, thấy trong đó một tia tức giận, cùng một cảm xúc cực kỳ thô bạo, bất mãn.

Hắn còn chứng kiến trong đồng tử kia, một thân ảnh mơ hồ dần trở nên rõ ràng…

Cao Vũ dùng ý thức khống chế thân thể Tà Thần, theo lực ảnh hưởng của gã, làm đồng tử Tà Thần càng ngày càng trở nên rõ ràng.

“Cao Vũ!” Tần Liệt hét lên.

Hắn rút cục minh bạch tại sao Tà Thần đang có lực lượng tăng vọt, lại quỉ dị rơi từ không trung xuống, thay vì điên cuồng đuổi giết hắn.

Là Cao Vũ!

Cao Vũ vốn ẩn náu trong cơ thể Tà Thần, tại thời khắc mấu chốt dùng tinh thần khống chế không cho Tà Thần công kích, làm cho Tà Thần không khống chế được cơ thể rơi từ không trung xuống.

Trong đồng tử Tà Thần, thân ảnh Cao Vũ hiện lên rõ ràng, gã cũng đang nhìn về phía Tần Liệt, thấy được vẻ khiếp sợ trên mặt Tần Liêt, cũng nhìn ra hắn đang vội vã…

“Ngươi biết hắn?” Thanh âm của Huyết Lệ lại vang lên trong đầu Tần Liệt.

“Một người bạn của ta! Bạn vô cùng tốt!” Tần Liệt quát khẽ.

“Thì ra là thế ta đang tự hỏi vì sao Tà Thần buông tha truy đuổi.” Thanh âm Huyết Lệ có chút kinh ngạc, “Không nghĩ đến người thừa kế Tà Thần vậy mà lại là bạn ngươi, thú vị. tên bạn này của ngươi tâm chí thực sự vô cùng cứng cỏi, vừa tiếp nhận truyền thừa, lại dám phản chủ ….Hắc, chỉ sợ hắn sau này sẽ vĩnh viễn rơi vào tà ác thâm uyên, có thể trở thành một hiểm họa.”

Tần Liệt im lặng nhìn về Cao Vũ trong cơ thể Tà Thần, nhìn hình bóng Cao Vũ dần trở nên mơ hồ.

Hắn đã đoán ra, khi thân ảnh Cao Vũ trong Tà Thần rõ ràng, nghĩa là Cao Vũ chiếm thế chủ đông, ngược lại là Tà Thần chiếm thế chủ động.

Mà bây giờ, Cao Vũ đang trong trạng thái thụ động, nếu gã đối kháng ý chí của Tà Thần sẽ phải chấp nhận phản bội truyền thừa, không biết sẽ gặp phải chuyện gì nữa.

“Yên Tâm đi, tiểu tử kia sẽ không sao, Tà Thần rất khó khắn để chọn được một người thừa kế. Người thừa kế Tà Thần, gánh vác sứ mạng phục sinh nó, dù tiểu tử kia làm gì, Tà Thần cũng không vứt bỏ được hắn.” Huyết Lê lại nói.

Nghe gã nói như vậy, Tần Liệt thoáng an tâm một chút.

Tại thời điểm ở Băng Nham Thành, lúc toàn thành truy đuổi hắn, Cao Vũ đã ra tay làm phản giết võ giả Tinh Vân Các, trợ giúp hắn đang toàn thân đẫm máu trốn vào cửa hàng Lý Ký.

Hôm nay tại U Minh giới, khí thế Tà Thần đang không ngừng tăng vọt, tại thời điểm mạnh nhất, lại đột nhiên rơi xuống.

Cao Vũ lại một lần nữa cứu hắn.

Tần Liệt nhìn thật sâu vào hình ảnh Cao Vũ đang mờ dần trong cơ thể Tà Thần, trong lòng cảm động, lại âm thầm hạ quyết tâm bất luận tương lai Cao Vũ có hay không vĩnh viễn rơi vào tà ác Thâm Uyên, chỉ cần hắn còn một hơi thở, cũng muốn trợ giúp Cao Vũ khôi phục bản thân.

“Hắc, quyết tâm không tệ. Ngươi nghĩ kỹ chưa? Một ngày kia, tên tiểu tử gọi là Cao Vũ này sẽ trở thành công địch của cả đại lục, có thể so với U Minh Giới Tà Tộc, khiến cho mọi người căm ghét. Nếu như ai cũng muốn giết hắn, ngươi làm thế nào?” Huyết Lệ cười lạnh.

“Nếu quả thật có một ngày như vậy, ta sẽ không tiêc bất cứ giá nào cứu hắn, dù là ai muốn giết hắn, ta sẽ dùng toàn lực can thiệp!” Tần Liệt quát.

“Như vậy ngươi sẽ trở thành kẻ địch của người đời!”

“Sẽ không hối hận!”

“Hắc! Hảo tiểu tử! Khí phách không nhỏ!”

Trong lúc Tần Liệt cùng linh hồn Huyết Lệ nói chuyện, Huyết Yêu giữa không trung hóa thành quầng sáng đỏ rực, bay thẳng về phía U Minh chiến trường.

Từng giọt máu tươi thỉnh thoảng rỉ ra giữa không trung, thân hình Huyết Yêu cũng nhanh chóng thu nhỏ lại.

“Huyết Khôi Lỗi do máu tươi ngưng tụ mà thành, khi lực lượng trong máu tiêu hao hết, nó sẽ biến mất.” Linh hồn Huyết Lệ chấn động một chút, rồi ần dần bình phục lại “Ta cũng có chút mệt mỏi, nên trở lại trong hạt châu của ngươi thôi…”

Trong Hồn Hồ Tần Liệt, dấu vết vòng huyết sắc, như được nước rửa qua, chậm rãi tan biến.

Huyết lệ rất nhanh yên lặng trong Trấn Hồn Châu, mà Tần Liệt cũng dần dần khôi phục lại cử động.

Sau khi có thể cử dộng lại, liền phát hiện khối máu Huyết Yêu như khối băng gặp lửa, nhanh chóng hòa tan rồi hóa thành từng giọt máu nhỏ.

Thân thể hắn cũng nặng nề rơi xuống đất.

“Bịch bịch!”

Một đạo điện quang thô to, từ người mãng xà bắn đến, bao lấy thân thể hắn, kéo về miệng.

Tần Liệt toàn thân bê bết máu, Tống Đình Ngọc cũng xuất hiện bên cạnh, trong miệng mãng xà, nhìn về phương xa thông qua khe hở của miệng nó.

“Tần Liệt, vừa nãy trong thân thể Huyết Yêu truyền ra tiếng của ngươi? Ngươi vừa ở bên trong nó?” Tống Đình Ngọc dùng ánh mắt dễ thương, nhìn vào hắn không dời “Đầu Huyết Yêu tham chiến kia, là ngươi khống chế?”

Tần Liệt trầm mặc không lên tiếng.

Dùng thái độ Yên lặng không trả lời, để cho Tống Đình Ngọc biết nàng đang hỏi một vấn đề không nên hỏi.

“Ngươi!” Tống Đình Ngọc trừng mắt nhìn hắn, hừ một tiếng, “Ngươi nhớ kỹ cho ta!”

Tần Liệt trầm mặc như trước.

Tống Đình Ngọc hờn dỗi, không nói thêm cũng không thèm nhìn hắn.

Sau nửa canh giờ, thân hình Lôi Điện mãng xà lại bé đi một nửa.

Lúc đi vào một khu rừng núi rậm rạp, một cỗ Lôi Điện hình thành từ linh hồn chấn động theo cơ thể mãng xà truyền đến, một khắc sau, mãng xà đưa hắn cùng Tống Đình Ngọc thả vào trong rừng, sau đó bản thân nó kịch liệt thu nhỏ lại cỡ ngón tay, rồi chui vào trong cổ hắn mất dạng.

“Ta mệt rồi…”

Tần Liệt sờ lên cổ, nghe tin tức nó truyền đến, biết rõ đầu Cự Mãng thu nạp Lôi Đình Chi Lực tại Lôi Trì, tiêu hao rất nhiều trong lần đại chiến này,.

Hắn kỳ thật có một bụng nghi vấn muốn hỏi về Tà Thần, Ma Thần Sơn Mạch, cả về Cự Mãng….

Cự Mãng cùng Huyết Lệ vốn có thể giải thích nghi hoặc của hắn, lại đồng thời nghỉ ngơi, lại còn để lại cho hắn thông điệp miễn làm phiền, làm cho Tần Liệt khóc không ra nước mắt.

Sau đó hắn nhận thức được, hắn cũng mệt mỏi đến cực điểm.

Dừng ở giữa rừng núi, hắn nhìn những cành lá thực vật kia như hóa răng cưa dữ tợn đánh lại, hắn muốn ra tay phản kích, lại phát hiên đầu váng mắt hoa, thân thể lung lay, phảng phất đứng không vững.

Hắn lập tức nhận ra điểm khác thường của thân thể-mất máu quá nhiều rồi.

Huyết Lệ thi triển Huyết Sát Tông cấm thuật,tập hợp máu tươi của tộc nhân Giác Ma tộc hay ngưng kết Huyết Khôi Lỗi đều là dùng máu tươi của hắn.

Bởi vì lượng máu tươi mất đi vượt quá sức chịu đựng của hắn, cho nên hắn mới đầu váng mắt hoa, toàn thân vô lực.

Nhưng hôm nay bọn hắn đã tìm được đường sống, nên cũng buông lỏng tinh thần, ý thức dần trở nên mơ hồ chậm rãi ngất đi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.